category แจก 7 ช่องน่าตามไปเรียนออนไลน์ฟรี! ผ่าน Youtube (คลังแสงเเห่งความรู้สุดๆ)

Writer : icediry

: 8 ตุลาคม 2560

6Oct-11การมีความรู้ ความสามารถมากมายถือว่าเป็นยอดดี และยิ่งความรู้ที่เราได้มาฟรีด้วย ยิ่งดับเบิ้ลยอดดีเลยค่ะ แฮร่! และเพื่อเป็นการต่อยอดความรู้ความสามารถของตัวเอง ได้อัปเลเวลมากขึ้น ทีมงาน Mango Zero มี 7 แชนแนลบนยูทูป ที่สอนและกระจายความรู้กันแบบฟรีๆ มาฝาก บอกเลยว่า มีทั้งสอนกีต้าร์ สอนร้องเพลง สอนทำขนม สอนวาดรูป สอนภาษาอังกฤษ สอนทำกราฟิกและสอนการตัดต่อวิดีโอด้วย น่ากดติดตามทุกแชนแนลเลยค่ะ >w<

สอนกีต้าร์โดย NF Studio

หนุ่มๆ คนไหนที่อยากดีดกีต้าร์ บรรเลงเพลงเพราะๆ ไว้จีบสาว หรือต่อยอดความเป็นศิลปิน (จริงๆ สาวๆ ก็เรียนได้นะ) ก็ไม่ต้องไปหาคอร์สไหนไกล เพราะเราสามารถเรียนรู้และฝึกเล่นตามได้ง่ายๆ ผ่านแชนแนล nf studio ที่เน้นสอนกีต้าร์สำหรับมือใหม่ ตั้งแต่การสอนจับคอร์ดต้องใช้นิ้วไหน อะไรยังไง สอนเกากีต้าร์ แปลงเนื้อเพลงยากๆ ให้เปลี่ยนเป็นคอร์ดง่ายๆ ผู้เรียนจะได้ค่อยๆ ฝึกได้สบายๆ  แถมในคลิปจะมีกราฟิกประกอบพร้อมอธิบาย บอกเลยว่า มือถือหัดเล่นไม่มีงงแน่นอนค่ะ

เข้าไปกดติดตามกันได้เลย NF Studio

สอนร้องเพลงโดย KruKeawAcademy

แต่ถ้าใครเป็นสายชอบร้องเพลง ในยูทูปก็มีแชนแนลสอนร้องเพลงผ่านคุณครูตัวจริง (และสวยมากกกก) ของคุณครูแก้ว อะคาเดมี ที่มีการสอนร้องเพลงตั้งแต่ฝึกการหายใจ เปิดปาก จนเปล่งเสียงออกมา พร้อมกับแบบฝึกหัดให้ลองฝึกตามกัน เป็นการสอนละเอียดมาก ประหนึ่งว่ามีครูแก้วมานั่งติวอยู่ข้างๆ เลยค่ะ เป็นแชนแนลที่มีประโยชน์มาก รับรองว่าคราวนี้ไม่ต้องกลัวร้องเพี้ยนล่ะ

เข้าไปกดติดตามกันได้เลย KruKeawAcademy

สอนวาดรูปโดย FATLIPZ

ขยับมาที่สายวาดรูปกันดีกว่า ใครอยากเพิ่มทักษะการวาดรูปการ์ตูนแนวญี่ปุ่น เข้าไปติดตามได้ที่ FATLIPZ จะโชว์เทคนิคการวาดการ์ตูนแบบต่างๆตั้งแต่การวาดเส้นเค้าโครงไปจนถึงเทคนิคการใช้สีน้ำเลยดูปุ๊บนี่ลองทำตามได้เลยค่ะ

เข้าไปกดติดตามกันได้เลย FATLIPZ

สอนทำกราฟิกโดย Indegrapher

สำหรับใครที่ไม่ถนัดวาดรูป แต่อยากมีภาพสวยๆ มาที่แชนแนล  Indegrapher ได้เลย จะเน้นสอนเทคนิคการแต่งรูปด้วยโฟโต้ช้อป และโปรแกรมอื่นๆ ของ Adobe ด้วยบอกเลยว่าน่าสนใจมาก

เข้าไปกดติดตามกันได้เลย Indegrapher

สอนทำยูทูปโดย เสกสรร ปั้น youtube

แต่ถ้าใครอยากตัดต่อคลิปวิดีโอเก่งๆ มีอีกหนึ่งแชนแนลมาแนะนำค่ะ  เสกสรร ปั้น youtube เป็นแชนแนลที่ไม่ได้มาหลอกขายคอร์สนะแต่เน้นสอนให้คนที่ไม่เป็นเทคโนโลยีเลยด้วยซ้ำสามารถเข้าใจและใช้งานอุปกรณ์ไอทีต่างๆได้เองง่ายๆไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายวิดีโอไมค์ที่ใช้อัดเสียงไปจนถึงตัดต่อคลิปวิดีโอได้เอง

เข้าไปกดติดตามกันได้เลย เสกสรร ปั้น youtube

สอนทำเบเกอรี่ Little Sweet / Little Channel

เผื่อใครที่ชอบทำอาหารและอยากลองทำฝึกขนมทำเบเกอร์รี่ได้เองแนะนำแชนแนลของเชฟจาดีเลยค่ะเป็นการสอนทำขนมน่ารักๆแบบต่างๆที่ใครๆก็ทำได้เลยไม่ยากเพราะระหว่างที่สอนไปนั้นเชฟจาดีจะคอยอธิบายเทคนิคอุปกรณ์ที่ใช้ต่างๆอย่างละเอียดแบบไม่มีกั๊กเลยค่ะ

เข้าไปกดติดตามกันได้เลย Little Sweet / Little Channel

สอนภาษาอังกฤษ TalkAmerican by MsLingLingOfficial 

ปิดท้ายด้วยทักษะยอดฮิต นั่นก็คือ ภาษาอังกฤษ ค่ะ  แชนแนลนี้เป็นของคุณหลิง ที่เขาได้นำประสบการณ์ของการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนและการเป็นนักศึกษาที่สหรัฐอเมริกา มาแชร์ผ่านยูทูป พร้อมเทคนิคการฝึกภาษาอังกฤษ ที่ใครได้ดูจะรู้สึกว่า English is Fun มีอยู่จริงนะจ๊ะ

เข้าไปกดติดตามกันได้เลย TalkAmerican by MsLingLingOfficial 

เลือกซื้อสมุดลายน่ารักเพื่อจดเนื้อหาที่เรียนได้ ที่นี่

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save