7 อนิเมะสั้นๆ สำหรับดูแก้คันช่วงเตรียมสอบ

Writer : moomanowww

: 2 พฤษภาคม 2560

short-anime

ชีวิตเด็กอย่างเราๆ นี่น่าสงสารนะครับ เดี๋ยวก็สอบกลางภาค เดี๋ยวก็สอบปลายภาค เดี๋ยวก็สอบเข้า สอบเล็ก สอบใหญ่ สอบย่อย สอบโอเน็ต สอบแกทแพท สอบเคลียริ่งเฮาส์ สอบกสพท. สอบครู ฯลฯ ช่วงสอบแบบนี้บางทีอยากดูอะไร หนัง ละคร ซีรีส์ แม้แต่อนิเมะ ก็ต้องเก็บไว้ก่อน เพราะถ้าดูแล้วติด พาลไปสิบยี่สิบตอนก็ไม่ได้อ่านหนังสงหนังสือกัน แต่ถ้าจะให้งดไปเลยนี่มันก็น่าเศร้าอยู่

เอาแบบนี้ไหมครับ ดูอนิเมะสั้นๆ ตอนละแค่สี่ห้านาที พอให้หายเบื่อ แล้วจะได้มีกำลังใจกลับไปอ่านหนังสือเรียนต่ออีกสักพัก

 

Yama no Susume

ตอนละ 3 นาที / 12 ตอน

short-anime-yama-no-susume

เหตุการณ์ในอดีตทำให้อาโออิชอบเก็บตัว ไม่สุงสิงกับใคร และกลัวความสูง ทั้งที่เมื่อก่อนเคยชอบการปีนเขามาก เพื่อนรักของเธอจึงพยายามชวนเธอกลับมาปีนเขาอีกครั้ง นอกจากจะเป็นการ์ตูนน่ารักๆ ที่พูดถึงเรื่องการเอาชนะสิ่งที่กลัวให้ได้แล้ว ก็ยังเป็นการนำเที่ยวญี่ปุ่นไปอีกทางหนึ่ง ดูแล้วอยากไปปีนเขาที่ญี่ปุ่นเลย สอบเสร็จต้องไปแล้วล่ะ

 

Aggressive Retsuko

ตอนละ 1 นาที / 50 ตอน

short-anime-aggressive-retsuko

อนิเมะสั้นๆ ตอนละแค่ 1 นาที ที่เล่าเรื่องราวของ เร็ตสึโกะ แพนด้าแดงสาวออฟฟิศอายุ 25 ปี ผู้ที่เมื่อถึงจุดหนึ่งที่ไม่ไหวกับบรรดาหัวหน้าแย่ๆ เพื่อนร่วมงานห่วยๆ ชีวิตบัดซบ เธอก็จะปลดปล่อยตัวเองด้วยการเขย่าหัวสุดแรงเกิดไปกับเพลงเดธเมทัลฮาร์ดคอร์ แน่นอนว่าชีวิตช่วงสอบนั้นย่อมบัดซบ แต่เราจะจมอยู่กับมันไม่ได้ ว้ากให้คอแตกแล้วกลับไปตั้งใจอ่านหนังสือเหมือนเร็ตสึโกะสิ

 

Makura no Danshi

ตอนละ 4 นาที / 12 ตอน

short-anime-makura-danshi

สำหรับสาวๆ ที่อ่านหนังสือจนร่างกายและจิตใจอ่อนล้า แต่ว่าแฟนก็ไม่มี ฮ่าๆๆๆ นี่คืออนิเมะที่ออกแบบมาเพื่อเยียวยาจิตใจที่เหนื่อยล้าของคุณ ด้วยอนิเมะมุมมองบุคคลที่ 1 ซึ่งจะมีหนุ่มๆ มานอนข้างๆ เรา พูดเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกดี หายเหนื่อย ก่อนจะส่งเราเข้านอนอย่างมีความสุข ตอนละคน 12 ตอนก็ 12 คน มีหนุ่มๆ ให้เลือกทุกแนว

 

