category 6 โปรแกรมบน Netflix ที่คนทั่วโลกบังเอิญดูเหมือนกันมากที่สุด

Writer : minn.una

: 18 กุมภาพันธ์ 2562

ช่วงเวลาที่เราเอ็นจอยกับการดูรายการโปรดใน NETFLIX ไม่ว่าจะในช่วงบ่ายวันหยุด ระหว่างนั่งรถไฟฟ้าไปทำงาน หรือจะเป็นช่วงดึกก่อนเข้านอน เราเคยสงสัยกันไหมที่บ้านหลังถัดไป ที่คนนั่งข้างๆ เราบนรถไฟฟ้า หรือจะอีกฟากโลกที่ไม่รู้จักกันนั้นกำลังดูอะไรกัน และจะมีโอกาสที่เขาจะบังเอิญมาสนใจรายการแบบเดียวกับเราไหม

Netflix ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจจากผู้ใช้ Netflix กว่า 139 ล้านคนจาก 190 ประเทศทั่วโลก เกี่ยวกับพฤติกรรมการรับชมรายการรวมถึงความสนใจที่บังเอิญคล้ายกัน โดยเรียกปรากฏการณ์นี้ว่า The Six Degree of Netflix สุ่มคนดู Netflix แบบจับคู่ และพบว่าคนดูแต่ละคู่นั้นมีโอกาสดูรายการซ้ำกับอีกคนสูงสุดถึง 6 รายการ ทั้งซีรีส์โทรทัศน์ รายการตลก สารคดี หรือรายการเพลง 

นั่นแปลว่าคนที่เราบังเอิญได้นั่งใกล้บนรถไฟฟ้าในทุกๆ เช้า เพื่อนที่ทำงาน หรือแม้แต่ศิลปินต่างชาติที่เราชื่นชอบในอีกมุมโลก ก็อาจจะดู Netflix เรื่องเดียวกับเราอยู่ถึง 6 เรื่องเลยก็ได้ ส่วน 6 อันดับแรกของรายการที่เป็นไปได้สูงว่าคนจะดูเหมือนกันมากที่สุดนั้นจะมีเรื่องอะไรบ้าง และจะมีเรื่องที่ทุกคนเคยดูบ้างไหม ไปดูกันเลยจ้า

Stranger Things

Netflix Originals เรื่องแรกๆ ที่ตอนนี้มีมาแล้วถึง 2 ซีซัน และกำลังจะมีซีซันที่ 3 ในเร็วๆ นี้ ซีรีส์แนววิทยาศาสตร์-สยองขวัญ เรื่องราวเกิดขึ้นในยุค 90s ที่เมืองสมมติแห่งหนึ่งชื่อว่า Hawkins  เริ่มต้นจากการที่เด็กชายคนหนึ่งหายตัวไปท่ามกลางเหตุการณ์ลึกลับในเมือง และดูเหมือนว่าเรื่องราวจะไม่ธรรมดา เพราะแม่ของเด็กชายดันไปค้นพบว่ารัฐบาลอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายไปของลูกชายครั้งนี้ แฟนๆ เรื่องนี้รอชมซีซัน 3 ในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้กันจ้า

Bird Box

“If you hear something in the woods, you tell me.” น่าจะเป็นประโยคที่หลายคนคุ้นหูกันดี Bird Box เป็นอีกหนึ่งหนังบน Netflix ที่เป็นที่พูดถึงเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เรื่องราวของมาโลรี่ หญิงสาวที่อยู่ๆ ก็เกิดเรื่องแปลกๆ กับเธอขึ้นอย่างการที่ทุกคนรอบตัวเธอพากันฆ่าตัวตาย โดยในเรื่องนี้เธอกับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายอีกคู่หนึ่งจะต้องเอาชีวิตรอดผ่านป่าและแม่น้ำ ในขณะที่ต้องถูกปิดตาเอาไว้เพราะหากมองเห็นด้านนอกจะต้องตาย เรียกได้ว่าดูแล้วลุ้นไปตามๆ กัน

La Casa De Papel (Money Hiest)

ซีรีส์แนวอาชญากรรมจากสเปนที่ตอนนี้มีมาแล้ว 2 ซีซัน เรื่องราวของกลุ่มโจร 8 คนที่วางแผนจะทำการปล้นครั้งใหญ่โดยที่ทุกคนไม่เคยมีใครรู้จักกันมาก่อน เรื่องนี้เราจะได้เห็นการต่อสู้ทางสมองและการแก้เกมกันไปมาระหว่างตำรวจกับผู้ร้าย ใครชอบอะไรแนววางแผนๆ มันๆ ก็น่าจะชอบกันแน่นอน แว่วมาว่าซีซัน 3 จะมาในปีนี้นี่แหละ!

