category เปิดคลังนักแสดงหญิงที่คุ้นตา จากโลกบันเทิงแดนซากุระที่ตราตรึงใจ

Writer : Hanachan

: 2 ธันวาคม 2565

เปิดคลังนักแสดงหญิงที่คุ้นตา จากโลกบันเทิงแดนซากุระที่ตราตรึงใจ

ในโลกภาพยนตร์และซีรีส์ ถ้าให้พูดถึงนักแสดงสวยๆ ที่มาพร้อมความสามารถด้านการแสดงที่ดี ญี่ปุ่นก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีทรัพยากรคนบันเทิงในความทรงจำที่ติดตราตรึงใจอยู่ไม่น้อย 

ทั้งตัวบทภาพยนตร์ / ละครที่เสริมให้คอซีรีส์จดจำได้ และความธรรมชาติ อ่อนน้อม ผสมรสหวานซ่อนเปรี้ยวในแบบฉบับญี่ปุ่นที่หลายๆคนถูกใจ ทำให้แม้ญี่ปุ่นจะไม่ได้ผลิตหรือออกอากาศถี่เท่ากับเกาหลีใต้ แต่ก็ยังมีกลุ่มเป้าหมายที่รอติดตาม

วันนี้ Mango Zero เลยอยากชวนทุกคนมาเปิดคลัง 15 นักแสดงหญิงจากดินแดนซากุระ ที่เราเชื่อว่าคอ J-Film / J-Drama ต้องเคยรับชมผลงานหรือคุ้นตากันอย่างแน่นอน 

Hikari Mitsushima (ฮิคาริ มิตสึชิมะ) 

นักร้องเพลงป๊อปและนักแสดงในตำนานที่ปีนี้ได้มีผลงานล่าสุดอย่าง First Love ร่วมกับ ซาโต้ ทาเครุ ถ่ายทอดความรักครั้งแรกร่วมกับเพลงฮิตตลอดกาลของ Utada Hikaru จนเป็นที่พูดถึงในหน้าไทม์ไลน์ 

ซึ่งเธอก็เคยฝากผลงานเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น Death Note (2006), Gomen ne Seishun! (2014), Quartet (2017) และอีกมากมาย 

Satomi Ishihara (ซาโตมิ อิชิฮาระ) 

ใครชอบดูซีรีส์แนวโรแมนติก / คอมเมดี้ ต้องรู้จักนักแสดงสาวชวนใจละลายจาก Rich Man, Poor Woman (2012) อย่างซาโตมิ อิชิฮาระ ซึ่งเคยฝากความน่ารักกับบทบาทเจ้าสาวของพระใน From Five to Nine (2015)

แม้จะได้ลองเล่นในแนวที่หลากหลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าโรแมนซ์สไตล์ของคุณอิชิฮาระมีเสน่ห์เกินห้ามใจเลยทีเดียว

Haruka Fukuhara (ฮารุกะ ฟุคุฮาระ) 

ขวัญใจแห่งชาติหนุ่มญี่ปุ่น ซึ่งเป็นทั้งนักแสดง, นักร้อง, นางแบบ, รวมถึงพิธีกรประจำรายการต่างๆ แต่ถ้าให้พูดถึงผลงานการแสดงที่ทำให้คนรู้จักเธอเยอะมาก คงหนีไม่พ้น Good Morning Call ในปี 2016 ผ่านบทนักเรียน 2 คนที่ต้องมาอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน 

แถมเติมความโรแมนซ์แบบจัดหนักกับ Coffee and Vanilla (2019) หรือบทบาทจิตๆ ในเรื่องราว Hitsuji to Okami no Koi to Satsujin (2019)

Suzu Hirose (ซึสุ ฮิโรเสะ) 

นักแสดงสาวอายุน้อยและเป็นที่ชื่นชอบของหนุ่มๆ ทั่วโลก ซึ่งมีผลงานหลากรสออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่นเรื่องล่าสุดอย่าง The Wandering Moon (2022) ภาพยนตร์โทนรักหม่นๆแต่น่าดึงดูดไม่แพ้กับ Chihayafuru ทั้ง 3 ภาค หรือ Natsuzora (2019) เลยทีเดียว

Nana Komatsu (นานะ โคมัตสึ) 

แม้จะสละโสดไปแล้วกับหนุ่มซุดะ แต่เราเชื่อว่านานะยังครองใจแฟนคลับทั่วโลก ซึ่งหลายคนจะคุ้นเคยกับใบหน้านิ่งๆของเธอที่เป็นเอกลักษณ์ แถมผลงานการแสดงของเธอก็มีเยอะมาก บางบทก็สดใสจนใจบาง แต่บทก็ทำให้น้ำตาไหลพรากจนใจเจ็บ

ไม่ว่าจะเป็น Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You (2016),  After the Rain (2018), Moonlight Shadow (2021) และ The Last 10 Years (2022)

Minami Hamabe 

อีกหนึ่งนักแสดงสาวสวยที่ตรึงใจจากอิชิคาว่า แม้ภายนอกจะดูนิ่งๆ แต่ภายในแฝงความน่ารักแบบ x1000 ซึ่งเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์ Live-action ที่กินใจคนทั่วโลกอย่าง Let Me Eat Your Pancreas (2017) 

แต่ก็มีบทบาทที่เผยเสน่ห์อีกด้านใน Kakegurui – Compulsive Gambler (2019) หรือโคตรเซียนโรงเรียนพนัน นอกจากนี้ยังเคยเล่นซีรีส์ร่วมกับริวเซย์ โยโกฮาม่าใน Cursed In Love (2020)

