category รวมการแกรดในตำนาน ของกลุ่ม 48Group !!

Writer : earnnana

: 31 กรกฏาคม 2561

AKB48 เริ่มก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี 2005 ถึงปัจจุบันนี้ก็ใกล้จะครบรอบ 13 ปีที่ก่อตั้งวงแล้ว มีเด็กสาวจำนวนมากที่เข้ามาในวงเพื่อตามหาความฝันของตนเองที่อยากจะเป็นไอดอล ล่าสุด สมาชิกคนสำคัญของวง NMB48 ยามาโมโตะ ซายากะ ได้ประกาศจบการศึกษาไป เราจึงอยากจะมานำเสนอ การแกรดในตำนาน ไปดูกันดีกว่าว่ามีใครบ้างที่เป็นตำนานไปซะแล้ว

AKB48 คามิทั้ง 7 คน

มาเอดะ อัตสึโกะ

หนึ่งในสมาชิกคามิ 7 ในตำนาน เธอเป็นคนแรกที่เป็นเซนเตอร์ของวงในเพลงแรก และอีกหลายเพลงของ AKB48 ล้วนแต่มีเธอเป็นเซนเตอร์ ด้วยตำแหน่งที่ครองและงานเลือกตั้งก็ยังครองตำแหน่งไว้ได้บ้าง บวกกับเพลงที่ได้เป็นเซนเตอร์เป็นเพลงยุคบุกเบิกของวง ทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งคนที่เป็นตำนาน และไม่มีใครไม่รู้จักเลย

ชิโนดะ มาริโกะ

หนึ่งในคามิ 7 ในตำนานเช่นกัน แต่เธออยู่ใน AKB48 รุ่น 1.5 เพราะจริงๆ แล้วเธอไม่ได้เป็นสมาชิกแต่เธอพนักงานที่ทำงานใน AKB48 Cafe&Shop แต่แฟนคลับที่เข้ามาในร้านได้ลงความเห็นในกล่องความคิดเห็นว่าอยากให้เธอเป็นเมมเบอร์คนหนึ่งด้วย อากิพีที่ได้รับความคิดเห็นแบบนั้นมาเยอะมากมาย ทำให้ตัดสินใจให้เธอเป็นเมมเบอร์หนึ่งคนไปเลย โดยที่อยู่ในรุ่น 1.5 แต่ถึงจะมาทีหลังแต่ก็เป็นคามิ 7 ในตำนานที่ผ่านอะไรมามากมายพร้อมกับวง

โทโมมิ อิตาโนะ

หรือ โทโมะจิน สมาชิกรุ่นที่ 1 เป็นคามิ 7 ในตำนานเหมือนกัน ด้วยหน้าตาที่มีเสน่ห์และเป็นไอดอลที่ไม่เหมือนใคร ลุคของเธอส่วนมากจะไม่ใช่ใสใส แต่เป็นเซ็กซี่ มีเสน่ห์และน่าค้นหามากกว่า นอกจากจะเป็น AKB48 และยังมีซิงเกิ้ลเดี่ยวเป็นของตัวเองด้วย ความโด่งดังของโทโมะจินทำให้งานจบการศึกษากลายเป็นที่จดจำมากงานหนึ่ง ปัจจุบันก็ยังเป็นนักร้องเดี่ยวในญี่ปุ่น

โอชิมะ ยูโกะ

ไม่มีใครไม่รู้จักเธอ เซนเตอร์เพลง Heavy Rotation ร้อยล้านวิว เป็นสมาชิกรุ่นที่ 2 แต่โด่งดังมากพอๆ กับสมาชิกรุ่นที่ 1 และอันดับเลือกตั้งชิงกับมาเอดะ อัตสึโกะอยู่สามปีซ้อน แต่ก็ได้อันดับที่ 1,2 สลับไปมา ในสมัยนั้นเป็นคุยทองของ AKB48 มาก และเพลงของยูโกะที่ได้เป็นเซนเตอร์ก็กลายเป็นเพลงในตำนานของวงไปเลย ในงานจบการศึกษาของเธอก็สร้างความประทับใจด้วยคำว่า “ฉันอยากให้งานจบการศึกษาของฉันเต็มไปด้วยรอยยิ้ม”

ทาคาฮาชิ มินามิ

กัปตันคนแรกของวง AKB48 ผู้ที่แบกรับอะไรหลายๆ อย่างไว้ (ตำแหน่งเดียวกับเฌอปรางค์) เป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง สามารถคุมน้องในวงได้ เป็นเสาหลักของวง ถึงอันดับเลือกตั้งจะไม่ได้สูงมาก แต่ก็เป็นคนสำคัญที่สุดของวงคนหนึ่ง การประกาศจบการศึกษาของเธอจึงเป็นที่จดจำ

โคจิมะ ฮารุนะ

ในงานจบการศึกษาของเธอ สมาชิกคามิ 7 ในตำนานทุกคนได้เข้าร่วมงานของเธอด้วย ถือเป็นปรากฎการณ์ที่เห็นได้ยากมาก การรวมตัวอีกครั้งของคามิ 7 ทุกคน ! โคจิมะ ฮารุนะ หรือ เนี้ยง มีความสำคัญกับวงอย่างมาก และความสนิทสนมกับอากิพี(ผู้สร้าง AKB48) ถึงขั้นสามารถคุยหยอกล้อกันได้ การประกาศจบการศึกษาของเธอก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่แปลกใจมากเพราะพูดเรื่องจะจบบ่อยทำให้แฟนๆ เริ่มที่จะเตรียมใจกันไว้ก่อนแล้ว ฮ่า งานจบของเธอก็เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่ดีมากๆ และทุกคนจดจำงานนั้นด้วยภาพลักษณ์ของ “โคจิมะ ฮารุนะ”

