category 10 พฤติกรรมที่ผู้ชายทำแล้ว.. รับรองว่าต้องได้ใจผู้หญิง

Writer : Taey Ch

: 9 พฤษภาคม 2560

10-things-to-make-girls-satisfied-11

ผู้ชายหลายคนอาจไม่รู้ว่าผู้หญิงมักจะแพ้กับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ผู้ชายหรือแฟนทำให้ มากกว่าการซื้อกระเป๋าแบรนด์แพงๆ หรือการพาไปเซอร์ไพรส์ดินเนอร์หรูที่ดาดฟ้าโรงแรมเสียอีก เพราะว่าบางอย่างที่เขาทำให้นั้นก็แสดงถึงความใส่ใจ ที่ไม่สามารถวัดค่าออกมาเป็นเงินได้ รับรองว่าถ้าทำ 10 อย่างต่อไปนี้ แฟนต้องรักต้องหลงยิ่งกว่าโดนยาเสน่ห์แน่นอน

10-things-to-make-girls-satisfied-3

1. เดินไปสั่งอาหาร ให้ผู้หญิงนั่งรอสบายๆ ที่โต๊ะ

เริ่มจากเรื่องพื้นฐานสุดๆ ก็คือการกินข้าว.. ทุกครั้งที่ไปกินข้าวด้วยกัน คุณผู้ชายรู้ไหมว่าการอาสาเป็นคนเดินไปสั่งอาหาร แล้วให้ผู้หญิงได้นั่งรอสวยๆ ที่โต๊ะ อาจจะดูเป็นเรื่องที่เล็กน้อยมากๆ แต่ว่าได้ใจเราไปเต็มๆ ระหว่างที่คุณเดินออกจากโต๊ะไปสั่งที่แม่ค้าจะเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ฝ่ายหญิงจะมองตามและคิดในใจว่าตัวเองโชคดีจัง 🙂

10-things-to-make-girls-satisfied-2

2. รินน้ำให้ระหว่างกินข้าว

การตักน้ำแข็งและรินน้ำ อาจดูเป็นเรื่องที่ทำง่ายๆ ไม่ใช่เรื่องที่ต้องใส่ใจอะไร แต่อย่างที่รู้กันว่าผู้หญิงเป็นเพศที่ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มาก แค่การรินน้ำและคอยสังเกตเติมน้ำให้อยู่เรื่อยๆ ระหว่างมื้ออาหารก็เป็นอีกเรื่องที่โคตรจะน่ารัก

10-things-to-make-girls-satisfied-5

3. ผู้ชายเป็นฝ่ายเดินริมถนน ป้องกันไม่ให้รถเฉี่ยวแฟน

เราคงไม่คาดหวังให้แฟนเราต้องเป็นพระเอกฮีโร่คอยปกป้องเราเหมือนยอดมนุษย์ Superman อะไรแบบนั้น แต่แค่คอยปกป้องเราจากเรื่องเล็กๆ ที่พอทำได้ก็โคตรจะรักแล้ว อย่างการเป็นฝ่ายเดินริมถนนไม่ให้รถมาเฉี่ยวและคอยระวังหน้าหลังไม่ให้ใครมาทำร้ายเรา งืออ

 

10-things-to-make-girls-satisfied-9

4. เปิดประตูให้ผู้หญิงขึ้นรถก่อน

ถ้ากำลังนึกถึงฉากในหนังที่พระเอกต้องอ้อมมาเปิดประตูรถให้นางเอก ลบทิ้งไปได้เลย.. เราไม่ได้กำลังพูดถึงฉากสุดเลี่ยนนั่นอยู่ แต่จะหมายถึงการเปิดประตูรถอย่างแท็กซี่ก็ได้ มันเป็นโมเมนต์เล็กๆ ที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกดีได้เหมือนกันนะ เพราะบางครั้งที่ขึ้นรถแท็กซี่ด้วยกันแต่คุณผู้ชายสไลด์ตัวเข้าไปก่อนอย่างรวดเร็วก็รู้สึกใจแป้วๆ นิดหน่อย / แต่กรณีนี้ ถ้าสมมุติว่ารถติดมากๆ แล้วต้องรีบขึ้นรถไป ก็ไม่ต้องถือสากันเนาะ เอาที่สะดวก ใครเข้าก่อนได้ก็รีบเข้าเลยเพราะการจราจรเมืองไทยมันก็… อืมนั่นแหละ

