category 5 แอปฯ ที่พนักงานออฟฟิศต้องมีติดโทรศัพท์

Writer : cozepond

: 7 มิถุนายน 2562

ในเมื่อเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของเราอย่างขาดไม่ได้ ก็ต้องหาทางดึงประโยชน์จากมันให้มากที่สุด วันนี้ Mango Zero ขอเสนอ 5 แอปพลิเคชัน ที่จะทำให้ชีวิตออฟฟิศของคุณสะดวกสบายขึ้นอีกเยอะ

Google Drive

ทำงานแล้วไม่รู้จะเอาไฟล์ไปเก็บไว้ที่ไหน จะส่งทางเมล์ก็มีขนาดใหญ่เกินไปอีก ถ้าอย่างนั้นคงต้องพึ่ง Google Drive หนึ่งในบริการจาก google เป็นคลังเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ สามารถจุฟรีได้ถึง 15 GB  และยังมีบริการอื่นๆ เช่น Google Doc, Google Sheet, Google Slides ที่สามารถส่งคำเชิญให้คนอื่นทำงานพร้อมกันได้แม้จะอยู่กันคนละที่ ไม่ต้องมานั่งรวมไฟล์กันให้ยุ่งยากอีกต่อไป

Linkedin

ถ้ายกให้ FaceBook เป็นคอมมิวนิตี้สำหรับวัยรุ่นแล้วล่ะก็ Linkedin ก็คือคอมมิวนิตี้สำหรับชาวออฟฟิศนั่นเอง เพราะเป็นเว็บไซต์ที่เน้นให้คนในแวดวงธุรกิจต่างๆ ทำความรู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ร่วมงานด้วยกัน องค์กรที่กำลังมองหาพนักงาน หรือพนักงานกำลังหาที่ลงหลักปักฐานใหม่ เพียงแค่สร้างโปรไฟล์ เชื่อมเครือข่าย จากนั้นก็ดูว่ามีใครหรือที่ไหนเหมาะสมกับเราบ้าง และอัตราของการได้งานและคนที่เหมาะสมถือว่าตรงและมีประสิทธิภาพใช้ได้เลยล่ะ

Wunderlist

ในวันที่งานล้นมือ แต่ไม่รู้จะจัดการกับอะไรก่อน หรือถ้าทำไปสองสามอย่างแล้วลืมทำอันแรก ปัญหานี้แก้ได้ด้วยแอปฯ Wunderlist ที่เชื่อมต่อข้อมูลกับเซิฟเวอร์ได้ทั้ง Android และ IOS ให้คุณสามารถทำ to do list ได้ครบ และยังสามารถเพิ่มผู้ร่วมวางแผนในลิสต์นั้นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นโครงการเที่ยวร่วมกับเพื่อน หรือรายการซื้อของเข้าบ้าน ทีนี้อย่างเดียวที่ห้ามลืมก็คือการเข้าใช้แอปฯ นี้เท่านั้นแหละ

Money lover

เมื่อโตขึ้น ค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบก็มีเยอะมากขึ้นเป็นเงาตามตัว หากไม่มีระบบการจัดการ หรือบันทึกเรื่องการเงินที่ดีก็อาจสิ้นใจก่อนสิ้นเดือนได้ แอปพลิเคชัน Money lover จะช่วยให้คุณรู้ว่าเงินในแต่ละเดือนหมดไปกับอะไรบ้าง ด้วยการบันทึกค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน กับไอคอนที่มีให้เลือกอย่างละเอียดในทุกหมวดหมู่ สามารถเชื่อมต่อกับข้อมูลธนาคารได้ และวางแผนจำกัดการใช้เงินในแต่ละหมวดหมู่ได้อีกด้วย

Spotify

อยากได้สมาธิหรือแรงบันดาลใจแบบเร่งด่วน ไม่ต้องไปไหนไกล เปิดแอปฯ Spotify แล้วยัดหูฟังใส่สองข้าง จากนั้นจะเลือกเป็นเพลงคลาสสิคกระตุ้นการทำงานของสมอง หรือเสียง ASMR ให้จิตใจผ่อนคลายและสร้างสมาธิได้ในทุกๆ ที่ เลือกเอาเลยว่าจะเป็นเสียงทะเลชายคลื่นกระทบฝั่ง  พายุฝน หรือเสียงในร้านกาแฟ นอกจากนั้น ยังสามารถพัฒนาความรู้ให้กับตัวเองได้ด้วย Podcasts กับสาระใหม่ๆ ทั่วโลก

นอกจากทั้ง 5 แอปพลิเคชันนี้ ก็ยังมีอีกหลากหลายแอปฯ ให้เราเลือกใช้ แน่นอนว่าเทคโนโลยีทุกอย่างมีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัว ระมัดระวังในเรื่องของ privacy และข้อมูลบางอย่างที่ระบบแมนนวลอาจจะเหมาะสมกว่า รวมไปถึงการแบคอัพข้อมูลสำรองไว้หลายๆ ที่เพื่อป้องกันโปรแกรมเสียและการจากไปตลอดกาลของข้อมูลสำคัญกันด้วยนะ

Writer Profile : cozepond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
มาแล้ว!! Google Santa Tracker 2016 มาติดตามภารกิจของซานต้ากัน

มาแล้ว!! Google Santa Tracker 2016 มาติดตามภารกิจของซานต้ากัน

6 สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้ ในงาน LINK Digital Day 2018 งานฟรี! งานดี! รีบสมัครกันเข้ามา!

7 ช่องทางเรียนภาษาจีนด้วยตัวเอง คัดมาให้แล้วเน้นๆ เพราะอยากเรียนเองเหมือนกัน!

มาแล้ว Mango Zero บน LINE Official Accounts ติดตามพวกเราได้ในช่องทางใหม่บน Platform LINE

5 ข้อแนะนำสำหรับ SME เพื่ออยู่รอดยุค 4.0 ข้อคิดจากกูรูในงาน TMB SME on Tour 2018

ขอวีซ่าเข้าสหรัฐฯ มีหนาว! หลังรัฐบาลเตรียมเสนอให้ทุกคนต้องยื่นข้อมูลใช้งานโซเชียลด้วย

Uber ประกาศหยุดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ พรุ่งนี้ !! (8 เม.ย.) แจ้งผู้ใช้ย้ายไป Grab แทน

15 สวัสดิการน่าอิจฉาของพนักงาน LINE Thailand : สัมภาษณ์คุณเนตร-สุชาติ ภวสิริพร (Head of Human Resources and General Administration)

15 สวัสดิการน่าอิจฉาของพนักงาน LINE Thailand : สัมภาษณ์คุณเนตร-สุชาติ ภวสิริพร (Head of Human Resources and General Administration)

Instagram เปิดตัว IGTV แล้ว!!! สามารถอัพโหลดวิดิโอได้ยาว 1 ชม.

น่าสน!!! “แท็กซี่” ผุดไอเดีย ติดสติกเกอร์ “ไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร” เดินหน้าขอขึ้นค่าแท็กซี่

ทำไมเราถึงกด Like ใน Facebook "10 เหตุผลที่เรากดไลค์โดยไม่รู้ตัว"

9 สิ่งที่ไม่ควรแชร์ในโลกออนไลน์ รู้ไว้ไม่เสียหาย

6 สถิติ Facebook Live ทำลายสถิติโลกของ 'เสก โลโซ : GU Don't Care' ที่ไม่จำเป็นต้องรู้ก็ได้

ธปท.ยกเลิกวันหยุดภาคครึ่งปี 1 ก.ค. เริ่มปี 62 นี้