วาตานาเบะ มายุ

สมาชิกรุ่น 2 เจ้าของทรงผมทวินเทลในตำนาน ฉายาไอดอลCG ด้วยหน้าตาที่เรียกได้ว่าเป็น “ไอดอลที่สมบูรณ์แบบ” มองมุมไหนก็ดูดีและน่ารักไปหมด จึงทำให้การเลือกตั้งครั้งแรกของเธออยู่ในอันดับที่ 4 และติดคามิ 7 ในทุกการเลือกตั้ง แถมยังเคยได้อันดับ 1 ในงานเลือกตั้งครั้งที่ 6 ปี 2014 ด้วยอันดับที่สูงมาโดยตลอดและความมุ่งมั่นที่จะอยู่ในวง AKB48 มายุจังเป็นหนึ่งคนที่ทำให้ตอนประกาศจบการศึกษา สั่นทั้งวงการไอดอลเลย

SKE48

มัตสึอิ เรนะ

สมาชิก SKE48 รุ่นที่ 1 เป็นสมาชิกยุคแรกของวง ในงานเลือกตั้งครั้งที่ 2-6 ได้อันดับเลือกตั้งอยู่ในเซมบัตสึ และติดคามิ 7 ในงานเลือกตั้งครั้งที่ 5 และ 6 เป็นสมาชิกยุคบุกเบิกของวง SKE48 เป็นเสาหลักของวง แต่เมื่อประกาศจบการศึกษาไปแล้วก็เหลือเพียงมัตสึอิ จูรินะ ที่เป็นเสาหลักของวงในตอนนี้ ถึงการจบการศึกษาของเรนะจะถูกมองว่าเร็วไป แต่เธอก็ได้สร้างตำนานมากมายให้กับวงแล้ว

NMB48

วาตานาเบะ มิยูกิ

หรือมิลกี้ เป็นที่โด่งดังของวง NMB48 จากฉายา “นักตกปลา” หน้าตาที่น่ารักและความขี้อ้อนแบบผู้หญิงหวานๆ ทำให้ได้ฉายานี้มา เป็นสมาชิกรุ่นแรกของ NMB48 เช่นกัน เป็นหนึ่งในเสาหลักของวงร่วมกับซายาเน่ ที่เพิ่งประกาศจบการศึกษาไปไม่นาน

ยามาโมโตะ ซายากะ

หรือ ซายาเน่ เสาหลักเพียงคนเดียวที่ยังเหลืออยู่ในวง NMB48 ล่าสุดเธอได้ตัดสินใจประกาศจบการศึกษาแล้ว ! หลังจากที่มิลกี้จบการศึกษาไปหลายปี ล่าสุดเธอก็ได้ตัดสินใจออกจากวงแล้ว อาจจะเป็นเพราะอยากให้ NMB48 เดินหน้าด้วยเด็กรุ่นใหม่ แต่จากความเห็นส่วนตัวก็คิดไม่ออกจริงๆ ว่าในอนาคต NMB48 จะเป็นอย่างไรเมื่อไม่มีซายาเน่อยู่ เพราะเธอเป็นหน้าตาของวงไปแล้ว แต่ก็มีเด็กหลายคนที่กำลังเป็นที่จับตามอง เช่น มิรุรุนและซาเอะที่เข้าร่วมรายการ Produce48 เธอทั้งสองกำลังเป็นที่จับตามองของวง ซึ่งคิดว่าเมื่อไม่มีซายาเน่แล้ว ก็เหมือนเป็นเปิดทางเดินให้กับ NMB48 ยุคต่อไป

BNK48

แจน เจตสุภา

ปิดท้ายด้วยการจบการศึกษาของหนึ่งในสมาชิกของวง BNK48 ในประเทศไทย แฟนคลับทั้งประเทศถึงกับอึ้ง เพราะช่วงเวลาที่แจนเลือกประกาศจบการศึกษา เป็นช่วงเวลาที่วงกำลังดังขึ้นมากจากเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย แจนที่เป็นสมาชิกเซมบัตสึด้วย และกำลังดังอย่างมาก กลับประกาศจบการศึกษาไปอย่างน่าเสียดาย ถึงงานจบการศึกษาของแจนจะเป็นงานเล็กๆ แต่เชื่อว่าไม่มีใครลืมงานครั้งนั้นอย่างแน่นอน


เป็นอย่างไรบ้างคะ กับสมาชิกที่เรายกตัวอย่างมาให้ทุกคนได้ชมกัน ต่อจากนี้ก็คงจะเป็นการเริ่มต้นการสร้างตำนานครั้งใหม่ของกลุ่ม 48Group ทั้งวง AKB48 SKE48 NMB48 HKT48 และวงน้องใหม่อย่าง NGT48 STU48 JKT48 BNK48 MNL48 TPE48 ครอบครัวที่เริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เด็กที่เข้ามาใหม่ก็ไปแรงขึ้นเรื่อยๆ แต่จะมีใครสร้างตำนานได้อย่างที่รุ่นพี่ทำไว้บ้าง ต้องคอยติดตามกันต่อไปค่ะ

Writer Profile : earnnana
เด็กฝึกงาน Graphic Designer ปี 2561 สู่การเป็นฟรีแลนซ์ ที่ชื่นชอบไอดอลและอะไรที่เป็นญี่ปุ่น :D
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

ประวัติเลือกตั้ง AKB48 (ฉบับย่อ)

พาไปรู้จักเพลงในตำนาน 48Group

พาไปรู้จักเพลงในตำนาน 48Group "Warukii"


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save