ฝึกงานยุคใหม่! KBank ปั้นคนดิจิทัล เรียนรู้ พร้อมเป็น Future Workforce

Writer : SOMMARKZ

: 14 มิถุนายน 2561

K-Capstoen-Cover

ดิจิทัลเปลี่ยนวิถีชีวิตคน ข้อมูลมหาศาลเกิดขึ้นทุกวัน คือ ขุมทรัพย์บนโลกดิจิทัล รอคนรุ่นใหม่มาใช้มันให้เกิดประโยชน์ทางธุรกิจ ไม่ใช่แค่แบงก์เท่านั้น ทุกอุตสาหกรรมกำลังตามหา Future Workforce
K Capstone โปรแกรมฝึกงานสุดเข้มข้นแนวใหม่ จากธนาคารกสิกรไทย ที่จะปั้นนักศึกษาให้กลายเป็นกำลังสำคัญของอนาคต

ฝึกงานแบงก์ ได้ทำสตาร์ทอัพ

K-Capstoen-001

เมื่อก่อนอาจคิดว่าฝึกงานแบงก์ ต้องเป็นสายบริหารหรือการตลาด แต่โลกเปลี่ยนไปแล้ว..
K Capstone เปิดรับน้อง ๆ สาขา Computer Engineer , Computer Science , Economics , Business เข้ามาร่วมงานกันในรูปแบบ Project Base

.

55 คน 8 สัปดาห์ จากไอเดียสู่ Prototype เรียนจริง ทำจริงกับ mentor เทพ ๆ ของวงการ

K-Capstoen-002+3

โครงการนี้เปิดโอกาสให้คนอยากรู้ อยากเป็นงานสาย Developer , UI / UX Design , Digital Marketing , Digital Business และ Data Science เข้ามาสัมผัสการทำงานกับบริษัทด้านการเงินชั้นนำของเมืองไทย

แอบเห็นตารางฝึกงานของ K Capstone แล้วถึงกับอึ้ง..เพราะกิจกรรมแน่นมาก!
มีการเชิญ mentor ระดับเทพของวงการสตาร์ทอัพ มาให้ความรู้ และร่วมโค้ช โดยตัว Top จากทาง KBank ทุกกระบวนการตั้งแต่คิดไอเดีย ลงมือทำ จนถึงพิชชิ่ง จบฝึกงานต้องมีผลงานเจ๋ง ๆ ติดไม้ติดมือ

.

Data หาเรียนยาก มาเริ่มที่นี่

K-Capstoen-004

แอบแง้มรายชื่อวิทยากร และหัวข้อที่น้อง ๆ จะได้เข้าร่วม..
Disrupt University , Data Analysis , Thinking with Data , Eatigo , SkiLLane , Flowaccount , Skoodio และ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ KBank ในยุคดิจิทัลจากทีม DATA, Digital และ Marketing

.

ปั้น Future Workforce ไม่ใช่แค่เด็กฝึกงาน

K-Capstoen-005

คัดเลือกน้อง ๆ จากความสามารถ พร้อมกับต้องการ Creativity และ Teamwork
เพราะเหล่านี้คือ Skill Set ที่อนาคตต้องการเป็นอย่างมาเป็นสิ่งที่มนุษย์ยังเหนือกว่าเครื่องจักรซึ่งเข้ามาแย่งงานในหลายอาชีพ

.

แนวคิดเบื้องหลัง K Capstone โครงการฝึกงาน จุดเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงองค์กร, การศึกษา และอนาคตอุตสาหกรรม

K-Capstoen-006

เทคโนโลยีมาถึงแล้ว ขึ้นอยู่กับคนจะเอามาใช้ยังไง?
นักวิเคราะห์ข้อมูล หรือ Data Sci. เป็นทักษะสายพันธุ์ใหม่ที่บุคลากรในตลาดมีน้อยมาก จึงต้องพึ่งกำลังคนจากต่างประเทศ แม้แต่มหาวิทยาลัยในไทยก็แทบไม่เปิดสอนด้านนี้

โครงการนี้จึงเป็นตัวนำ สร้าง Demand ของตลาดให้เกิดขึ้น และยังช่วยกระตุ้นให้คนในองค์กร ตื่นตัวกับคนรุ่นใหม่ เปิดรับไอเดียใหม่ๆ แค่โครงการฝึกงาน ก็สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงในทุกด้าน

การเปลี่ยนวิธีตั้งคำถาม ทำให้เราลงไปถึงปัญหาได้ลึกไปอีกระดับเลย.. เราไม่ถามคนรุ่นใหม่แล้วว่า ทำไมไม่เข้าแบงก์ เพราะมันเป็นแค่ Market Research.. เราให้คนรุ่นใหม่มาตอบเลยว่า แบงก์ควรทำอะไร? …พี่บี๋ กล่าว

.

K-Capstoen-007

สนใจโครงการดีดีแบบนี้

ติดตาม เพจ K Capstone และทีมงาน Mango Zero ได้สัมภาษณ์น้อง ๆ ในโครงการมาว่า..

น้องคนที่หนึ่ง : ผมรู้เรื่องนี้มาจาก อาจารย์แชร์มาในเฟซบุ๊ก ผมเคยฝึกงานแบงก์มาตั้งแต่เรียนปีหนึ่งแล้ว ตอนนี้ผมเรียนเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ เข้ามานี่ก็สนุกดี ได้ทำงานร่วมกับเพื่อนต่างสาย ที่คณะไม่มีอะไรแบบนี้

น้องคนที่สอง : หนูเรียนภาษาศาสตร์ (แทบไม่เกี่ยวอะไรกับธนาคาร หรือการตลาดเลย) เพื่อน ๆ ไปฝึกงานโรงแรม , ล่าม หรือด้านใช้ภาษากัน แต่หนูเห็นโอกาสว่าแบงก์สมัยนี้ทำงานข้ามประเทศ และสนใจด้านนี้ เลยไปลองซิทอินที่คณะเศรษฐศาสตร์ และได้รู้จักโครงการนี้ค่ะ

สรุปข่าวสไตล์ Mango Zero จากงาน Orientation โครงการฝึกงาน K Capstone 2561 ธนาคารกสิกรไทย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save