 

10-things-to-make-girls-satisfied-10

5. ถือของหนักให้โดยไม่ต้องถาม

บางครั้งที่เห็นผู้หญิงถือของพะรุงพะรังมาหนักๆ ไม่ต้องรอให้ต้องบอกหรือถามว่า ‘ช่วยถือไหม’ หรอก รีบเข้าไปช่วยถือเลยจะน่ารักที่สุด เพราะบางครั้งพอถามมา ฝ่ายหญิงก็จะเกรงใจและตอบว่า ‘ไม่เป็นไร’ ทำให้ต้องอดมีโมเมนต์น่ารักๆ กัน

 

10-things-to-make-girls-satisfied-6

6. รู้ใจ คอยซื้อของโปรดมาเซอร์ไพรส์เล็กๆ ให้กับฝ่ายหญิง

บางครั้งผู้หญิงเราก็ไม่ได้ต้องการสิ่งของที่มีคุณค่าทางราคาสูงๆ แต่กลับกันการซื้อของเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่น ซื้อของที่เราชอบ ซื้อขนมที่เรากินเป็นประจำมาให้ ก็เป็นการเซอร์ไพรส์ที่น่ารักและไม่ต้องอาศัยอะไรเลยนอกจากความใส่ใจ

 

10-things-to-make-girls-satisfied-7

7. เทคแคร์ไปถึงเพื่อนของฝ่ายหญิงด้วย

เป็นธรรมดาที่เมื่อรู้จักกันได้สักพัก ฝ่ายหญิงจะเริ่มพาผู้ชายไปเปิดตัวกับเพื่อนๆ มากขึ้น เวลานี้แหละเป็นโอกาสที่ผู้ชายจะต้องแสดงให้ทั้งตัวผู้หญิงภูมิใจที่เลือกคบกับเรา และทำให้เพื่อนของฝ่ายหญิงมั่นใจว่าจะดูแลเพื่อนของเขาได้ เพราะฉะนั้นหากจะคบกันก็ต้องทำตัวดีๆ กับทั้งตัวผู้หญิงและเพื่อนของเขาด้วยนะ

 

10-things-to-make-girls-satisfied-8

8. กางร่มให้ผู้หญิง

อาจดูเหมือนหนังเกาหลีที่พระเอกต้องคอยกางร่มให้นางเอกเวลาฝนตก แต่เฮ้ย.. ถึงมันจะเป็นฉากเลี่ยนๆ ในหนัง แต่พอเกิดในชีวิตจริงมันก็โคตรจะโรแมนติกเหมือนกันนะ

 

10-things-to-make-girls-satisfied-1

9. ไม่คิดเล็กคิดน้อยเรื่องเงิน

การคิดเล็กคิดน้อยเรื่องการจ่ายค่านู่นค่านี่ เป็นสิ่งที่ดูไม่ค่อยแมนในสายตาฝ่ายหญิง อย่างเช่น การเดทครั้งแรก หากผู้ชายเป็นฝ่ายเสนอออกเงินให้ หรือจ่ายมากกว่าก็จะเป็นความทรงจำที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกว่าเขาพึ่งพาเราได้

แต่ทั้งนี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเลี้ยงเขาไปตลอด เพราะผู้หญิงเราไม่ได้ต้องการคนที่จะเปย์ ซื้อนู่นนี่นั่น คอยเลี้ยงข้าวทุกมื้อ กลับกันเราอยากจะหารครึ่งออกกันเองด้วยซ้ำ เพราะก็รู้ว่าเงินของแต่ละคนกว่าจะหาได้มาก็ต้องทำงานแสนเหน็ดเหนื่อย

 

10-things-to-make-girls-satisfied-4

10. ไม่ยืนกดดัน เวลาต้องรอผู้หญิงซื้อของ

ไป Eveandboy ทีไร เจอผู้ชายยืนเรียงกันเหมือนรอเวลาพ้นการกักบริเวณ 555 ใจนึงก็สงสารนะ แต่อีกใจก็.. อืม ถ้ามีใครมายืนรอเราซื้อของได้โดยไม่บ่น หรือว่าช่วยเลือกลิปสติกด้วยกันได้ คงจะแฮปปี้มาก สัญญาเลยว่าจะรักจะหลงยิ่งกว่าลงคาถายามหาเสน่ห์

 

 

 

 

Writer Profile : Taey Ch
Blog : tharanya.co Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save