7 ของขวัญปีใหม่ ซื้อให้ตัวเองปีนี้ ชีวิตดีปีหน้า!


: 26 ธันวาคม 2561

มีใครกำลังมองหาของขวัญปีใหม่กันอยู่บ้าง? บางคนก็หาของขวัญปีใหม่ไปจับสลากที่บริษัท ไม่ก็ที่โรงเรียน แต่อย่าลืมนะว่าเราก็ควรมองหาของขวัญปีใหม่ดี ๆ ให้ตัวเองด้วย และที่สำคัญ…ต้องเป็นของขวัญปีใหม่ที่ซื้อให้ตัวเองแล้วจะทำให้ชีวิตดี๊ดีในปีหน้า จะมีของขวัญปีใหม่อะไรที่น่าซื้อให้ตัวเองบ้าง ต้องตามไปดูกัน!

1. จัดการชีวิตให้ปังด้วยสมุด Planner

เริ่มปีใหม่ทั้งทีสิ่งที่จะทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นก็คือสมุดแพลนเนอร์นั่นเอง! เพราะสมุดแพลนเนอร์คือตัวช่วยที่จะทำให้เราเห็นภาพรวมในแต่ละปีว่าในปีนี้เราต้องการทำอะไรให้สำเร็จบ้าง ไปจนถึงแต่ละสัปดาห์ว่าต้องทำอะไรก่อนหลัง ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นสุด ๆ ด้วยความดีงามฉะนี้ จึงทำให้สมุดแพลนเนอร์มีอีกชื่อหนึ่งที่เรียกว่า “ผู้จัดการส่วนตัว” กันเลยทีเดียว!.

สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ ต้องรีบออกไปหาซื้อมาลองใช้สักเล่มแล้ว รับประกันเลยว่าจะทำให้เราจัดการชีวิตได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน!

 

2. ช็อปเสื้อผ้าใหม่เสริมความมั่นใจ

New Year, New me ก็มานะจ๊ะ! รู้ไหมว่าการเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวของเราทำให้ชีวิตของเราดีขึ้นได้ด้วย การออกไปเลือกซื้อเสื้อผ้าเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายแบบใหม่ ๆ จะทำให้เราได้รู้จักตัวเองมากขึ้นผ่านแฟชันนี่แหละ บุคลิกก็ดีขึ้นเพราะมีเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมกับตัวเอง เวลาไปเจอคนที่แต่งตัวแนวเดียว ๆ กันก็สามารถคุยกันได้จนทำให้อาจจะได้คอนเนคชันใหม่ ๆ กันเลยทีเดียว! และที่สำคัญ การแต่งกายนี่แหละที่จะช่วยส่งเสริมความน่าเชื่อถือและส่งเสริมบุคลิกภาพของเราให้ชัดเจนสุด ๆ

ใครจะไปคิดว่าแค่การแต่งกายก็ทำให้ชีวิตของเราดี๊ดีมากขึ้นได้ขนาดนั้น แบบนี้ต้องลองโละเสื้อผ้าเก่า ๆ ในตู้ออกไป แล้วนำเสื้อผ้าใหม่ ๆ เข้ามาแทนที่ดูบ้างแล้วล่ะ

 

3.อิ่มเวอร์กับดีลบุฟเฟ่ต์ฟิน ๆ

ทำงานหนักมาทั้งปี แบบนี้ต้องจัดเต็ม! สำหรับผู้ที่รักอาหารเป็นชีวิตจิตใจ จะมีอะไรดีไปกว่าการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยบุฟเฟ่ต์ดี ๆ สักมื้อ (หรือหลาย ๆ มื้อ) เพราะอาหารที่ดีนี่แหละที่เป็นพื้นฐานสำคัญของการมีสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตที่ดี อย่างคำที่เขาว่า “You are what you eat.” ใครที่ชอบกินแซลมอนก็ต้องไปจัดบุฟเฟ่ต์แซลมอนดี ๆ สักหน่อย ใครชอบอาหารนานาชาติก็ไปลุยบุฟเฟ่ต์นานาชาติเลย หรือใครอยากลองอะไรใหม่ ๆ ก็ลองไปร้านที่ไม่เคยไป หรือลองกินอาหารที่ไม่เคยกินก็ดีนะ ขึ้นชื่อว่าของกิน ยังไงก็ฟินอยู่แล้วว

ยิ่งเดี๋ยวนี้มีดีลบุฟเฟ่ต์เลิศ ๆ ให้เลือกเยอะมากมาย มีหลากหลายบรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารในโรงแรม ริมน้ำ หรือบนดาดฟ้าก็ฟินทั้งนั้น กินของอร่อย ๆ ดี ๆ แบบนี้ ชีวิตจะไม่ดีได้ยังไงเล่า

 

4. เพิ่มทักษะด้วยคอร์สเรียนออนไลน์

ข้อดีของการเรียนออนไลน์มีเยอะมากกกก อยากเรียนที่ร้านกาแฟเจ้าโปรดก็ย่อมได้ และยังมีความหลากหลายของคอร์สที่มีให้เลือกเยอะแยะเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นด้านมาร์เก็ตติ้ง, บริหาร, การเขียนโค้ด รวมไปถึงภาษาต่าง ๆ ที่สำคัญเลยก็คือเป็นช่องทางการเพิ่มทักษะให้ตัวเองโดยที่เสียเงินน้อยมาก ๆ เมื่อเทียบกับการไปลงเรียนคอร์สเรียนกับมหาวิทยาลัยโดยตรง บางเว็บไซต์ก็เปิดคอร์สเรียนออนไลน์ให้เราได้เข้าไปสมัครเรียนกันฟรี ๆ บางเว็บก็มีค่าบริการ แต่ยังไงก็คุ้มอยู่ดี หรือถ้าใครมีมหาวิทยาลัยในดวงใจอยู่แล้วก็สามารถสมัครเรียนคอร์สออนไลน์จากมหาวิทยาลัยนั้น ๆ ได้นะ ปัจจุบันก็มีมหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ด, มหาวิทยาลัยฮาวาร์ด, มหาวิทยาลัยบอสตัน และอีกมากมายเลย

ถ้าสนใจก็อยากเพิ่มทักษะให้ตัวเอง ก็รีบไปหาคอร์สเรียนออนไลน์มาเป็นของขวัญปีใหม่ให้ตัวเอง จะได้เพิ่มทักษะให้พร้อมต้อนรับปีใหม่!

