จะเป็นยังไง? ถ้า ChatGPT มาแต่งภาคต่อให้การ์ตูน / ซีรีส์ดัง (ที่เรายังอยากดูต่อ!)

Writer : Hanachan

: 8 มีนาคม 2566

จะเป็นยังไง? ถ้า ChatGPT มาแต่งภาคต่อให้การ์ตูน / ซีรีส์ดัง (ที่เรายังอยากดูต่อ!)

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงที่ผ่านมา กระแสแชตบอตกลับมาอีกครั้ง สำหรับ ChatGPT ที่ทำได้หลายอย่าง รังสรรค์เนื้อหาได้ตามใจสั่ง ทั้งช่วยหาข้อมูล ครีเอทภาพคน ภาพวาด รวมทั้งเขียนบทความยาวสั้นจนกลายเป็นข่าวดังที่กระทบกับวงการหนังสือ 

ซึ่ง ChatGPT ก็ได้ถูกใช้เป็นเครื่องมือที่ช่วยประมวลผลข้อมูลส่วนหนึ่ง ที่มีข้อดีและข้อเสียให้ควรระวัง และถึงแม้หลายคนจะคำถามว่า “สิ่งนี้จะมาแย่งงานของเราไปหรือไม่?” 🤔 เราพบว่ายังมีหลายทักษะที่ทดแทนด้วย AI ไม่ได้ (หรืออาจจะช่วยได้แต่ไม่มีประสิทธิภาพเท่ามนุษย์) โดยเฉพาะในโลกบันเทิงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ และสุนทรีย 

งั้นถ้าเราลองให้แชตบอตมาเขียนเรื่องราวภาคต่อของการ์ตูน หรือซีรีส์ล่ะ? ทีมแมงโก้ขอชวนทุกคนมาส่องว่า คุณนักเขียนแชตบอตคนนี้ จะเขียนออกมาเป็นแบบไหน  

แถมถือเป็นอีกหนึ่งวิธีสานฝันของคนที่รอนานๆ จนท้อใจ ซีรีส์ก็ไม่ทำภาคใหม่ออกมาสักที (บางเรื่องนี้เงียบกริบ 😅) หรือจะเป็นเรื่องที่จบไปแล้ว แต่ยังอยากสานต่อเรื่องราวให้ได้อินกันต่อไป 

เอาล่ะ พร้อมไหม? 3 2 1.. นับถอยหลังความสับสนปนแฟนตาซี ที่ต้องบอกว่าโปรด “ทำใจ” เพราะบางเรื่องก็ฉีกไปทิ้งเค้าโครงเรื่องเดิมไป บางเรื่องก็อ่านแล้วงงไม่ไหว  ตามไปอ่านกันเลย! 

ปล.เนื้อเรื่องเกิดจากการเขียนของแชตบอต ไม่ใช่เนื้อหาที่ถูกต้อง 100% โปรดใช้จักรยานในการรับชม 

Hotel Del Luna 

หลังจากปิดท้ายเรื่องด้วยการปรากฎตัวของเจ้าของโรงแรมคนใหม่ (คิมซูฮยอน) ChatGPT ก็สานต่อเรื่องราวให้ด้วยการสร้างปมหลังของตัวละครเป็นลูกค้าที่เคยอยู่ในโรงแรม ก่อนจะผันตัวมาเป็นนักลงทุนรายใหญ่ ปะทะกับตัวละครในภาคแรกอย่างนายหญิงจางมันวอล

แถมด้วยอุปสรรคครั้งใหญ่ที่ทำให้ต้องร่วมมือกัน น่อวววววววว อันนี้ให้ผ่าน ก็พอได้อยู่นะ 😂

Vagabond 

ปมเก่ายังไม่คลาย ChatGPT ก็สร้างปมใหม่มาให้อีกครั้ง กับภารกิจใหม่ในฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ว่าแต่อีซูบงคือใครกัน… เรายังอยู่ในเรื่องเดียวกันใช่ไหม แต่ตอนนี้ไม่ว่าเนื้อเรื่องจะเป็นยังไง ภาคใหม่มาได้ยัง.. 

