category 7 เรื่องจริงที่คุณจะได้เผชิญเมื่อฝึกงานในโครงการ LAB RABBIT#2 และ Mango Zero

Writer : Lalimay

: 10 มีนาคม 2563

ฝึกงานทั้งทีอยากทำอะไร? ใช่ชงกาแฟรึเปล่า หรือถ่ายเอกสารดี แต่บอกเลยว่าถ้ามาฝึกงานที่นี่ เรื่องแบบนี้พี่ทำเอง!! อย่างน้องอะ ต้องลองงานจริง ลงมือทำจริงต่างหาก โดยตอนนี้ Rabbit Digital Group ได้เปิดรับกระต่ายทดลองให้น้องๆ นิสิต นักศึกษามาร่วมฝึกงานในโครงการ LAB Rabbit #2 โครงการกระต่ายลองงาน บอกเลยว่าเจ๋งว้าวมาก เพราะเราจัดขึ้นมาเป็นปีที่ 2 แล้วน้า เราไปดูกันดีกว่าว่า 7 เรื่องจริงที่น้องจะได้เผชิญเมื่อมาฝึกงานที่นี่จะมีอะไรบ้าง

ทำงานจริง เรียนรู้จริง โดนดุจริง

ทำงานที่ว่าก็คือชงกาแฟ ถ่ายเอกสาร ออกไปซื้อข้าวกลางวันให้พี่ๆ เย้ย! ไม่ใช่!! ใครจะให้เหล่าน้องๆ ฝึกงานทำเรื่องแบบนี้กันเล่า มาฝึกงานที่นี่น้องต้องเผชิญกับสถานการณ์จริง ได้ทำงานที่พวกพี่ทำกันแบบจริงๆ ต่างหาก ไม่ว่าจะคิดงาน เสนอไอเดีย ไปขายงานลูกค้า ได้เข้าร่วมทีมกับพี่ๆ แบบจริงๆ แน่นอน บอกได้เลยว่าเผ็ช เพราะถ้าทำไม่ดีก็โดนดุจริงๆ นะเออ

เทรนนิ่งกับเหล่าเทพแห่งวงการ Agency ตัวจริง

นอกจากได้ทำงานกันแบบจริงแล้ว ที่นี่ก็จริงจังในเรื่องของการพัฒนาตัวเองเหมือนกัน เพราะทุกๆ 2-3 เดือนจะมีการเทรนนิ่ง ให้ความรู้เกี่ยวกับสายงานที่น้องกำลังฝึกอยู่ จากผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเสียงจริงในวงการ Agency และ Content ไม่ว่าจะเป็นพี่เล็ก พี่ปอง พี่แมค หรือพี่เอ็ม (บริษัทเราคือแหล่งรวมเหล่าเทพ ไม่ได้มีแค่ 4 คนนี้แน่นอน) เรียกว่าได้อัพทั้งสกิลบู๊และบุ๊นกันไปเลย

ใช้ทุก Facilities ได้จริง

ทุกคนน่าจะเคยเห็นออฟฟิศของ Rabbit Digital Group กันมาบ้างที่มีเป็นโกดังและมีต้นไม้อยู่กลางออฟฟิศ ในบริเวณนั้นมีเครื่องเล่นที่คนที่ได้มาเห็นต้องชื่นชอบนั่นก็คือสไลด์เดอร์ บอกเลยว่ามาฝึกงานที่นี่ได้เล่นอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีโต๊ะพูลที่ให้เล่นสนุกเกอร์ โต๊ะปิงปองที่ให้ตีปิงปอง และทีเด็ดคือที่นี่มีห้องนอนด้วยนะ ถ้าคิดงานไม่ออกมาผ่อนคลาย ออกกำลังกายหรือจะนอนหลับก็จัดเต็มได้เลยจ้า ใช้ได้จริงๆ นะไม่ได้หลอก

ได้ทำโปรเจกต์จริง

แน่นอนว่าการได้มาฝึกงานที่นี่ย่อมได้ทำงานจริง เจ็บจริง ร้องไห้จริง แต่อีกอย่างหนึ่งที่น้องฝึกงานต้องเจอแน่ๆ คือการได้ทำโปรเจกต์จริงๆ ที่เรียกว่าไฟนอลโปรเจกต์ โดยเราจะได้ร่วมมือกับเพื่อนฝึกงานแต่ละสาขาเพื่อคิดชิ้นงานมาเสนอพี่ๆ ในบริษัท ซึ่งถึงจะเป็นน้องฝึกงานก็จะไม่มีการออมมือ อะไรที่ดีก็ชมอะไรที่ไม่ดีก็ว่าให้ปรับปรุง เรียกว่าได้พบกับประสบการณ์จริงเสมือนชีวิตการทำงานอย่างแน่นอน

