5 กิจกรรมห้ามพลาด! ที่ต้องฟาดเรียบ เมื่อมาฝึกงานที่ mango zero

Writer : lucksurely

: 12 สิงหาคม 2563

สวัสดีเหล่าบรรดาคนแปลกหน้า ที่หลงเข้ามาในบทความนี้ทุกท่าน ขออนุญาตแนะนำตัวนิดนึง เราชื่อ ลักษณ์  เป็นนักศึกษาฝึกงาน ในตำแหน่ง content creator กำลังจะขึ้น ปี 4 ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะนวัตกรรมการสื่อสาร สาขาการจัดการธุรกิจไซเบอร์ (ชื่อยาวไปไหน!!)

เชื่อว่าภาพการใช้ชีวิตในที่ฝึกงาน ในความคิดของใครหลายคนอาจจะมีแค่สองประเภทหลักๆ คือ หนึ่ง “เราคงจะต้องทำงานโน้นงานนี้ ใช้งานเรา จนไม่มีเวลาพักแน่ๆ เลย” หรือ สอง “เราคงไม่ได้ทำอะไรมากหรอก ก็เป็นแค่เด็กฝึกงานนี่หน่า” ซึ่งสำหรับเรา ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ไม่โอเครทั้งนั้น (ฮ่าๆ)

ถือว่าเป็นโชคดีสำหรับเราเลยที่ mango zero นั้นอยู่กึ่งกลางระหว่าง 2 ประเภทนี้ โดยจะมอบหมายหน้าที่ ความรับผิดชอบให้เราได้อย่างพอดี !! ทำให้เราไม่เครียดกับการทำงานเกินไป และสามารถทำกิจกรรมสนุกๆ อื่นๆ ได้อีก (ชีวิตดีๆที่ลงตัว ฮ่าๆ)

ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำกิจกรรมเด่นๆ เมื่อมาฝึกงานที่ mango zero แล้ว ต้องจัดสักหน่อย ห้ามตกหล่นแม้แต่อย่างเดียวนะ ไม่งั้นจะถือว่าฝึกไม่ครบหลักสูตร (ฮ่าๆๆ) จะมีกิจกรรมไหนบ้าง เลื่อนลงด้านล่างไปดูเลยยยย

1.เล่นสไลเดอร์

ถ้าใครอยากเล่นสไลเดอร์ บอกเลยว่า ไม่ต้องไปถึงสวนสยามให้ลำบาก ที่นี่เขามีให้เล่นฟรี !! โดยถือว่าเป็น signature ของที่แรบบิทเลย ใครไปใครมา ต้องลองดูสักครั้ง เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกรอบนึงเลย 

ซึ่งประโยชน์ของมันไม่ได้มีไว้เล่นเพียงอย่างเดียวนะ ด้วยความที่มันเชื่อมติดกับชั้นสองของแรบบิท ทำให้มีพี่ๆ หลายคน ใช้มันเพื่อย่นเวลาในการลงมาชั้นล่าง จากที่ปกติเดินลงบันได ประมาณ 15 วินาที แต่ถ้าไถสไลเดอร์ลงมาจะใช้เวลาเพียงแค่ 1.47956 วินาที !! (ฮ่าๆ) ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งแรง คุ้มค่าสุดๆ

2.เล่นบอร์ดเกม

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรม ที่เป็นที่นิยมของชาว mango เลย เพราะมีสะสมไว้หลากหลายเกมมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมที่ฮิตๆ กัน อย่าง werewolf avalon coup และอื่นๆ อีก ถ้ามีพี่ๆ คนไหนมาชวนเล่น ควรจะรีบตอบตกลงให้ไวเลยนะ (จะได้ไม่ต้องทำงาน ฮ่าๆ) เพราะ นอกจากความสนุกแล้วเนี่ย ยังทำให้เรารู้จัก และสนิทกับพี่ๆ ทุกคนไวขึ้นด้วย ยิงนกนัดเดียว ได้ปืนสองตัว แฮร่!! ยิงปืนนัดเดียว ได้นกสองตัว

3.เล่นกับน้อนแมว

ถ้าใครมาฝึกงานที่ mango จะต้องเห็นและรู้จักแมวตัวนี้ทุกคน แมวตัวนี้ชื่อ…. เออ.. ชื่อ…. เอิ่มมมม.. ชื่ออะไรก็ไม่รู้  เพราะ มันไม่มีชื่ออะสิ !! (ฮ่าๆ) ด้วยความที่มันเป็นแมวจรจัดหลงมา ทางบริษัทเลยเลี้ยงไว้ที่หน้าประตู (แมวหรือหมากันเนี่ย ฮ่าๆ) 

