7 หนังที่ 'น้องเกี่ยวก้อย' น่าจะเข้าไปปรองดองด้วย

Writer : Sam The Rider

: 30 พฤศจิกายน 2560

7-movies-for-kiew-koy-mascot-cover-new

หลังจากที่กระทรวงกลาโหมเปิดตัวแมสคอตที่ตั้งใจว่าจะเอามาเป็นสัญลักษณ์ของการปรองดองชื่อว่า ‘น้องเกี่ยวก้อย’ เป็นที่เรียบร้อยก็เกิดเสียงวิจารณ์ไปต่างๆ นานา ซึ่งไปหาดูเอาเองว่าคนส่วนใหญ่วิจารณ์ว่าอะไรเนอะ

แต่เราคิดว่าไหนๆ น้องเกี่ยวก้อยก็เป็นสัญลักษณ์ของการปรองดอง รักกันๆ สันติๆ ใช่ไหม งั้นถ้าสมมติว่าน้องเกี่ยวก้อย มีสกิลในการปรองดองจริง แล้วน้องเกี่ยวก้อยไปอยู่ในหนังเหล่านี้ล่ะ ความปรองดองจะเกิดขึ้นได้ไหม และเรื่องราวจะเป็นอย่างไร มาดูเรื่องย่อกันว่ายังอยากดูอีกไหม

อังกอร์

7-movies-for-kiew-koy-mascot-01

ในระหว่างที่พระเอก กับผู้ร้ายกำลังสู้กันเพื่อแย่งชิงปริศนาความลับโบราณ และตามหาสัตว์หางที่ชื่อว่า “อังกอร์” จู่ๆ น้องเกี่ยวก้อย ก็โผล่มายุติการสู้รบกันของทั้งสองฝ่ายด้วยการเชิญทั้งสองฝ่ายมากินไก่ย่างด้วยกัน ถึ

งแม้ว่าจะไม่ยอมออกมาเจรจา แต่น้องเกี่ยวก้อย ก็ใช้อำนาจที่มีลากทั้งสองฝ่ายมาคุยกันอย่างสันติ และประกาศว่า ต่อไปนี้ทุกคนต้องรักกันนะ ปรองดองกันแล้ว ถ้าไม่รักกันน้องกี่ยวก้อย จะใช้อารมณ์แล้วนะ และน้องเกี่ยวก้อยก็เอาสัตว์หางไปเป็นของตัวเอง

Furious 7

7-movies-for-kiew-koy-mascot-02

หลังจบภาค 7 ‘โดมินิค ทอเร็ตโต้’ กำลังจะไปรับภารกิจด้วยการทรยศครอบครัวไปหา ‘ไซเฟอร์’ เพื่อไปทำอะไรบางอย่างที่สะเทือนอำนาจรัฐ แต่ระหว่างนั้นน้องเกี่ยวก้อย โผล่มาเจอโดมินิค พอดี

น้องเกี่ยวก้อย พูดว่า “ไม่ว่าเราจะห่างกันเพียง 1 ส่วนสี่ไมล์ หรือคนละซีกโลก ฉันจะตามล่านายเสมอ ถ้านายยังไม่ยอมเกี่ยวก้อย ปรองดองกัน” โดมินิค เลยต้องยอมจำนน ต่ออำนาจรัฐของน้อยเกี่ยวก้อย และไม่ไปหาไซเฟอร์อีกเลย จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง เย้~

Justice League 

7-movies-for-kiew-koy-mascot-03

เมื่อโลกกำลังตกอยู่ในอันตรายแบทแมน ได้ออกไปรวบรวมคนที่มีพลังพิเศษมาช่วยปกป้องโลกจากการมาบุกของ ‘สเตพเพนวูล์’ แต่พลังของวันเดอร์วูแมน, อควาแมน, เดอะแฟลช และไซบอร์ค ไม่สามารถต่อกรได้ เป็นกระสอบทรายดีๆ นี่เอง

ระหว่างที่สเตพเพนวูล์ กำลังจะซัมมอน ‘ดาร์คไซส์’ มายังพื้นโลก น้องเกี่ยวก้อย ก็โผล่ออกมาต่อยหมัดเดียวสเตพเพนวูล์ และกองทัพต่างดาวตายเรียบ จบ โลกสงบสุข สังคมสงบสุข ความปรองดองเกิดขึ้นทันที

IT

7-movies-for-kiew-koy-mascot-04

‘เพนนี่ ไวซ์’ ตัวตลกผีคือความน่ากลัวของเด็กทุกคนในเมือง Derry ที่จะโผล่มาทำให้เด็กกลัวแล้วสังหารเหล่าเด็กน้อยผู้โชคร้ายทุกๆ 27 ปี ความกลัวปกคลุมไปทั่วเมืองในทุกครั้งที่มันมาถึง

วันหนึ่งน้องเกี่ยวก้อย ก็โผล่ออกมาจัดการเพนนี่ ไวซ์ ลากตัวตลกผีออกมาจากท่อระบายน้ำ แล้วบังคับให้ไปจับมือเกี่ยวก้อยทำสัญญาปรองดองกันระหว่างเด็กๆ และเพนนี่ ไวซ์ ตั้งแต่นั้นมาเมือง Derry ก็สงบสุข ปัญหาอะไรไม่มีทั้งนั้น อย่าขึ้นเสียงนะ ก็บอกว่าไม่มีปัญหาอะไรไง ทำไม ทำไม

