category ปักหมุด!! 16 โปรแกรมใหม่บน NETFLIX ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2019

Writer : minn.una

: 30 มกราคม 2562

ใกล้หมดเดือนแรกของปี 2019 กันแล้ว เดือนมกราคม NETFLIX ก็ได้ฝากผลงานไว้ให้เราได้เป็นที่พูดถึงกันอยู่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวเพศศึกษานอกตำรา Sex Education ที่ทำเอาบ้านเราสะเทือนกันไปหลายรอบ และปิดท้ายเดือนด้วยซีรีส์เกาหลีฟอร์มยักษ์อย่าง Kingdom

ส่วนเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ก็ไม่ได้น้อยหน้า ต่อคิวรอให้เราดูกันเกือบ 20 เรื่อง!! ทั้งหนังและซีรีส์ ใครที่เคลียร์เรื่องเก่าครบแล้ว หรือยังไม่ครบก็ไม่เป็นไร วันนี้เรารวบรวม 16 โปรแกรมใหม่ที่จะออนแอร์บน NETFLIX ตลอดเดือนกุมภาพันธ์มาฝากกัน วางแผนให้ดี ดูให้ทันกันนะจ๊ะ

Always a Witch

ประเภท : ซีรีส์ (10 ตอน)

ออกอากาศ : 1 กุมภาพันธ์

“คาร์เมน” (รับบทโดย แองเจลี่ กาวีเรีย) แม่มดทาสสาววัย 19 ปีที่กำลังจะถูกเผาเพราะดันไปทำความผิดที่ให้อภัยไม่ได้ อย่างการการตกหลุมรักผู้ชายผิวขาว แต่ก่อนที่เธอจะถูกลงโทษนั้น แม่มดเฒ่าก็ได้ยื่นทางรอดมาให้เธอ นั่นก็คือการข้ามมิติเวลาไปยังโลกมนุษย์ในอีก 100 ปี แต่มีข้อแม้ว่าเธอต้องห้ามใช้เวทย์มนตร์ นั่นแปลว่าเธอต้องทิ้งความเป็นแม่มดออกไป แต่อย่างไรแล้วแม่มดก็ยังคงเป็นแม่มดอยู่วันยังค่ำ แล้วอย่างนี้ชีวิตใหม่ของคาร์เมนที่โลกใหม่จะเป็นอย่างไร 1 ก.พ.นี้รู้กัน!!

DEAR EX

ประเภท : ภาพยนตร์

ออกอากาศ : 1 กุมภาพันธ์

ภาพยนตร์สัญชาติไต้หวันที่กวาดรางวัลจากเทศกาลหนังไต้หวันไปมากมาย เล่าเรื่องราวของ “ซานเลียง” หญิงหม้ายที่หลังจากสามีของเธอเสียชีวิต ก็ได้มารู้ทีหลังว่าสามีของเธอเป็นเกย์และแอบคบกับผู้ชายคนหนึ่งซึ่งก็คือ​ “เจย์” เธอจึงพยายามจะต่อสู้กับเจย์เพื่อเอาเงินประกันชีวิตของสามี แต่ท่ามกลางความสัมพันธ์ที่ไม่ลงรอยของซานเลียงและเจย์ ลูกชายของเธอกลับเลือกที่จะไปอยู่กับเจย์ในตอนที่ผิดใจกับคนเป็นแม่ สอดแทรกทั้งประเด็นครอบครัว ความสัมพันธ์ และ LGBTQ เรื่องราวของคนทั้ง 3 คนจะเป็นอย่างไร รอชมกันได้เลย

Russian Doll

ประเภท : ซีรีส์ (8 ตอน)

ออกอากาศ : 1 กุมภาพันธ์

ซีรีส์ออริจินัลจาก NETFLIX เป็นเรื่องราวของนาเดีย หญิงสาวที่วนเวียนอยู่กับการตายและเกิดใหม่ซ้ำๆ ในคืนปาร์ตี้งานวันเกิดอายุ 36 ปีของเธอ ที่แม้ว่าจะหลีกเลี่ยงแค่ไหน สุดท้ายก็จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้เธอต้องตาย (แล้วก็กลับไปเกิดใหม่!) อยู่ดี ค่ำคืนที่ยาวนานและไม่มีวันสิ้นสุดของนาเดียจะจบลงอย่างไร 1 ก.พ. นี้ ไปลุ้นกัน

Velvet Buzzsaw

ประเภท : ภาพยนตร์

ออกอากาศ : 1 กุมภาพันธ์

เมื่องานศิลปะในอาร์ตแกลลอรี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่งานศิลปะ แต่กลับกลายมาเป็นจุดกำเนิดอาชญากรรม Velvet Buzzsaw เป็นหนังแนวทริลเลอร์จาก NETFLIX ที่แอบ (จริงๆ ก็ไม่แอบ) เสียดสีวงการศิลปะที่มีเงินผลประโยชน์มาเกี่ยวข้อง ไม่ได้มีแค่งานอาร์ตสวยๆ บนผนังขาวๆ ในอาร์ตแกลอรี่แน่นอน!

