category 5 แอปฯ ที่พนักงานออฟฟิศต้องมีติดโทรศัพท์

Writer : Patta.pond

: 7 มิถุนายน 2562

ในเมื่อเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของเราอย่างขาดไม่ได้ ก็ต้องหาทางดึงประโยชน์จากมันให้มากที่สุด วันนี้ Mango Zero ขอเสนอ 5 แอปพลิเคชัน ที่จะทำให้ชีวิตออฟฟิศของคุณสะดวกสบายขึ้นอีกเยอะ

Google Drive

ทำงานแล้วไม่รู้จะเอาไฟล์ไปเก็บไว้ที่ไหน จะส่งทางเมล์ก็มีขนาดใหญ่เกินไปอีก ถ้าอย่างนั้นคงต้องพึ่ง Google Drive หนึ่งในบริการจาก google เป็นคลังเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ สามารถจุฟรีได้ถึง 15 GB  และยังมีบริการอื่นๆ เช่น Google Doc, Google Sheet, Google Slides ที่สามารถส่งคำเชิญให้คนอื่นทำงานพร้อมกันได้แม้จะอยู่กันคนละที่ ไม่ต้องมานั่งรวมไฟล์กันให้ยุ่งยากอีกต่อไป

Linkedin

ถ้ายกให้ FaceBook เป็นคอมมิวนิตี้สำหรับวัยรุ่นแล้วล่ะก็ Linkedin ก็คือคอมมิวนิตี้สำหรับชาวออฟฟิศนั่นเอง เพราะเป็นเว็บไซต์ที่เน้นให้คนในแวดวงธุรกิจต่างๆ ทำความรู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ร่วมงานด้วยกัน องค์กรที่กำลังมองหาพนักงาน หรือพนักงานกำลังหาที่ลงหลักปักฐานใหม่ เพียงแค่สร้างโปรไฟล์ เชื่อมเครือข่าย จากนั้นก็ดูว่ามีใครหรือที่ไหนเหมาะสมกับเราบ้าง และอัตราของการได้งานและคนที่เหมาะสมถือว่าตรงและมีประสิทธิภาพใช้ได้เลยล่ะ

Wunderlist

ในวันที่งานล้นมือ แต่ไม่รู้จะจัดการกับอะไรก่อน หรือถ้าทำไปสองสามอย่างแล้วลืมทำอันแรก ปัญหานี้แก้ได้ด้วยแอปฯ Wunderlist ที่เชื่อมต่อข้อมูลกับเซิฟเวอร์ได้ทั้ง Android และ IOS ให้คุณสามารถทำ to do list ได้ครบ และยังสามารถเพิ่มผู้ร่วมวางแผนในลิสต์นั้นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นโครงการเที่ยวร่วมกับเพื่อน หรือรายการซื้อของเข้าบ้าน ทีนี้อย่างเดียวที่ห้ามลืมก็คือการเข้าใช้แอปฯ นี้เท่านั้นแหละ

Money lover

เมื่อโตขึ้น ค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบก็มีเยอะมากขึ้นเป็นเงาตามตัว หากไม่มีระบบการจัดการ หรือบันทึกเรื่องการเงินที่ดีก็อาจสิ้นใจก่อนสิ้นเดือนได้ แอปพลิเคชัน Money lover จะช่วยให้คุณรู้ว่าเงินในแต่ละเดือนหมดไปกับอะไรบ้าง ด้วยการบันทึกค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน กับไอคอนที่มีให้เลือกอย่างละเอียดในทุกหมวดหมู่ สามารถเชื่อมต่อกับข้อมูลธนาคารได้ และวางแผนจำกัดการใช้เงินในแต่ละหมวดหมู่ได้อีกด้วย

