6 การ์ตูนญี่ปุ่นในตำนาน ที่ฮอลลีวูดกำลังจะดันให้เป็นหนังใหญ่

Writer : kuronoire

: 6 กุมภาพันธ์ 2562

Alita: Battle Angel ภาพยนตร์ที่จะเข้าฉายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019 นี้ เป็นการดัดแปลงมังงะเรื่อง ไซบอร์กเพชฌฆาต Gunnm ของอาจารย์คิชิโระ ยูคิโตะ ซึ่งเขียนไว้ตั้งแต่ปี 1990 ที่มังงะเรื่องนี้ใช้เวลากว่า 30 ปี จนกลายมาเป็นภาพยนตร์ได้นั้น นอกจากต้องรอเทคโนโลยีให้ทันสมัยมากพอ ส่วนหนึ่งก็มีข่าวว่าการทำหนังให้ได้อรรถรสใกล้เคียงกับมังงะต้นฉบับนั้นทำให้มีการปรับแก้บทที่เสียเวลาเอาเรื่องเช่นกัน

ถ้าย้อนไปเมื่อ 2-3 ปีก่อนหน้านี้เราก็จะเห็นได้ว่ามีหนังจากการ์ตูนญี่ปุ่นหลายเรื่องอยู่ อย่าง Ghost In The Shell หรือ Death Note (ที่ลงเฉพาะ Netflix) และเราก็อยากบอกว่า ยังมีการ์ตูนญี่ปุ่นอีกหลายเรื่องที่อยู่ในขั้นตอนการพัฒนา แต่…หนังจะออกมาดีไหมก็ต้องลุ้นยาวๆ กันละหนอ

Akira

Akira มีข่าวจะทำหนังฮอลลีวูดตั้งแต่ปลายยุค 1990 แต่ก็ยังไม่ถูกสร้างเสียที ส่วนหนึ่งกล่าวกันว่าเพราะตัวพลอทอลังการกับพยายามปรับเรื่องให้เกิดในอเมริกาแทนที่จะเป็นญี่ปุ่นเลยทำให้การสร้างหนังเรื่องนี้ล่มมาแล้วอย่างน้อยสองครั้ง

อัพเดทล่าสุดของหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นช่วงปี 2018 ที่ คุณไทกา ไวทิทิ ผู้กำกับ Thor: Ragnarok ออกมาสัมภาษณ์ยืนยันว่าเจ้าตัวพยายามคุยกับทาง Warner Brothers ในการสร้างภาพยนตร์ Akira จากเวอร์ชั่นมังงะแทนที่จะสร้างจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์ เพราะฉบับมังงะมีความละเอียดกว่ามากๆ แถมยังออกปากว่าถ้าจะทำหนังเรื่องดังกล่าวต้องมีตัวเอกเป็น ‘วัยรุ่นเชื้อสายเอเซีย’ ให้เข้ากับต้นฉบับมากที่สุด

ถึงอย่างนั้นตอนนี้ก็ยังไม่มีข่าวอะไรยืนยันว่าใครจะมากำกับ Akria ฉบับคนแสดงกันแน่

Cobra

เรื่องของเห่าไฟสายฟ้า โจรสลัดที่ล่าสมบัติในห้วงอวกาศแถมยังมีสาวงามเข้ามาข้องเกี่ยว เรื่องนี้น่าจะถูกจับมาทำเป็นหนังคนแสดงได้สบายๆ แต่ในความเป็นจริงเส้นทางของ Cobra ไม่สวยหรูแบบนั้น ข่าวที่คอนเฟิร์มจะสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2011 ว่า อเล็กซานเดอร์ อาจา ผู้เคยกำกับภาพยนตร์เรื่อง Horns กับ Piranha 3D จะมานั่งแท่นเป็นผู้กำกับ ก่อนที่เรื่องจะเงียบเหงากันไป จนช่วงเดือนเมษายนปี 2018 ผู้กำกับท่านนี้ก็ให้สัมภาษณ์ว่าภาพยนตร์โดนยกเลิกไปแล้ว เพราะบรรยากาศจะคล้าย Guardian Of Galaxy และในตลาดยังมีหนังอวกาศดังๆ อย่าง Star Wars ออกฉายอยู่

อาจจะต้องรอเวลาให้หนังผจญภัยในอวกาศกลายเป็นที่ต้องการของคนดู ทางฝั่งฮอลลีวูดน่าจะกลับมาสนใจ Cobra อีกครั้ง

