category รวมฉากทักทายในหนัง ที่เห็นแล้วต้องบอกว่าโคตรเท่!

Writer : uss

: 5 สิงหาคม 2565

เราต่างรู้ดีว่าการจับมือกันเป็นมากกว่าสิ่งที่ทำไว้เมื่อพบผู้คน โดยการจับมือถือเป็นพฤติกรรมหนึ่งที่ส่งผลเชิงบวกต่อชีวิต 

เพราะเมื่อคนเราจับมือกัน เส้นประสาทภายใต้ผิวหนังจะเชื่อมต่อไปยังระบบประสาทส่วนกลาง แล้วผลิตฮอร์โมนที่ทำให้เรารู้สึกสบายใจ และอบอุ่นใจกับอีกฝ่าย

จึงทำให้หนังบางเรื่องเลือกใช้การทักทายด้วยการจับมือที่หลากหลายวิธี ช่วยส่งเสริมให้ซีนนั้นดูเข้มข้นขึ้น ไม่ก็ดูตลกและอบอุ่นหัวใจไปเลย โดยก็จะเข้ากับตัวละคร และสถานการณ์ในเรื่องได้อย่างดี

แน่นอนว่าหากต้องการให้ตัวละครดูเท่ โฉบเฉี่ยว และเป็นที่จดจำ ก็จะต้องดีไซน์ท่าทางการทักทายที่ชวนจดจำ เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้หนังเรื่องนั้นโดดเด่น ยกตัวอย่าง ซีรีส์เกาหลีที่กำลังยอดฮิตอย่าง Extraordinary Attorney Woo ที่นางเอกและพี่สาวก็มีท่าทักทายทุกครั้งที่เจออย่าง อู ทู เดอะ ยอง ทู เดอะ อู จนทำให้มีคนนำท่าทักทายนี้ไปใส่บีท และเต้นกันใน TikTok 

โดยจะมีวิธีทักทายแบบไหนเจ๋ง ๆ ให้เราทำตามได้บ้าง ไปดูกันเลยยยย~

Thor: Love and Thunder (2022)

🤝🏼 Thor x Star-Lord

ภาพยนตร์สร้างเสียงหัวเราะตลอดกาลของมาร์เวล ภาคนี้จะเป็นเรื่องราวต่อจาก Avengers: Endgame (2019) หลังจากธอร์ที่สูญเสียทุกอย่างไปแล้ว ก็ได้ร่วมออกเดินทางไปกับเหล่า Guardians of the Galaxy และพบเจอวายร้ายตนใหม่ที่ออกไล่ล่าเหล่าทวยเทพ Thor จึงต้องรวบรวมกำลังพลเพื่อเอาชนะศึกนี้ ซึ่งฉากจับมือนี้เป็นการตัดสินใจที่ Thor ตัดสินใจแยกย้ายกันเดินไปคนละเส้นทางกับ Star-Lord เรียกได้ว่าเป็นการจับมืออำลาแบบชาวกาแล็กซี่ 

Stranger Things Season 3 

🤝🏼 Dustin x Steve 

อีกหนึ่งโมเมนต์น่าประทับใจของซีรีส์ยอดฮิตตลอดกาลอย่าง Stranger Things โดยฉากจับมือสุดน่ารักครั้งนี้เป็นของสองเพื่อนคู่ซี้อย่าง Dustin และ Steve ที่หลังจากปล่อยออกมาแล้ว แฟน ๆ ต่างชื่นชอบในฉากนี้ มีการนำมาตัดลงโซเชียลมีเดีย รวมถึงยังมีเหล่าแฟนคลับได้วาดภาพขั้นตอนการทักทายทีละขั้นแบบ 2 เพื่อนซี้นี้อีกด้วย ให้ทำตามกันได้ง่าย ๆ เลย

Predator (1987)

🤝🏼 Dutch x Dillon

ฉากทักทายในตำนาน! จากภาพยนตร์เรื่อง Predator ซึ่งฉากนี้เป็นเรื่องราวในตอนที่ ดัตช์รู้สึกประหลาดใจที่เห็นเพื่อนเก่าของเขา Dillon  และทักทายเขาด้วยการอุทานว่า “Dillon! You son of a bitch” ตามมาด้วยสไตล์คนแข็งแกร่ง นั่นก็คือการจับมือที่กลายเป็นการแข่งขันมวยปล้ำ ซึ่งเป็นไวรัลมากในอดีต จนปัจจุบันถ้าพูดถึงฉากทักทายมั่นใจว่าเรื่องนี้ก็จะติดท็อป 3 แน่นอน

Spider-Man Homecoming (2017)