Spotify

อยากได้สมาธิหรือแรงบันดาลใจแบบเร่งด่วน ไม่ต้องไปไหนไกล เปิดแอปฯ Spotify แล้วยัดหูฟังใส่สองข้าง จากนั้นจะเลือกเป็นเพลงคลาสสิคกระตุ้นการทำงานของสมอง หรือเสียง ASMR ให้จิตใจผ่อนคลายและสร้างสมาธิได้ในทุกๆ ที่ เลือกเอาเลยว่าจะเป็นเสียงทะเลชายคลื่นกระทบฝั่ง  พายุฝน หรือเสียงในร้านกาแฟ นอกจากนั้น ยังสามารถพัฒนาความรู้ให้กับตัวเองได้ด้วย Podcasts กับสาระใหม่ๆ ทั่วโลก

นอกจากทั้ง 5 แอปพลิเคชันนี้ ก็ยังมีอีกหลากหลายแอปฯ ให้เราเลือกใช้ แน่นอนว่าเทคโนโลยีทุกอย่างมีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัว ระมัดระวังในเรื่องของ privacy และข้อมูลบางอย่างที่ระบบแมนนวลอาจจะเหมาะสมกว่า รวมไปถึงการแบคอัพข้อมูลสำรองไว้หลายๆ ที่เพื่อป้องกันโปรแกรมเสียและการจากไปตลอดกาลของข้อมูลสำคัญกันด้วยนะ

ที่สำคัญ การใช้โทรศัพท์มือถือนานๆ อาจทำให้เกิดอาการแบตเตอรี่หมดกลางคันได้ อย่าลืมคำนวณเวลาการใช้ที่เหมาะสม หรือสามารถเลือกซื้อ Powerbank สำหรับโทรศัพท์ได้ ที่นี่

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
'Get' รีแบรนด์เป็น 'Gojek' หวังเป็นแอปเรียกรถเดลิเวอรี่ที่ตอบโจทย์ชีวิตลูกค้ามากขึ้น

'Get' รีแบรนด์เป็น 'Gojek' หวังเป็นแอปเรียกรถเดลิเวอรี่ที่ตอบโจทย์ชีวิตลูกค้ามากขึ้น

ตื่นชัวร์! Wake N Shake Alarm Clock แอปฯ นาฬิกาปลุกโคตรโหดสำหรับคนขี้เซา

9 วิธีการส่งอีเมลสมัครงานอย่างไรให้ "ไม่ได้งาน"

6 เหตุผลดีๆที่แม่ค้าออนไลน์ควรมี LINE@

6 ความแจ่มของ nPerf แอปวัดความเร็วเน็ตที่ทั่วโลกให้การยอมรับว่า แม่นเป๊ะ!

คู่มือ “จรรยาบรรณสื่อ” ขั้นพื้นฐาน จ.บ.ส. 101 แชร์ไปให้ถึงนักข่าว

5 เหตุผลที่ทุกคนต้องสมัคร 'TechJam 2018' เวทีที่หาสุดยอดด้าน Coding, Data Science และ Design ของไทย

Smartphone มีผลต่อความสัมพันธ์ของคนเราจริงหรือไม่ ? ในยุคที่ใครๆ ต่างมีไว้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

Smartphone มีผลต่อความสัมพันธ์ของคนเราจริงหรือไม่ ? ในยุคที่ใครๆ ต่างมีไว้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

6 กีฬาที่ไม่ต้องออกแรงแต่ก็นับว่าเป็นกีฬา และมีการแข่งขันชิงแชมป์จริงจังด้วย

Emergency Alert! แอปพลิเคชันฉุกเฉินที่ควรมีติดเครื่อง

รวมฟีเจอร์เด่น Samsung Galaxy Note10 / Note10+(เห็นแบบนี้...ต้องซื้อแล้วไหมเนี่ย)

คุณเป็นสายไหนของผลิตภัณฑ์ Apple

Netizen 101 คู่มือการเป็นชาวเน็ตที่ดี

ช้อปได้อย่างไร้กังวล งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 48 แบบออนไลน์ เริ่มแล้ววันนี้