3 เรื่องเด็ด...เมื่อกสิกรไทยรวมทีม Shopee ตอบโจทย์โลก E-Commerce ได้เจ๋งกว่าเดิม!

Writer : jazziishappy

: 7 ตุลาคม 2562

เดี๋ยวนี้เพียงแค่จิ้มสมาร์ทโฟน 1 ที ก็สามารถช้อปปิ้งของสารพัดชนิดเข้าบ้านได้เพียบดั่งใจในยุคที่ตลาดช้อปปิ้งออนไลน์เติบโตเร็วขนาดนี้ โอกาสที่คุณเปิดร้านออนไลน์เป็นของตัวเองซักร้าน ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป…

เห็นได้ชัดจากความสำเร็จของของแพลตฟอร์ม E-Commerce อย่าง Shopee เพียงแค่แพลตฟอร์มเดียวก็มีแม่ค้าพ่อค้าเข้ามาเปิดร้านขายของกันกว่า 750,000 ร้าน! ทั้งพ่อค้าแม่ค้ามืออาชีพและพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่ๆ ก็หลั่งไหลกันเข้ามาจับโอกาสในการค้าขายในรูปแบบนี้ ไม่เว้นแม่แต่เหล่าดาราคนดัง ที่ก็ให้ความสนใจกับธุรกิจแบบนี้เช่นกัน และดูท่าว่าจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงขนาด Shopee เองมี Shopee Celebrity Club ที่รวบรวมคนดังที่รักการค้าขายมารวมตัวกัน

และเมื่อวันก่อนที่ ธนาคารกสิกรไทย และ Shopee ประกาศความร่วมมือในการพัฒนาโซลูชั่นการเงินบนแพลตฟอร์ม Shopee ให้ตอบโจทย์ตลาดช้อปปิ้งออนไลน์มากขึ้น เราจึงได้เห็นทั้งผู้บริหารของธนาคารกสิกรไทย อย่างคุณพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ และคุณเทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฎิบัติการ Shopee มาให้ข้อมูล รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ และบอกเล่าถึงความต้องการที่แท้จริง

ซึ่งในพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มาในงานวันนั้นก็เป็น Celebrity คนดัง อย่าง คุณพรปวีณ์ นีระสิงห์ หรือ เฟย์ นักร้องจากวงเฟย์ฟางแก้ว ที่ผันตัวมาเป็น เจ้าของแบรนด์ Self-Story และคุณไมค์ ไพศาล กิตติพลกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอที โชว์รูม จำกัด ที่จัดเป็น Top Seller ของ Shopee และยังมีผู้เชี่ยวชาญจากธนาคารกสิกรไทย คุณนวียา วงศ์กิดาการ  Head of Innovative Business Solution มาร่วมเสริมข้อมูลที่ผู้ประกอบการตัวจริงเสียงจริงอยากรู้   

จากความร่วมมือของ ธนาคารกสิกรไทย และ Shopee ทั้งเจ้าของร้านค้าออนไลน์และลูกค้านักช้อปได้ประโยชน์กันถ้วนหน้า จะมีอะไรเด็ดๆบ้าง มาดูกันเลย

1. ครั้งแรกที่ร้านค้าบน Shopee กู้เงินทำธุรกิจ ได้ง่ายผ่าน K PLUS

การแปะมือกันของกสิกรไทย และ Shopee นี้ เป็นครั้งแรกที่แม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ใน Shopee มีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุน ด้วย “เงินกู้ธุรกิจออนไลน์” หรือ MADFUND สำหรับร้านค้าบน Shopee ไม่ต้องมีหลักประกัน ไม่ต้องยื่นเอกสารให้ยุ่งยากเหมือนการขอกู้ธนาคารปกติ ตอบโจทย์เจ้าของร้านค้าที่อยากขยับขยายธุรกิจตัวเองได้ง่ายขึ้น ด้วยวงเงินอนุมัติสูงสุดกว่า 600,000 บาท 

ซึ่งทั้งคุณไมค์ และคุณเฟย์ที่มาร่วมกันให้ประสบการณ์พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เงินทุนเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะช่วงต้อง สต๊อกของเยอะๆ รับเทศกาลพิเศษ หรือโปรโมชันพิเศษอย่าง 10 เดือน 10 ถ้ากดกู้ง่ายๆ บนออนไลน์ผ่าน K PLUS ได้ ก็จะทำให้ไม่ต้องเสียโอกาส และไม่ต้องเสียเวลา 

เทคนิคง่ายๆ ในการขอใช้บริการ “เงินกู้ธุรกิจออนไลน์” สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่สนใจ MADFUND ดีลสุดพิเศษจากธนาคารกสิกรไทย และ Shopee นั้น สามารถเข้าไปเช็คได้ที่รายการ Update จาก Shopee บน Shopee Application และรอรับ Notification จาก K PLUS เพื่อทำการสมัครสินเชื่อได้เลย   

2.แม่ค้ามือใหม่ไร้กังวล เพราะมีโค้ชฝึกวิชาให้

ทั้งคุณไมค์ และคุณเฟย์ เล่าว่าตอนเริ่มจับธุรกิจออนไลน์ใหม่ๆ มีเรื่องที่ต้องเรียนรู้มากมาย มีความกังวลสารพัด ทั้งลองผิดลองถูก และหาข้อมูล ไปจนถึงหาคำแนะนำจากที่ต่างๆ ถือเป็น pain อย่างหนึ่งของพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่