🤝🏼 Peter x Ned 

หนังแยกเดี่ยวของสไปเดอร์แมนในจักรวาลมาร์เวล ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตในโรงเรียนของเขา โดยเจ้าตัวอยากใช้ชีวิตเด็กมอปลายไปพร้อมกับการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในหน้ากาก ซึ่งก็มีเพื่อนคู่ซี้ที่รู้ใจอย่าง Ned คอยช่วยเหลืออยู่ตลอด และมีท่าทักทายหรือเวลาคิดเห็นตรงกันสำหรับพวกเขาโดยเฉพาะ 

School of Rock (2003)

🤝🏼 Dawey Finn x Lawrence

เป็นเรื่องราวของศิลปินไส้แห้ง loser ที่ไม่มีงานทำ วันหนึ่งเขาได้แอบอ้างเป็นครูสอนหนังสือในโรงเรียนไฮโซ ซึ่งที่นี่เองทำให้เขาค้นพบว่านักเรียนในห้องล้วนมีแววเป็นวงร็อคได้ เขาจึงฟอร์มวงขึ้นมาเพื่อไปประกวดดนตรีที่เขาใฝ่ฝันอยากเป็นผู้ชนะ โดยท่านี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ดิวอี้คิดขึ้นมาเพื่อสอนนักเรียนของเขาคนหนึ่งให้มีความมั่นใจเป็นชาวร็อคมากยิ่งขึ้น “Let’s Rock Together”

Black Panther (2018)

🤝🏼 T’Challa x Princess Shuri

ท่านี้ที่คอมาร์เวลคุ้นเคยกัน อย่าง Wakanda Forever Salute หรือท่าทักทายของชาววาคานดา ที่นำแขนสองข้างมาแนบลำตัวเป็นกากบาท พร้อมกล่าวคำว่าประโยคที่ว่าวากันดา ฟอร์เอฟซึ่งหลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมา ท่านี้ก็กลายเป็นสัญลักษณ์ยอดนิยมในหมู่คนดำ ที่มักทำในโอกาสสำคัญ รวมถึงในสนามแข่งขันกีฬาอีกด้วย 

Grown up 2 (2013)

🤝🏼 Andy x Milo

ท่าทักทายในภาพยนตร์คอมเมดี้ที่ว่าด้วยเรื่องวุ่น ๆ ของ 4 สหายที่ต้องกลับมาร่วมก๊วนกันอีกครั้ง ทำให้เจอสถานการณ์สุดแปลกมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือฉากที่เขาและเพื่อนไปเที่ยวน้ำตก และได้เจอกับคู่อริอีกฝั่งที่โชว์สกิลความเก๋าด้วยการ HandShakes ขั้นเทพ เพื่อแสดงให้อีกฝ่ายเห็นว่าเขาเจ๋งกว่า

Friends (1994-2004)

🤝🏼 Joey x Chandler

เมื่อเพื่อนและเราต่างเป็นคนเท่! ท่านี้ไม่ควรพลาด จากหนังเรื่อง Friends เป็นฉากที่ทั้งสองพูดคุย และมีความคิดเห็นตรงกัน จนทำให้ Joey กับ Chandler เลยมีท่าเฉพาะสำหรับพวกเขาทั้งสองอย่าง “Lame Cool Guy HandShake” ที่บอกเลยว่าพวกเขาทำท่านี้ทีไร เรียกเสียงหัวเราะจากคนดูได้ดีจริง ๆ 

The Parents Trap (1998)

🤝🏼 Annie x Martin

หากใครกำลังมองหาท่าบ้ายบายใครสักคนอย่างสุดเท่ ต้องเรื่องนี้! ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ที่ทำให้ใครหลายคนนึกว่า Lindsay Lohan มีแฝดจริง ๆ อย่าง The Parents Trap โดยอีกหนึ่งฉากที่หลายคนชอบใจ และกลับมาฮิตทำท่านี้อยู่เสมอ นั่นก็คือ ฉากที่ Annie และ Martin พ่อบ้านของเธอ ได้ทำท่าอำลาจากกันนั่นเอง 

Extraordinary Attorney Woo (2022)

🤝🏼 Young-woo x Dong Geurame

ซีรีส์ทนายออทิสติกคนแรกของเกาหลี ที่เธอมาพร้อมกับท่าทักทายเวลาเจอเพื่อนอย่าง Dong Geurame โดยสเต็ปทักทายก็มีจังหวะด้วยนะ ประกอบด้วยการพูดชื่อเพื่อนโดยแทรกคำว่า “ทู” และ “เดอะ” เข้าไป กลายเป็น “อู-ทู-เดอะ-ยอง-ทู-เดอะ-อู” และ “ดง-ทู-เดอะ-กือ-ทู-เดอะ-รามี” ต่อด้วยสเต็ปยกมือปิดท้ายสุดฮิป ซึ่งหลังจากท่านี้ได้ออนแอร์ไป ก็กลายเป็นกระแสไวรัลตั้งแต่ตอนแรก รวมถึงเป็นที่นิยมในหมู่ไอดอลเคป็อปขณะนี้

 

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save