สนุกกับทุกปาร์ตี้เหมือนพนักงานจริง

บอกเลยว่าคนที่นี่ทำงานหนักกันมาก แต่ปาร์ตี้ก็ไม่น้อยหน้าใครเหมือนกัน เพราะถือเป็นการผ่อนคลายที่ทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อย ซึ่งน้องฝึกงานก็มีสิทธิ์ได้เข้าร่วมสนุกกับพี่ๆ ทุกคนเสมือนเป็นพนักงานคนหนึ่ง เพราะน้องๆ ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่มาช่วยให้งานของพวกพี่สำเร็จด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเหนื่อยด้วยกันก็มาสนุกสุดเหวี่ยงไปด้วยกันซิจ๊ะ

น้ำหนักขึ้นจริง!

สิ่งหนึ่งที่น้องฝึกงานจะได้เจอจริงๆ ก็คือน้ำหนักขึ้นจ้า เพราะที่นี่ของกินลึ่มไม่ว่าจะเป็นขนมนมเนยในบริษัท หรือของกินรอบๆ ออฟฟิศ ทั้งขนมโตเกียว ไส้กรอกทอด โรตี ไหนจะร้านน้ำเต้าหู้เจ๊วรรณอันแสนเลื่องชื่อ หรือก๋วยเตี๋ยวปลาล้งเล้ง หรือเจ๊โอวเล้งแซ่บก็อยู่ตรงนี้ และล่าสุดรสดีเด็ด (คุณนพ) อันเลื่องชื่อก็มาเปิดที่นี่แล้วจ้ะแม๊!! ไม่รู้ว่าเรามาฝึกงานหรือมาฝึกกินกันแน่ แต่ถ้ากินเพลินตามใจปาก น้ำหนักขึ้นพรวดพราดแบบจริงๆ แน่นอน

ได้มิตรภาพจริง

สิ่งหนึ่งที่น้องๆ จะได้จากการฝึกงานที่นี่คือมิตรภาพจากเพื่อนที่มาฝึกงานด้วยกัน รวมไปถึงพี่ในทีมที่จะต้อนรับน้องทุกคนอย่างอบอุ่น ชวนกันไปกิน ชวนกันไปเล่น ไม่ปล่อยให้ใครต้องเหงาแน่นอน และถึงแม้ว่าการฝึกงานจะจบแต่มิตรภาพของทุกคนที่นี่ไม่มีวันจบนะจ๊ะ มีปัญหาหรือต้องการคำแนะนำอะไรก็ปรึกษากันได้ตลอดเลย 🙂

ได้รับรู้เรื่องจริงแบบนี้แล้วอย่ารอช้า มาเป็นส่วนหนึ่งในโพรงกระต่ายแห่งนี้กับพวกพี่ๆ ในโครงการ LAB Rabbit #2 โครงการกระต่ายลองงาน ซึ่งเว็บไซต์ MangoZero และอีก 4 เว็บไซต์ในเครือ The Zero กำลังรอน้องๆ ทุกคนอยู่นะ

โดยน้องๆ สามารถเริ่มลงทะเบียนตามขั้นตอนด้านล่างได้เลยนะ 🐰

  • รับสมัคร วันนี้ – 21 มีนาคม 2563 ส่งก่อนมีสิทธิ์ก่อน!!
  • รับน้อง ๆ ที่ศึกษาระดับปริญญาตรีระหว่าง ชั้นปีที่ 2 – 4
  • เริ่มโครงการ/ฝึกงาน 25 พฤษภาคม 2563 – 17 กรกฎาคม 2563 (8 สัปดาห์)
  • ส่งอีเมลสมัครพร้อมประวัติส่วนตัวและผลงานเจ๋ง ๆ มาได้ที่ internship@rabbitstale.com เลือกบริษัทที่ชอบ และตั้ง Subject email ว่า LAB Rabbit #2
  • สอบถามเพิ่มเติม โทร.061-519-9568 (พี่ฟลุ๊ค, พี่โมเม)
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือก วันที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 18.00 น. ที่หน้าเพจ Rabbit Digital Group

ลงทะเบียนและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://business.facebook.com/519858301558367/posts/1314343498776506/

 

The Zero Junior : The real prelude to my twentysomething

[NEWS] มีสลึงพึงบรรจบให้ครบบาท! ลูกค้ารายนึงขนเหรียญ 3 แสน มาออกรถ งานนี้เกณฑ์คนทั้งโชว์รูมมาช่วยนับ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save