category สาวกการ์ตูนห้ามพลาด 5 แลนด์มาร์คตัวการ์ตูนขนาดใหญ่ยักษ์ ที่ญี่ปุ่น

Writer : Kreenp

: 1 กันยายน 2560

5-landsmark-life-sized-in-japan00-12-18

ญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ของเหล่าสาวกการ์ตูน และเป็นประเทศที่จริงจังในการสร้างคาแรคเตอร์ชื่อดังหลายๆ ตัวที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก นอกจากนั้นยังจริงจังกับการนำสิ่งเหล่านั้นให้มาอยู่ในโลกความเป็นจริงด้วย

ลองมาดู 5 สถานที่ ที่พิเศษตรงที่ให้เราได้สัมผัสกับความมหึมายิ่งใหญ่ของคาแรคเตอร์ดังที่เราน่าจะรู้จักเป็นอย่างดีมีอะไรบ้างนั้นลองมาชมกัน !!

Tetsujin 28 – go  (鉄人28号) เท็ตสึจิน หุ่นเหล็กหมายเลข 28

5-landsmark-life-sized-in-japan-09

หุ่นเหล็กเท็ตสึจิน ตั้งอยู่ที่เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น โดยมีความสูงถึง 15 เมตร และมีน้ำหนักถึง 50 ตัน เลยทีเดียว ซึ่งประวัติความเป็นมาของการสร้างเจ้าหุ่นเท็ตสึจินก็มาจาก้เหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อปี 1955 ที่เมืองโกเบ (The Great Hanshin Earthquake) ทำให้เมืองเสียหายอย่างหนัก การสร้างเจ้าหุ่นเท็ตสึจินเกิดจากการระดมทุ่นจากผู้ประกอบการต่างๆ ในเมืองโดยมีชื่อโปรเจคว่า Kobe Tetsujin Project เพื่อฟื้นขวัญกำลังใจของผู้คนในเมืองให้ระลึกถึงเหตุการณ์ และเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของโกเบเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ถึงแม้เท็ตสึจินจะถูกสร้างขึ้นหลังเหตุการณ์แผ่นดินไหวไป 15 ปี และเปิดตัวไปเมื่อปี 2009 ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก และช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง สมแล้วที่เป็นตัวแทนที่สร้างขึ้นมาเพื่อฟื้นฟูจิตใจของชาวเมืองโกเบ

ค่าเข้าชม : ฟรี

สถานีรถไฟ : Shin-Nagata

ข้อมูลจาก : Plusfeelkobe, THJapantravel 

Thousand Sunny

5-landsmark-life-sized-in-japan-13

https://www.youtube.com/watch?v=uRqTmOxUz38

เรือของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง พร้อมให้ไปสัมผัสของจรองกันแล้ววันนี้ที่สวนสนุก Laguna Ten Bosch โดยบนเรือจะมีตัวละครอย่าง ลูฟี่ โซโล ฯลฯ ให้เราได้ฟินไปกับบบรรยากาศที่เหมือนอยู่ในการ์ตูน และเรายังสามารถล่องเรือและชมการแสดงสุดพิเศษ ที่ท่าเรือยังมีร้านขายของที่ระลึก คาเฟ่ และถ่ายรูปกับปืนใหญ่

ที่พิเศษอีกหนึ่งจุด ที่แฟนๆ วันพีชน่าจะได้ฟินในสวนสนุกแห่งนี้คือ การจำลองป้ายหลุมศพของเอซและหนวดขาวที่อยู่ในบริเวณ Festival Market ใครไปดูแล้วคงอินน้ำตาไหลกันอีกรอบแน่ๆ

รอบในการขึ้นเรือ :11.30-18.00 น. (แต่ละวันไม่เหมือนกัน) รอบละ 30-40 นาที

ค่าเข้าชม : 500 – 1200 เยน

สถานีรถไฟ : Gamagori (จากสถานีโตเกียวประมาณ 1.30 ชม.)

ข้อมูลจาก : Laguna Ten Bosch

Godzilla Head

5-landsmark-life-sized-in-japan00-12-11

เนื่องจากวาระครบรอบ 60 ปี ของเจ้าก็อดซิลล่า ตัวละครสุดโด่งดังที่คนรู้จักกันทั่วโลกแม้แต่ภาพยนตร์ในระดับฮอลลีวูดก็มีมาแล้ว โดยในปี 2015 ที่ผ่านมา ทาง อาคารชินจูกุโทโฮ ได้เปิดตัวขึ้นพร้อมกับ “ก็อดซิลาเฮด” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น 8 ของอาคาร โดยมีความสูงถึง 12 เมตร ถ้าจากพื้นก็ 40 เมตร เลยทีเดียว เราจึงสามารถมองเห็นหัวของเจ้าก็อดซิลล่าโล่ขึ้นระหว่างอาคาร ได้จากไกลๆ เลย

นอกจากนี้ในอาคารชั้น 8-30 ยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมเกรเซอรี่ ชินจูกุ ที่มีห้องก็อดซิลล่าวิว ที่จะมองเห็นก็อดซิลล่าเฮดได้ชัดเจน และห้องก็อดซิลล่า ที่มีการจัดเลย์เอาท์ของห้องให้เป็นโลกของเจ้าก็อดซิลล่านี้อีกด้วย

ค่าเข้าชม : ฟรี

สถานีรถไฟ : Shinjuku

ข้อมูลจาก : TOHO

 

 Unicorn  Gundam

5-landsmark-life-sized-in-japan00-12-12

น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วกับหุ่นกันดั้มขนาดเท่าจริงที่ตั้งอยู่ที่โอไดบะ แต่ในสิ้นปีนี้กันดั้มตัวใหม่จะเสร็จเป็นที่เรียบร้อยโดยชื่อว่า Unicorm Gundam แทนที่ตัวเก่า  RX-78-2 Gundam ที่มีความสูง 18 เมตร โดยรุ่นใหม่นี้มีชื่อเต็มๆ ว่า  RX-0 Unicorn Gundam ในโหมด Destroy มีลักษณะสีขาวแดง โดยจะมีความสูงถึง 24 เมตร โดยคาดว่าจะสร้างแล้วเสร็จสิ้นปีนี้

ค่าเข้าชม : ฟรี

สถานีรถไฟ : Odaiba

ข้อมูลจาก : Diversity Tokyo, TalonJapan

 

Evangelion Unit 01

5-landsmark-life-sized-in-japan-10

Evangelion Unit 01 ขนาดเท่าของจริง แต่แบบครึ่งตัว มีให้ชมกันแล้วที่สวนสนุก Fuji-Q HighLand โดยมีชื่อนิทรรศการว่า Evangelion World โดยใช้งบประมาณในการเนรมิตหุ่นนี้ถึง 150 ล้านเยน โดยนอกจากเจ้าหุ่นนี้แล้วยังมีส่วนนิทรรศการให้เราได้สัมผัสบรรยากาศแบบในการ์ตูน  ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ อีกด้วย

ค่าเข้าชม : 800 เยน

เวลาเปิดปิด :9:00-17:00

สถานีรถไฟ : Fujikyu Highland Station

ข้อมูลจาก : Fuji-Q

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save