Ray Romano: Right Here, Around the Corner

ประเภท : Stand-Up Comedy Special

ออกอากาศ : 5 กุมภาพันธ์

เป็นการกลับมาแสดงเดี่ยวไมโครโฟนในรอบ 23 ปีของเรย์ โรมาโน นักแสดงตลก ผู้เขียนบท และนักแสดงเจ้าของรางวัลเอมมี่ Ray Romano: Right Here, Around the Corner แบ่งเป็นสองโชว์ในคืนเดียว โดยโชว์แรกที่ Comedy Cellar ในแมนแฮตตัน ส่วนโชว์ที่สองจัดที่ Village Underground ในนิวยอร์ก เรย์ให้คำแนะนำเรื่องการเลือกคบเพื่อน การประคองชีวิตคู่ให้อยู่รอด และความแตกต่างระหว่างความแก่กับความไม่หนุ่ม โดยจะเปิดตัวทั่วโลกทาง Netflix ในวันที่ 5 ก.พ. นี้

Nailed It! Mexico

ประเภท : ซีรีส์

ออกอากาศ : 8 กุมภาพันธ์

Nailed It! Mexico เป็นการต้อนรับนักทำขนมสมัครเล่นที่ประสบการณ์ความสำเร็จแทบเป็นศูนย์ แต่ต้องพยายามทำขนมชิ้นโบแดงขึ้นใหม่เพื่อชิงเงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์ การแข่งขันครั้งนี้ทั้งร้อนแรงและร่อแร่ ดำเนินรายการโดยโอมาร์ ชาปาร์โร่ และหัวหน้ากรรมการ แอนนา รูอิซ ใครจะรุ่ง ใครจะร่วง 8 ก.พ. นี้ รอดูได้เลยจ้าาา

High Flying Bird

ประเภท : ภาพยนตร์

ออกอากาศ : 8 กุมภาพันธ์

ภาพยนตร์แนวสปอร์ดราม่าที่เล่าเรื่องราวของผู้จัดการนักกีฬาอย่างเรย์ เบิร์ก ท่ามกลางช่วงงดแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพ และวงการบาสเกตบอลตกอยู่ในความเสี่ยง สะท้อนเบื้องลึกเบื้องหลังการแข่งกีฬาบาสเกตบอล ชีวิต หน้าที่การงาน รวมไปถึงทีมนักบาสเกตบอล โดยเหลือเวลาเพียง 72 ชั่วโมง ที่เรย์จะต้องวางเกมเพื่อให้ทีมต่อสู้กับคู่แข่งระดับบิ๊กให้ได้ทั้งหมด

One Day at a Time (ซีซั่น 3)

ประเภท : ซีรีส์

ออกอากาศ : 8 กุมภาพันธ์

ซีรีส์ซิทคอมสุดฮาที่กำลังจะออนแอร์ให้เราได้ชมกันในซีซั่นที่ 3 แล้ว One Day at a Time เป็นซีรีส์ซิทคอมที่มีสถานที่หลักๆ เป็นบ้านของครอบครัวคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวชาวคิวบาอเมริกัน และความยุ่งเหยิงต่างๆ ก็เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของแม่ลูก หรือคนรัก หลังจากดู Trailer กันไปแล้วก็มั่นใจได้เลยว่า One Day at a Time ซีซั่นนี้จะสนุกสนานไม่แพ้ 2 ซีซั่นที่ผ่านมาแน่นอน เตรียมหัวเราะกันต่อในวันที่ 8 ก.พ. นี้!!

