6 สัญญาณบอกว่า 'เราต้องออกเดินทางครั้งใหม่' แล้ว

Writer : nardpradabt

: 5 กรกฏาคม 2561

ถ้าคุณมองหาวันหยุดในปฏิทิน ตื่นเต้นทุกครั้งที่คิดถึงเรื่องเที่ยว เข้าเว็บหาตั๋วหรือทริปราคาถูกบ่อยๆ จนถึงนั่งมองรูปของทริปที่ผ่านมา นั้นเป็นสัญญาณบอกเหตุว่า คุณต้องออกเดินทางครั้งใหม่ได้แล้ว

บางคนอาจมอว่า การออกไปเที่ยว คือ การเปลืองเงิน ใช้เงินฟุ่มเฟือยรึปล่าว แต่จริงๆ แล้วประโยชน์ของการออกไปเที่ยว คือ การเอาเงินไปซื้อประสบการณ์ เราจะได้รับมุมมองใหม่ๆ เสมอเมื่อเราออกไปเที่ยว ความประทับใจ สานสัมพันธ์กับคนร่วมทางกับเราให้ดีขึ้น กลับมาคุณจะมีไฟ เหมือนเติมน้ำมันเต็มถังอะไรแบบนั้นเลย ว่าแล้ว ‘ก็กดจองตั๋วเลยเหอะ’

มองปฏิทิน หาวันหยุด

ถ้าคุณมองหาวันหยุด เข้าออก Calendar เพื่อเช็ควันหยุดในช่วงนี้ นั่งนับว่าเมื่อไหร่จะถึงวันหยุดของเรานะ ได้หยุดกี่วัน นี่เป็นสัญญาณแรกๆ ที่มาเตือนคุณว่า ‘คุณต้องการวันหยุด วันพักผ่อน หรือ ออกไปเที่ยวครั้งใหม่ได้แล้ว’ คุณอาจจะเหนื่อยจากการเรียน การทำงานที่จำเจทุกวันจนทำให้ไม่มีวันพักผ่อน จึงทำให้คุณหมกหมุ่นกับการได้หยุด

เข้าเว็บหาตั๋วบ่อย

พอคุณรู้วันหยุดของตัวเองอย่างแน่นอน ว่าหยุดวันไหน หยุดกี่วัน จึงทำให้คุณเข้าออกเว็บ ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถทัวร์ ค้นหาตั๋วถูกราคาดี ราคาประหยัด ไปจนถึงทริปไฟไหม้สุดคุ้ม ที่ทำให้คุณเป็นกังวลอยากไปเที่ยวตอนนี้ เดี๋ยวนี้เลย นี่ก็ลางว่าคุณจะได้ออกทริปใหม่แล้วในเร็ววันนี้

แชร์เพจเที่ยวบ่อย

ใครไปเที่ยว ใครรีวิวไปเที่ยวที่ไหน แชร์ตลอด ที่นี่ก็น่าไป ที่นี่ก็น่าไปโดน อยากไปหมดทุกที่ Tag เพื่อนเต็มทามไลน์ไปหมด อ่านรีวิว ราคาประหยัด บริการสุดหรู ยันสถานที่ Unseen พร้อมแชร์หน้า Feed ตัวเองว่า ‘อยากไป’  ‘ต้องการ’  ‘ต้องโดน’

ขาดแรงบันดาลใจ

ช่วงนี้รู้สึกไม่มีแรงทำอะไรเลย ไม่มีไอเดียใหม่ๆ ในการเรียน การทำงาน รู้สึกเหมือนทำอะไรไปวันๆ ผ่านไปวันๆ ขาดแรงกระตือรือร้นในการทำงาน จนถึง ไม่มีเป้าหมายในอนาคตแบบใกล้ๆ นั้นอาจเพราะ ‘คุณทำงาน หรือ เรียนหนักเกินไปแล้ว’ คุณควรออกไปเติมเชื้อไฟให้กับชีวิตของตัวเองอีกครั้ง เผื่อประสการณ์จากการไปเที่ยวครั้งนี้ ทำให้คุณมองเห็นอะไรใหม่ๆ ให้กับชีวิตคุณได้ จะบอกว่า ‘การไปเที่ยวเป็นยาวิเศษ เยียวยาได้’ ก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินไป

คิดถึงแต่เรื่องเที่ยวตลอดเวลา

จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว นั่งเรียน นั่งทำงานไป ก็นึกถึงแต่เรื่องเที่ยวตลอดเวลา ‘ว่าวันหยุดนี้จะไปที่ไหนดี’ วางแพรนเที่ยวในหัวตลอดเวลา ไม่เป็นอันเรียนอันทำงาน นี้คุณอยู่ในลางบอกเหตุที่ว่า ‘คุณต้องกดจองตั๋วได้แล้ว กดเลยพร้อมจ่ายเงิน’ เพราะอาการคุณหนักแล้ว

ดูรูปทริปเก่าๆ ที่เคยไป

ชอบเข้าไปดูรูปเที่ยวในทริปก่อนๆ ในมือถือ ในคอม ในกล้อง ว่าเราเคยไปที่นั้น ที่นี่มาแล้ว คิดถึงความรู้สึกสุดสนุก สุดชิล ของการเที่ยวครั้งนั้น แสดงว่า คุณอยากไปที่นั้นอีกครั้ง คุณต้องทำการเครียร์วันว่าง จองตั๋ว จ่ายตัง จัดกระเป๋าอีกครั้งได้แล้ว

 

 

Writer Profile : nardpradabt
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
โพย วันหยุดยาว ครึ่งปีหลัง 2018 2561 โดดไปเลย!

โพย วันหยุดยาว ครึ่งปีหลัง 2018 2561 โดดไปเลย!

10 เพจ คนรักญี่ปุ่น ต้องกดติดตามไว้! เสพเรื่องราว JAPAN เหมือนเพื่อนมาเล่าให้ฟัง

10 หนังไทยคาแรคเตอร์จัดในรอบปี คุณจำหนังเรื่องเหล่านี้ได้ไหม?

ฝึกงานยุคใหม่! KBank ปั้นคนดิจิทัล เรียนรู้ พร้อมเป็น Future Workforce

“โทษประหารชีวิต” โทษหนักสุดของคนทำผิดกฎหมาย

เพราะชีวิตคือ การรอคอย : 6 สิ่งที่ทำให้ “การรอ” ของเรายาวนานยิ่งขึ้น

ทำไมเราไม่ได้ทำในสิ่งที่ชอบ ? 6 อุปสรรคให้เราทำไม่ได้สักที

รวมมิตร 18 ประโยคเด็ดจากเดี่ยวของ ‘อุดม แต้พานิช’

รวมมิตร 18 ประโยคเด็ดจากเดี่ยวของ ‘อุดม แต้พานิช’

เล่นกับแมว วันแมวโลก ที่คาเฟ่แมว อ้วนอ้วน บางโพ

เป็นหนี้ก็ต้องใช้! เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับหนี้ กยศ. ถ้าไม่จ่ายหนี้จะเป็นอย่างไร พร้อมแนะนำวิธีจ่ายหนี้แบบง่ายๆ จ่ายเหอะ

7 วิธีการใช้ยาอย่างถูกต้อง ที่หลายคนอาจจะมองข้าม

ดังไปทั่วโลกด้วย YouTube ฉบับเกาหลี สัมภาษณ์พิเศษ Pinkfong! และ Raon Lee

พาส่อง 5 คนดังสายฮาผู้สร้างคลิปเรียกเสียงหัวเราะ เคยดูกันยัง ?

ใจเย็นเย็น "How To ควบคุมอารมณ์ตัวเอง" เมื่ออารมณ์มันมี แต่ต้องควบคุมเอาไว้