5 เหตุผลที่ต้องไปดู La La Land

Writer : Kreenp

: 23 ธันวาคม 2559

5-reasons-you-must-see-la-la-land

ภาพยนตร์รักมิวสิคัลส่งท้ายปี ที่เราอยากจะให้คุณได้ไปดู(จริงๆ ) เพราะนี่คืออีกมิติของการชมหนังรัก ที่ไม่ว่าคุณจะมีความรักอยู่หรือไม่ก็สามารถไปชมได้ นอกจากจะมีทั้งนักแสดงตัวโหด เสียงเพลงที่ไพเราะ คอสตูมสุดอลังการ ยังมีมุมกล้อง องค์ประกอบศิลป์ และผู้กำกับที่มีรางวัลออสการ์การันตีอีกด้วย : )

5-reasons-you-must-see-la-la-land05

1.Emma Stones และ Ryan Goslingสองคู่พระนางที่เคมีเข้ากันแบบสุดๆ

  • La La Land เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ที่ทั้งสองคนได้กลับมาโคจรกัน หลังจากเรื่อง Crazy, Stupid, Love(2011) และ Gangster Squad(2013)
  • ทั้งสองคนได้โชว์ฝีมือการแสดงกันอย่างสุดพลัง ทั้งเอ็มมา สโตน ที่โชว์ฝีมือการเต้น พร้อมกับเอกลักษณ์ในดวงตากลมโตและรอยยิ้มที่สดใส ส่วนไรอัน กอสลิ่งก็ได้แสดงฝีมือการเล่นเปียโนเองเลยจริงๆ (หลายฉากมากๆ ด้วย)
  • ทั้งคู่เป็นพระนางที่เคมีเข้ากันแบบสุดๆ เขาสามารถทำให้เราเชื่อได้จริงๆ ว่าทุกฉากทุกตอนนั้นมีบรรยากาศของความรักอยู่ ยิ่งฉากที่ร้องเพลงหรือเต้นรำด้วยกันยิ่งโชว์เคมีกันได้ดีมากๆ รักกก

5-reasons-you-must-see-la-la-land01

2.อลังการแฟชั่นคอสตูม

  • แฟชั่นสไตลิสต์ในเรื่องนี้คือ Mary Zophres เป็นผู้ดูแลคอสตูมทั้งหมดให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเธอได้แรงบันดาลใจมาจากแฟชั่นในยุค 40’s ถึงต้นยุค 50s ผสมผสานกัน ทำให้เสื้อผ้าได้กลิ่นอายความวินเทจที่ลงตัว โดยเสื้อผ้าของทั้งนักแสดงพระนางอย่าง Ryan Gosling และ Emma Stone แต่ละคนมีเครื่องแต่งกายมากกว่า 50 ชิ้นในเรื่อง !! ซึ่งเสื้อผ้าในเรื่องนี้นอกจากจะโดดเด่นเรื่องสีสันที่ทำให้เป็นภาพจำ ยังมีการออกแบบให้มีความสมดุลกับฉากโดยใช้วงล้อสีเข้ามาช่วยวางกรอบซีนต่อซีนเลยทีเดียว

5-reasons-you-must-see-la-la-land02

3.อัลบั้มเพลงประกอบหนังอันดับ 1 itunes ภายใน 24 ชั่วโมงแรก

  • หลังจากปล่อยให้ฟังและดาวน์โหลดในรูปแบบดิจิตอลใน itunes ไปเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา เพลงประกอบภาพยนตร์ในชุด  La La Land Original Motion Picture Soundtrack  ก็สามารถขึ้นอันดับ 1 ใน itunes ภายใน 24 ชั่วโมง โดยในชุดนี้ประพันธ์ดนตรีโดย  Justin Hurwitz เนื้อร้องโดย Benj Pasek และ Justin Paul โดยในชุดนี้เรายังจะได้ฟังเสียงร้องจากสองพระเอกนางเอก Ryan Gosling และ Emma Stone ด้วย รวมทั้งเพลงประกอบที่ผสมผสานความเป็นแจ๊สและมิวสิคัลได้อย่างลงตัวไพเราะสุดๆ

 

5-reasons-you-must-see-la-la-land04

4.คว้ารางวัลลูกโลกทองคำสูงสุด 7 รางวัล

  • หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัล ลูกโลกทองคำ (Golden Globe Awards – โกลเด้น โกลบ อวอร์ดส์) ถึง 7 สาขาด้วยกัน (เข้าชิง 7 สาขา ก็ได้ 7 สาขา) ซึ่งนับเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลสูงสุดในปีนี้เลย ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (ตลก/มิวสิคัล), นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (เอมม่า สโตน – ตลก/มิวสิคัล), นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (ไรอัน กอสลิ่ง – ตลก/มิวสิคัล), ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม และ เพลงประกอบยอดเยี่ยม (“City of Stars”)
  • นอกจากนี้ ในฝั่งเวทีของสมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ (Critics’ Choice Awards – คริติกส์ ชอยส์ อวอร์ดส์) LA LA LAND สามารถคว้ารางวัลสูงสุดไปถึง 8 รางวัล สูงสุดในปีนี้อีกด้วย

 

5-reasons-you-must-see-la-la-land03

5.ทำรายได้เฉลี่ยต่อโรงสูงสุดในปี 2016

  • La La Land สร้างสถิติใหม่บน Box Office ของอเมริกาจากการเปิดฉายแบบจำกัดโรงในนิวยอร์คและลอสแองเจลลิสไปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม โดยเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เฉลี่ยต่อโรงสูงที่สุดในปี 2016 โดยทำรายได้เฉลี่ยต่อโรงสูงถึง 171,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยคาดว่าหลังจากเข้าฉายแบบเต็มรูปแบบน่าจะกวาดรายได้ได้อีกหลายเท่าตัว

 

รีวิว La La Land ภาพยนตร์รักมิวสิคัล ห้ามพลาดแห่งปี!

รีวิว La La Land ภาพยนตร์รักมิวสิคัล ห้ามพลาดแห่งปี!

La La Land เข้าชิงรางวัล Oscar สูงสุดตลอดกาล 14 รางวัล

8 เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ La La Land

สรุป 10 รางวัลเด่น Golden Globe Awards ครั้งที่ 75

ย้อนดู 10 ปี รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม The Oscar และ Golden Globe Award

เอมม่า สโตน พูดกล่าวสุดซึ้ง หลังได้รับรางวัลนำหญิงยอดเยี่ยม Golden Globes 2017

รีวิว 'The Journey บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ' สารคดีในหลวงรัชกาลที่ 9 กับกว่า 89 ปีของชีวิต

[7/10] รีวิว What Happened to Monday 7 เป็น 7 ตาย

[7/10] รีวิว What Happened to Monday 7 เป็น 7 ตาย

[10/10] รีวิว Dunkirk : ไม่ดราม่า ไม่ระเบิดตู้มต้ามอลังการ แต่บีบคั้นหัวใจสุดๆ

[9/10] รีวิว Despicable me 3 มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3

รีวิว Fantastic Beasts and Where to Find Them สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ [Mango Score : 8/10]

10 หนังรางวัลน่าดูที่ต้องตามเก็บในช่วงนี้(และเร็วๆ นี้) พร้อมวันเข้าฉาย!!

สิ่งที่เราอยากให้ไปดูใน The Shape of Water หนังรักแฟนตาซี ที่วิพากษ์ความโหดร้ายของสังคมได้ละมุนที่สุด

[8/10] รีวิว Black Panther หนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลอุ่นเครื่องก่อนเจอ Infinity War!!