 

Nana 

อีกหนึ่งมังงะ / การ์ตูนในตำนานที่ได้หยุดตีพิมพ์ไปกว่า 13 ปี เนื่องจากผู้เขียนมีปัญหาสุขภาพ ทำให้ NANA หยุดอยู่ที่เล่ม 21 จนถึงปัจจุบัน และ ChatGPT ก็ทำให้นักร้องผู้ทำตามฝันกลายเป็นคุณแม่ลูก 2 ที่วุ่นอยู่กับการเลี้ยงดูและการปรับตัวคืนสู่วงการอีกครั้ง เป็นนานะในเวอร์ชั่น แม่และเด็ก ผ่ามมมม

Crayon Shin Chan

ใครไม่งงจะงงมาก แม้แต่ละตอนของชินจังจะตลกโปกฮา แต่ไม่เคยเจอเนื้อหาที่แหวกขนาดนี้ เข้าสู่โลกแฟนตาซี ตอน.. ชินจังกับทะเลแดง อาจจะเพราะแชตบอตเขียนเป็นภาษาไทยด้วยเลยแปลกๆ ว่าแต่.. ชินจังเพิ่งเข้าประถมไม่ใช่หรอ โผล่มาที่นี่ได้ไงน่ะะะะ  

Arthdal Chronicles 

ทิ้งห่างไปหลายปี แม้จะมีข่าวเปลี่ยนนักแสดงแต่ก็ดูไม่มีความคืบหน้า หลังจากจบแบบค้างคา แถมยังแก้ปมไม่ได้หลายอย่าง ซึ่ง ChatGPT ก็ขอสร้างความซับซ้อนมากกว่าเดิม เพิ่มเติมด้วยตัวละครชนเผ่าอื่น ไม่อยากจะคิดว่าถ้าเนื้อเรื่องเป็นแบบนี้จริงๆ .. แค่ชื่อชนเผ่าเดิมยังจำได้ไม่ครบเลยเพ่!!! 

Kingdom 

รอบนี้ ChatGPT ไม่เขียนมาเป็นเนื้อเรื่อง แต่รับบทผู้แนะนำให้เติมความหวานในเนื้อเรื่อง (ทั้งๆที่สุดจะดาร์ก?) เจ้าหญิง เจ้าชายก็มา อย่าลืมหมอยาของฉันสิคุณพี่! อะๆ เติมเลิฟไลน์ให้สักนิด รับซุปต้มเล้งหวานๆ สักที่ไหมฮะ 

Memories of Alhambra 

เรื่องนี้อาจจะไม่ได้ดังมาก แต่จบแบบใจร้ายสำหรับคนดูอยู่นิดๆ โยนเหยื่อทิ้งปมไว้ให้ติดตาม แต่ไม่กลับมาดามใจด้วยภาคใหม่ แต่ไม่ว่าจะแต่งเรื่องต่อไปทางไหน ChatGPT เขียนชื่อตัวละครผิดไม่ได้มึ้ยยยยยย ขอหยิก 1 ที

แถม! กับบางเรื่องอย่าง One Piece ก็อยู่นานจนสงสัยว่ามันจะจบจริงไหม แล้วถ้าให้แชตบอตเขียนตอนจบให้จะเป็นยังไง ? ผลปรากฎว่า.. ขนาดบอตยังหาตอนจบให้ไม่ได้เลย มุแง้ 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
Cartoon Series Netflix EP.1 การ์ตูนที่ไม่เด็ก

Cartoon Series Netflix EP.1 การ์ตูนที่ไม่เด็ก

[สัมภาษณ์] น้องนพ Cartoon Club กับปีกแห่งฝันที่ยังกางเหินไปไม่มีวันแผ่วปลาย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save