Dating Around

ประเภท : ซีรีส์ (6 ตอน)

ออกอากาศ : 14 กุมภาพันธ์

ต้อนรับวันวาเลนไทน์ของคนโสด ด้วยซีรีส์แนวโรแมนติกเพื่อคนยังไม่มีคู่อย่าง Dating Around ในทุกๆ ตอนเป็นการออกเดทแรกของเหล่าหนุ่มสาวโสดที่เราก็ต้องมาลุ้นกันว่า คู่เดทคนไหนจะเป็นตัวจริงแล้วได้ไปเดทกันในครั้งที่สอง มาเปิดโลกการเดทไปด้วยกันจ้า

Ken Jeong: You Complete Me, Ho

ประเภท : Stand-Up Comedy Special

ออกอากาศ : 14 กุมภาพันธ์

อีกหนึ่งเดี่ยวไมโครโฟนที่เราจะได้ชมกันในเดือนหน้าก็คือ Ken Jeong: You Complete Me, Ho เดี่ยวไมค์ครั้งแรกของเคน จอง You Complete Me เป็นการเล่าเรื่องราวเส้นทางชีวิตของเขาจากอาชีพหมอสู่ดาราตลก และนอกจากนี้ยังเปิดเผยเรื่องราวของภรรยาของเขาที่ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็วเต้านมในช่วงที่ผ่านมาด้วย

Larry Charles’ Dangerous World of Comedy

ประเภท : ซีรีส์

ออกอากาศ : 15 กุมภาพันธ์

เรื่องราวการเดินทางของ Larry Charles ที่ในทุกสัปดาห์ เราจะได้เห็นเขาไปในที่ต่างๆ เช่น รัสเซีย จีน อินเดีย อิหร่าน ไนจีเรีย แอฟริกาใต้ อียิปต์ ตุรกี ฝรั่งเศส กัวเตมาลา และอีกหลายๆ ประเทศ ในทุกที่ที่เขาไป เขาต้องเอาชีวิตรอดจากอุปสรรคและสิ่งอันตรายมากมาย แต่ในขณะเดียวกัน และในการเอาชีวิตรอดเขาก็จะพาทุกคนไปค้นพบวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และวิวัฒนาการของสื่อต่างๆ ที่เกี่ยวกับความตลก มาร่วมกันค้นหาความหมายที่จะทำให้ความตลกไม่ใช่แค่การเรียกเสียงหัวเราะไปด้วยกันนะ

The Breaker Upperers

ประเภท : ภาพยนตร์

ออกอากาศ : 15 กุมภาพันธ์

ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของเมลและเจน 2 สาวเพื่อนสนิทที่จับพลัดจับผลูกันมาเปิด The Breaker Upperers บริษัทรับจ้างช่วยทำให้คนเลิกกัน  เรื่องราวความวุ่นวายมากมายจึงเกิดขึ้นในภารกิจต่างๆ ที่เธอต้องไปช่วยให้คนเลิกกันนี่แหละ ลูกค้าของพวกเธอก้เรียกได้ว่ามีทุกรุปแบบ ทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งตรงนี้แหละความสนุกที่เราต้องมาเอาใจช่วยกันว่าเมลและเจนจะช่วยเหล่าลูกค้าให้สำเร็จได้อย่างไร

The Umbrella Academy

ประเภท : ซีรีส์ (10 ตอน)

ออกอากาศ : 15 กุมภาพันธ์

The Umbrella Academy สร้างจากหนังสือการ์ตูนและนิยายภาพยอดฮิต เล่าเรื่องราวปริศนาของทารก 43 คนเกิดวันเดียวกันในปี 1989 จากท้องแม่แต่ละคนที่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกัน แต่น่าแปลกที่แม่ทุกคนกลับไม่มีวี่แววว่าตั้งท้องก่อนวันคลอดเลย

เซอร์เรจินัลด์ ฮาร์กรีฟส์ มหาเศรษฐีนักอุตสาหกรรมรับเด็ก 7 คนมาเลี้ยงไว้และก่อตั้ง “ดิ อัมเบรลลา อคาเดมี่” พร้อมปลุกปั้น “ลูกๆ” ให้กอบกู้โลก แต่กลับไม่มีอะไรเป็นไปตามแผนที่วางไว้เลย เมื่อเด็กๆ โตขึ้นมาเป็นวัยรุ่น ครอบครัวกลับแตกแยกและทุกคนต่างแยกย้ายกันไปคนละทิศละทาง จนได้กลับมารวมกันอีกครั้งเมื่อเซอร์เรจินัลด์เสียชีวิต และพวกเขาต้องร่วมกันไขปริศนาการตายของพ่อ ภายใต้เวลาจำกัดเพราะวันสิ้นโลกก็ใกล้เข้ามาทุกที