จากความร่วมมือดังกล่าว ทำให้จากนี้แม่ค้าพ่อค้าบน Shopee มือใหม่ที่ยังไม่เชี่ยวชาญเรื่องการจัดการธุรกิจออนไลน์มากนัก ก็สามารถมีโอกาสเข้าถึงความรู้จากธนาคารกสิกรไทยที่มีอยู่หลากหลายรูปแบบได้ผ่านบริการ MADHUB ศูนย์รวมให้ความช่วยเหลือในการทำธุรกิจ ที่มีผู้เชี่ยวชาญเข้ามาเป็นโค้ชฝึกวิชาให้ เช่น การทำบัญชีร้าน, วิธีทำการตลาด, การซื้อโฆษณาโปรโมท, ระบบการจัดการสต็อกหรือระบบการขนส่งหลังบ้าน ก็สามารถเข้ามาขอคำปรึกษาได้

รวมถึงมี MADCOURSE หรือคอร์สออนไลน์ด้านการตลาดที่ปกติต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงมากในการเรียนแต่ละครั้ง ก็จะมีจัดหลักสูตรให้เรียนได้ฟรี 24 ชั่วโมง ส่วนใครอยากพบผู้เชี่ยวชาญด้วยตนเองก็มารับคำปรึกษาทุกวัน ได้ที่ MADSPACE ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สามารถจองคิวนัดหมายล่วงหน้าได้ผ่าน www.kasikornbank.com/MADHUB

3.ช้อปผ่านบัตรเครดิตกสิกรได้โปรฯเด็ดกว่า

นอกจากเจ้าของร้านค้าบน Shopee แล้ว ขาช้อปเองก็ได้รับประโยชน์จากดีลนี้ไปด้วยในฐานะที่ธนาคารกสิกรไทยเป็น Hero Partner ของ Shopee สำหรับใครที่ช้อป Shopee ด้วยบัตรเครดิตกสิกรไทย จะได้รับโปรโมชั่นพิเศษกว่าบัตรอื่นๆ โดยจะได้รับส่วนลดและ Shopee Coins เพิ่มขึ้นจากโปรโมชั่นปกติในแต่ละเดือนอีกด้วย ทำให้การช้อปปิ้งของคุณสนุกและคุ้มค่ายิ่งขึ้น แค่เริ่มประกาศความร่วมมือทั้งพ่อค้าแม่ค้า และขาช้อป Shopee ก็ได้รับผลดีทันที ถึง 3 เรื่อง แน่นอนว่าจากนี้คงต้องมีเรื่องดีๆ จาก ธนาคารกสิกรไทย และ Shopee พาเหรดตามมาอย่างต่อเนื่อง ต้องคอยจับตากัน

Writer Profile : jazziishappy
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
พาไปดู BTS ขบวน K-Pokémon Debit Card เปลี่ยนรถไฟฟ้าให้น่ารักด้วยพิคาชู และผองเพื่อน

พาไปดู BTS ขบวน K-Pokémon Debit Card เปลี่ยนรถไฟฟ้าให้น่ารักด้วยพิคาชู และผองเพื่อน

5 วิธีการเปลี่ยนองค์กรให้สนุก สดใส วัยรุ่นชอบ ด้วยแนวคิด 'ทำไม่เหมือนเดิม'

'K PLUS' อัปเกรดใหม่ ให้สินเชื่อผ่านแอป –โอนเงินไปต่างประเทศ และอื่นๆ ปี 2561 เจอกัน!

รีวิวจ่ายเงินผ่าน QR Code ด้วยแอป K PLUS ไม่ต้องพกเงินสดก็เดินสยามได้

สรุปมหากาพย์ 'The Unicorn สตาร์ทอัพพันล้าน' ใครแชมป์ ใครชวด รู้เลย

รีวิว afterklass.com เว็บสอนเรื่องเงิน และการลงทุนอย่างง่าย ลองลงทุนได้จริง อิงสถานการณ์ปัจจุบัน

บทความพิเศษ : The Future of Mobile Banking อนาคตของธนาคารในไทย กับบทบาทที่เปลี่ยนไป

KBank ทุ่ม 1,000 ล้านบาท เปิดตัว 'Beacon Venture Capital' ร่วมลงทุนกับ 'Startup'

KBank ทุ่ม 1,000 ล้านบาท เปิดตัว 'Beacon Venture Capital' ร่วมลงทุนกับ 'Startup'

รู้จัก KATALYST โครงการใหม่จาก KBank ที่ดูแลธุรกิจสตาร์ทอัพไทยเหมือน 'เพื่อนสนิท'

ครั้งแรกของวงการธนาคารไทยเมื่อ KBank ใส่ 'KADE' ปัญญาประดิษฐ์สุดอัจฉริยะใน K PLUS ให้ฉลาดรู้ใจทุกคน

รีวิว 3 ฟีเจอร์เด็ดของ ‘K Plus’ โมบายแบงกิ้งโฉมใหม่จาก ‘KBank’

สัมภาษณ์พิเศษ : ‘เชอรี่ - รัตนไพฑูรย์’ และ ‘นีออน - กรกมล’ เป็น ‘KBank e-Girls’ แล้วได้อะไร ทำไมสาวๆ ถึงต้องมาสมัคร

รีวิว ‘The Unicorn : สตาร์ทอัพพันล้าน’ รายการเพื่อสตาร์ทอัพไทย แอป QueQ ประเดิมตอนแรก

6 พฤติกรรมนักขับยอดแย่ ทำคุณเสี่ยงแน่ ถ้าไม่มีประกันรถยนต์