Yami Shibai

ตอนละ 5 นาที / 52 ตอน

short-anime-yami-shibai

เป็นธรรมดานะครับที่อ่านหนังสือสอบยันดึกยันเข้าก็จะต้องง่วง ฝืนอ่านไปก็ทรมานตัวเองแถมอ่านไม่เข้าหัวอีกต่างหาก หาอะไรที่ทำให้สดชื่นตื่นเต็มตาดูหน่อยเป็นไงครับ ยามิชิไบ เป็นการ์ตูนสยองขวัญสั้นๆ แค่ตอนละ 5 นาที แต่รับรองว่าสามารถทำให้คุณนอนไม่หลับได้ทั้งคืน แถมไม่ต้องกลัวเหงาเพราะคุณจะรู้สึกเหมือนมีคน (?) อยู่ในห้องเป็นเพื่อนตลอดเวลา

 

Kanojo to Kanojo no Neko -Everything flows-

ตอนละ 8 นาที / 4 ตอน

short-manga-kanojo-neko

อนิเมะอบอุ่นๆ ที่สร้างจากผลงานเก่าของ ชินไค มาโคโตะ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องหลับตาฝันถึงชื่อเธอ เล่าเรื่องผ่านสายตาของแมวชื่อ ดารุ ที่เฝ้ามอง มิยุ เจ้านายของมัน ซึ่งพบกับความผิดหวังในชีวิต และการหางานครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ก็ยังคงพยายามต่อไป เป็นอนิเมะที่ซึ้ง และยังทำให้เรารู้สึกว่า อ่านหนังสือเหนื่อยๆ แบบนี้ถ้ามีใครสักคน หรือแมวสักตัว คอยให้กำลังใจเราแบบนี้ก็คงจะดีนะ

 

Tonari no Seki-kun เพื่อนเกรียนข้างโต๊ะ

ตอนละ 8 นาที / 25 ตอน

short-anime-tonari-seki-kum

พูดถึงการสอบแล้ว เคยทำข้อสอบเสร็จก่อนเวลาแล้วนั่งว่างๆ ไม่มีอะไรทำ เลยต้องวาดรูปเล่น หรือเอากล่องดินสอมาทำเป็นเรือรบในห้องสอบกันไหมครับ? (อะไรนะ เราทำอยู่คนเดียวเหรอ?) เซกิคุงในเรื่องนี้เขาก็มีไอเดียสรรหาสารพัดสิ่งมาเล่นในห้องเรียนเหมือนกัน แต่เล่นจริงจังกว่าเรามาก เช่น ไม่ได้แค่วาดรูปเล่น แต่ถึงขั้นทำแอนิเมชันทั้งเรื่องเลย ดูเรื่องนี้อาจจะได้ไอเดียใหม่ๆ ไว้แก้เบื่อระหว่างรอหมดเวลาสอบก็ได้

 

Hetalia Axis Powers พลังอักษะเฮตาเลีย

ตอนละ 5 นาที / 52 ตอน

short-anime-hetalia-power

เราจะจำประวัติศาสตร์โลกช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ยังไงให้ได้แบบสนุกๆ คำตอบคือดูอนิเมะเรื่องนี้ไง เขาจับเอาบรรดาประเทศต่างๆ ทั้งฝ่ายอักษะ และสัมพันธมิตร ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มาเปลี่ยนให้เป็นหนุ่มๆ น่ารักๆ กลายเป็นการ์ตูนที่นอกจากจะดูผ่อนคลายแล้วยังทำให้จำได้ว่าประเทศไหนเป็นยังไง ทะเลาะกับประเทศอื่นด้วยเรื่องอะไร หรือร่วมมือกับประเทศอื่นแบบไหน คะแนนวิชาประวัติศาสตร์คุณจะพุ่งขึ้นแน่นอน!

 

 

สุดท้ายฝากเอาไว้ว่า ดูอนิเมะเพื่อผ่อนคลาย อย่าให้ถึงขั้นเสียการเสียงานนะครับ ฮ่าๆๆ ขอให้ความพยายามอ่านหนังสือสอบประสบผลสำเร็จ และโชคดีมีชัยในทุกๆ การสอบครับผม

Writer Profile : moomanowww
Blog : moomanowww Social Media : Facebook, Twitter
View all post
Smart is Sexy!! 10 อนิเมะดีๆ ที่พระเอกโคตรฉลาด

Smart is Sexy!! 10 อนิเมะดีๆ ที่พระเอกโคตรฉลาด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save