category ช้อปเก่งงงง! อาลีบาบาเผยยอดช้อปวัน 11.11 พุ่งถึง 8 แสนล้านบาท ส่วนช้อปออนไลน์ในไทยคาดว่าเพิ่มขึ้น 30%

Writer : minn.una

: 12 พฤศจิกายน 2561

ใดๆ ในวันที่ 11 พ.ย. ล้วนลดกระหน่ำ จนไม่ว่าจะเป็นคนโสดหรือไม่โสดก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับโปรโมชั่นของวันคนโสดสากล (11.11) ที่ผ่านมา ซึ่งอาลีบาบา ธุรกิจอีคอมเมิร์ซของจีนก็ได้เผยว่ามีรายได้จากเมื่อวานรวมกว่า 8 แสนล้านบาทใน 8 ชม.

South China Moirning Post สื่อจีนรายงานว่า ในปีนี้มหกรรมลดกระหน่ำสิ้นค้าในวันที่ 11 พ.ย. นั้นคึกคักกว่าปีที่แล้ว อาลีบาบาสามารถทำยอดขายทะลุ 1 แสนล้านหยวน (หรือประมาณ 4.75 . แสนล้านบาท) ได้ภายใน 2 ชั่วโมงแรก และโดยทั้งหมด แบ่งเป็นการช้อปจากแบรนด์ดัง อาทิ adidas, nike, xiaomi, uniqlo, Apple และ P&G เกิน 100 ล้านหยวน (ประมาณ 465 ล้านบาท)

ในขณะเดียวกันตลาดช้อปปิ้งออนไลน์ก็แข่งกันลดกระหน่ำไม่แพ้ของจีน ทั้ง Lazada บริษัทในเครืออาลีบาบา Shopee, Sephora รวมทั้งร้านค้าออนไลน์รายย่อย ซึ่งลดราคามากกว่า 50 ล้านรายการ สูงสุดถึง 90%

กุลธิรัตน์ ภควัชร์ไกรเลิศ เลขาธิการสมาคมดิจิทัลไทยเผยว่า บรรยากาศความคึกคักของเมื่อวานของไทยอาจจะไม่เท่ากับประเทศจีน เนื่องจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัว แต่ก็คาดว่ายอดการช้อปปิ้งออนไลน์ของวันที่ 11 พ.ย. ปีนี้นั้นมากกว่าปีที่แล้วถึงประมาณ 30% โดยจากสรุปยอดเว็บ Lazada สินค้าที่คนไทยช้อปกันมากที่สุด ได้แก่ สินค้าอิเลกทรอนิกส์ และสินค้าแฟชั่น

ในวันนี้ก็ยังมีควันหลงโปรโมชั่นกันอยู่ ทั้งใน Shopee, Lazada และอีกหลายเว็บไซต์ ใครที่ยังช้อปไม่สะใจก็ไปกันต่อได้เลย!

ที่มา : ไทยรัฐ, โพสต์ทูเดย์

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save