แนะนำ 6 Exhibitions ชวนเติมสีสันให้ชีวิต พร้อมเปลี่ยนโลกของคุณให้สดใสอีกครั้ง

Writer : uss

: 2 มิถุนายน 2565

แนะนำ 6 Exhibitions ชวนเติมสีสันให้ชีวิต พร้อมเปลี่ยนโลกของคุณให้สดใสอีกครั้ง

สวัสดีเดือนมิถุนายน 🙂 ผ่านไปแปบ ๆ พวกเราก็เดินทางมาจะครึ่งปีแล้ว มีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นมากมายทั้งดีและร้ายเลยเนอะ หลายครั้งที่โลกโหดร้ายจนทำให้จากคนที่สดใสกลายเป็นหมองหม่น จนรู้สึกว่าโลกนี้มันมืดมนไม่ได้มีสีสันอื่น ๆ มากมายนักในชีวิต

Mango Zero อยากมาชวนทุกคนต้อนรับเดือน 6 ด้วย 6 Exhibitions ชวนเติมสีสันให้ชีวิต พร้อมเปลี่ยนโลกของคุณให้สดใสอีกครั้ง อีกทั้งเดือนนี้ยังเป็น Pride Month 🌈 หรือเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ ซึ่งเราก็ไม่พลาดที่จะแนะนำนิทรรศการที่ช่วยส่งเสริมความเท่าเทียมกันให้กับทุกคน 

พร้อมกันหรือยัง ? เราไปตะลุยโลกหลากสีสันกันเลยยย~ 

นิทรรศการ I Need a Life Coach

🗓 วัน : เปิดทุกวัน (21 พ.ค. – 24 ก.ค.)

⏰ เวลา : 11.00 – 19.00 น. 

📍สถานที่ :  RCB Galleria 2 ชั้น 2 River City Bangkok 

🧧ราคา : เข้าชมฟรี

“ศิลปะคืองานประจำ ส่วนเดี่ยวไมโครโฟนคืองานอดิเรก” 

เมื่อพบเจอเรื่องราวดีๆ เขาก็ทำงานศิลปะ
เมื่อพบเจอเรื่องไม่ดี เขาก็ทำงานศิลปะ
หรือช่วงเวลาที่ไม่ดี ไม่ร้าย เขาก็ทำงานศิลปะ ทำไปก่อน แล้วค่อย ๆ ไปเรียนรู้จากมัน เรียนรู้ว่าความรู้สึกแบบไหน ผลักดันงานศิลปะชิ้นไหนออกมา

นิทรรศการ I Need a Life Coach  เดี่ยวด้านในจาก อุดม แต้พานิช “ในสังคมปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จักไลฟ์โค้ชที่ผุดขึ้นทุกวันประหนึ่งร้านสะดวกซื้อเปิดสาขาใหม่ หลายคนมีไลฟ์โค้ชเป็นที่พึ่งพาทางใจ หลายคนอยากจะมีไลฟ์โค้ชที่จะเข้ามาพลิกชีวิต 

แล้วไลฟ์โค้ชมันเกี่ยวอะไรกับสารพัดคาแรคเตอร์สีสันสดใสอย่างฉลามฟันหลอที่ดันว่ายน้ำไม่เป็น และต้องใส่ห่วงยาง ฮิปโปตัวอ้วนใส่รองเท้าส้นสูงที่ไซส์ใหญ่เหมือนโขมยรองเท้าแม่มาใส่ และอีกมากมายหลายตัวที่เราพาไปโชว์ตัวในงาน I Need a Life Coach เราเองก็สงสัย 

จึงอยากเชิญชวนผู้ชมมาพบกับสัตว์ประหลาดเหล่านั้นในระยะประชิด เพื่อไขข้อข้องใจไปด้วยกัน”เราเองก็สงสัยจึงอยากเชิญชวนผู้ชมมาพบปะกับสัตว์ประหลาดเหล่านั้นในระยะประชิด เพื่อไขข้องใจไปด้วยกัน

นิทรรศการ The Colors of Jazz 

🗓 วัน : (จ.-ส.) 9 พ.ค. – 30 มิ.ย.

⏰ เวลา : 10.00 – 17.00 น. 

