category 10 อาหารแพงเว่อร์ที่มีทอง 24K

Writer : nardpradabt

: 3 พฤษภาคม 2561

food-gold-cv-web

จบไปแล้วกับ Concert ของ Bruno Mars ใน BRUNO MARS BRINGING THE 24K MAGIC WORLD TOUR TO BANGKOK ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย สร้างความสนุกสนานให้กับแฟนเพลงชาวไทยจำนวนมาก ก็ถ้าบรูโน่ มาร์ มีเพลง 24K Magic แล้วถ้าอาหารที่มีทอง 24K บ้างล่ะ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันว่ามีอาหารอะไรที่ประกอบด้วยทอง 24K และแพงเว่อร์ ไม่รู้ชาตินี้เราจะมีโอกาสได้กินหรือปล่าว ไปดูกัน

เบคอนเคลือบช็อคโกแลตโรยด้วยทอง

food-gold1

สาวกเบคอนมาดูกัน นี่คือการผสมผสานกันของเบคอน ช็อคโกแลต และ ทองคำ 23 กะรัตของ ร้าน Nueske ประเทศสหรัฐอเมริกา เบคอนกรอบๆ เคลือบด้วยดาร์กช็อคโกแลต โรยด้วยเกล็ดทองคำ ที่ตกที่ชิ้นละ 39.99 $ หรือ เงินไทย 1,269 บาท ว้าวมากเบคอนชิ้นละ 1,269 บาทไทย  โดยเชฟผู้สร้างสรรค์ ได้บอกว่า “นี่มันเหมือนวิทยาศาสตร์ ผมใช้เวลาเป็นเดือนในการทำให้สองส่วนผสมนี้ออกมาดีที่สุด” ตาม concept ของการสร้างสรรค์นี้คือ Bacon meets Bakery ต้องบอกเลยว่า น่าลองมากจ้า

มาการงทอง Laduree

food-gold2

มาการงของแบรนด์นี้ใครๆ ก็ทราบกันดีว่าราคาก็แพงอยู่แล้ว แต่เมื่อชีได้เพิ่มทองเข้าไปในส่วนผสมแน่นอนต้องแพงขึ้นอีกเป็นเท่าตัว โดยในราคากล่องนี้ ตกอยู่ที่ 100$ หรือ เงินไทยที่กล่องละ 3,173 บาท

มาการงนี้ทำใน ปีพ. ศ. 2552 Ladurée ซึ่งเป็นร้านขายขนมอบในกรุงปารีสได้ร่วมมือกับแบรนด์ Marni เพื่อสร้างขนมที่ผนวกเข้ากับแฟชั่น Marni-Laduree Macarons โดยคัดเลือกแต่ส่วนผสมที่ดีที่สุด และได้นำทองคำแผ่นมาเคลือบไว้ด้านบนเพื่อเป็นการสร้างมิติใหม่ของวงการมาการง ตาม concept ขนมและแฟชั่น

โดนัททอง

food-gold-donut

โดนัทสีทอง อร่าม นี้เป็นการสร้างสรรค์ของร้าน Birdies , LA ประเทศสหรัฐอเมริกาโน้น ราคาตกอยู่ที่ 100$ หรือราคาเงินไทย ชิ้นละ 3,173 บาท เจ้าของร้าน Jason Harley บอกว่า “อยากสร้างสิ่งที่แปลกใหม่ให้กับการรับประทานโดนัท” และนี่ก็คือโดนัทเคลือบทองแสนอร่อย แปลกใหม่ของร้าน Birdies ที่ราคาแพงไม่ใช่เล่นๆ เลย