Your Name

ภาพยนตร์อนิเมชั่นแนวสลับร่างสร้างรักโคตรฮิตของคุณชินไค มาโคโตะ ได้ถูกติดต่อซื้อสิทธิ์จากบริษัท Bad Robot Productions ของ เจ. เจ. อับรามส์ เมื่อปี 2017 ทำเอาทั้งแฟนการ์ตูนและแฟนหนังฮอลลีวูด ตะลึงตึงตึงไปพร้อมๆ กัน ด้วยความที่ตัวฉบับการ์ตูนมันก็ใกล้เคียงหนังคนแสดงอยู่แล้ว แถมยังมีการออกตัวกันแรงๆ ว่าจะเป็นรีเมคโดยใช้นักแสดงชาวตะวันตกมากกว่า ซึ่งก็ทำให้เกิดดราม่าไปชั่วคราว ก่อนที่ทาง โตโฮ ผู้จัดจำหน่าย Your Name ในญี่ปุ่นจะมาบอกว่า ที่ขายสิทธิ์ทำหนังคนแสดงไปก็เพราะอยากจะเห็นมุมมองของคนตะวันตก ดราม่าก็เลยซาลง และตอนนี้ภาพยนตร์ก็อยู่ในขั้นตอนเขียนบทแล้ว

Gundam

กลางปี 2018 ทาง Sunrise เจ้าของเฟรนไชส์ กันดั้ม ประกาศว่า ได้รวมมือกับทาง Legendary Entertainment เพื่อสร้างภาพยนตร์คนแสดง แล้วก็อาจจะเป็นเพราะแผลเก่าที่น่าปวดใจเกิดขึ้นกับภาพยนตร์ G-Savior ที่แฟนกันดั้มยังอยากลบออกจากหัว ประธานของ Sunrise คนปัจจุบัน อย่างคุณมิยาคาว่า ยาสุโอะ จึงวางเงื่อนไขว่าทาง Sunrise ต้องมีสิทธิ์คุมทิศทางการผลิตผลงานระดับหนึ่ง และตอนนี้หนังเพิ่งอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาเท่านั้น กว่าจะฉายก็ต้องร้องเพลงรอกันไปก่อน

My Hero Academia

การ์ตูนอีกเรื่องที่ทาง Legendary Entertainment ประกาศกลางปี 2018 ว่ากำลังร่วมมือกับทาง ชูเอย์ฉะ สำนักพิมพ์ที่เป็นเจ้าของสิทธิ์ผลงานเรื่อง My Hero Academia เพื่อนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง ด้วยเรื่องราวของมิโดริยะ อิซึคุ คนธรรมดาที่ได้รับสืบทอดสุดยอดพลังฮีโร่ และทำให้เขาได้เข้าเรียนในโรงเรียนสอนผู้มีพลังพิเศษ จึงน่าจะทำให้คนดูอินกันได้ง่ายๆ ถึงอย่างนั้นตอนนี้การสร้างภาพยนตร์ก็ยังอยู่ในขั้นต้นสุดๆ ซึ่งอาจจะต้องรออีกสักปีสองปีถึงจะเห็นข่าวอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้

Naruto

ถึงการ์ตูนจะจบไปตั้งแต่ปี 2014 เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความนิยมของ นารูโตะ ยังไม่ลดน้อยถอยลงไปเลย ปี 2015 จึงมีข่าวว่าบริษัทในฮอลลีวูดติดต่อซื้อสิทธิ์การ์ตูนเรื่องดังกล่าวมาทำเป็นหนัง ซึ่งตัวอาจารย์คิชิโมโตะ มาซาชิ ก็ได้ไปร่วมอยู่ในทีมงานพัฒนาภาพยนตร์ด้วย แล้วข่าวก็เงียบหายไปจนช่วงปี 2017 ก็มีคนอัพเดทมานิดหน่อยว่าภาพยนตร์ฉบับฮอลลีวูดได้อยุ

ในขั้นตอนแก้ไขบท และยังไม่ประกาศว่าใครจะมากำกับหรือแสดงในหนังเรื่องนี้ ซึ่งถ้าใครอยากเห็นคนแสดงเป็นนารูโตะ ก็ดูฉบับละครเวทีที่ญี่ปุ่นให้ดูกันก่อนได้นะ

Writer Profile : kuronoire
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[QUIZ] 15 ข้อปราบเซียน !! ทายชื่อการ์ตูนญี่ปุ่นจากคำใบ้ ??


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save