category ฮีโร่พลังหญิงคนใหม่ กับ 5 สิ่งที่น่าสนใจใน Ms. Marvel


: 17 มีนาคม 2565

เปิดตัว EP.แรกกันไปแล้ว สำหรับซีรีส์ใหม่อย่าง Ms. Marvel จากมาร์เวลสตูดิโอ สตรีมมิ่ง Disney+ Hotstar Thailand บอกเล่าเรื่องราวของ กมลา ข่าน (Kamala Khan) เด็กสาวชาวมุสลิม ผู้ชื่นชอบซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Captain Marvel เธอเป็นนักเรียนที่เก่ง หลงใหลการเล่นเกมและชื่นชอบแฟนฟิกชันอย่างมาก

สำหรับใครที่ยังไม่ได้เริ่มดู วันนี้ Mango Zero จะขอพาทุกคนไปดู 5 สิ่งที่น่าสนใจของฮีโร่พลังหญิงคนใหม่นี้ ที่เหล่าแฟน ๆ อาจไม่เคยรู้ ตามมาดูกันได้เลยยย~

1.เป็นซีรีส์มาร์เวลที่ยกกองมาถ่ายทำถึงประเทศไทย

ความน่าสนใจแรกของ Ms.Marvel นี้น่าจะถูกใจแฟน ๆ ชาวไทยอย่างยิ่งเพราะ Ms.Marvel เป็นซีรีส์ที่มีการมาถ่ายทำในประเทศไทย โดยใช้พื้นที่ของ Studio Park ซี่งเป็นสถานที่ถ่ายทำรายการ MasterChef Thailand

และนอกจากจะมีการถ่ายทำที่ Studio Park แล้ว ยังมีการถ่ายทำในสถานที่สำคัญหลายจุด
โดยจากตัวอย่างเราจะเห็นฉากหลังที่มีความคล้ายคลึงกับสถานีรถไฟหัวลำโพงอีกด้วย

2.ฮีโร่หญิงคนแรกเชื้อสายมุสลิม

สำหรับตัวละครหลักในครั้งนี้คือ กมลา ข่าน (Kamala Khan) รับบทโดย ไอมาน เวลลานี (Iman Vellani) เด็กสาวชาวมุสลิม วัย 16 ปี จากครอบครัวที่เคร่งศาสนา ซึ่งพื้นเพอาศัยอยู่ในเมืองเจอร์ซี ซิตี้ จึงนับได้ว่าเธอเป็นฮีโร่หญิง
คนแรกที่มีเชื้อสายมุสลิมในจักรวาลมาร์เวล

ทั้งนี้ ทีมผู้สร้างให้สัมภาษณ์ในสารคดี Marvel’s 616 ว่า ตัวละครของ Ms.Marvel นั้นเป็นตัวละครที่ประสบความสำเร็จและมีความหมายกับเด็ก ๆ ที่เหมือนกับเธอ และหลังจากที่ได้มีการเปิดตัวละครนี้ออกมาแล้ว ก็มีแฟน ๆ เขียนจดหมายมาขอบคุณทีมผู้สร้างเพราะ Ms.Marvel ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับพวกเขาไม่น้อย

3.พลังรูปแบบใหม่ที่แตกต่างออกไปจากต้นฉบับ

จากตัวอย่างที่ได้มีการปล่อยออกมา พลังของ Ms.Marvel ดูแตกต่างออกไปจากต้นฉบับ โดยพลังของเธอเดิมทีนั้นเป็นพลังที่เรียกว่า ‘ภาวะพหุสัณฐาน’ คือสามารถยึดหด หรือย่อขยายร่างกายส่วนต่าง ๆ และเปลี่ยนรูปร่างของตัวเองได้

แต่ดูเหมือนว่าพลังของเธอจะถูกเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย เพราะในตัวอย่างเธอได้รับพลังจากกำไลปริศนาที่พบและใช้เป็นรูปแบบพลังงานแทน ซึ่งถือว่ามีความน่าสนใจมากว่าพลังแตกต่างไปจากต้นฉบับนี้ จะสามารถเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องของซีรีส์ไปในทิศทางใดได้บ้าง

4.จากแฟนเกิร์ลตัวยง สู่ฮีโร่ตัวจริง

‘เรื่องยากที่สุดคือการเลือกที่จะเป็นตัวเรา’

กมลา ข่าน เธอเป็นแฟนตัวยงของ Captain Marvel และกลัวการเป็นตัวของตัวเองในช่วงแรกที่เธอรู้ว่าตัวเองเป็นฮีโร่ เธอจึงได้เปลี่ยนรูปลักษณ์ของตัวเองให้เหมือนกัปตันในดวงใจ และได้ใช้ชื่อว่า Ms. Marvel ซึ่งเป็นชื่อเก่าของฮีโร่สุดแกร่ง Captain Marvel คนงาม

แต่ฮีโร่ทุกคนก็มีปัญหากันทั้งนั้น เธอได้ผ่านความกลัวด้วยการยอมรับพลังของตัวเอง และด้วยเหตุผลนี้เองทำให้เธอกลับมาใช้รูปลักษณ์ที่แท้จริง ก่อนก้าวสู่การเป็นฮีโร่พลังหญิงภายใต้ชื่อ Ms. Marvel

5.ถ่ายทอดสไตล์ฮีโร่วัยใส กับเพลง Blinding Lights จาก The Weeknd

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ทุกคนใจฟูกับตัวอย่างซีรีส์เรื่องใหม่ คือเพลงประกอบที่คุ้นหูจนหลายคนสงสัยว่ามันคือเพลงอะไร โดยเพลงประกอบที่อยู่ในตัวอย่างนี้มีชื่อว่า Blinding Lights จาก The Weeknd นั่นเอง

โดยเพลงนี้เป็นเพลงดังที่ฮิตนานข้ามปี ทำลายสถิติและเป็นเพลงที่อยู่บนชาร์ต Billboard Hot 100 ถึง 90 สัปดาห์
มียอดวิวรวม 561 ล้านวิว ด้วยจังหวะดนตรีที่สนุกสนาน จึงเข้ากับโทนของเรื่องที่เป็นสไตล์ฮีโร่วัยรุ่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

สำหรับใครที่เป็นแฟนของฮีโร่พลังหญิงอย่าง  Ms.Marvel ก็สามารถรอติดตามรับชมซีรีส์เรื่องนี้ได้ทาง
Disney+ Hotstar Thailand เริ่มสตรีมแล้ววันนี้

รับชมตัวอย่าง Ms.Marvel ได้ที่นี่

 

ที่มา:  Variety, BillboardDisney+ Hotstar ThailandWriter Profile : MangoZero Team
Blog : MangoZero Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save