category เส้นทางสู่มงฯ ของ ‘น้ำตาล ชลิตา’ ผู้ท้าชิงมิสยูนิเวิร์สปีนี้ และสอนวิธีโหวตให้มงฯ ลง

Writer : Sam Ponsan

: 24 มกราคม 2560

way-of-namtan-chalita-miss-universe

เชื่อว่าตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ‘น้ำตาล – ชลิตา ส่วนเสน่ห์’ สาวไทยวัย 21 ที่เป็นตัวแทนจากประเทศไทยที่ตอนนี้กำลังไปประกวดเพื่อชิงตำแหน่งสุดยอดสาวงามแห่งจักรวาลประจำปีนี้

กระแสช่วยโหวตเพื่อดันให้น้ำตาล ทะลุรอบชิงไปคว้ามงฯ กำลังมา ในฐานะคนไทยคนหนึ่งเราก็อยากจะส่งใจ และกดโหวตเชียร์เธอเช่นกัน สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับเธออยู่แล้วก็โหวตเลยจ้า แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักเธอ ก่อนจะไปช่วยโหวต เดี๋ยวเราอาสาจูงมือพาไปทำความรู้จักกับน้องน้ำตาล สาวไทยที่สวยคมคนนี้ก่อนเคยโหวตให้เธอก็ไม่สาย

mamtan-miss-nuiverse-thai-2016

นางงามสู้ชีวิต

น้ำตาล ป็นผู้ประกวดสาวงามที่ชีวิตวัยเด็กไม่ได้มีฐานะไม่ดี  พ่อเป็นพนักงานขับรถ ส่วนแม่เป็นพนักงานขายของในร้านดิวตี้ฟรีแห่งหนึ่งที่สนามบิน ในวัยเด็กเธอช่วยพ่อแม่หารายได้พิเศษตั้งแต่ 10 ขวบ เริ่มต้นจากงานเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงช่วยเสิร์ฟอาหารที่สนามบินสุวรรณภูมิเพื่อฝึกภาษา แม้จะต้องทำงานพิเศษแต่เธอก็ไม่เคยทิ้งการเรียนน้ำตาลแบ่งเวลาได้ว่าช่วงไหนเรียน ช่วงไหนทำงาน เธอไม่เคยออกนอกลู่นอกทางใฝ่ดีตั้งแต่ยังเด็ก ปัจจุบันน้ำตาลเป็นนักศึกษาปี 3 คณะวิทยาศาสตร์ สาขาจุลชีววิทยา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

namtan-when-she-was-young

น้ำตาล มีความฝันตั้งแต่ยังเด็กว่าอยากจะไปประกวดนางงามสักครั้ง เพราะเธอมีแม่เป็นไอดอล เนื่องจากแม่มีดีกรีเป็นถึงนางงามสงกรานต์ ว่างๆ เธอก็เอามงกุฎของแม่มาสวมแล้วจินตนาการว่าตัวเองเป็นหนึ่งในผู้ประกวด ซ้อมโบกมือทักทายกรรมการและผู้คน แม้จะเป็นการเล่นของเด็กคนหนึ่ง ทว่าใครจะรู้ว่าเด็กคนนั้นวันนี้เดินทางไปไกลมากกว่าที่คิด

เส้นทางสู่มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016

น้ำตาล เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปีที่ผ่านมาโดยเธอทะลุเข้าถึงรอบ 5 คนสุดท้ายได้อย่างเหนือความคาดหมายของตัวเธอเอง น้ำตาลเล่าว่าตอนที่เข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้ายเธอไม่คิดว่าตัวเองจะได้มาไกลถึงขั้นคว้ามงกุฎได้ เพราะตอนที่ประกวดเธอเองก็แอบเชียร์เพื่อนอีกคนหนึ่ง แต่พอประกาศออกมาว่าเป็นชื่อเธอ น้ำตาลบอกว่าเหมือนทุกอย่างมันหยุดนิ่ง

แม้จะมีดราม่าเล็กๆ ว่าทำไมตัวเก็งการประกวดอย่าง ‘กุ้ง – กุสุมา ขาวดอน’ นางแบบระดับโลกกลับไม่ติดโผ 1 ใน 5 ถึงขั้นมีดราม่าเอาหน้าของน้ำตาล ไปเทียบกับกุ้ง อย่างไรก็ตามด้วยความสามารถและไหวพริบ ในการตอบคำถามกรรมการ รวมถึงความสวยคมอย่างมีเอกลักษณ์นี่แหละที่ทำให้เธอได้เป็นมิสยูเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุด อย่างไร้ข้อกังขา

namtan-chalita
(ภาพจาก เฟสบุ๊ค Namtan Chalita)