Star Wars : The Last Jedi 

7-movies-for-kiew-koy-mascot-05

สงครามอวกาศระหว่างฝ่าย The First Order กับฝ่ายกบฏ กำลังดำเนินมาถึงจุดที่ใกล้สิ้นสุด ตอนนี้ฝ่ายด้านสว่างกำลังตามหาเจไดคนสุดท้ายเพื่อหยุดสงครามแต่ระหว่างที่ทุกคนกำลังต่อสู้กันอยู่ตามกฎกติกามารยาทที่สภาเจไดได้ระบุไว้

จู่ๆ น้องเกี่ยวก้อย ก็โผล่มาจากไหนไม่รู้ หยิบไลท์เซเบอร์ไปฟาดใส่ไคโร เรน และถล่มกองทัพกบฎ ทั้งหมดจนย่อยยับ ก่อนที่น้องเกี่ยวก้อย จะตั้งตัวเองเป็นเจได คนสุดท้าย แล้วจักรวาลก็สงบสุข ความปรองดองสถิตอยู่กับท่านแล้ว อ่าห์~~

Avengers : Infinity Wars 

7-movies-for-kiew-koy-mascot-06

ในขณะที่ฮีโร่กำลังรวมพลังกันต่อสู้กับภัยคุกคามจากนอกโลกที่ชื่อว่า ‘ทรานอส’ ซึ่งได้ครอบครองถุงมือเกรียน และอัญมณีทั้ง 5 เม็ดที่สามารถทำลายจักรวาลได้ทั้งหมด แต่ในขณะที่ฮีโร่กำลังจะต่อสู้กับทรานอส เพื่อปกป้องโลก

น้องเกี่ยวก้อย ก็กระโดดลงมาจากไหนไม่รู้ อัดทรานอส จนร่วงในหมัดเดียว (เช้ดดด One Punch Man ชัดๆ) แล้วเอาถุงมือเกรียนไปครอบครองอำนาจเบ็ดเสร็จแต่เพียงผู้เดียว ความปรองดองจึงกิดขึ้นในจักรวาลทันที

ชินจัง

7-movies-for-kiew-koy-mascot-07

กระทรวงกลาโหม ของเมืองคาซึคาเบะ เปิดตัวแมสคอต ‘น้องเกี่ยวก้อยจัง’ ข่าวก็กระจายออกไปว่าตอนนี้เรากำลังจะมีแมสคอท ตัวใหม่ที่ทำให้ทุกคนอยากจะปรองดองกันแล้วซึ่งก็จริงเพราะตอนนี้ทุกคนต่างหันมาสามัคคีให้ความสนใจน้องเกี่ยวก้อยจัง อย่างล้นหลาม

เนื่องจากพอประชาชนชาวเมืองคาซึคาเบะ เห็นหน้าดำๆ รอยยิ้มเฟคๆ ของน้องเกี่ยวก้อย แล้วไม่รู้เป็นไร อยากระบายอารมณ์ใส่ ในที่สุดเมืองคาซึคาเบะก็สงบสุข ปราศจากความรุนแรงตั้งแต่วันนั้นเนื่องจากทุกคนไปลงกับน้องเกี่ยวก้อย กันหมด

 

 

 

 

 

Writer Profile : Sam The Rider
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
7 วิธีการปรากฎตัวของผี มุกเดิมๆ ที่เราเห็นกันจนโคตรเบื่อ

7 วิธีการปรากฎตัวของผี มุกเดิมๆ ที่เราเห็นกันจนโคตรเบื่อ

หมายกำหนดการ "พิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร 100 วัน"

รีวิว Cathy Doll X Pokemon คูชั่นโปเกม่อน น่ารักมุ้งมิ้งในราคา 169 บาทเท่านั้น

10 เมนูฮิต กินเข้าไปต้องออกกำลังกายแค่ไหนถึงจะเผาผลาญออกหมด

บรรยากาศออฟฟิศสำคัญไฉน ? พร้อมชวนชม 9 ออฟฟิศสุดเจ๋ง อัปเดตจากทั่วโลก

มาแล้ว! ฟังเสียงร้องของ เอ็มม่า วัตสัน ในคลิปแรก 'Belle' จาก Beauty and the Beast

รวมมุกแป๊ก 'มีนาแล้ว เมื่อไหร่จะมี...'

เผยราคาค่าซ่อมของศูนย์ Apple, Samsung, Huawei (บางรุ่น)

เผยราคาค่าซ่อมของศูนย์ Apple, Samsung, Huawei (บางรุ่น)

7 เหตุผลที่สาวๆ ควรมาลองเล่น RoV

5 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำในฟิตเนส แชร์ไปให้ถึงเหล่านักกล้าม

รีวิว งานไทยแลนด์คอมมิคคอน 2017 มหกรรมรวมพลคนรัก Pop Culture

ครม. ประกาศ 26 ตุลาคมเป็นวันหยุดราชการเนื่องในวันถวายพระเพลิง

6 สถานที่ให้อาหารปลาสุดชิวรอบกรุงเทพฯ

รู้จักกับ 'วิ่งท่านารุโตะ' Flash Mob Event ที่กำลังเป็นกระแสบนโลกออนไลน์