📍สถานที่ :  Mini Xspace ชั้น 2

🧧ราคา : เข้าชมฟรี

“เมื่อดนตรีบรรเลง ศิลปะจึงเกิดขึ้น”

ศิลปะที่สื่อสารแสดงออกด้วยเสียงอย่าง “ดนตรี” นั้นถือเป็นศิลปะที่เข้าถึง และตราตรึงอารมณ์ความรู้สึกของคนได้รวดเร็ว ง่ายดายที่สุด

The Colors of Jazz นิทรรศการที่หลอมรวมเอาศิลปะสองแขนงที่เขารัก และหลงใหลเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน ด้วยการเปลี่ยนกระแสเสียง ท่วงทำนอง จังหวะจะโคนของดนตรีแจ๊ซ ให้กลายเป็นสีสัน เส้นสาย สำแดงอารมณ์หลายหลากบนผืนผ้าใบ

โดยจิรภัทรเจ้าของผลงานศิลปะ เผยความรู้สึกว่า “ผลงานในนิทรรศการครั้งนี้ ส่วนใหญ่เป็นงานที่ได้แรงบันดาลใจจากการที่ผมเป็นคนรักดนตรีแจ๊ซ ฟังเพลงแจ๊ซมายาวนานมาก มีแผ่นดนตรีแจ๊ซเยอะมาก และเขียนเรื่องดนตรีแจ๊ซมาพอสมควร ภาพวาดทั้งหมดจึงเป็นการสื่อถึงสีสันและอารมณ์ของผมที่มีต่อดนตรีแจ๊ซออกมาในแบบที่ผมรู้สึก แต่คนดูอาจจะไม่รู้สึกเหมือนผมก็ได้ ไม่เห็นจำเป็นอะไร เพราะแจ๊ซเป็นเรื่องของบทสนทนา ไม่ใช่อะไรที่ต้องเป็นระเบียบแบบแผนเป๊ะ ๆ

นิทรรศการ PULSE Chroma 2022 

🗓 วัน : (จ.-ส.) 1 มิ.ย. – 31 ส.ค. 

⏰ เวลา : 9.00 – 18.30 น. 

📍สถานที่ :  PULSE Gallery Phloen Chit

🧧ราคา : เข้าชมฟรี

“ความหลากหลายที่หลอมรวมกันอย่างลงตัว” 

PULSE Chroma 2022  นิทรรศการที่แต่งแต้มด้วยสีสันตระการตา โดยบอกเล่าเรื่องความหลากหลายในสังคม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพศสภาพ เพศวิถี สีผิว ชาติพันธุ์ รสนิยมทางเพศ สถานะทางเศรษฐกิจและสังคม อายุ ความบกพร่องทางร่างกาย ความเชื่อทางศาสนา อุดมการณ์ทางการเมือง ตลอดจนแนวคิดต่างๆ ที่หลอมรวมกันอย่างลงตัว สร้างสุขภาวะที่ดีให้สังคม เหมือนกับสีต่างๆ ที่เมื่อผสมผสานกันในภาพแล้วก่อให้เกิดความจรรโลงใจ

นอกจากนิทรรศการ PULSE ยังจัดอีเวนต์อีกมากมาย ได้แก่ ปาร์ตี้เปิดนิทรรศการ ปาร์ตี้ปิดนิทรรศการ และกิจกรรมท่องแกลเลอรีเพื่อรับของรางวัลสุดพิเศษ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือติดตามโซเชียลมีเดียของ PULSE 

นิทรรศการ TWILIGHT FEVER DREAM

🗓 วัน : 1 มิ.ย. – 23 มิ.ย. 

⏰ เวลา : 18:00-20:00 น. 

📍สถานที่ :  Patpong Museum

🧧ราคา : 350 บาท

“ว่าด้วยพนักงานบริการชาย ณ พัฒน์พงศ์มิวเซียม”

โอ๊ตพัฒน์พงศ์ มณเฑียร ศิลปินผู้เติบโตในสถานบริการของแม่ในย่านดอนเมือง กลายเป็น ‘TWILIGHT FEVER DREAM’ นิทรรศการที่นำเสนอเรื่องราวของย่านพัฒน์พงศ์ ที่มุ่งเน้นเรื่องราวของความเควียร์ และเพศสภาพที่หลากหลาย

สำหรับงานนี้โอ๊ตทำงานร่วมกับพัฒน์พงศ์มิวเซียมเป็นเวลานาน 1 เดือนเต็ม เพื่อที่จะสร้างชิ้นงานที่สามารถถ่ายทอดประสบการณ์ และห้วง

อารมณ์ออกมาให้ทุกคนได้สัมผัส โดยนิทรรศการนี้จะเปิดให้เข้าชมอยู่ในสตูดิโอการที่ศิลปินใช้ทำงาน ซึ่งทุกคนสามารถจองรอบเพื่อเข้ามาชมเขาขณะทำงานได้ด้วย 

โดยการทำงานของเขาจะมีตั้งแต่ขั้นตอนการเก็บข้อมูล การถ่ายภาพและวีดิโออิโรติก ไปจนถึงการวาดรูปนู้ดกับ sex worker ตัวจริงจากย่านพัฒน์พงศ์ ซึ่งผลงานของโอ๊ตได้แรงบันดาลใจมาจากช่วงวัยเด็กที่เขามีหน้าที่ช่วยแม่ส่องไฟไปบนเรือนร่างของพนักงานบริการบนเวทีของไนต์คลับ กลายมาเป็นภาพวาดที่โดดเด่นด้วยเนื้อหนังที่ต้องแสงไฟ

นิทรรศการ AMAZ ซิ่ง BKK 

🗓 วัน : 1 มิ.ย. – 31 ก.ค.

