8 เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ La La Land

Writer : Taey Ch

: 11 มกราคม 2560

9-facts-you-should-know-about-la-la-land-feature

ในภาพยนตร์แต่ละเรื่อง มักจะมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่คนดูอย่างเราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน และใน La La Land หนังที่ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำถึง 7 สาขาก็มีเรื่องราวที่น่าสนใจเช่นกัน  จะมีอะไรบ้างลองมาดู (ไม่สปอยล์)

9-facts-you-should-know-about-la-la-land-8

1. La La Land มีเรื่องราวคล้ายชีวิตจริงของ เอมม่า สโตน มาก เป็นหนังที่เกิดขึ้นใน ลอสแองเจลิส โดยนางเอกของเรื่อง ‘มีอา’ ได้ลาออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อจะมาตามความฝัน ไม่ต่างจาก เอมม่า สโตน ที่ลาออกและย้ายมาลอสแองเจลิสตั้งแต่เธออายุ 15 ปี เพื่อไล่ตามความฝันที่จะเป็นนักแสดง

9-facts-you-should-know-about-la-la-land-7

2.ก่อนหน้านี้ บท ‘มีอา’ เคยเป็นของ เอมม่า วัตสัน มาก่อน แต่เพราะคิวที่ไม่ลงตัวเนื่องจากเอมม่า วัตสัน มีถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Beauty and the Beast (2017) ด้วย ส่วนไรอัน กอสลิ่ง ก็เคยจะต้องรับบทเป็นเจ้าชายอสูรในเรื่องเดียวกัน แต่กลับมาลงเอยที่บท เซบาสเตียน ใน La La Land แทน

9-facts-you-should-know-about-la-la-land-6

3.ก่อนหน้านี้บท ‘เซบาสเตียน’ เคยเป็นของ ไมลส์ เทลเลอร์ นักแสดงที่เคยเล่นบทนำในเรื่อง Whiplash (ผู้กำกับเดียวกันกับ La La Land) มาก่อน 

9-facts-you-should-know-about-la-la-land-5

4.ไรอัน กอสลิ่ง ได้ซ้อมเล่นเปียโนและเล่นเองจริงๆ ในการถ่ายทำวันแรกโดยถ่ายแค่เทคเดียวผ่าน! ทำให้จอห์น เลเจนด์ นักแสดงร่วมที่เป็นนักเปียโน ถึงกับบอกว่า เขาอิจฉาที่ไรอัน กอสลิ่ง เรียนรู้การเล่นเปียโนได้ไวมาก

9-facts-you-should-know-about-la-la-land-4

5.จอห์น เลเจนด์ ผู้เป็นทั้งนักร้องและนักเปียโน ต้องเรียนการเล่นกีตาร์เพื่อที่จะมารับบทเป็น ‘คีธ’ ใน La La Land

9-facts-you-should-know-about-la-la-land-1

6.La La Land เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ที่ ไรอัน กอสลิ่ง กับ เอมม่า สโตน ได้มารับบทร่วมกัน หลังจากเคยแสดงด้วยกันมาแล้วในเรื่อง Crazy, Stupid, Love. (2011) และ Gangster Squad (2013)

9-facts-you-should-know-about-la-la-land-3

7.สกอร์เสียงภาพยนตร์เรื่อง La La Land ได้ถูกอัดที่สตูดิโอเดียวกับภาพยนตร์เรื่อง Singin’ in the Rain (1952), The Wizard of Oz (1939) และภาพยนตร์อื่นๆ อีกมากมาย

9-facts-you-should-know-about-la-la-land-2

8.La La Land เป็นภาพยนตร์ที่ชนะรางวัลลูกโลกทองคำไปได้ทั้งหมด 7 รางวัล (จากการเข้าชิง 7 สาขา) ซึ่งถือเป็นสถิติที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์เลย โดยรางวัลที่กวาดไปนั้น ได้แก่

  1. ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม สาขาตลก-เพลง
  2. ผู้กำกับยอดเยี่ยม
  3. นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม สาขาตลก-เพลง
  4. นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สาขาตลก-เพลง
  5. บทยอดเยี่ยม
  6. เพลงยอดเยี่ยม
  7. ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม

 

ที่มา : www.imdb.com


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save