category 12 ประโยคที่คนชอบโกหก จนอาจถูกจับโป๊ะได้!

Writer : icediry

: 10 กันยายน 2561

รู้ทั้งรู้ว่าการโกหกเป็นสิ่งไม่ดี แต่บางทีก็อดโกหกไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลใดๆ ก็ตาม หรือแม้กระทั้งโกหกหัวใจตัวเอง เชื่อว่าทุกคนก็ต้องเคยผ่านกันมาแล้ว มาดูสิว่า มีประโยคไหนที่เคยโกหกกันบ้างนะ

ไม่มีอะไรหรอก

ประโยคสุดคลาสสิค ในสถานการณ์ที่เรากำลังสงสัยเรื่องบางอย่างอยู่ แล้วคู่สนทนาของเรากลับตอบกลับมาว่าเฮ้ยยยไม่มีอะไรหรอกนั่นหมายความว่าาาาา….ต้องมีอะไรมากกว่าที่เรารู้อย่างแน่นอน แหม่ ช่างโกหกไม่เนียนเอาซะเลยนะ

เรื่องนี้เราบอกแค่เธอคนเดียวนะ!

จำไว้เลยนะคะ พอได้ยินประโยคนี้ปุ๊บ รู้เลยว่าคุณไม่ได้รู้อยู่คนเดียวแน่นอน น่าจะมีเป็นสิบคนเลยค่ะ ที่ก็กุมความลับนี้ไว้เหมือนกัน ด้วยประโยคที่ล็อคปากเราไว้ว่าเรื่องนี้เราบอกแค่เธอคนเดียวนะ!“

ใกล้จะถึงแล้ว

เมื่อนัดรวมตัวกินข้าว เม้าท์มอยกับเพื่อน แต่อีกไม่กี่นาทีก็จะถึงเวลานัดแล้ว แต่ตัวเรายังไม่ได้ออกจากบ้านเลยจ้า สักพักเพื่อนโทรตามถามว่าอยู่ไหนแล้ว สิ่งที่ปากตอบไปนั่นก็คือใกล้จะถึงแล้ว…” เป็นประโยคคลาสิก ที่ไม่อยากให้เพื่อนรู้สึกว่าเราสาย (ทั้งที่จริงๆ แล้วคือสายมากกกก ฮืออออ)

เราขอไปนอนก่อนนะ

ในช่วงที่กำลังแชทคุยกับใครสักคน ที่ตัวเองก็กำลังแอบปิ๊งๆ อยู่ จู่ๆ เขาก็พิมพ์กลับมาว่าขอไปก่อนก่อนนะ” …ประโยคถัดไปที่เชื่อว่าทุกคนก็ต้องพิมพ์กลับไปนั่นก็คือฝันดีนะ แต่ๆ ผ่านไปสักชั่วโมง เลื่อนๆ ฟีดส์ในอินสตาแกรม อ่าว!  เฮ้ย! เพิ่งจะไปกดไลค์รูปคนอื่นเมื่อ 1 นาทีที่แล้วนิ แล้วที่บอกว่าขอไปนอนคืออะไร? คือเรานกสินะ T^T

ไม่เป็นไร , เราโอเค

โมเม้นต์ที่กำลังเศร้า มีเรื่องทุกข์แต่ไม่อยากให้คนรอบข้างต้องเป็นห่วงหรือเป็นกังวลเราไปด้วย ยามที่มีคนมาปลอบได้แต่ตอบกลับไปว่าเฮ้ยไม่เป็นไร เราโอเคทั้งที่ในใจน้านนน น้ำตาร่วงอยู่

อย่าคิดมากดิ

ประโยคนี้ได้แต่บอกคนอื่นไปว่าอย่าคิดมากดิแต่ในหัวสมองคนพูดนั้นคิดมากเกินสามร้อยตลบเลยด้วยซ้ำ

อะไรก็ได้

ประโยคสุดคลาสสิคที่มักได้ยินจากสาวๆ หรือหนุ่มๆ บ้าง โดยเฉพาะเวลาที่ถามว่าอยากจะกินอะไร แต่ได้คำตอบว่าอะไรก็ได้ทั้งที่ในใจคิดไว้เรียบร้อยแล้วว่าอยากกินอะไร แต่ดันปากแข็งไม่ยอมพูด หรือต้องการบอกเป็นนัยๆ ว่าทายใจฉันให้ถูกสิ!

กินด้วยกันไหม?

เมื่อเราซื้อของอร่อยมาก แล้วจู่ๆ เพื่อนเห็นแล้วตาเป็นประกาย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียมรรยาท เลยหันไปถามเพื่อนแบบในใจฝืนๆ ว่ากินด้วยกันไหม?” แล้วในใจได้แต่ภาวนาว่าไม่กิน ไม่กิน ไม่กิน!

