3 เรื่องเด็ด...เมื่อกสิกรไทยรวมทีม Shopee ตอบโจทย์โลก E-Commerce ได้เจ๋งกว่าเดิม!


: 7 ตุลาคม 2562

เดี๋ยวนี้เพียงแค่จิ้มสมาร์ทโฟน 1 ที ก็สามารถช้อปปิ้งของสารพัดชนิดเข้าบ้านได้เพียบดั่งใจในยุคที่ตลาดช้อปปิ้งออนไลน์เติบโตเร็วขนาดนี้ โอกาสที่คุณเปิดร้านออนไลน์เป็นของตัวเองซักร้าน ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป…

เห็นได้ชัดจากความสำเร็จของของแพลตฟอร์ม E-Commerce อย่าง Shopee เพียงแค่แพลตฟอร์มเดียวก็มีแม่ค้าพ่อค้าเข้ามาเปิดร้านขายของกันกว่า 750,000 ร้าน! ทั้งพ่อค้าแม่ค้ามืออาชีพและพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่ๆ ก็หลั่งไหลกันเข้ามาจับโอกาสในการค้าขายในรูปแบบนี้ ไม่เว้นแม่แต่เหล่าดาราคนดัง ที่ก็ให้ความสนใจกับธุรกิจแบบนี้เช่นกัน และดูท่าว่าจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงขนาด Shopee เองมี Shopee Celebrity Club ที่รวบรวมคนดังที่รักการค้าขายมารวมตัวกัน

และเมื่อวันก่อนที่ ธนาคารกสิกรไทย และ Shopee ประกาศความร่วมมือในการพัฒนาโซลูชั่นการเงินบนแพลตฟอร์ม Shopee ให้ตอบโจทย์ตลาดช้อปปิ้งออนไลน์มากขึ้น เราจึงได้เห็นทั้งผู้บริหารของธนาคารกสิกรไทย อย่างคุณพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ และคุณเทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฎิบัติการ Shopee มาให้ข้อมูล รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ และบอกเล่าถึงความต้องการที่แท้จริง

ซึ่งในพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มาในงานวันนั้นก็เป็น Celebrity คนดัง อย่าง คุณพรปวีณ์ นีระสิงห์ หรือ เฟย์ นักร้องจากวงเฟย์ฟางแก้ว ที่ผันตัวมาเป็น เจ้าของแบรนด์ Self-Story และคุณไมค์ ไพศาล กิตติพลกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอที โชว์รูม จำกัด ที่จัดเป็น Top Seller ของ Shopee และยังมีผู้เชี่ยวชาญจากธนาคารกสิกรไทย คุณนวียา วงศ์กิดาการ  Head of Innovative Business Solution มาร่วมเสริมข้อมูลที่ผู้ประกอบการตัวจริงเสียงจริงอยากรู้   

จากความร่วมมือของ ธนาคารกสิกรไทย และ Shopee ทั้งเจ้าของร้านค้าออนไลน์และลูกค้านักช้อปได้ประโยชน์กันถ้วนหน้า จะมีอะไรเด็ดๆบ้าง มาดูกันเลย

1. ครั้งแรกที่ร้านค้าบน Shopee กู้เงินทำธุรกิจ ได้ง่ายผ่าน K PLUS

การแปะมือกันของกสิกรไทย และ Shopee นี้ เป็นครั้งแรกที่แม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ใน Shopee มีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุน ด้วย “เงินกู้ธุรกิจออนไลน์” หรือ MADFUND สำหรับร้านค้าบน Shopee ไม่ต้องมีหลักประกัน ไม่ต้องยื่นเอกสารให้ยุ่งยากเหมือนการขอกู้ธนาคารปกติ ตอบโจทย์เจ้าของร้านค้าที่อยากขยับขยายธุรกิจตัวเองได้ง่ายขึ้น ด้วยวงเงินอนุมัติสูงสุดกว่า 600,000 บาท 

