category 5 เมนูสุดเกร๋ ทำจากขนมไทย เติมสีสันรับซัมเมอร์ ที่ คาเฟ่ โคโคคาโน่


: 12 มีนาคม 2562

ขนมไทย ใครๆ ก็รู้จักแต่ถ้าให้เลือกกินก็คงต้องคิดนานหน่อย เพราะว่าดึงดูดใจไม่พอ หากนำมาดัดแปลง เติมไอเดียลงไปจากที่เป็นขนมไทยแสนธรรมดา กลับดูเก๋ไก๋ขึ้น อย่างร้าน คาเฟ่ โคโคเคโน่ ที่เจ้าของร้านใช้ความคิดสร้างสรรค์ดัดแปลงขนมไทย เช่น บัวลอย ฝอยทอง ลอดช่อง ให้เป็นเมนูสุดเกร๋ จนลืมความเป็นโบราณไปเลย ที่สำคัญยังเติมสีสันลงไปด้วย กลายเป็นเมนูรับซัมเมอร์ได้อย่างดี

บัวลอยโวเคโน่ 

เครื่องดื่มสูตรมะพร้าว เมนูดั่งเดิมของทางร้าน ความพิเศษของเมนูนี้คือ เจ้าของร้านได้ดัดแปลงเมนู เติมดอกอัญชันซึ่งเป็นสมุนไพรมาผสมผสาน ตั้งแต่สาคูเม็ดเล็กในก้นแก้ว แทนที่ไข่มุก เพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยนมสดสูตรมะพร้าว และเติมน้ำอัญชันสร้างสีสันให้แก้วนี้ดูโดดเด่นมากขึ้น  ท้อปหน้าด้วยวิปครีมที่หวานกำลังดี พร้อมบัวลอยโฮมเมดหลากสีสัน  รสชาติกำลังดีไม่หวานมาก แนะนำเลยค่ะ ราคา 120  บาท 

เอ้กโยร์กลาวา

อีกแก้วที่ดึงดูดลูกค้า ด้วยการผุดไอเดียมาจากเครื่องดื่มโบราณ ที่นิยมกินไข่ดิบกับกาแฟ แต่เจ้าของร้านดัดแปลงเมนูใหม่ให้เป็นเอ้กโยร์กลาวา เมนูนี้ไข่หวานถือเป็นพระเอก ซึ่งราดลงไปพร้อมกับบัวลอยโฮมเมดที่อยู่ในก้นแก้ว เพิ่มความหอมหวานด้วยนมสดสูตรมะพร้าว เติมเต็มรสชาติด้วยวิปครีม และไข่หวานเยิ้มๆ บอกเลยว่าแก้วนี้อร่อยมาก ผู้เขียนดูดเพลินหมดแก้วแบบไม่รู้ตัว หวานกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาวของไข่ ไปลองกันจ้า 130 บาท

อุทัยทิพย์เลม่อนเนด 

อุทัยทิพย์มีกลิ่นหอมเย็นชื่นใจ และมีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นิยมใช้ผสมในน้ำเปล่าเพื่อดับร้อน แต่เจ้าของร้านได้ไอเดียหลังจากพบอุทัยทิพย์วางขายที่ร้านขายยา จากนั้นนำมาทดลองผสมในเครื่องดื่มต่างๆ จนได้สูตรที่ลงตัวเป็น อุทัยทิพย์เลม่อนเนด ความเปรี้ยวของน้ำมะนาว ควบคู่กับนมสดสูตรมะพร้าว ได้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของอุทัยทิพย์ ทำให้แก้วนี้เข้ากันได้อย่างลงตัว และสามารถดับร้อนได้เป็นอย่างดี เหมาะที่สุดสำหรับซัมเมอร์นี้ค่ะ ไปลองกัน 70 บาท

บิงซูบัวลอยไข่แข็ง

อีกเมนูที่น่าสนใจ คือ บิงซูบัวลอยไข่แข็ง ราคา 254 บาท บิงซูนมสดมะพร้าวเกล็ดเล็กละเอียด อัดมาแน่นกำลังดี ตกแต่งหน้าด้วยฝอยทองและบัวลอยโฮมเมดหลากสีสัน ท้อปปิ้งด้วยไข่หวานแบบแข็งที่เจ้าของร้านคิดสูตรขึ้นมาเอง บิงซูถ้วยนี้ถือว่ามีความเป็นลูกครึ่งไทยเกาหลีเลยค่ะ สีสันของขนมไทยดึงดูดได้ดีเลย ส่วนรสชาติเข้มข้น หอมมันมะพร้าว เติมความสดชื่นได้เลย

บิงซูลอดช่อง

ลอดช่อง ถ้ากินธรรมดากับน้ำกะทิก็จะดูน่าเบื่อ นี่เป็นอีกไอเดียของร้านนี้คือเจ้าของร้านได้มาจากคุณแม่ทำลอดช่องเลี้ยงแขก แล้วเหลือเป็นจำนวนมาก เลยดัดแปลงให้เป็นเมนูแสนพิเศษแล้วอร่อยด้วย จึงกลายมาเป็นบิงซูลอดช่อง ซึ่งลูกค้าที่มาต้องไม่พลาด ลอดช่องหอมกลิ่นใบเตย ท้อปมาบนบิงซูนมสดมะพร้าวแบบแน่น จนไม่มีพื้นที่ให้เห็นสีขาวของน้ำแข็ง เติมความหวานด้วยน้ำกะทิสูตรพิเศษ บอกเลยว่าอร่อยลืมความเป็นลอดช่องเชยๆ ไปเลยค่ะ ถ้วยนี้ราคา 145 บาท

คาเฟ่ โคโคคาโน่ เป็นของ คุณโจ้โกศล บวรศักดิ์มงคล อดีตหนุ่มวิศวะที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของร้านกาแฟ แรกเริ่มเดิมทีขายต้นไม้มาก่อนในชื่อ หมากบุรี (แปลว่า เมืองต้นหมาก) พร้อมกับขายกาแฟสูตรมะพร้าว แต่ชื่อดูเก่าไป จึงเปลี่ยนมาเป็น คาเฟ่โคโคคาโน่ เพื่อให้ดูทันสมัย แล้วตกแต่งร้านด้วยธรรมชาติ จนเหมือนธรรมชาติโอบกอด

มองไปทางไหนก็มีแต่ต้นไม้ ดูร่มรื่น สงบ สะอาดตา มีมุมให้นั่งกินลมชมวิวสวน เยอะแยะเลยค่ะ เรียกว่า จะถ่ายรูปอัพลงโซเชี่ยลก็มีเพียบ นอกจากนี้เจ้าของร้านยังชอบคิดค้นเมนูใหม่ๆ และดัดแปลงจากอาหารที่อยู่รอบๆ ตัวมาเป็นเมนูสุดเก๋ ให้เราได้ลองชิมลิ้มรสกันด้วย

สรุป

  • ร้านชื่อ คาเฟ่ โคโคคาโน่
  • มี 3 สาขา ซ.เอกชัย 30 , เซ็นทรัลเวิร์ล ชั้น 7 และ เอ็มควอเทียร์ ชั้น G
  • Facebook : café cococano หรือ โทรศัพท์ 082-694-9796
Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
6 Unseen @Siam ที่เด็กสยามไม่อยากให้คุณรู้

6 Unseen @Siam ที่เด็กสยามไม่อยากให้คุณรู้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save