category รีวิวจัง EP1 : VR ไร้สายแห่งแรกในไทย ทั้งสมจริง ทั้งเสียว และกริ๊ดมาก!!

Writer : icediry

: 11 ตุลาคม 2561

ปกติเวลาพูดถึงเกม VR จะนึกถึงตอนใส่แว่น VR แล้วนั่งอยู่บนเก้าอี้โยกไปมา ไม่ก็ยืนเล่นออกท่าทางต่างๆ แต่! จะมาพร้อมสายระโยงระยางตามมาด้วย ส่วน VR ที่ไอซ์ จะมารีวิวในคลิปนี้ จะแปลกไปจากเดิม เพราะเค้าเป็น VR ไร้สาย ขอบอกเลยว่า สมจริงและเสียวมากกกก!

Zero Latency คือสนามแข่ง VR ไร้สายที่เค้าเคลมว่าเป็นแห่งในประเทศไทยจ้า ซึ่งขยายสาขามาจากประเทศออสเตรเลีย ให้คนไทยได้เล่นแข่งกับคนทั่วโลกได้เลยค่า ส่วนจะสมจริงขนาดไหน ต้องสวมอุปกรณ์อะไรบ้าง ดูได้จากคลิปนี้เลย!

สนามแข่ง VR ไร้สายแห่งแรกในไทย

Zero Latency คือสนามแข่ง VR ไร้สายที่เสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ส่งตรงมาจากประเทศออสเตรเลียเลยค่ะ สิ่งที่ทำให้การเล่นไร้สายแบบนี้ได้ เพราะผู้เล่นต้องแบกเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้ที่หลังนี่แหละค่า!

เครื่องคอมพิวเตอร์จะมาในรูปแบบกระเป๋าเป้นะคะ น้ำหนักเกือบๆ 5 โล ตอนแรกคิดว่าหนักมากแน่ๆ ไม่น่าแบกไว้ แต่เอาจริงๆ พอเป็นกระเป๋าเป้สะพายหลังแบบนี้ ทำให้น้ำหนักกระจายทั้งสองข้าง เลยไม่ได้ทำให้รู้สึกหนัก โดยเครื่องคอมฯ นี้ใช้เทคโนโลยีประมวลผล  Alienware Alpha ที่เร็วแรง ไม่ต้องกลัวกระตุก

เล่นเกม VR บนพื้นที่ขนาดยักษ์!

ด้วยพื้นที่ราว 200 ตรม. ทำให้เราเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกมากกกก ทำให้รองรับผู้เล่นได้สูงสุด 8 คน เหมาะกับการชวนเพื่อนมาเล่นเป็นทีมที่สุดค่า

อุปกรณ์ที่ใช้เล่น

 • กระเป๋าเป้คอมพิวเตอร์ ใช้เทคโนโลยีประมวลผล  Alienware Alpha
 • หูฟังพร้อมไมค์
 • แว่น VR
 • ปืนลูกบอลเรืองแสง

และก่อนที่จะเริ่มเล่นเกมจะมีเจ้าหน้าที่มาอธิบายวิธีการเล่นและกฎต่างๆ ให้ฟัง

แข่งกับคนทั่วโลก

ด้วยความที่ Zero Latency เค้ามี 19 สาขาทั่วโลก ยิ่งเพิ่มความสนุกให้คนเล่นอย่างเราตรงที่เค้าจะมีจอคะแนนบอกคนที่ได้สูงสุดของโลกและของไทย ถ้าเราทำลายสถิติได้ ก็รับรางวัลไปเลยจ้า

เกมที่เอาไว้แข่งกับคนทั้งโลกคือเกม Zombie Survival นะ เป็นเกมที่เราต้องเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้และฆ่าซอมบี้ให้ได้เยอะสุดๆ เอาจริงคือตอนที่เล่นกริ๊ดลั่น เพราะกลัวโดนซอมบี้กัด (ทั้งๆ ที่มันเป็นแค่เกม!! งงตัวเองแป๊บ ฮ่าๆ)

มีเกม Singularity เป็นเกมลุยๆ แมนๆ หน่อยต้องปฏิบัติภาระบนอวกาศและต่อสู้กับกองทัพหุ่นยนต์

และเกม Engineerium เป็นเกมผจญภัยในโลกมนุษย์ต่างดาวและไปทำภารกิจเก็บลูกแก้วให้ได้เยอะที่สุด เกมนี้ดูเหมือนจะไม่น่ากลัว แต่สำหรับไอซ์นั่น หวาดเสียวมากกกก เพราะเป็นคนกลัวความสูง และพอต้องเดินผ่านหินไม่ให้ตกน้ำที่ดูสมจริงมากกก เลยแอบกลัวจะตก ฮ่าๆ

ทุกเกมจะแบ่งเล่นรอบละ 15 นาที เค้าบอกว่าเป็นเวลาที่กำลังพอดี ถ้านานกว่านี้อาจทำให้ผู้เล่นมีอาการเวียนหัวได้ สำหรับไอซ์พอเล่นเกมที่ 2 แอบปวดตานิดๆ แต่ไม่รู้สึกหนักกระเป๋าเป้คอมฯ ที่สะพายเลยนะ สงสัยสนุกจนลืม ฮ่าๆ

สรุป

 • ไม่จำกัดอายุผู้เล่น เด็กๆ เล่นได้ แต่ต้องเป็นเด็กๆ ที่สะพายกระเป๋า 5 กก.ไหวนะคะ
 • ราคาผู้ใหญ่ 1,200 บาท เด็ก 900 บาท แต่ถ้าจองออนไลน์จะเหลือคนละ 800 บาท
 • เปิดเวลา 10.00 น. – 22.00 น. ทุกวัน
 • ชั้น B โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์
 • ควรพกยาดมมาด้วยก็ดี
 • อย่าเพิ่งกินอิ่มแล้วมาเล่น เดี๋ยวจุกจ้า

ถ้าสนใจกดเข้าไปจองได้ที่นี่เลยค่า www.zerolatency.co.th  

 

 

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save