เธอๆ เรามีเรื่องของเพื่อนจะปรึกษาอะ

ในยามที่มีเรื่องไม่สบายใจ แต่ไม่อยากบอกใคร แต่! ก็อยากได้คำปรึกษาหรือระบายกับใครสักคน ไม่รู้จะทำไงดี สิ่งหนึ่งที่คนคิดว่าทำแบบนี้เค้าไม่รู้หรอกนั้นก็คือเธอๆ เรามีเรื่องจะปรึกษาอะ แต่เป็นเรื่องของเพื่อนนะ คืองี้…”  ถึงคนฟังจะไม่ได้ทักท้วง แต่เชื่อว่าเค้าก็รู้อยู่

เราไม่ได้ชอบเธอ

เมื่อการแอบชอบเพื่อนสนิทแต่ทำได้แค่แอบชอบและจู่ๆ เค้าก็มาถามว่าคิดยังไงกับเรา? ทั้งที่ใจอยากบอกความรู้สึกให้หมด แต่ปากดันพูดออกไปว่าเราไม่ได้ชอบเธอ…” ประโยคสุดเจ็บปวดของคนที่ได้แต่แอบชอบเพื่อนสนิท เพราะกลัวเสียความเป็นเพื่อนไป

เราโสดนะ

เราโสดนะเป็นประโยคที่อาจจะต้องระวังกันนิดนึงนะคะ ต้องเช็กให้ชัวร์ว่าคนที่กำลังคุยอยู่เค้าโสดจริง หรือจะมาหลอกเรา เพราะบางทีอาจจะไม่ได้โสดอย่างที่บอกก็ได้

ไปดู Netflix ห้องเราไหม

เมื่อประโยคการชวนไปดู Netflix ที่ห้อง อาจจะไม่ได้จบแค่การดูหนัง  แต่อาจจะแถมกินข้าว ทำอาหาร ทำความสะอาดห้อง อะไรแบบนี้แทนนั่นเองงงงงงง โน๊ะ

ถ้าเป็นไปได้ ไม่โกหกต่อกัน สบายใจที่สุด (รึเปล่านะ?)

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
9 คำพูดติดปาก ที่มักจะอยู่ในประโยคเสมอ ใครติดคำไหนบ้าง?

9 คำพูดติดปาก ที่มักจะอยู่ในประโยคเสมอ ใครติดคำไหนบ้าง?

พ่อบ้านควรรู้ รวม 20 คำพูดของผู้หญิง ที่มักจะแอบซ่อนความหมายเอาไว้

เรื่องโกหกที่คนเรามักจะบอกตัวเองให้รู้สึกผิดน้อยลง

เทรนด์ใหม่หญิงแกร่ง เมื่อสาวๆ หันมาทำกิจกรรม "บอยๆ" มากขึ้น

เอไอเอส วัน-ทู-คอล! เปิดตัว ศิลปินวง SBFIVE พรีเซ็นเตอร์ใหม่ ZEED SIM ตัวแทนสื่อสารความซี้ดของแบรนด์ ที่โดนใจวัยทีนแบบสุดขั้ว

5 เหตุผลทำไมเราต้องยื่นภาษีแม้เราอาจไม่ต้องเสียภาษีก็ตาม

เมื่อสุดยอดความยิ่งใหญ่ระดับเซ้าท์อีสต์เอเชียมารวมกันอยู่ที่เวสต์เกต

5 เรื่องราวน่ารู้ของกาแฟ จากงาน Workshop เปิดตัว NESCAFÉ GOLD CREMA

5 เรื่องราวน่ารู้ของกาแฟ จากงาน Workshop เปิดตัว NESCAFÉ GOLD CREMA

พาชมถึงที่! Serenade club โฉมใหม่ บริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟกลางเอ็มควอเทียร์

สร้างหุ่นฟิตเฟิร์ม! พร้อมซิกแพ็คส์ด้วยตัวเองง่ายๆ ผ่านแอปบนมือถือ

7 ทริคแต่งบ้านให้ถูกใจ เสมือนมีอินทีเรียดีไซน์เนอร์มาบอกเอง

สุดเท่!!! IKEA จัดแคมเปญ ตัดสูทแมทซ์เฟอร์นิเจอร์

17 หนังน่าดูที่จ่อคิวเข้าฉายในครึ่งปีหลัง 2018 #มาเอาเงินฉันไปเลยจ้า

12 นักเตะฮีโร่ของแต่ละทีมชาติที่น่าติดตามใน FIFA World Cup 2018