คัพเค้กทอง

food-gold11

คัพเค้กสีทองราคาแพงชิ้นนี้ ทำขึ้นเพื่อระลึกถึงวันสัปดาห์คัพเค้กนานาชาติ ส่วนผสมของคัพเค้กนี้คือ พีชและแยมแชมเปญ สอดไส้ด้วยช็อคโกแลตและเคลือบด้วยเนยที่ทำมาจากไวน์ Chateau Yquem คัพเค้กทั้งหมดถูกเคลือบไว้ด้วยช็อคโกแลต Charbonnel et Walker และปิดท้ายด้วยการโรยทอง 24K เพิ่มเสน่ห์และความอลังการให้กับคัพเค้กชิ้นนี้ ราคาตกชิ้นละ 1300$ หรือ เงินไทยที่ 41,200 บาท ราคานี้ซื้อ Iphone ได้ 1 เครื่องกันเลยทีเดียว

ช็อคโกแลตทอง

food-gold10

ช็อคโกแลตแท่งนี้ได้ถูกจัดเป็น ช็อคโกแลตแท่งที่แพงที่สุดในโลก เพราะ ห่อกระดาษช็อคโกแลตมันทำมาจากทองทั้งหมดนั้นไง จัดทำโดย บริษัท ช็อคโกแลต Cadbury  ในปี 2551 ราคาของมันตกอยู่ที่ 1600$ ต่อแท่ง หรือราคาไทย แท่งละ 50,700 บาท แพงมาก Mango zero ขอรับประทานแค่ช็อคโกแลตเหรียญทองก็พอแล้ว แงราคาแพงมาก สู้ไม่ไหว

ซูชิโรลทอง

food-gold5

สาวกซูชิต้องร้องว้าวแน่นอน เพราะรูปร่างหน้าตาดูดีมาก น่ากินมาก สำหรับซูชิโรลท็อปด้วยไข่กุ้งและความพิเศษที่สำคัญนั้นคือ ห่อด้วยทอง ใช่ทองคำแท้ๆเอามาพันห่อแทนสาหร่ายกันเลยทีเดียว สีทองของมันช่างดึงดูดให้กินมากมาย สร้างสรรค์โดยเชฟ Filipino ที่อยากทำให้ซูชิญี่ปุ่นธรรมดาๆ กลายเป็นซูชิที่น่าประทับใจยิ่งขึ้น เขาได้ตั้งชื่อมันว่า Angelito Araneta Jr.’s golden

ซูชิโรลนี้ ประกอบไปด้วย แซลมอนจากนอร์เวย์ , แตงกวา , มะม่วง , ฟัวกราส์ , เนื้อปู , ผงสีเหลืองจากดอกไม้ Crocus ,มายองเนส เพิ่มรสชาติด้วย น้ำส้มสายชู Italian balsamic และ น้ำตาล Muscovado

นอกจากนั้นยังตกแต่งด้วยไข่มุก และ เพชร อีกด้วย สร้างความยิ่งใหญ่ อลังการ กับซูชิเซ็ทนี้ขึ้นไปอีก ซึ่งน่าจะเป็นซูชิที่มีราคาแพงที่สุดในขณะนี้

ราคาของซูชินี้อยู่ที่ 1800$ หรือราคาเงินไทย 57,000 บาท Omg

พิซซ่าหน้าทอง

food-gold4

ยกระดับขั้นกว่าของการกินพิซซ่า เพราะ นอกจากหน้าเบสิคที่เรากินกัน ฮาวาเอี้ยน ซีฟู้ด ขอบชีส ก็ต้องหลบให้ “พิซซ่าหน้าทอง” ของร้าน Industry Kitchen ที่ New York City ที่ครีเอทเมนูสุดสร้างสรรค์และแพงขั้นกว่านี้ขึ้นมา โดยทางร้านรวบรวมวัตถุดิบชั้นเลิศ เช่น ชีส Stilton cheese, ฟัวกราส์ , คาเวียร์ Osetra, เห็ดทราฟเฟิล , และ ที่สำคัญโรยด้วยทอง 24K แบบทั้งถาดกันไปเลย ราคาถาดนี้อยู่ที่ 2000$ หรือ อยู่ที่เงินไทยราคาประมาณ 63,300 บาท

