category 5 ฟีเจอร์เด็ดบนแอปฯ TMB TOUCH ที่ทำให้เราไปธนาคารน้อยลง

Writer : Nokkaew

: 8 มกราคม 2561

5-features-tmb-touch-featured-1

ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมานี้ วงการอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เรียกว่าก้าวกระโดดค่อนข้างมาก ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างที่เอื้อให้ระบบเติบโต ทั้งฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพ และอินเตอร์เน็ตที่แรงในขณะที่ราคาถูกลงเรื่อยๆ (บ้านเราถือว่าเน็ตแรงมากๆ นะ)

Application ของธนาคารเองก็พัฒนาขึ้นไปมากจนแทบจะทำธุรกรรมทุกอย่างเองได้ผ่านปลายนิ้วกันแล้ว ตั้งแต่เปิดบัญชี โอนเงิน จ่ายค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ต อายัดบัตรเครดิต และอีกมากมายจนเรียกว่าแทบไม่ต้องเดินทางไปที่ธนาคารกันเลยแหละ แถมยังมีความปลอดภัยสูงมาก ใครยังไม่เคยใช้แนะนำว่าให้ลองครับ รับรองชีวิตสบายขึ้นมาก

และในบทความนี้เราขอแนะนำ 5 ฟีเจอร์ว้าวๆ ของแอปฯ TMB TOUCH ที่ทำให้ชีวิตเราสบายขึ้นกว่าเมื่อก่อน ใครสนใจก็สามารถลองใช้พร้อมกันได้ตอนนี้เลย : iOS, Andriod

 

1) เปิดบัญชีผ่านแอปฯ รอรับบัตรที่บ้าน

5-features-tmb-touch-1

ถ้านึกถึงสมัยก่อนเวลาเราจะเปิดบัญชีธนาคาร แน่นอนว่าต้องขนเอกสารหนึ่งปึกขับรถออกไปธนาคารหรือห้างสรรพสินค้าแถวบ้าน จากนั้นก็รับบัตรคิวเพื่อรอเปิดบัญชีกับพนักงานสาขา

แต่สมัยนี้ใครๆ ก็สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอปฯ TMB TOUCH ด้วยตัวเองได้แล้ว โดยบัญชีที่สามารถเปิดผ่าน TMB TOUCH มี 3 ประเภท ได้แก่ บัญชีเพื่อใช้, บัญชีเพื่อออม และบัญชีฝากประจำ เมื่อเปิดบัญชีเสร็จแล้วสามารถใช้งานได้เลยทันที

ขั้นตอนการเปิดบัญชีออนไลน์ : https://www.tmbbank.com/howto/app/open-online-account.php

 

2) อายัดบัตรเครดิตด้วยตัวเองได้ทันที

5-features-tmb-touch-2

มีหลายสถานการณ์ที่เราจำเป็นต้องกดอายัดบัตรทันที โดยเฉพาะกรณีบัตรหาย ไม่ว่าจะโดนขโมยกระเป๋า, ลืมบัตรไว้ที่ตู้ หรือทำหล่นหาย เมื่อเรารู้ตัวว่าบัตรเครดิตไม่ได้อยู่กับตัว ต้องรีบอายัดทันทีก่อนที่จะมีใครนำไปรูดเล่น

ถ้าเป็นเมื่อก่อนเราอาจจะต้องหาเบอร์แล้วโทรไปที่ธนาคาร มีการพูดคุยสอบถามกัน ซึ่งกว่าจะจบกระบวนการได้ก็กินเวลาไม่ใช่น้อย แต่ถ้าโหลดแอปฯ เอาไว้อยู่แล้ว ก็สามารถกดสั่งอายัดบัตรได้ทันที แถมยังสามารถขอออกบัตรใหม่ได้เอง รอรับที่บ้านได้ ทุกขั้นตอนไม่ต้องไปที่สาขาเลย อันนี้แจ่ม

ขั้นตอนการอายัดและขอบัตรใหม่ : https://www.tmbbank.com/howto/app/card-management-block-debit.php

 

