สยองจนขนลุกกับ 7 เว็บคอมิกสุดหลอน สำหรับคนไม่ชอบนอนแต่หัวค่ำ

Writer : moomanowww

: 28 เมษายน 2560

horror-comic

อากาศร้อนๆ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสุดๆ สำหรับบรรดาเรื่องสยองขวัญ โดยเฉพาะการ์ตูนสยองขวัญที่คุณไม่จำเป็นต้องออกไปซื้อที่ไหนไกล แค่มีสมาร์ตโฟนก็อ่านได้แล้ว เพราะวันนี้เราคัดเลือก “เว็บคอมิก” สุดหลอน มาทำให้คุณหนาวตั้งแต่สันหลังขึ้นไปถึงขนหัว บอกเลยว่าต้องเก็บไว้นอนอ่านตอนดึกๆ นะ ได้อารมณ์สุดๆ

ทางผีผ่าน

เรื่อง/ภาพ จูดงกึน, จบแล้ว อ่านได้ที่ webtoons.com/th/thriller/ghost-road

horror-comic-ghost-road

กลุ่มเพื่อน 5 คน ผลัดกันเล่าเรื่องผีเพื่อพิสูจน์ความเชื่อบางอย่าง นำไปสู่ความจริงที่น่าสะพรึง ก่อนอ่านอย่าลืมใส่หูฟังหรือเปิดลำโพง เพราะเรื่องนี้มีดนตรีและเสียงประกอบช่วยเพิ่มความสยอง แถมภาพยังเป็นภาพเคลื่อนไหวได้อีกต่างหาก ถึงจะเป็นการ์ตูน แต่ก็ให้ประสบการณ์ระดับภาพยนตร์เลย

 

เรื่องเล่า สุดประหลาด

เรื่อง/ภาพ ซองแดโอ, อัพเดตทุกวันศุกร์ อ่านได้ที่ webtoons.com/th/thriller/tales-of-the-unusual

horror-comic-tales-unusual

ซีรีส์เรื่องสยองขวัญที่ลงต่อเนื่องมายาวนานนับร้อยๆ ตอนแล้ว แบ่งเป็นเรื่องสั้นบ้าง ยาวบ้าง เกี่ยวกับเหตุการณ์หักมุมสุดประหลาดที่ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นด้วยฝีมือของผี วิญญาณ อาถรรพ์ เวทมนตร์ มนุษย์ต่างดาว หรืออะไรกันแน่ เรื่องเล่าผ่านสัญลักษณ์ทางจิตวิทยาให้เราต้องอ่านและตีความกันเอง ผู้เขียน ซองแดโอ มีผลงานอีกเรื่องชื่อ ผาหลอน ซ่อนปม ซึ่งเอาจริงๆ ก็คล้ายๆ กับบรรดาเรื่องสั้นในนี้นี่แหละ

 

The Red Book

เรื่อง/ภาพ รังโด, จบแล้ว อ่านได้ที่ webtoons.com/en/thriller/the-red-book

horror-comic-red-book

อันนี้หลอนจริงๆ แนะนำเลย เป็นเรื่องสั้นๆ ที่ไม่อธิบายที่มาที่ไปว่าอะไรเป็นอะไร ไม่มีตรรกะ เหตุผล และไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลย เน้นหลอนล้วนๆ อ่านคนเดียวตอนดึกๆ นี่ทำเอาต้องหันซ้ายหันขวาขวับๆ ว่าไม่มีใครอยู่ในห้องเราจริงๆ ใช่ไหม

 

เรื่องเล่าเขย่าจิตพิศวง

เรื่อง/ภาพ ยางซู, จบแล้ว อ่านได้ที่ comico.in.th/titles/105

horror-comic-kayaojit

เรื่องสั้นสยองขวัญที่แบ่งเป็นตอนสั้นๆ จบในตอนสองตอน เปิดตอนด้วยการ์ตูนลายเส้นน่ารักของยอนจีกับสามีขี้แกล้งที่ชอบเล่าเรื่องสยองขวัญ ก่อนจะพาผู้อ่านเข้าสู่เรื่องเล่าสุดน่ากลัว

เริ่มต้นตอนแรกด้วย “ชอบซ้ายหรือขวา” ความเชื่อของเด็กๆ เกาหลีที่ตามมาหลอกหลอนตัวเอกจนถึงตอนโต ว่าหากเดินอยู่บนทางที่ไม่มีคนแล้วรู้สึกขนลุกขึ้นมา พยายามเลือกไปแต่ทิศทางที่ตนชอบเท่านั้น อย่าลังเลไปทางตรงข้าม เรื่องเล่าด้วยบรรยากาศที่ทำให้เราลุ้นเหงื่อตก เพราะเป็นความรู้สึกที่เกิดกับตัวเองบ่อยมาก สุดท้ายตัวเอกในเรื่องจะหันไปทางไหน และจะพบอะไร ต้องติดตาม

