ตกงานเพราะโควิดไม่เป็นไร Amazon จ้างเพิ่ม 100,000 ตำแหน่ง มาทำงานใน ส่วนบริการ Delivery

Writer : Sam Ponsan

: 18 มีนาคม 2563

ขณะที่โควิด-19 ทำให้พนักงานยอดเหล่ามนุษย์เงินเดือนได้รับความเดือดร้อนกันไปทุกหย่อมหญ้า ตกงานกันเป็นทิวแถวทั้งในไทยและต่างประเทศ แต่ล่าสุด Amazon ประกาศจ้างงานเพิ่มกว่า 10,000 ตำแหน่งสวนกระแสคนตกงาน 

โดยตำแหน่งที่รับเพิ่มเข้ามานั้น ก็เพื่อมาช่วยสนับสนุนในส่วนของบริการ Delivery ในอเมริกา แคนาดา และยุโรปซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงที่ทุกคนเก็บตัวอยู่บ้าน แต่ก็ยังต้องซื้อของจำเป็นหลายอย่างอยู่  โดยจะได้รับค่าตอบแทนในตำแหน่งนี้เพิ่มขึ้นจากเดิม 484 – 664 บาท ต่อชั่วโมง กลายเป็น 548 – 586 บาท ต่อชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับในแต่ละประเทศ)

สำหรับบริการที่ Amazon เพิ่มในตำแหน่งนี้จะดูแลรับผิดชอบในด้านการขนส่ง สต็อก แพ็คของ และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งสินค้าทั้งหมด ซึ่งตำแหน่งนี้รับทั้งฟูลไทม์ และพาร์ทไทม์ สะดวกแบบไหนทาง Amazon ไม่ขัดข้อง

ที่มาและภาพ – Amazon 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save