3) ซื้อ-ขายกองทุนก็แค่สแกนนิ้ว

5-features-tmb-touch-4

สำหรับการซื้อขายกองทุนเอง ในสมัยนี้ก็สามารถทำผ่านออนไลน์ได้ในแอปฯ ไม่ต้องไปต่อคิวนั่งคุยกับพนักงานที่สาขาหรือเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านเพื่อทำธุรกรรม ลูกค้า TMB TOUCH ที่มีพอร์ตกับ TMB อยู่แล้วก็สามารถซื้อกองทุนได้เองผ่าน TMB TOUCH ได้เลย

เค้ามีให้เลือกเยอะ 8 บลจ. และยังสามารถทำแบบประเมินความเสี่ยงผ่าน TMB TOUCH เพื่อปรับแผนการลงทุนได้ด้วย

โดยสามารถทำรายการในวันและเวลาทำการของแต่ละกองทุนที่ต้องการซื้อ หากทำรายการหลังเวลาปิดรับคำสั่งซื้อ ผลคำสั่งซื้อจะมีผลในวันทำการถัดไป

ขั้นตอนการซื้อขายกองทุน : https://www.tmbbank.com/howto/app/mutual-funds-buy.php

 

4) ทำผ่อน 0% ผ่านแอปฯ ได้ด้วย

 

5-features-tmb-touch-3

TMB เองเค้ามีบริการที่เรียกว่า TMB So GooOD เมื่อใช้จ่ายยอดตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป เลือกชำระแบบแบ่งจ่ายได้ 0% 3 เดือน โดยไม่จำเป็นต้องมีโปรโมชันผ่อนจ่ายของสินค้านั้นๆ

สามารถรูดผ่อนจ่ายกี่ครั้งก็ได้ไม่จำกัดจำนวน อ้อ… ก็จนกว่าวงเงินในบัตรจะเต็มนั่นแหละ แน่นอนว่าตรงนี้สามารถทำผ่านออนไลน์ TMB TOUCH หรือ TMB Internet ได้ด้วยตัวเองเลย

ขั้นตอนการใช้งาน TMB So GooOD : https://www.tmbbank.com/howto/app/tmb-so-goood.php

 

5) ต่อให้เน็ตหมดก็โอนเงินได้

5-features-tmb-touch-5

การโอนเงินออนไลน์ถือว่าเป็นฟีเจอร์พื้นฐานของแอปฯ ธนาคาร โดยที่ทาง TMB TOUCH เองก็ทำให้การใช้งานเรียกว่าคล่องตัวมากขึ้น ต่อให้อยู่ในที่ที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ หรือเดินทางไปต่างประเทศแล้วมีแค่ Pocket WiFi ก็ยังสามารถโอนเงินหรือทำธุรกรรมอื่นๆ ได้ผ่านการเชื่อมต่อ WiFi

ขั้นตอนการโอนเงินผ่าน TMB TOUCH : https://www.tmbbank.com/howto/app/transfer.php

เรียกว่าเป็นความสะดวกอีกระดับนึงของชีวิต ถ้าใครสักคนเมื่อ 15 ปีก่อนนั่งไทม์แมชชีนมาเห็นการทำธุรกรรมในสมัยนี้จะต้องร้อง โอ้โหว้าว กันแน่นอน …พูดถึง TMB TOUCH ไม่ใช่แค่ ความสะดวกใน การทำธุรกรรม เค้า ยังทำให้ลูกค้า TMB สนุกกับการ ทำธุรกรรมมากขึ้น กับ TMB WOW ที่ ยิ่งทำธุรกรรมก็จะ ได้คะแนนว้าวกลับ มา เพื่อแลกรับของ รางวัลด้วยนะ >>  https://www.tmbbank.com/tmbwow

ใครที่มีบัญชีธนาคาร TMB แต่ยังไม่เคยใช้ TMB TOUCH ก็แนะนำว่าให้โหลดกันเลย หลังจากโหลดเสร็จก็สามารถสมัครเพื่อใช้งานในแอปฯ ได้ทันทีจ้า

ดาวน์โหลด :  iOSAndriod

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save