Haruna Kawaguchi (ฮารุนะ คาวากุจิ) 

นักแสดงขวัญใจวัยรุ่นสุดชิค เป็นสาวสวยที่มีทั้งความน่ารัก ฉลาดเฉลียวและความโก๊ะในตัวเอง ช่วงนี้เธอก็ยังอยู่บนหน้าไทม์ไลน์ด้วยผลงานเรื่องล่าสุดอย่าง Silent (2022) แต่บางคนก็ได้เริ่มรู้จักเธอมาตั้งแต่แรกๆ สมัยเล่นสมทบในเรื่อง Tokyo Dogs 

หรือบางคนก็รู้จักมาจากเรื่องพ่อบ้านสุดเก๋า The Way of the Househusband (2020)

Kasumi Arimura (คาซุมิ อาริมุระ) 

นักแสดงจากอีกหนึ่งภาพยนตร์ในตำนาน Flying Colors หรือ Biri Gal (2015) ในบทบาทสาวผมทอง ที่ต้องทำการพัฒนาเดินทางตามฝันของตัวเอง หรือบทบาทของเธอในเรื่องอามะจัง สาวน้อยแห่งท้องทะเล 

รวมถึงผลงานอย่าง Our Sister’s Soulmate (2020) หรือแฟนเก่าพระเอกใน Rurouni Kenshin: The Beginning (2021)

Kaya Kiyohara (คายะ คิโยฮาระ)

สาวน้อยหน้าหวานที่ดูลึกลับจากโอซาก้า เป็นที่พูดถึงอย่างมากในช่วงที่ซีรีส์ Switched ออกอากาศบนช่องทาง Netflix ซึ่งในบทบาทนี้เธอก็ทำได้ดี จนถูกใจแฟนซีรีส์ทั่วโลก

นอกจากนี้ยังมี Okaeri Mone (2021), The Door into Summer (2021) และอีกหลายเรื่องที่น่าจับตามอง รอชื่นชมกันต่อไป 

Emi Takei (เอมิ ทาเคอิ) 

นักแสดงแก้มป่องเจ้าของบทบาทนางเอกจากเรื่อง Rurouni Kenshin ที่มีแฟนๆ จำนวนมากติดตาม รวมถึงมีผลงานหลากแนวอย่าง Love for Beginners (2012), Age Harassment (2015) และอีกเยอะมาก เธอยังเคยได้รับรางวัลสาวแว่นแห่งปี 2013 ด้วย 

Mei Nagano (เมอิ นากาโนะ) 

ยิ้มทีโลกละลาย นากาโนะ เมอิ แจ้งเกิดบทบาทนักแสดงนำครั้งแรกในเรื่องโคเอะโคย แต่บทที่คุ้นตาคงหนีไม่พ้นจากเรื่อง Peach Girl (2017) แถมเธอเคยได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่องอาซาโดระ 

Ryoko Yonekura (เรียวโกะ โยเนะคุระ)

เจ้าของบทบาทหมอหญิงจากเรื่อง Doctor-X ที่แสดงมาอย่างยาวนาน ต้องบอกว่ายิ่งมีอายุ ยิ่งมีเสน่ห์มากๆ จากที่ได้เห็นในผลงานทาง Netflix อย่าง The Journalist (2022) ซึ่งถ้าจะให้สาธยายผลงานของเธอในโพสต์นี้ คงไม่สามารถเขียนให้หมดในรูปเดียว เพราะคุณเรียวโกะอยู่ในวงการนี้มานานกว่า 30 ปีแล้ว 

Tao Tsuchiya (ทาโอะ สึจิยะ)

เจ้าของฉายาสมบัติของชาติ ทาโอะ สึจิยะ สาวสวยหน้ามนที่ทุกคนรู้จักจากซีรีส์เรื่องดังทาง Netflix อย่าง Alice in Borderland (2020 / 2022) หรือสาวสุดสดใสจาก Orange (2015) ซึ่งเธอก็มีผลงานให้ติดตามมากมาย โดยเฉพาะภาพยนตร์ที่ร่วมเล่นไว้ตั้งแต่ปี 2008

Yuko Araki (ยูโกะ อารากิ)

นักแสดงสาวญี่ปุ่นที่ดูเหมือนฝรั่ง ด้วยองค์ประกอบของใบหน้าที่คมแต่ผสมหวานทำให้ยูโกะเป็นอีกหนึ่งสาวในฝันของชายหลายๆ คน ซึ่งเธอฝากผลงานส่วนใหญ่เอาไว้ในซีรีส์ – ภาพยนตร์แนวโรแมนติกที่หลายๆ คนรู้จักอย่าง Ano Ko no, Toriko ในปี 2018, Motokare Mania (2019) และได้ร่วมแสดงใน Roppongi Class (2022) ซึ่งรีเมคจากซีรีส์เรื่องดังของเกาหลี

Kyoko Fukada (เคียวโกะ ฟูคาดะ)

ฟุคะเคียวน์ ขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 คนนี้ ยิ่งมีอายุยิ่งน่ารัก เพราะความสดใสของเธอยังคงติดอยู่ในความทรงจำ ซึ่งเธอเคยได้แสดงซีรีส์ร่วมกับนักแสดงเกาหลีเรื่อง Friends ในปี 2002 แถมยังเป็นเจ้าของบทบาทที่น่าจดจำในเรื่อง Daughter of Lupin (2019)

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save