category ชวนฟัง 6 เพลงเหงาในวันฝนตก ผ่านเพลงสากลจากศิลปินไทย 

Writer : uss

: 1 กรกฏาคม 2565

ชวนฟัง 6 เพลงเหงาในวันฝนตก ผ่านเพลงสากลจากศิลปินไทย 

☔️ ช่วงนี้ก็วนกลับมาฤดูฝนอีกครั้ง เชื่อว่าอาจจะเป็นฤดูโปรดของใครบางคน ฝนตกโปรยปรายบางทีก็ไม่ทันตั้งตัว และถึงแม้จะชุ่มฉ่ำแต่ก็อาจจะมีบางช่วงที่รู้สึกเหงา 

จะดีแค่ไหนกันนะ ? หากเรามีบทเพลงสำหรับในวันฝนตก ” ว่ากันว่าช่วงเวลาฝนตกมักจะมีบทเพลงที่ต้องฟังให้เข้ากับบรรยากาศฝนพรำ”  🎵

เพื่อต้อนรับฤดูแห่งความเหงา และหัวที่เปียกเพราะหลบฝนไม่ทัน Mango Zero จะมาชวนทุกคนฟัง 6 เพลง เหงาในวันฝนตก จาก 6 ศิลปินไทยที่เล่าเรื่องราวผ่านบทเพลงสากลสุดไพเราะ โดยไม่มีเส้นแบ่งทางภาษา ส่วนจะมีเพลงไรบ้างที่มาเอาใจคนเหงา เรามาดูกันเลยย~

🌧 H 3 F – I’ll Be Ok 

H 3 F วงดนตรีป็อปที่มากับคอนเซปต์ Cheesy lyrics, sloppy groove สไตล์แนวดนตรีของวงจะมีพื้นฐานมาจากบลูส์ ฟังก์ และอาร์แอนด์บี ที่มาพร้อมกับ 4 หนุ่ม 4 มุมอย่าง ก้อง แม็ค หม่อม และปิง ที่พวกเขาได้พาเพลงของตัวเองดังไกลถึงต่างประเทศ และเป็นอีกหนึ่งวงที่ผู้ฟังชอบดูการแสดงสดมากที่สุด

“ Just let me go and walk away 

The things unsaid I’ll be ok

Won’t hold you back and if it hurts 

Don’t look back I’ll be ok “

เพลงของคนที่ไม่ไหวแต่ก็ต้องฝืน พร้อมบอกคนอื่นว่าเราโอเค…. ฮือออ ใครที่กำลังตกอยู่ในสภาวะเศร้าทางเราขอแนะนำว่า ถ้าฟังเพลงนี้แล้วลองสังเกตดี ๆ น้าว่าที่ตกอยู่อะคือฝนหรือน้ำตาตัวเองกันแน่ 

เพิ่มความเหงากดฟังที่นี่เลย : https://youtu.be/qD0pzxyux-Y

🌧 Like a fool – Flower.far

Flower.far (ฟลาวเวอร์.ฟาร์) ศิลปินสาวเสียงเย้ายวนหน้าใหม่ของค่าย Yupp ที่เจ้าตัวได้เป็นศิลปินผ่านการเข้าร่วมโปรเจคจาก Yupp Trainee และได้ผ่านการฝึกฝนจนได้เดบิวต์ตัวเองผ่านซิงเกิล Like a fool ที่ถ่ายทอดสไตล์ดนตรีและเสียงร้องอันมีเอกลักษของฟาร์ให้ผู้ฟังได้รู้จักตัวตนความเป็นฟาร์ได้จากบทเพลงนี้ 

“ You lay down take my hands in a bed

You say i’m a girl you never had

Oh baby, Please don’t make me crazy

You think i’m like a fool ? “

บทเพลงที่เด็ดเดี่ยวและแสนเศร้าในคราวเดียวกัน เป็นเพลงเกี่ยวกับคนคนหนึ่งที่ผิดหวังมาจากความรักมาโดยตลอด พอมีความรักครั้งใหม่เลยกลัวที่จะต้องเจ็บอีกครั้ง และถูกมองว่าเราเป็นคนโง่ 

เพิ่มความเหงากดฟังที่นี่เลย : https://youtu.be/NQvRq283xkQ

🌧 Why Why Why – YONLAPA 

วงดนตรีมากความสามารถอิมพอร์ตจากเชียงใหม่ ที่มาพร้อมกับดนตรีป๊อปฟังสบายชวนผ่อนคลาย กับเนื้อเพลงที่โดดเด่นกว่าใคร โดยมีนักร้องนำสาวลุคน่ารัก เรียบง่าย ที่เรียกว่าใครเห็นก็เอ็นดู เธอคนนี้ชื่อว่า “น้อยหน่า” ไงล่ะ เธอมาพร้อมกับเหล่า 3 สมาชิกในวงที่มีทักษะทางด้านดนตรีมากมาย ได้แก่ กันย์ นาวิน และฟิวชี่ โดยสไตล์ของเพลงส่วนใหญ่ก็จะเน้นฟังสบายให้เราโยก ๆ กันได้เวลาดูแสดงสด เลยถือว่าเป็นอีกหนึ่งวงจากเชียงใหม่ที่ควรฟังมาก