Go! Vive a Tu Manera

ประเภท : ซีรีส์

ออกอากาศ : 22 กุมภาพันธ์

ซีรีส์แนวไฮสคูล เล่าเรื่องราวของ Mia เด็กสาวผู้ถูกอุปการะ และได้ทุนการศึกษาไปเรียนต่อเต้นในโรงเรียนศิลปะชื่อดังอย่าง Saint Mary’s Academy ในตอนแรกดูเหมือนว่าชีวิตในโรงเรียนใหม่ของเธอจะเป็นไปอย่างดี แต่ดันมีคู่แข่งเป็นเด็กสาวสุดฮอตที่มีพี่ชายเป็นหนุ่มนักบาสตัวท็อป คนที่เธอตกหลุมรัก นอกจากเดินตามความฝันของตัวเองแล้ว ยังมีเรื่องความรักมาเกี่ยวข้อง รอเอาใจช่วยเธอกันได้ 22 ก.พ. จ้า

Paddleton

ประเภท : ภาพยนตร์

ออกอากาศ : 22 กุมภาพันธ์

เรื่องราวมิตรภาพของคน 2 คนที่เริ่มต้นจากการคนหนึ่งป่วยเป็นโรคร้ายที่รักษาไม่หาย ในขณะที่อีกคนซึ่งเป็นเพื่อนบ้านก็เข้ามาดูแลให้ใช้ชีวิตอยู่กับอาการป่วยได้อย่างมีความสุขโดยมีแพดเดิลตันเป็นตัวกลาง ดูตัวอย่างหนังแล้วก็ได้กลิ่นฟีลกู๊ดมาแต่ไกล รอชมความน่ารักของทั้งคู่กันได้เลย 22 ก.พ. นี้!

Paris is Us

ประเภท : ภาพยนตร์

ออกอากาศ : 22 กุมภาพันธ์

เรื่องราวโรแมนติกดราม่าของแอนนา เด็กสาววัย 20 ปีที่รอดตายจากเหตุการณ์เครื่องบินตก และได้มาใช้ชีวิตใหม่อยู่ที่ปารีส ฝรั่งเศส สถานที่ที่ทำให้เธอได้วิ่งตามหาความฝัน และความรัก สอดแทรกเหตุการณ์ทางสังคมในฝรั่งเศสอย่างการเดินขบวนประท้วง

ภาพจาก : NETFLIX

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
6 โปรแกรมบน Netflix ที่คนทั่วโลกบังเอิญดูเหมือนกันมากที่สุด

6 โปรแกรมบน Netflix ที่คนทั่วโลกบังเอิญดูเหมือนกันมากที่สุด

#ดูวนไปค่ะ 17 โปรแกรมใหม่จาก Netflix ประจำเดือนมีนาคม 2019

10 เคล็ดลับ Lifehacks Netflix เพื่อชีวิตคนติดซีรี่ส์ ฟินขึ้น 10 เท่า

New Series Netflix : หนังใหม่แนะนำให้ดู ถ้าไม่อยากตกเทรนด์

รวม 20 ซีรี่ย์น่าดู ครึ่งปีหลัง 2018 Netflix เพียบ! เตรียมไม่ได้นอน!

Netflix เข้าชิง Emmy 112 รางวัล ปาดหน้า HBO แชมป์ชิงมากสุด 17 ปี

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

NETFLIX สหรัฐฯ ปรับขึ้นราคาแพ็กเกจ 13-18% เป็นเดือนละ 9-14 ดอลลาร์สหรัฐฯ

NETFLIX สหรัฐฯ ปรับขึ้นราคาแพ็กเกจ 13-18% เป็นเดือนละ 9-14 ดอลลาร์สหรัฐฯ

10 ตัวอย่างหนังใหม่จากงาน Comic-Con 2017 พร้อมวันฉายอย่างเป็นทางการ!

ดูได้ ไม่ต้องรอรัฐบาลสนับสนุน! 6 หนังการเมืองบน Netflix ที่ห้ามพลาด

6 สุดยอดหนังสะเทือนใจที่ห้ามเก็บไว้ดูคนเดียว บน Netflix

หมอกร้าย คนตายเกลื่อน! รวม 6 หนังเอาชีวิตรอดจากสภาพอากาศร้าย ๆ บน Netflix

อยากเสียเวลานอน มาทางนี้! 14 โปรแกรมใหม่บน Netflix ประจำเดือนมกราคม 2019

ออนแอร์วันนี้แล้ว! Netflix เล่นใหญ่ ชวนดู Black Mirror ผ่านรายการข่าว