⏰ เวลา : 19.00 – 22.00 น. 

📍สถานที่ : คิง เพาเวอร์ มหานคร ชั้น 74

🧧ราคา : 250 บาท

“สัมผัสความซิ่งของกรุงเทพฯ ผ่าน 3 เชื้อชาติ”

AMAZ ซิ่ง BKK เป็นการนำเสนอแสงสีอันมีเสน่ห์ของกรุงเทพในยามค่ำคืน รวมถึงความหลากหลายของชุมชน วัฒนธรรม ความเฉพาะตัวของแต่ละชุมชนที่เป็นส่วนถึงของมนต์เสน่ห์ของกรุงเทพในสายตาชาวต่างชาติ จนได้ชื่อว่าเป็น “มหานครที่ไม่เคยหลับใหล”

โดยจะจะนำเสนอผลงานเป็น 3 วัฒนธรรม 3 เชื้อชาติ ที่มีความโดดเด่นมากในกรุงเทพ นั้นก็คือ Chinese Neon ซึ่งเป็นตัวแทนวัฒนธรรมจีนในย่านเยาวราช | Farang Free Form ซึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลาย เสรีและอิสระบนถนนข้าวสาร | Indian Pattern ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเสน่ห์ของความพลุกพล่านและความวุ่นวายที่ลงตัวของย่านพาหุรัด

และตัวสถานที่อย่างตึก คิงพาวเวอร์ มหานครเองก็เป็นจุด Landmark ที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร ที่ชาวต่างส่วนใหญ่มักจะต้องมา Checkin กันอยู่แล้ว ชิ้นงานในครั้งนี้จึงมีแรงบันดาลใจมาจากแสงสีอันมีเสน่ห์ของกรุงเทพในยามค่ำคืน รวมถึงความหลากหลายของชุมชน วัฒนธรรม ความเฉพาะตัวของแต่ละชุมชน มานำเสนอในสถานที่ ที่ชาวต่างชาติมักจะเที่ยวกัน เพื่อเสนอให้เห็นถึงเสน่ห์ของกรุงเทพผ่านมุมมองของ ดิจิทัลอาร์ต (Digital Art) ในรูปแบบ Lighting Installation

นิทรรศการ Love Out Loud 

🗓 วัน : 3 มิ.ย. 

⏰ เวลา : 16.00 – 23.00 น. 

📍สถานที่ : โรงแรม W Bangkok เกรทรูม ชั้น 3

🧧ราคา : เข้าชมฟรี

“แสดงพลังความต่าง ตอกย้ำความเท่าเทียมให้เต็มที่”

ชาว LGBTQ+ เตรียมไปสนุกสุดเหวี่ยงในงานนิทรรศการ ‘Love Out Loud’ จัดเต็มมินิคอนเสิร์ตสุดมัน การแสดงสุดอลัง และแลกเปลี่ยนความเห็นต่างจากกลุ่มคนและองค์กรที่มีความหลากหลายทางเพศ ครั้งแรกในประเทศไทยกับเทศกาลแห่งสีสัน ที่จะได้ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์กับบุคลากรและองค์กรที่มีความหลากหลายทางเพศชื่อดังมากมาย และปิดท้ายด้วยความสนุกสนานอย่างมินิคอนเสิร์ตจาก ‘ซิลวี่’ (SILVY), แดร็กควีนแถวหน้า ‘ไจ๋ ซีร่า’ และดีเจ Groove

นอกจากนี้แล้ว ผู้เข้าร่วมงานทุกท่านสามารถเลือกซื้ออาหารจากแมริออท บอนวอย ออน วีลส์ ที่อาหารมากมายจะถูกนำเสนอเพื่อให้เข้ากับในธีม Love Out Loud ในครั้งนี้ แขกทุกท่านจะได้ลุ้นรับรางวัลจากโรงแรมต่างๆ ที่เข้าร่วมงาน โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากงานจะนำไปบริจาคเพื่อสนับสนุนและรณรงค์ให้กับความเท่าเทียมของคนทุกเพศในสังคมไทยต่อไป

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[QUIZ] ปิดโลโก้แล้วดูออกไหม นี่ Nike หรือ Adidas ?

[QUIZ] ปิดโลโก้แล้วดูออกไหม นี่ Nike หรือ Adidas ?


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save