category 5 แอปฯ ที่พนักงานออฟฟิศต้องมีติดโทรศัพท์

Writer : Patta.pond

: 7 มิถุนายน 2562

ในเมื่อเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของเราอย่างขาดไม่ได้ ก็ต้องหาทางดึงประโยชน์จากมันให้มากที่สุด วันนี้ Mango Zero ขอเสนอ 5 แอปพลิเคชัน ที่จะทำให้ชีวิตออฟฟิศของคุณสะดวกสบายขึ้นอีกเยอะ

Google Drive

ทำงานแล้วไม่รู้จะเอาไฟล์ไปเก็บไว้ที่ไหน จะส่งทางเมล์ก็มีขนาดใหญ่เกินไปอีก ถ้าอย่างนั้นคงต้องพึ่ง Google Drive หนึ่งในบริการจาก google เป็นคลังเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ สามารถจุฟรีได้ถึง 15 GB  และยังมีบริการอื่นๆ เช่น Google Doc, Google Sheet, Google Slides ที่สามารถส่งคำเชิญให้คนอื่นทำงานพร้อมกันได้แม้จะอยู่กันคนละที่ ไม่ต้องมานั่งรวมไฟล์กันให้ยุ่งยากอีกต่อไป

Linkedin

ถ้ายกให้ FaceBook เป็นคอมมิวนิตี้สำหรับวัยรุ่นแล้วล่ะก็ Linkedin ก็คือคอมมิวนิตี้สำหรับชาวออฟฟิศนั่นเอง เพราะเป็นเว็บไซต์ที่เน้นให้คนในแวดวงธุรกิจต่างๆ ทำความรู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ร่วมงานด้วยกัน องค์กรที่กำลังมองหาพนักงาน หรือพนักงานกำลังหาที่ลงหลักปักฐานใหม่ เพียงแค่สร้างโปรไฟล์ เชื่อมเครือข่าย จากนั้นก็ดูว่ามีใครหรือที่ไหนเหมาะสมกับเราบ้าง และอัตราของการได้งานและคนที่เหมาะสมถือว่าตรงและมีประสิทธิภาพใช้ได้เลยล่ะ

Wunderlist

ในวันที่งานล้นมือ แต่ไม่รู้จะจัดการกับอะไรก่อน หรือถ้าทำไปสองสามอย่างแล้วลืมทำอันแรก ปัญหานี้แก้ได้ด้วยแอปฯ Wunderlist ที่เชื่อมต่อข้อมูลกับเซิฟเวอร์ได้ทั้ง Android และ IOS ให้คุณสามารถทำ to do list ได้ครบ และยังสามารถเพิ่มผู้ร่วมวางแผนในลิสต์นั้นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นโครงการเที่ยวร่วมกับเพื่อน หรือรายการซื้อของเข้าบ้าน ทีนี้อย่างเดียวที่ห้ามลืมก็คือการเข้าใช้แอปฯ นี้เท่านั้นแหละ

Money lover

เมื่อโตขึ้น ค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบก็มีเยอะมากขึ้นเป็นเงาตามตัว หากไม่มีระบบการจัดการ หรือบันทึกเรื่องการเงินที่ดีก็อาจสิ้นใจก่อนสิ้นเดือนได้ แอปพลิเคชัน Money lover จะช่วยให้คุณรู้ว่าเงินในแต่ละเดือนหมดไปกับอะไรบ้าง ด้วยการบันทึกค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน กับไอคอนที่มีให้เลือกอย่างละเอียดในทุกหมวดหมู่ สามารถเชื่อมต่อกับข้อมูลธนาคารได้ และวางแผนจำกัดการใช้เงินในแต่ละหมวดหมู่ได้อีกด้วย

Spotify

อยากได้สมาธิหรือแรงบันดาลใจแบบเร่งด่วน ไม่ต้องไปไหนไกล เปิดแอปฯ Spotify แล้วยัดหูฟังใส่สองข้าง จากนั้นจะเลือกเป็นเพลงคลาสสิคกระตุ้นการทำงานของสมอง หรือเสียง ASMR ให้จิตใจผ่อนคลายและสร้างสมาธิได้ในทุกๆ ที่ เลือกเอาเลยว่าจะเป็นเสียงทะเลชายคลื่นกระทบฝั่ง  พายุฝน หรือเสียงในร้านกาแฟ นอกจากนั้น ยังสามารถพัฒนาความรู้ให้กับตัวเองได้ด้วย Podcasts กับสาระใหม่ๆ ทั่วโลก

นอกจากทั้ง 5 แอปพลิเคชันนี้ ก็ยังมีอีกหลากหลายแอปฯ ให้เราเลือกใช้ แน่นอนว่าเทคโนโลยีทุกอย่างมีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัว ระมัดระวังในเรื่องของ privacy และข้อมูลบางอย่างที่ระบบแมนนวลอาจจะเหมาะสมกว่า รวมไปถึงการแบคอัพข้อมูลสำรองไว้หลายๆ ที่เพื่อป้องกันโปรแกรมเสียและการจากไปตลอดกาลของข้อมูลสำคัญกันด้วยนะ

ที่สำคัญ การใช้โทรศัพท์มือถือนานๆ อาจทำให้เกิดอาการแบตเตอรี่หมดกลางคันได้ อย่าลืมคำนวณเวลาการใช้ที่เหมาะสม หรือสามารถเลือกซื้อ Powerbank สำหรับโทรศัพท์ได้ ที่นี่

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

คุณเป็นสายไหนของผลิตภัณฑ์ Apple


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save