ฉะนั้นแล้ว ใครที่มาฝึกจะเรียกน้อนว่าอะไรก็ตามสบายเลย แรกๆน้อนอาจจะหวาดกลัวเราเล็กน้อย แต่ถ้าน้อนเห็นเราบ่อยๆ ก็จะ….ยังหวาดกลัวเหมือนเดิม !! (ฮ่าๆ) แต่ก็คุ้นเคยกับเรามากกว่าวันแรกๆ ละนะ (ปลอบใจตัวเอง TT)

4.แทงพูลกับพี่ๆ

ทำงานที่นี่ ต้องเล่นเป็นทุกคนนะ” ประโยคที่ทุกคนจะต้องได้ยินจากพี่ๆ เมื่อเข้ามาฝึกงานที่ mango 

เรียกได้ว่า การแทงพูล เป็นกิจกรรมยามว่างที่ พี่ๆ mango ชอบทำที่สุดแล้ว วันนึงต้องมีสักตาสองตา เพื่อนๆ คนไหนที่เล่นไม่เป็นเนี่ย ไม่ต้องห่วง พี่ๆ เขาพร้อมสอนเราเสมอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่น่าเชื่อว่า พี่ๆ เกือบทุกคนนั้นเล่นเป็นจริงๆ ตามประโยคข้างต้นเลย 

มีพี่คนนึงที่เคยฝึกงานที่ mango แล้วกลับมาช่วยงานชั่วคราว เขาบอกว่าตอนแรกก็เล่นไม่เป็น แต่พอมาฝึกงานแล้วพี่ๆ บอกให้ลอง ปรากฏว่า ติดใจ!!  เล่นไม่หยุดเลย ซึ่งมันก็สนุกจริงๆ แหละ เพราะฉะนั้นถ้าใครได้มาฝึกที่ mango ห้ามพลาดกิจกรรมนี้นะ

5.ฟังพี่ๆคุยกัน

กิจกรรมสุดท้ายอาจจะฟังดูเหมือนยุ่งเรื่องชาวบ้าน (ไม่เหมือนหรอก แต่ใช่เลยละ ฮ่าๆ) แต่ว่าการฟังเรื่องราวของพี่ๆ ก็เป็นกิจกรรมที่ทำได้เพลินๆ ได้อะไรเยอะแยะเหมือนกัน

ไม่อยากให้เรียกว่า แอบฟัง แต่ให้เรียกว่าเป็น ผู้ฟังที่(หู)ดี !! จะบอกว่าเรื่องราวที่พี่ๆ เขาคุยกัน ไม่ว่าจะตอนทำงานก็ดี ตอนกินข้าวก็ดี ตอนว่างๆ ก็ดี นั้นสนุกและบันเทิงดีนะ (ฮ่าๆ) ก็เพราะพวกพี่ๆ เขาเป็นคนสนุกสนานเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แม้กระทั้งเรื่องงาน เขาก็ปรึกษา คุยกันแบบผ่อนคลาย สนุกสนานเช่นกัน 

การที่เราลองตั้งใจฟัง นอกจากความสนุกที่ได้ มันยังทำให้รู้ว่า เขาทำงานกันยังไง คุยงานกันแบบไหน มีวิธีการจัดการ รับมือกับปัญหาอย่างไร ซึ่งมันสามารถนำไปใช้ในชีวิตการทำงานของเราได้นะ

 

ก็หวังว่ากิจกรรมต่างๆ ที่เราแนะนำ จะเป็นข้อมูลให้ใครหลายๆ คนที่ได้มีโอกาสมาฝึกงานที่ mango zero นั้นนำไปลองทำตาม ปรับใช้ ให้ชีวิตของการเป็นเด็กฝึกงานนั้น สนุก และมีความสุขได้ในทุกๆ วันนะ

สุดท้ายอยากจะขอบคุณพี่ๆ ทุกคน ที่ดูแลสอนงาน ให้ความรู้ต่างๆ มากมาย มันเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ามากจริงๆ ขอบคุณมากจริงๆ ครับ เยิฟๆ

ความทรงจำดีๆ ในการฝึกงานที่ Mango Zero

ความทรงจำดีๆ ในการฝึกงานที่ Mango Zero


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save