6 สัญญาณบอกว่า 'เราต้องออกเดินทางครั้งใหม่' แล้ว

Writer : nardpradabt

: 5 กรกฏาคม 2561

ถ้าคุณมองหาวันหยุดในปฏิทิน ตื่นเต้นทุกครั้งที่คิดถึงเรื่องเที่ยว เข้าเว็บหาตั๋วหรือทริปราคาถูกบ่อยๆ จนถึงนั่งมองรูปของทริปที่ผ่านมา นั้นเป็นสัญญาณบอกเหตุว่า คุณต้องออกเดินทางครั้งใหม่ได้แล้ว

บางคนอาจมอว่า การออกไปเที่ยว คือ การเปลืองเงิน ใช้เงินฟุ่มเฟือยรึปล่าว แต่จริงๆ แล้วประโยชน์ของการออกไปเที่ยว คือ การเอาเงินไปซื้อประสบการณ์ เราจะได้รับมุมมองใหม่ๆ เสมอเมื่อเราออกไปเที่ยว ความประทับใจ สานสัมพันธ์กับคนร่วมทางกับเราให้ดีขึ้น กลับมาคุณจะมีไฟ เหมือนเติมน้ำมันเต็มถังอะไรแบบนั้นเลย ว่าแล้ว ‘ก็กดจองตั๋วเลยเหอะ’

มองปฏิทิน หาวันหยุด

ถ้าคุณมองหาวันหยุด เข้าออก Calendar เพื่อเช็ควันหยุดในช่วงนี้ นั่งนับว่าเมื่อไหร่จะถึงวันหยุดของเรานะ ได้หยุดกี่วัน นี่เป็นสัญญาณแรกๆ ที่มาเตือนคุณว่า ‘คุณต้องการวันหยุด วันพักผ่อน หรือ ออกไปเที่ยวครั้งใหม่ได้แล้ว’ คุณอาจจะเหนื่อยจากการเรียน การทำงานที่จำเจทุกวันจนทำให้ไม่มีวันพักผ่อน จึงทำให้คุณหมกหมุ่นกับการได้หยุด

เข้าเว็บหาตั๋วบ่อย

พอคุณรู้วันหยุดของตัวเองอย่างแน่นอน ว่าหยุดวันไหน หยุดกี่วัน จึงทำให้คุณเข้าออกเว็บ ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถทัวร์ ค้นหาตั๋วถูกราคาดี ราคาประหยัด ไปจนถึงทริปไฟไหม้สุดคุ้ม ที่ทำให้คุณเป็นกังวลอยากไปเที่ยวตอนนี้ เดี๋ยวนี้เลย นี่ก็ลางว่าคุณจะได้ออกทริปใหม่แล้วในเร็ววันนี้

แชร์เพจเที่ยวบ่อย

ใครไปเที่ยว ใครรีวิวไปเที่ยวที่ไหน แชร์ตลอด ที่นี่ก็น่าไป ที่นี่ก็น่าไปโดน อยากไปหมดทุกที่ Tag เพื่อนเต็มทามไลน์ไปหมด อ่านรีวิว ราคาประหยัด บริการสุดหรู ยันสถานที่ Unseen พร้อมแชร์หน้า Feed ตัวเองว่า ‘อยากไป’  ‘ต้องการ’  ‘ต้องโดน’

ขาดแรงบันดาลใจ

ช่วงนี้รู้สึกไม่มีแรงทำอะไรเลย ไม่มีไอเดียใหม่ๆ ในการเรียน การทำงาน รู้สึกเหมือนทำอะไรไปวันๆ ผ่านไปวันๆ ขาดแรงกระตือรือร้นในการทำงาน จนถึง ไม่มีเป้าหมายในอนาคตแบบใกล้ๆ นั้นอาจเพราะ ‘คุณทำงาน หรือ เรียนหนักเกินไปแล้ว’ คุณควรออกไปเติมเชื้อไฟให้กับชีวิตของตัวเองอีกครั้ง เผื่อประสการณ์จากการไปเที่ยวครั้งนี้ ทำให้คุณมองเห็นอะไรใหม่ๆ ให้กับชีวิตคุณได้ จะบอกว่า ‘การไปเที่ยวเป็นยาวิเศษ เยียวยาได้’ ก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินไป

คิดถึงแต่เรื่องเที่ยวตลอดเวลา

จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว นั่งเรียน นั่งทำงานไป ก็นึกถึงแต่เรื่องเที่ยวตลอดเวลา ‘ว่าวันหยุดนี้จะไปที่ไหนดี’ วางแพรนเที่ยวในหัวตลอดเวลา ไม่เป็นอันเรียนอันทำงาน นี้คุณอยู่ในลางบอกเหตุที่ว่า ‘คุณต้องกดจองตั๋วได้แล้ว กดเลยพร้อมจ่ายเงิน’ เพราะอาการคุณหนักแล้ว

ดูรูปทริปเก่าๆ ที่เคยไป

ชอบเข้าไปดูรูปเที่ยวในทริปก่อนๆ ในมือถือ ในคอม ในกล้อง ว่าเราเคยไปที่นั้น ที่นี่มาแล้ว คิดถึงความรู้สึกสุดสนุก สุดชิล ของการเที่ยวครั้งนั้น แสดงว่า คุณอยากไปที่นั้นอีกครั้ง คุณต้องทำการเครียร์วันว่าง จองตั๋ว จ่ายตัง จัดกระเป๋าอีกครั้งได้แล้ว

 

 

Writer Profile : nardpradabt
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
โพย วันหยุดยาว ครึ่งปีหลัง 2018 2561 โดดไปเลย!

โพย วันหยุดยาว ครึ่งปีหลัง 2018 2561 โดดไปเลย!

10 เพจ คนรักญี่ปุ่น ต้องกดติดตามไว้! เสพเรื่องราว JAPAN เหมือนเพื่อนมาเล่าให้ฟัง

โรงหนังรวยเพราะ ป๊อปคอร์น จริงหรือ? SF เผยเรื่องที่คุณยังไม่รู้

5 สิ่งที่ควรรู้ เกี่ยวกับ “แมงกะพรุน” สัตว์ทะเลตัวนิด พิษร้ายหน้าฝน

รวม 38 วิดีโอเกม โคตรน่าเล่น !! กำลังมา 2018 - 2019 (คลิปเยอะ+ดูตาแฉะ) ออกวันไหน ลงเครื่องอะไร

ตั้งสติ ! ก่อนเชื่อ-ก่อนแชร์ "6 วิธีเช็คข่าวให้รู้เท่าทันข่าวลวง

รวมภาพถ่ายสไตล์จิ๋วๆ Ant Man and The Wasp Combo Set จาก SF Cinema

พักสายตา เถอะนะคนดี : เรื่องที่คุณควรรู้เพื่อถนอมสายตาสำหรับคนทำงานหน้าจอ

พักสายตา เถอะนะคนดี : เรื่องที่คุณควรรู้เพื่อถนอมสายตาสำหรับคนทำงานหน้าจอ

10 หนังไทยคาแรคเตอร์จัดในรอบปี คุณจำหนังเรื่องเหล่านี้ได้ไหม?

ชุดไข่เค็ม ไชโย Bar B Q Plaza รีวิว สั้นๆ ไม่พูดมาก...กินอยู่

10 สถิติน่าสนใจของฟุตบอลโลก 2018

ส่องสตรีทสไตล์ & มินิคอนเสิร์ตฮิปฮอป Ananda IGNITE YOUR URBAN SOUL

มิติใหม่ของการหาหนุ่มแอ๊ว แซวสาว Discover People on Facebook

[News] สรุปราคา Galaxy Note 9 128GB ราคา 33,900 บาท 3 ค่ายมือถือจัดโปรลดโหดมาก!