ใบชาสีทอง

food-gold7

ชา ถือเป็นเครื่องดื่มเก่าแก่มากของโลก ทุกคนรู้จักชา รู้รสชาติและความละมุนของชา รวมถึงความรู้สึกของการดื่มด่ำรสชาติจากชา แต่มันจะเป็นยังไงถ้าชาที่เราดื่ม เป็นชาที่มีทองเป็นส่วนผสม

TWG สิงค์โปร์ ได้จัดทำใบชา ที่แตกต่างจากใบชาทั่วไป นั้นคือ ชาที่มีทองผสมอยู่ Yellow Gold Tea Buds ที่ราคาของมันแพงมากอยู่ที่ราคา 3000$ ต่อ 100 กรัม หรือเงินไทยราคาประมาณ 95,000 ต่อ 100 กรัม ยกระดับความหรูหรา และ ความรู้สึกของการดื่มชาให้ยิ่งขึ้นไปอีกมากมาย

ไอศกรีมทอง

food-gold9

นี่คือไอศกรีมช็อคโกแลตที่อัดแน่นไปด้วย ทอง ทอง ทอง และ ทอง เพราะส่วนผสมในแต่ละขั้น ประกอบไปด้วยทองทั้งสิ้น และ การคัดสรรวัตถุดิบในการทำไอศกรีมอย่างดีเยี่ยม เริ่มต้นด้วย ช็อคโกแลต 28 ชนิด ที่ส่งตรงจาก แอฟริกาและอเมริกาใต้ และการตกแต่งด้วยทอง 18K เพชร และ ท็อปปิ้งไอศกรีมด้วยเกล็ดทองอันเลอค่า เสิร์ฟด้วย ช้อนทอง ราคา 14,000$ หรือ เงินไทยอยู่ที่ 443,400 บาท โอโหแค่ช้อน ดูราคากันไม่ผิดแน่นอน ช้อนนี้ คุณสามารถนำกลับไปได้

และ ราคาของไอศกรีมถ้วยนี้อยู่ที่ 25,000 $ หรือ ราคาเงินไทยคือ 792,000 บาท (ราคารวมช้อนทอง) คุณจะได้รับประสบการณ์ในการรับประมานไอศกรีมที่แตกต่างและหรูหราอย่างแน่นอน

ทาโก้โรยทอง

food-gold8

ทาโก้ อาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังของชาว Maxico ที่สามารถพบและขายให้เห็นทั่วไปในถนนทั่ว Maxico อาหารธรรมดาที่ห้องอาหารในโรงแรม Grand Velas Los Cabos ประเทศแม็กซิโก สร้างสรรค์ให้หรูหราขึ้น สร้างมิติใหม่ของการรับประทานทาโก้แบบเดิมๆ โดยการรวมสุดยอดวัตถุดิบที่ดีที่สุดในโลกเข้าด้วยกัน เช่น Beluga คาเวียร์ ,เนื้อโกเบ , กุ้งขนาดใหญ่ยักษ์, เห็ดทราฟเฟิลดำ และ พระเอกของเมนูนั้นคือ การแปะทองให้ทั่วทาโก้ ส่วนผสมแต่ละอย่างน่ารับประทานมาก

โดยราคาของทาโก้ชิ้นนี้อยู่ที่ 25,000$ หรือ เงินไทยที่ 792,000 บาท กินไปร้องไห้ไปแน่นอนงานนี้ แต่แน่นอนแลกมาด้วยรสชาติ และ วัตถุดิบที่ล้ำค่าอย่างแน่นอน

 

 

8 เทคนิคกิน Refill Marathon ให้อึดและทน

[QUIZ] สาวกนักกินต้องรู้ ของกินชิ้นนี้ราคาเท่าไหร่กันแน่ ??


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save