category 5 แอปฯ ที่พนักงานออฟฟิศต้องมีติดโทรศัพท์

Writer : cozepond

: 7 มิถุนายน 2562

ในเมื่อเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของเราอย่างขาดไม่ได้ ก็ต้องหาทางดึงประโยชน์จากมันให้มากที่สุด วันนี้ Mango Zero ขอเสนอ 5 แอปพลิเคชัน ที่จะทำให้ชีวิตออฟฟิศของคุณสะดวกสบายขึ้นอีกเยอะ

Google Drive

ทำงานแล้วไม่รู้จะเอาไฟล์ไปเก็บไว้ที่ไหน จะส่งทางเมล์ก็มีขนาดใหญ่เกินไปอีก ถ้าอย่างนั้นคงต้องพึ่ง Google Drive หนึ่งในบริการจาก google เป็นคลังเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ สามารถจุฟรีได้ถึง 15 GB  และยังมีบริการอื่นๆ เช่น Google Doc, Google Sheet, Google Slides ที่สามารถส่งคำเชิญให้คนอื่นทำงานพร้อมกันได้แม้จะอยู่กันคนละที่ ไม่ต้องมานั่งรวมไฟล์กันให้ยุ่งยากอีกต่อไป

Linkedin

ถ้ายกให้ FaceBook เป็นคอมมิวนิตี้สำหรับวัยรุ่นแล้วล่ะก็ Linkedin ก็คือคอมมิวนิตี้สำหรับชาวออฟฟิศนั่นเอง เพราะเป็นเว็บไซต์ที่เน้นให้คนในแวดวงธุรกิจต่างๆ ทำความรู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ร่วมงานด้วยกัน องค์กรที่กำลังมองหาพนักงาน หรือพนักงานกำลังหาที่ลงหลักปักฐานใหม่ เพียงแค่สร้างโปรไฟล์ เชื่อมเครือข่าย จากนั้นก็ดูว่ามีใครหรือที่ไหนเหมาะสมกับเราบ้าง และอัตราของการได้งานและคนที่เหมาะสมถือว่าตรงและมีประสิทธิภาพใช้ได้เลยล่ะ

Wunderlist

ในวันที่งานล้นมือ แต่ไม่รู้จะจัดการกับอะไรก่อน หรือถ้าทำไปสองสามอย่างแล้วลืมทำอันแรก ปัญหานี้แก้ได้ด้วยแอปฯ Wunderlist ที่เชื่อมต่อข้อมูลกับเซิฟเวอร์ได้ทั้ง Android และ IOS ให้คุณสามารถทำ to do list ได้ครบ และยังสามารถเพิ่มผู้ร่วมวางแผนในลิสต์นั้นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นโครงการเที่ยวร่วมกับเพื่อน หรือรายการซื้อของเข้าบ้าน ทีนี้อย่างเดียวที่ห้ามลืมก็คือการเข้าใช้แอปฯ นี้เท่านั้นแหละ

Money lover

เมื่อโตขึ้น ค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบก็มีเยอะมากขึ้นเป็นเงาตามตัว หากไม่มีระบบการจัดการ หรือบันทึกเรื่องการเงินที่ดีก็อาจสิ้นใจก่อนสิ้นเดือนได้ แอปพลิเคชัน Money lover จะช่วยให้คุณรู้ว่าเงินในแต่ละเดือนหมดไปกับอะไรบ้าง ด้วยการบันทึกค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน กับไอคอนที่มีให้เลือกอย่างละเอียดในทุกหมวดหมู่ สามารถเชื่อมต่อกับข้อมูลธนาคารได้ และวางแผนจำกัดการใช้เงินในแต่ละหมวดหมู่ได้อีกด้วย

Spotify

อยากได้สมาธิหรือแรงบันดาลใจแบบเร่งด่วน ไม่ต้องไปไหนไกล เปิดแอปฯ Spotify แล้วยัดหูฟังใส่สองข้าง จากนั้นจะเลือกเป็นเพลงคลาสสิคกระตุ้นการทำงานของสมอง หรือเสียง ASMR ให้จิตใจผ่อนคลายและสร้างสมาธิได้ในทุกๆ ที่ เลือกเอาเลยว่าจะเป็นเสียงทะเลชายคลื่นกระทบฝั่ง  พายุฝน หรือเสียงในร้านกาแฟ นอกจากนั้น ยังสามารถพัฒนาความรู้ให้กับตัวเองได้ด้วย Podcasts กับสาระใหม่ๆ ทั่วโลก

นอกจากทั้ง 5 แอปพลิเคชันนี้ ก็ยังมีอีกหลากหลายแอปฯ ให้เราเลือกใช้ แน่นอนว่าเทคโนโลยีทุกอย่างมีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัว ระมัดระวังในเรื่องของ privacy และข้อมูลบางอย่างที่ระบบแมนนวลอาจจะเหมาะสมกว่า รวมไปถึงการแบคอัพข้อมูลสำรองไว้หลายๆ ที่เพื่อป้องกันโปรแกรมเสียและการจากไปตลอดกาลของข้อมูลสำคัญกันด้วยนะ

Writer Profile : cozepond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
มาแล้ว!! Google Santa Tracker 2016 มาติดตามภารกิจของซานต้ากัน

มาแล้ว!! Google Santa Tracker 2016 มาติดตามภารกิจของซานต้ากัน

สรุปสาระสำคัญและรางวัลจาก 'Thailand Best Blog Awards 2017 by CP All

คุยกับ “ยอด ชินสุภัคกุล” ทำไม Wongnai ถึงซื้อ Blognone? และต่อยอดไปไกลกว่าแค่รีวิวร้านอาหาร

รวม 9 ร้านหมูกระทะ Delivery สั่งออนไลน์มากินที่บ้านกับเพื่อน

6 สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้ ในงาน LINK Digital Day 2018 งานฟรี! งานดี! รีบสมัครกันเข้ามา!

7 ช่องทางเรียนภาษาจีนด้วยตัวเอง คัดมาให้แล้วเน้นๆ เพราะอยากเรียนเองเหมือนกัน!

มาแล้ว Mango Zero บน LINE Official Accounts ติดตามพวกเราได้ในช่องทางใหม่บน Platform LINE

5 ข้อแนะนำสำหรับ SME เพื่ออยู่รอดยุค 4.0 ข้อคิดจากกูรูในงาน TMB SME on Tour 2018

5 ข้อแนะนำสำหรับ SME เพื่ออยู่รอดยุค 4.0 ข้อคิดจากกูรูในงาน TMB SME on Tour 2018

Uber ประกาศหยุดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ พรุ่งนี้ !! (8 เม.ย.) แจ้งผู้ใช้ย้ายไป Grab แทน

6 ความแจ่มของ nPerf แอปวัดความเร็วเน็ตที่ทั่วโลกให้การยอมรับว่า แม่นเป๊ะ!

Instagram เปิดตัว IGTV แล้ว!!! สามารถอัพโหลดวิดิโอได้ยาว 1 ชม.

5 เหตุผลที่ทุกคนต้องสมัคร 'TechJam 2018' เวทีที่หาสุดยอดด้าน Coding, Data Science และ Design ของไทย

Smartphone มีผลต่อความสัมพันธ์ของคนเราจริงหรือไม่ ? ในยุคที่ใครๆ ต่างมีไว้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

6 กีฬาที่ไม่ต้องออกแรงแต่ก็นับว่าเป็นกีฬา และมีการแข่งขันชิงแชมป์จริงจังด้วย