namtan-chalita-in-traditional-thai-suite

namtan-miss-universe

namtan-missnuiverse-thailand-2016
(ภาพจาก มติชน

เฉิดฉายบนเวทีระดับโลก

หลังได้รับมงฯ บนเวทีสาวงามระดับประเทศอย่างที่เคยฝัน เป้าหมายต่อไปของน้ำตาลคือการเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส เพื่อชิงสุดยอดมงฯ ที่สาวๆ ทุกคนบนโลกนี้อยากได้มาลงที่หัวสักครั้ง และดูเหมือนว่าบนเวทีนี้น้ำตาล ก็เฉิดฉายไม่แพ้สาวงามจากประเทศไทยเลย ประกวดอะไรก็ติดโผตลอด เช่นประกวดชุดว่ายน้ำเธอก็ติดโผ 5 สาวงามที่สวยสุดๆ ในชุดว่ายน้ำ ขณะที่เว็บไซต์อื่นๆ ที่ทำโพลนางงาม น้ำตาล ก็ไม่หลุดจากท็อป 5 หรือท็อป 10 เลย และสื่อที่ตามติดการประกวดครั้งนี้ก็ยังยกให้เธอเป็นถึงเต็งสามสาวงามจากนานาชาติที่จะมีโอกาสคว้ามงฯ เลยทีเดียว

namtan-chalita-swimsuite

คลิปเปิดตัวนางงามของน้ำตาลของกองประกวด Miss Universe ก็ได้รับความสนใจอย่างมาก คลิปของเธอระดับล้านวิวทุกคลิปขณะที่นางงามคนอื่นไม่ได้เท่าเธอเลย โดยคลิปแรกเป็นการแนะนำตัวสาวงามจากเมืองไทยชื่อว่า ‘I started working at 10 years old’ ซึ่งทำให้เราได้เห็นชีวิต และทัศนคติของน้ำตาล ที่เริ่มต้นจากเด็กสาวสู้ชีวิตบ้านมีฐานะยากจน จนมาถึงวันที่โอกาสเปิดให้เธอได้มาถึงวันที่เป็นตัวแทนคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งคลิปแนะนำตัวสาวงามจากไทยมียอดดูทะลุล้านวิว แซงหน้าสาวงามจากประเทศอื่นไปแบบขาดลอย

อีกคลิปหนึ่งคือ ‘จากแมงป่องสู่ผัดไท’ ซึ่งเป็นคลิปที่น้ำตาล พาไปชิมอาหารข้างทางในเมืองไทยโดยเริ่มต้นจากแมงป่องไปจนถึงผัดไท ซึ่งในคลิปทำให้เราได้เห็นความน่ารักแบบบ้านๆ ของน้ำตาล และยังเห็นสีสันของเมืองไทยยามค่ำคืนอีกด้วย แน่นอนคลิปนี้มีคนสนใจจนทำยอดทะลุล้านวิวไปแล้วเช่นกัน

ดันน้องน้ำตาล ไปให้ถึงมงฯ ระดับจักรวาล

สำหรับวันตัดสินว่าใครจะคว้าตำแหน่งนางงามจักรวาลปีนี้น คือวันที่ 30 มกราคมตั้งแต่เวลา 7 โมงเป็นต้นไปโดยจะมีการตัดสินคะแนนส่วนหนึ่งจากผลโหวตทั่วโลกด้วย สำหรับคนที่อยากจะโหวตเพื่อช่วยดันเธอให้ได้เป็นไทยคนที่สามที่ได้ตำแหน่งนี้ก็สามารถทำได้ตั้งแต่วันนี้ผ่านทาง

1. โหวตผ่านแอพพ์ VODI โหวตได้ 10 ครั้ง/วัน/บัญชีลงทะเบียน สำหรับ IOS โหลดได้ที่ VODI  และ Androids โหลดได้ที่ VODI
2. โหวตผ่านเว็บ vote.missuniverse.com โหวตได้ 10 ครั้ง/วัน/บัญชีลงทะเบียน เข้าไปโหวตได้ที่ Vote
3. โหวตผ่านแอพพลิเคชั่น Miss U โหวตได้ 10 ครั้ง/วัน/บัญชีลงทะเบียน โหลดได้ที่นี่ Miss U
4. โหวตผ่านทวิตเตอร์ โดยการทวีตหรือรีทวีต พร้อม hastag #MissUniverse และ hastag ประเทศประจำตัวผู้เข้าประกวดแต่ละประเทศ (ตัวอักษรเล็กใหญ่ตามนี้เลยนะไม่งั้นไม่นับคะแนน)

ซึ่งตอนนี้ในทวิตเตอร์ต่างก็เชียร์น้องน้ำตาลอย่างสนุก

ถึงตอนนี้ใครพร้อมโหวต พร้อมเชียร์แล้วจัดเลยอย่ารีรอ ช่วยกันให้เธอได้มงมาลงที่หัวสมใจกองเชียร์กัน

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

ประวัติเลือกตั้ง AKB48 (ฉบับย่อ)


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save