Bright

หนังแอคชั่นจาก Netflix ที่นำเอาวิล สมิธ และ โจล เอ็ดเกอร์ตันมารับบทตำรวจคู่หู เรื่องราวเกิดขึ้นในโลกอนาคตที่สังคมจะยิ่งแย่ลงเรื่อยๆ ฉากบู๊แอคชั่นมาเต็ม มีประเด็นสังคมให้ฉุกคิดอย่างการเหยียดเชื้อชาติ ช่องว่างระหว่างตำรวจกับประชาชน แถมยังได้เสพภาพสวยๆ อีกด้วยนะ

Black Mirror

ไม่มีเรื่องนี้ก็คงจะแปลกๆ ไปแน่ๆ สำหรับ Black Mirror ซีรีส์ที่เราขอเรียกว่าเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ในช่วงปีที่ผ่านมาเลยก็ได้ เรื่องราวดำเนินมาแล้วถึง 5 ซีซันโดยที่ไม่จำเป็นต้องดูต่อกันก็ดูรู้เรื่อง เล่าเรื่องดาร์กๆ ของชีวิตคนในปัจจุบันเมื่อบวกเข้ากับเทคโนโลยี แถมซีซันล่าสุดอย่าง Black Mirror : Bandersnatch ยังสร้างมิติใหม่ให้กับการดูซีรีส์ด้วยการเปิดฟังก์ชันเลือกตอนจบเองได้ โดยให้คนดูได้กดเลือกไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงฉากจบนั่นเอง

The Christmas Chronicles

หนังน่าดูช่วงเทศกาลคริสต์มาส แต่ไม่ใช่ช่วงคริสต์มาสก็ดูได้ The Christmas Chronicles เรื่องราวของเท็ดดี้และเคท สองพี่น้องที่ต้องฉลองวันคริสต์มาสแบบที่ไม่มีพ่อและแม่อยู่เป็นปีแรก เขาและเธอจึงคิดแผนพิสูจน์ว่าซานต้าคลอสในคืนวันคริสต์มาสมีจริงหรือไม่ จนกระทั่งเกิดเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ได้ขึ้นไปบนรถลากของซานต้าคลอสและทำของขวัญร่วงกระจายจนหมด เกิดเป็นการผจญภัยในคืนวันคริสต์มาสที่ต้องตามเก็บของให้ครบ เป็นหนังแนวตลกและน่ารัก ที่เด็กก็ดูได้ ผู้ใหญ่ก็ดูได้เหมือนกัน

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ปักหมุด!! 16 โปรแกรมใหม่บน NETFLIX ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2019

ปักหมุด!! 16 โปรแกรมใหม่บน NETFLIX ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2019

#ดูวนไปค่ะ 17 โปรแกรมใหม่จาก Netflix ประจำเดือนมีนาคม 2019

6 ปีที่รอคอยกับการแสดงของอีซึงกิ และซูจี ในซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ ‘Vagabond’

6 สุดยอดหนังสะเทือนใจที่ห้ามเก็บไว้ดูคนเดียว บน Netflix

ดูได้ ไม่ต้องรอรัฐบาลสนับสนุน! 6 หนังการเมืองบน Netflix ที่ห้ามพลาด

10 เคล็ดลับ Lifehacks Netflix เพื่อชีวิตคนติดซีรี่ส์ ฟินขึ้น 10 เท่า

New Series Netflix : หนังใหม่แนะนำให้ดู ถ้าไม่อยากตกเทรนด์

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

รวม 20 ซีรี่ย์น่าดู ครึ่งปีหลัง 2018 Netflix เพียบ! เตรียมไม่ได้นอน!

Netflix เข้าชิง Emmy 112 รางวัล ปาดหน้า HBO แชมป์ชิงมากสุด 17 ปี

5 เหตุผลที่ทำไม ต้องดู Arthdal Chronicles ซีรีย์ประวัติศาตร์โบราณเรื่องแรกของเกาหลี

NETFLIX สหรัฐฯ ปรับขึ้นราคาแพ็กเกจ 13-18% เป็นเดือนละ 9-14 ดอลลาร์สหรัฐฯ

10 ตัวอย่างหนังใหม่จากงาน Comic-Con 2017 พร้อมวันฉายอย่างเป็นทางการ!

ต้อนรับเดือนหก ยกมาเป็นขบวน 9 โปรแกรมใหม่ใน Netflix ประจำเดือนมิถุนายน