“ When sunshine doesn’t wake me again

When moonlight doesn’t lull me to sleep

Oh why why why why why why

I’m lost in my mind “

อีกหนึ่งบทเพลงสำหรับคนที่รู้สึกเศร้า สับสน และเสียศูนย์กับชีวิต ที่มาพร้อมกับดนตรีเนิบ ๆ ช้า ๆ ผสมผสานด้วยเสียงใส สุดกังวาลของน้อยหน่า ที่ช่วยบรรเลงให้เพลงนี้เศร้ายิ่งกว่าเดิมอีก

เพิ่มความเหงากดฟังที่นี่เลย : https://youtu.be/AV4Ne7K0PUs

🌧 Fool Me – Rocketman

วงนีโอโซล r&b จากเหล่าเพื่อนสนิท 4 คน มัท นัท ขวัญ และปอนด์ อีกศิลปินคุณภาพจากค่าย Rats Records ที่ได้ถ่ายทอดดนตรียุคเก่าออกมาในมุมที่มีความร่วมสมัยยิ่งขึ้น มาพร้อมกับทำนองป๊อปเข้าถึงง่าย ลูกกรูฟที่ชวนโยกในทุก ๆ เพลง ทำให้เราได้เพลิดเพลินกับเสียงดนตรี และมีการใส่สีสันให้กับเพลง จึงทำให้แต่ละเพลงของวงมีสเน่ห์ในแบบของตัวเองมาก ๆ 

“ Fool me Fool me. Do I look like a fool to you?

Forget you forget you. I mean f_ _k you two “

เพลงที่ทำให้เราโดนสะกดอยู่ในห้วงของความหม่นเศร้า กับเนื้อเพลงที่มาพร้อมกับความเกรี้ยวกราดเล็กน้อย โดยการผสมผสานทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นดนตรี เนื้อเพลง เสียงร้องทำให้เพลงนี้มีความเพราะมาก ๆ แม้แต่คำว่า f*ck you ยังละมุนเลยยย

เพิ่มความเหงากดฟังที่นี่เลย : https://youtu.be/znTtW7d7bCw

🌧 Pluto – Phum Viphurit 

ชีวิตอันน่าอัศจรรย์ของหนุ่มอินดี้ กับแนวหน้าอันดับต้น ๆ ของการร้องเพลงสากลในไทยอย่าง ภูมิ วิภูริศ ที่ปัจจุบันเจ้าตัวโด่งดังไกลจนถึงมีทัวร์ในต่างประเทศมากมาย มีแฟนคลับจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยผลงานเพลงที่มีคุณภาพ บวกกับเสียงร้องที่มีความสากลมาก ๆ เลยทำให้ภูมิเป็นศิลปินอินดี้ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว จึงทำให้ตอนนี้ไม่เพียงแต่แฟนคลับชาวไทยเท่านั้นที่อยากฟังเพลงของเขา แต่ก็มีแฟนคลับต่างชาติที่รอฟังเพลงใหม่ของเขาเหมือนกัน 

“ Time please be kind

Time please rewind

Time I would buy

But it’s time for goodbye ah oh”

เมื่อไม่อยากแยกจากคนรัก และไม่พร้อมรับมือกับการจากลา บทเพลงนี้จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ผ่านเสียงร้องสุดกังวาล และนุ่มนวลของภูมิ วิภูริศ ที่ได้ถ่ายทอดผ่านเนื้อเพลงสละสลวยให้เราได้รับฟังกัน 

เพิ่มความเหงากดฟังที่นี่เลย : https://youtu.be/L1p52Z4uOlU

🌧 Ride – HYBS

สุดท้ายกับวงใหม่หน้าคุ้น 2 สมาชิกเพื่อนซี้อย่าง เจมส์และกานต์ ที่มารวมตัวกันในศิลปินดูโอ้วง “HYBS” วงอินดี้ป๊อป พร้อมใส่ลูกเล่นความเป็นตัวเอง ที่จะมาบรรเลงความเหงาให้เราทุกคนฟังในบทเพลง “ Ride” เพลงของคนที่ต้องการจะทุ่มเท และลุยซื้อใจให้กับคนที่เราชอบ หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเพลงของคนที่แอบชอบคนนึงอยู่นั่นเอง ซึ่งเพลงนี้จะมากับเนื้อเพลงที่ขี้อ้อน มีมุมงอแงนิดหน่อย เพราะอยากอยู่กับคนที่เราชอบไปเรื่อย ๆ 

“ Please don’t you go

I’ll be alone

Wait until the morning

I’ll hold you close “

เชื่อว่าถ้าเราฟังเพลงนี้ในวันฝนตก จากความเหงานั้น…เราก็คงอยากจะฟังเพลงนี้อยู่กับคนที่เราชอบ และติดฝนไปด้วยกันแหล่ะมั้ง 😂 ด้วยการผสมผสานของดนตรี เสียงร้อง และเนื้อเพลงนั้น จึงทำให้เพลงนี้มันกลมกล่อมมากก และดีจนอยากจะแบ่งปันให้ใครสักคนฟังจริง ๆ 

เพิ่มความเหงากดฟังที่นี่เลย : https://youtu.be/znTtW7d7bCw

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] แรปเปอร์เชิญทางนี้! วธ.จัดประกวด แต่งเพลงแรปหัวข้อ “มนต์รักภาษาไทย” ชิงเงินรางวัลกว่าแสนบาท


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save