 

H is for Horror

เรื่อง/ภาพ YvesScelero, อัพเดตทุกวันอาทิตย์ อ่านได้ที่ comico.in.th/titles/57

horror-comic-tales-h-is-for-horror

ตัวเอกของเรื่องพบกับกลุ่มคนสวมหน้ากากประหลาด และผู้สวมหน้ากากปีศาจที่คอยเล่าเรื่องสยองขวัญให้เขาและผู้คนเหล่านั้นฟัง เรื่องเล่าจับเอากิมมิคจากความน่ากลัวของบรรดาคำที่ขึ้นต้นด้วยตัว H ทั้ง Hoax, Humiliation, Hollow และอื่นๆ ผีในเรื่องออกแบบมาได้มีรูปร่างหน้าตาสุดหลอน แถมยังมีจังหวะการปรากฏตัวที่ทำเอาตกใจจนโทรศัพท์เกือบหลุดมือ และงานภาพก็สวยงามมากจนถ้าไม่ติดว่ากลัวผีก็อยากจะนั่งเสพลายเส้นนานๆ อยู่หรอก..

 

มิติสยอง

เรื่อง/ภาพ Sowaka, อัพเดตทุกวันศุกร์ อ่านได้ที่ comico.in.th/titles/260

horror-comic-mitisayong

ฮารุกิ สามารถมองเห็นวิญญาณในมิติที่ทับซ้อนกับโลกอยู่ได้ เธอได้พบกับรุ่นพี่ซึบากิ เจ้าของร้านรับซื้อของเก่ามีอดีต ซึ่งผู้คนจะนำเอาบรรดาของเก่าที่มีความหลัง เรื่องราวฝังใจ จนกลายเป็นอาถรรพ์สุดสยองมาขายทิ้ง ซึบากิต้องการความสามารถของฮารุกะ จึงจ้างเธอทำงานพิเศษให้มองดูเรื่องราวของเหล่าสิ่งของที่ลูกค้านำมาขาย และประเมินค่าว่าสมควรแก่การรับซื้อไว้หรือไม่

 

G’day

เรื่อง/ภาพ ชเวยองซัง, จบแล้ว อ่านได้ที่ lezhin.com/en/comic/gday

horror-comic-gday

อัน ชิออน เดินทางมาอยู่อาศัยและทำงานในโรงงานที่ออสเตรเลีย โดยมีจุดประสงค์หลักคือการตามหาตัว ชิยอง พี่สาวที่ขาดการติดต่อไปขณะมาทำงานที่นี่เช่นกัน ที่บ้านพักของเขามีคนท่าทางแปลกๆ อยู่อีก 6 คน รวมถึง ฮานส์ ซึ่งเขาได้รู้ว่าเป็นแฟนเก่าของพี่ด้วย คนเหล่านี้จะเกี่ยวข้องอะไรกับพี่สาวของเขา การ์ตูนสลับเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวละครในบ้านทีละคน จนนำไปสู่ความจริงสุดสะพรึง

ยังมีเว็บคอมิกสายหลอนที่น่าสนใจอีกมากมาย เป็นอีกหนึ่งในทางเลือกสำหรับคนที่รักการอ่านการ์ตูน แต่อาจจะหาซื้อการ์ตูนเล่มยากขึ้น หรือไม่ได้ต้องการติดตามสะสมยาวนาน ก็อ่านการ์ตูนสนุกๆ ตอนสั้นๆ ได้ผ่านผู้ให้บริการเว็บคอมิกอย่างถูกลิขสิทธิ์ที่ปัจจุบันมีเพิ่มขึ้นมามากมายเลย อย่าลืมปิดไฟอ่านก่อนนอนสักวันละตอน รับรองว่าจะหลับฝันดี….

[QUIZ] ทายชื่อคาแรคเตอร์การ์ตูน ตัวอะไรบ้างจำกันได้ไหม ??

[QUIZ] 15 ข้อปราบเซียน !! ทายชื่อการ์ตูนญี่ปุ่นจากคำใบ้ ??

[QUIZ] ภายใต้กรอบแว่น ใครเป็นเจ้าของสายตาคู่นี้ ??


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save