category 5 สิ่งที่ทำให้ Nokia 3310 เป็นตำนาน

Writer : Sam Ponsan

: 27 กุมภาพันธ์ 2560

5-things-is-the-best-of-nokia-3310

คงไม่ต้องอธิบายอะไรอีกแล้วสำหรับ Nokia 3310 ยอดโทรศัพท์ในตำนานที่กลับชาติมาเกิดใหม่ในรูปแบบที่ทันสมัย ดีไซน์โมเดิร์น และจอสี

แต่อย่างไรก็ตามมีสาวกพันธ์แท้ของ Nokia 3310 บอกว่า เฮ้ย!  มันไม่ใช่จิตวิญญาณของ Nokia 3310 เพราะสิ่งที่ทำให้คนรู้จัก Nokia 3310 ไม่ได้อยู่ใน Nokia รุ่นใหม่เลย จอสีเหรอมันไม่ใช่ ดีไซน์สวยงามล้ำสมัยเหรอไม่ใช่! นั่นดูโคตรบอบบาง แมวข่วนก็พังแล้วมั้ง มีเกมงูแล้วไง มันไม่เหมือนของเดิมเลย แล้ว…อะไรล่ะที่ทำให้ Nokia 3310 รุ่นดั้งเดิมเป็นตำนานล่ะ นี่ไง เดี๋ยวเล่าให้ฟัง

 

5-things-is-the-best-of-nokia-3310-update

ทน ทึก อึดตายยาก

Nokia 3310 ขึ้นชื่อเรื่องความทนอย่างมาก ถึงขั้นเป็น meme ล้อเลียนโทรศัพท์รุ่นนี้ไปทั่วโลก ที่มีคนเคยเล่าว่าทำ  Nokia 3310 ตกลงมาจากตึก 4 ชั้น แบตกระจายไปทางนึง กรอบกระจายไปทางหนึ่ง โทรศัพท์กระเด็นไปอีกทางหนึ่งแต่พอเอามาประกอบใหม่ ปรากฎว่า…โทรได้ปกตินั้นจริงไหม เรื่องนี้เรายืนยันกับตัวเองมาแล้วว่า จริง!

เปลี่ยนหน้ากากได้

สิ่งที่บ่งบอกถึงความแตกต่างระหว่างโทรศัพท์ของเราและโทรศัพท์ของเพื่อนก็คือหน้ากากสีต่างๆ ที่เราสามารถซื้อหน้ากาก และฝาหลังลวดลายอะไรมาใส่ก็ได้ (นึกภาพแคสไอโฟนสมัยนี้) เป็นอุปกรณ์ตกแต่งโทรศัพท์ที่บ่งบอกรสนิยมของคนใช้ได้อย่างดี

แบตอึด 9 วันก็ไหว 

ว่ากันว่า Nokia 3310 สามารถใช้งานได้ 5 – 9 วัน ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ถ้าโทรบ่อยก็อาจจะ 5 วันชาร์จทีนึง ถ้าไม่ค่อยโทรก็อาทิตย์นึงชาร์ตที ขณะที่มือถือยุคปัจจุบันอยู่ได้ข้ามวันโดยไม่ชาร์จเลยนี่โคตรเก่ง

 

Snake II เกมงูฆ่าเวลา

เกมฆ่าเวลาที่ทำให้คนเล่นหัวร้อนได้ดี ตัวเกมไม่ซับซ้อน แค่บังคับงูให้กินอาหารไปเรื่อยๆ โดยที่ไม่ชนตัวเอง หรือชนขอบตาย ยิ่งงูตัวยาวมากขึ้นก็ยิ่งต้องลุ้นมากขึ้นไปอีกเท่านึงไม่ให้ชนตัวเองตาย

 

ตั้งเสียงริงค์โทนได้อยากได้เพลงฮิตอะไรล่ะเธอ

มือถือสมัยก่อนไม่สามารถแต่งเสียงริงค์โทนได้ แต่ Nokia 3310 (และ Nokia รุ่นอื่นๆ) สามารถแต่งเสียงริงค์โทนได้เอง ถ้านึกไม่ออกว่าเพลงที่เราชอบแต่งเสียงยังไง ก็ให้ไปซื้อหนังสือคีย์ริงโทนแล้วแต่งเอาเองได้เลย ง่ายๆ

TAG : nokia 3310
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save