ซึ่งทั้งคุณไมค์ และคุณเฟย์ที่มาร่วมกันให้ประสบการณ์พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เงินทุนเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะช่วงต้อง สต๊อกของเยอะๆ รับเทศกาลพิเศษ หรือโปรโมชันพิเศษอย่าง 10 เดือน 10 ถ้ากดกู้ง่ายๆ บนออนไลน์ผ่าน K PLUS ได้ ก็จะทำให้ไม่ต้องเสียโอกาส และไม่ต้องเสียเวลา 

เทคนิคง่ายๆ ในการขอใช้บริการ “เงินกู้ธุรกิจออนไลน์” สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่สนใจ MADFUND ดีลสุดพิเศษจากธนาคารกสิกรไทย และ Shopee นั้น สามารถเข้าไปเช็คได้ที่รายการ Update จาก Shopee บน Shopee Application และรอรับ Notification จาก K PLUS เพื่อทำการสมัครสินเชื่อได้เลย   

2.แม่ค้ามือใหม่ไร้กังวล เพราะมีโค้ชฝึกวิชาให้

ทั้งคุณไมค์ และคุณเฟย์ เล่าว่าตอนเริ่มจับธุรกิจออนไลน์ใหม่ๆ มีเรื่องที่ต้องเรียนรู้มากมาย มีความกังวลสารพัด ทั้งลองผิดลองถูก และหาข้อมูล ไปจนถึงหาคำแนะนำจากที่ต่างๆ ถือเป็น pain อย่างหนึ่งของพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่

จากความร่วมมือดังกล่าว ทำให้จากนี้แม่ค้าพ่อค้าบน Shopee มือใหม่ที่ยังไม่เชี่ยวชาญเรื่องการจัดการธุรกิจออนไลน์มากนัก ก็สามารถมีโอกาสเข้าถึงความรู้จากธนาคารกสิกรไทยที่มีอยู่หลากหลายรูปแบบได้ผ่านบริการ MADHUB ศูนย์รวมให้ความช่วยเหลือในการทำธุรกิจ ที่มีผู้เชี่ยวชาญเข้ามาเป็นโค้ชฝึกวิชาให้ เช่น การทำบัญชีร้าน, วิธีทำการตลาด, การซื้อโฆษณาโปรโมท, ระบบการจัดการสต็อกหรือระบบการขนส่งหลังบ้าน ก็สามารถเข้ามาขอคำปรึกษาได้

รวมถึงมี MADCOURSE หรือคอร์สออนไลน์ด้านการตลาดที่ปกติต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงมากในการเรียนแต่ละครั้ง ก็จะมีจัดหลักสูตรให้เรียนได้ฟรี 24 ชั่วโมง ส่วนใครอยากพบผู้เชี่ยวชาญด้วยตนเองก็มารับคำปรึกษาทุกวัน ได้ที่ MADSPACE ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สามารถจองคิวนัดหมายล่วงหน้าได้ผ่าน www.kasikornbank.com/MADHUB

3.ช้อปผ่านบัตรเครดิตกสิกรได้โปรฯเด็ดกว่า

นอกจากเจ้าของร้านค้าบน Shopee แล้ว ขาช้อปเองก็ได้รับประโยชน์จากดีลนี้ไปด้วยในฐานะที่ธนาคารกสิกรไทยเป็น Hero Partner ของ Shopee สำหรับใครที่ช้อป Shopee ด้วยบัตรเครดิตกสิกรไทย จะได้รับโปรโมชั่นพิเศษกว่าบัตรอื่นๆ โดยจะได้รับส่วนลดและ Shopee Coins เพิ่มขึ้นจากโปรโมชั่นปกติในแต่ละเดือนอีกด้วย ทำให้การช้อปปิ้งของคุณสนุกและคุ้มค่ายิ่งขึ้น แค่เริ่มประกาศความร่วมมือทั้งพ่อค้าแม่ค้า และขาช้อป Shopee ก็ได้รับผลดีทันที ถึง 3 เรื่อง แน่นอนว่าจากนี้คงต้องมีเรื่องดีๆ จาก ธนาคารกสิกรไทย และ Shopee พาเหรดตามมาอย่างต่อเนื่อง ต้องคอยจับตากัน

Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save