category รู้จัก 5 หญิงไทยสุดสตรอง! จาก 5 วงการ

Writer : icediry

: 8 มีนาคม 2561

ทุกวันที่ 8 มีนาคม ของทุกปี ถูกยกให้เป็นวันสตรีสากล ให้เห็นถึงความสำคัญ ความเท่าเทียมกันในสังคม และผู้หญิงมีเรื่องราวน่ายกย่องในหลากหลายวงการ และทีมงาน Mango Zero ขอรวบรวม 5 หญิงไทยสุดสตรอง ที่มีผลงานโดดเด่นน่าชื่นชมมาฝากกันค่ะ

เก็บตกรูปหน่อย 😘

A post shared by Pa Ng (@zbingz) on

วงการเกมแป้ง นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส

หากพูดถึงผู้หญิงในวงการเกมของไทย ชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น แป้ง นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส หรือ แป้ง zbing z. นักแคสเกมหญิงที่มีผู้ติดตามในชาแนลยูทูปกว่า 5,000,000 คนแล้วตอนนี้ ด้วยจุดเด่นของเธอคือการดัดเสียงได้หลายๆ เสียง บวกกับความชอบในการเล่นเกม ทำให้การพากย์เกมของเธอดูได้ทุกเพศ ทุกวัย แม้กระทั้งเด็กเล็กก็เข้ามาติดตามเธอมากมาย และเธอถือเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของวงการเกม นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าการเล่นเกมและทำได้ดีไม่ขึ้นอยู่ที่เพศใดเพศหนึ่งเท่านั้น

5-strong-women-of-thailand1

วงการไอทีเอิ้น  ปานระพี รพิพันธุ์ 

เอิ้น  ดร.ปานระพี รพิพันธุ์  เธอเป็นทั้งพิธีกรรายการไอทีที่เล่าเรื่องไอทียากๆเทคนิคเยอะๆให้กลายเป็นเรื่องที่แมสและเข้าใจง่ายมากนอกจากนี้เธอยังมีบทบาทเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยอีกด้วยความสามารถหลากหลายแบบนี้หากลองย้อนมองที่การศึกษาของเธอเรียกว่าเธอมุ่งมั่นมาทางสายไอทีอย่างจริงจัง

  • จบปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • จบปริญญาโท สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเซ็นทรัลฟลอริดา สหรัฐอเมริกา
  • จบปริญญาโท สาขาศาสตร์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • จบปริญญาเอก สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ  มหาวิทยาลัยโมนาช ออสเตรเลีย

เรียกว่าการศึกษาด้านไอทีจัดเต็ม ระดับด็อกเตอร์เลยค่ะ

5-strong-women-of-thailand2

วงการบันเทิงแอน ทองประสม

มาที่ผู้หญิงคนนี้ ที่ถูกยกให้เป็นเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง แอน ทองประสม ที่ปัจจุบันทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เป็นทั้งนักแสดงและผู้จัดการละคร และที่ต้องยกให้เป็นผู้หญิงสุดสตรอง เพราะเส้นทางชีวิตของเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ตอนเด็กๆ ต้องรับจ้างล้างจาน ขายพวงมาลัย เพื่อให้มีเงินพอใช้ จนมีโอกาสได้เข้าสู่วงการบันเทิง และตลอดเวลาที่อยู่ในวงการบันเทิงกวาดรางวัลด้านจากแสดงมานับไม่ถ้วน รวมถึงถูกยกให้เป็นไอดอลของผู้หญิงไทย ที่ประพฤติตัวดี แทบจะไม่มีข่าวเสียๆ หายๆ ขึ้นมากับเธอเลย

may-ariya-jutanugarn-golfer-profile-1

วงการกีฬาโปรเม เมรียา จุฑานุกาล

โปรเม เมรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลก ที่เป็นอีกหนึ่งสาวสุดสตรอง กับเส้นทางชีวิตนักกีฬา ที่ต้องฝ่าฟันพอสมควรกว่าจะคว้าฝันของตัวเองได้ ทั้งปัญหาครอบครัว ปัญหาสุขภาพ แต่ด้วยใจรักในกีฬากอล์ฟ รวมถึงครอบครัวคอยให้การสนับสนุน จนทำให้เธอมีวันนี้ได้

5-strong-women-of-thailand3

วงการเมคอัพอาร์ติส –  แพรอมตา จิตตะเสนีย์

ปิดท้ายด้วยวงการเมคอัพอาร์ติส ที่ใกล้ตัวของสาวๆ และไม่พูดถึงคนนี้ไม่ได้สำหรับ แพร อมตา จิตตะเสนีย์ หรือแพรี่พาย เป็นสาวที่หาทางของตัวเองถูก รู้ว่าชอบสนใจอะไร ก็มุ่งมั่นทำสิ่งไหนจนได้ดี และผลักดันตัวเองให้เป็นส่วนหนึ่งของลอนดอน แฟชั่นวีค ด้วยการเป็นผู้ช่วยเมคอัพอาร์ติส แม้จะไม่ได้เงินสักบาท แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือประสบการณ์สู่การต่อยอดและคอยเผยแพร่เรื่องราวต่างๆ ในเรื่องของการแต่งหน้าแต่งตัวให้กับสาวไทย

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save