eşya depolama istanbul eşya depolama

5 หนังสือสำหรับคนหมดไฟ

Writer : Patta.pond

: 30 มกราคม 2563

 

ต้อนรับปี 2020 อย่างอลังการด้วยการโอดครวญถึงความยาวนานของเดือนมกราคม เพราะงานและข่าวสารต่างๆ ทับถมจนหนักอึ้งกายใจกันไปเป็นแถบ อาจถึงเวลากลับไปพึ่งสิ่งสามัญ(ที่ควรหามาไว้)ประจำบ้านอย่างหนังสือ วันนี้ Mango Zero ขอนำเสนอ 5 หนังสือสำหรับคนหมดไฟ นอกจากจะได้หลีกหนีความวุ่นวายแล้ว ยังได้เพิ่มพลังและแรงบันดาลใจด้วยนะ

The Subtle Art of Not Giving a F*ck

เริ่มกันที่การเปลี่ยนมายเซตกันก่อน หลายครั้งที่เราเอาใจไปใส่ไว้กับหลายอย่างมากเกินพอดี และแบกรับเรื่องแย่ๆ ไว้ที่ตัวเอง ทำให้เกิดอาการท้อแท้และหมดไฟได้ หนังสือเล่มนี้จะช่วยเปลี่ยนมุมมองใหม่ อย่าคิดว่าตัวเองโชคร้าย เพราะคุณไม่ได้พิเศษไปกว่าใคร ดังนั้นเรื่องโชคดีก็เหมือนกัน วรวมไปถึงวิธีการรับมือกับเรื่องแย่ๆ อีกหลากหลายรูปแบบ หลังอ่านเล่มนี้จบ ก็จะตัวเบาขึ้นจากการปลดเรื่องแย่ทั้งหลายออกจากตัวได้เลยล่ะ

ผู้เขียน : MARK MANSON

Tuesday with Morrie

เราอยู่ในยุคที่ผู้คนต่างรีบใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบเพื่อถึงเป้าหมายให้เร็วที่สุด ต่างมองหาและแก่งแย่งบนทางลัดโดยไม่สนใจความสวยงามระหว่างทาง จริงอยู่ที่เวลาทุกนาทีมีค่า แต่การจัดสรรเวลาไปให้ความสำคัญกับเรื่องความสัมพันธ์ต่างๆ นอกเหนือไปจากการทำงาน ก็เป็นเรื่องสำคัญเหมือนกัน

เช่นเดียวกับ Mitch นักธุรกิจที่ยุ่งอยู่กับการทำงานตลอดเวลา จนกระทั่งพบว่าอาจารย์ที่ตัวเองรักในวัยเด็ก กำลังเหลือเวลาบนโลกใบนี้อีกไม่นาน บทสนทนาในทุกวันอังคารจึงเริ่มต้นขึ้น เรื่องราวเหล่านั้นสร้างแรงบันดาลใจ และทำให้เข้าใจถึงความเป็นชีวิตมากขึ้น จนได้ออกมาเป็นหนังสือเล่มนี้ ที่เมื่ออ่านแล้วจะทำให้ฉุกคิดถึงเรื่องสำคัญต่างๆ ที่เราอาจหลงลืมไป  มีครบทุกหมวดตั้งแต่ความสัมพันธ์ การทำงาน เงิน หรือแม้กระทั่งชีวิตหลังความตาย

ผู้เขียน Mitch Albom

The 5 Second Rule : Transform Your Life, Work, and Confidence with Everybody Courage

หนังสือเล่มนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการพลังในการทำงานอย่างเร่งด่วน ผู้เขียน Mel Robbins ทำให้เรารู้จักวิธีการหาความสุขจากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในแต่ละวัน  รวมไปถึงวิธีการสร้างแรงบันดาลใจในการเอาชนะข้ออ้างที่เป็นอุปสรรคต่อความสำเร็จในชีวิต Mel ได้เสนอวิธีการที่ใช้เวลาแค่ 5 วินาที ที่จะเปลี่ยนเป็นคนที่มีความมั่นใจ ไม่ผัดวันประกันพรุ่ง เอาชนะความกลัว และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้

ผู้เขียน: Mel Robbins

Man’s Search for Meaning

สำหรับใครที่เหนื่อยล้า และยังคิดไม่ตกว่าชีวิตทุกวันนี้มีไปเพื่ออะไร หนังสือเล่มนี้จะพาเราไปหาคุณค่าของชีวิต การันตีด้วยการติดอันดับหนังสือทรงอิทธิพลในสหรัฐอเมริกา และได้รับการตีพิมพ์กว่า 24 ภาษาทั่วโลก

โดยจิตแพทย์ Viktor มาบอกเล่าประสบการณ์ผ่านความทรมานในค่ายกักกันนาซี ช่วงระหว่างที่อยู่ในนั้น ทำให้เขาเรียนรู้ว่า การไม่ยอมรับความเจ็บปวดไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง แต่เป็นวิธีการรับมือและการกำหนดคำนิยามกับความเจ็บปวดเหล่านั้นต่างหาก ที่จะทำให้เรารอดพ้นไปได้

ผู้เขียน: Victor E. Fankl

Make Your Bed

ใครจะเชื่อว่าชีวิตของคนเราเปลี่ยนไปได้ เพียงแค่เก็บที่นอนในตอนเช้า! หนังสือเล่มนี้รวบรวมสุนทรพจน์ของพลเรือเอก William H. McRaven ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กับกฎเหล็ก 10 ข้อที่เขาเรียนรู้ระหว่างการฝึกนาวิกโยธิน ซึ่งทำให้เขาสามารถก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ และประสบความสำเร็จกับการเป็นทหารได้

อย่าพึ่งคิดว่าจะเป็นวิธีการบุกน้ำลุยไฟ หรือฝึกอะไรที่ยากลำบาก เพราะวิธีการอื่นๆ ก็ง่ายเหมือนกับชื่อหนังสือเช่นเดียวกัน อาศัยแค่การทำอย่างต่อเนื่อง ความเชื่อ และความตั้งใจเท่านั้น แล้วเราก็จะเปลี่ยนโลก(ของเรา)ได้

ผู้เขียน: William H. McRaven

แม้จะหมดไฟ แต่ก็ต้องไม่เลิกดูแลตัวเองด้วยการกินวิตามินเสริมสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ สามารถเลือกซื้ออนไลน์ได้ ที่นี่

ที่มา : Lifehack

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post