category ชม 10 ภาพเล่าเรื่องชวนยิ้ม ผ่านฝีมือ "กรรณ สวัสดิวัตน์" หนุ่มมาดเซอร์สุดฮอต

Writer : icediry

: 12 มิถุนายน 2560

6june-11

ใครที่เป็นสายชอบถ่ายภาพบรรยากาศ วิถีชีวิตผู้คน ไว้บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย บางทีนะ ภาพหลายภาพอาจจะได้มาแบบบังเอิญ ที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ อาจจะเป็นตอนที่กำลังเดินไปทำงาน ออกเดินทาง เพราะหยิบง่ายใช้คล่อง ยิ่งถ้ามีโทรศัพท์มือถือที่มีฟังก์ชั่นถ่ายภาพดีๆ เลนส์กล้องเจ๋งๆ ยิ่งทำให้ภาพดูน่าสนใจไม่น้อยเลยนะ

อย่าง กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ดาราหนุ่มมาดเซอร์ที่เขาชอบใช้โทรศัพท์มือถือ ถ่ายภาพวิถีชีวิตรอบตัวในมุมมองต่างๆ ผ่านเลนส์กล้องไลก้า บน Huawei P10 บอกเลยว่าแต่ละภาพน่าสนใจมาก ทีมงาน Mango Zero เลยขอรวบรวม 10 ภาพชวนยิ้มมาแชร์กัน >w<

ก่อนอื่นเลย หัวเว่ยเขาได้ออก TVC ถ่ายทอดเรื่องราวของหนุ่มกรรณ ที่เขานี่แหละที่ใช้ Huawei P10 คอยเก็บภาพชวนยิ้มในแต่ละวันที่เขาเจอ คือนอกจากรอยยิ้มของหนุ่มกรรณที่ชวนยิ้มแล้ว ภาพที่ถ่ายใน TVC ชุดนี้ก็ชวนยิ้มไม่ต่างกันเลย >.<

6

อย่างภาพนี้สองสามีภรรยารุ่นใหญ่ เดินจับกันอยู่ริมถนน แต่เอ…ไม่แน่ใจว่าอยู่ในช่วงเย็นๆ รึเปล่านะ ทำให้แสงในภาพดูอบอุ่น ชวนให้รู้สึกว่า น่าจะเป็นคู่รักที่ดูใส่ใจและคอยดูแลกันเสมอมา ^_^

 

8

ส่วนภาพนี้ แอบเห็นรอยยิ้มของฝรั่งคนนี้ ดูน่าจะถูกใจกับน้ำมะพร้าวนะ อีกหนึ่งของขึ้นชื่อที่ชาวต่างชาติมักจะมาลิ้มลองกัน

4

อีกหนึ่งภาพรอยยิ้มของพี่กระเป๋ารถเมล์ ที่หนุ่มกรรณ แชะภาพขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ เห็นแล้วรูปนี้แล้วแอบอมยิ้มตามเลยนะ

2

ภาพนี้ถือเป็นภาพเล่าเรื่องวิถีชีวิตของคนไทยได้ดีเลย แถมแอบมีความคอนทราสกันอยู่นะ ถือเป็นภาพที่สะท้อนมุมมองของคนถ่ายได้ชัดเลย

5

มาที่ภาพนี้ แอบดูเป็นภาพเก่าๆ แถมองค์ประกอบภาพก็ชวนดูเก่า ดูเหมือนถ่ายอยู่ในยุคก่อนที่ใช้สามล้อถีบเป็นยานพาหนะ แต่จริงๆ แล้วก็อยู่ในยุคปัจจุบันนี่แหละ พอลองเล่นกับฟิลเตอร์ในภาพถ่าย ก็ดูเก๋ไม่เบานะ

7

เช่นเดียวกับภาพนี้ พอทำเป็นภาพขาว-ดำก็ได้ Mood and Tone ที่เปลี่ยนไป แต่พอดูรวมๆ แล้วก็ยังแอบเห็นรอยยิ้มคุณป้าอยู่นะ

10

ส่วนภาพนี้ก็ดูแล้วรู้สึกสบายๆ กับการพักผ่อนของพนักงานออฟฟิศ แหมะ หนุ่มกรรณ นี่ก็เข้าใจถ่ายเนาะ

 

9

ดูภาพนี้ดูแล้วเผลออมยิ้มไม่รู้ตัวเลย นายแบบบังเอิญนั่งได้เหมาะเจาะซะจริงๆ เลย ^^

3

พอถ่ายแบบ close up เข้าไปใกล้ๆ แบบนี้ก็ยังเก็บรายละเอียดของภาพได้ชัด และพอปรับแสงของภาพก็ทำให้ดูดีเลย

1

ปิดท้ายด้วยภาพเซลฟี่หมู่พร้อมรอยยิ้มทั้งเด็กๆ และหนุ่มกรรณด้วย ดูเป็นภาพที่ทำให้คนดูรู้สึกมีอารมณ์ร่วมยิ้มตามไปด้วยมากๆ เลย

เชื่อไหมว่ารูปสวยๆนี้ถ่ายด้วยสมาร์ทโฟน Huawei P10 ทั้งหมด ซึ่งทางหัวเว่ยเขาก็นำภาพเหล่านี้มาร้อยเรียงเป็น TVC  ซึ่งอาจจะถือเป็นครั้งแรกของแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ใช้กล้องมือถือเป็นองค์ประกอบหลักในกระบวนการผลิต TVC เลยก็ว่าได้

แต่ถ้าใครมีภาพถ่ายเมืองไทย ที่บอกเล่าเรื่องราวแบบนี้ แวะมาร่วมแคมเปญ “ThaiPicStory” แคมเปญพิเศษจากหัวเว่ยที่จะรวบรวมภาพถ่ายทั้งหมด เพื่อบันทึกเป็นสถิติโลกครั้งใหม่ของกินเนสบุ๊คร่วมกัน ด้วยการติด Hashtag #ThaiPicStory  ทุกครั้งที่คุณโพสภาพบน Facebook หรือ Instagram แล้วตั้งค่าเป็นสาธารณะ (สามารถแชร์ภาพจากโทรศัพท์รุ่นใดก็ได้นะจ๊ะ) สามารถเข้าร่วมได้ตั้งแต่ 1 มิถุนายน – 31 กรกฎาคมนี้ค่า

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม – Huawei Thailand

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save