 

5. อย่าลืมซื้อประสบการณ์ให้ตัวเอง

ความเก๋าไม่ได้วัดกันที่อายุ แต่วัดกันที่ประสบการณ์ต่างหาก! ถ้าอยากเป็นคนที่มีโลกกว้าง ๆ เราก็ต้องไม่ลืมที่จะหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับตัวเองตลอดเวลา อย่างการซื้อบัตรคอนเสิร์ตเพื่อไปดูศิลปินคนโปรด หรือศิลปินวงใหม่ ๆ ก็เป็นของขวัญปีใหม่ให้ตัวเองที่ดีมาก ๆ อย่างหนึ่ง เพราะทำให้เราได้เปิดโลกทางดนตรี ได้พบเจอกับผู้คนที่มีความชอบคล้าย ๆ กับเรา ได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ผ่านดนตรี หรือใครที่เป็นสายเที่ยวก็ควรออกไปเที่ยวในที่ใหม่ ๆ หรือประเทศใหม่ ๆ ดูบ้าง ซื้อตั๋วเครื่องบิน จองที่พักแล้วออกไปลุยโลกกว้างกันเลย เพราะการท่องเที่ยวนอกจากจะทำให้เราได้เห็นสิ่งที่แตกต่างออกไปแล้ว ยังทำให้เราได้ประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกด้วย!

ที่สำคัญที่สุดคือเมื่อเราออกไปพบเจอกับประสบการณืใหม่ ๆ เราย่อมได้ได้แรงบันดาลใจกลับมาเสมอ ปีใหม่นี้จะต้องดี๊ดีแน่นอนถ้าเราได้เริ่มจากไอเดียเฟรช ๆ และประสบการณ์เจ๋ง ๆ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งของขวัญปีใหม่ให้ตัวเองที่น่าสนใจเลยทีเดียว

 

6. ดูแลตัวเองด้วยคอร์สทำสปา

นั่งทำงานนาน ๆ ก็ปวดหลัง แบกคอมหนัก ๆ ก็ปวดไหล่ ไม่ได้ออกกำลังกายก็ป่วยบ่อย แบบนี้ก่อนเริ่มปีใหม่ต้องหันมาใส่ใจตัวเองให้มากขึ้นแล้วนะ! ถ้าไม่มีเวลาไปออกกำลังกายหรือดูแลตัวเอง ก็ต้องใช้เงินซื้อคอร์สทำสวย หรือไม่ก็ซื้อคอร์สทำสปาเป็นของขวัญปีใหม่ให้ตัวเอง จ่ายเงินให้คนอื่นช่วยดูแลเราแทน ยิ่งใครที่รู้ว่าตัวเองมีความเครียดสะสมเยอะ ๆ การทำสปาบำบัดนี่แหละ ที่ตอบโจทย์มากที่สุด เพราะช่วยทำให้กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลาย ช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดี แถมยังทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสวยงามมากขึ้นอีกด้วยนะ

แค่นี้ก็ได้ดูแลตัวเองแบบฟิน ๆ ผ่อนคลาย และมีสุขภาพดีสุด ๆ พร้อมลุยกับปีใหม่แล้วจ้า!

 

7. ชีวิตง่ายขึ้นทันที ด้วยโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่

เพราะโน้ตบุ๊กดีสักเครื่อง ๆ จะทำให้ชีวิตของเราดีขึ้นอย่างแน่นอน น้ำที่หนักเบาและการพกพาที่สะดวกก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราควรมองหาก่อนจะซื้อโน้ตบุ๊กใหม่ เพราะโน้ตบุ๊กที่มีน้ำหนักเบาจะช่วยรักษาสุขภาพของเราได้ด้วยนะ เพราะเราจะได้ไม่ต้องทนปวดหลังหรือปวดแขนเวลาที่ต้องพกโน้ตบุ๊กออกไปเจอลูกค้า หรือคุยงานนอกสถานที่ สเปคก็ต้องแรง และคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป รวมไปถึงมีดีไซน์ที่สวยงาม เข้ากับไลฟ์สไตล์ของชาวเมืองแบบเรา ๆ อีกด้วย

ยิ่งถ้าเป็น Swift 3 New Color Lave Red จาก Acer ที่มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก สีสวยเวอร์แบบนี้ยิ่งช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับสาว ๆ แบบเรา ๆ ได้ดีเวอร์ จะพกไปทำงานข้างนอก ไปเที่ยว หรือจะพกไปคุยกับลูกค้าก็เลิศ ปั๊วะปังรับปีใหม่ไปอีก ตอบทุกโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้แบบนี้ น่าซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ตัวเองเหมือนกันนะเนี่ย

สำหรับหนุ่ม ๆ ทั้งหลายก็ต้องจัดตัวนี้เลย Nitro 5 จาก Acer ที่เน้นสเปคเครื่องแรงเพื่อเอาใจหนุ่ม ๆ ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย เพราะโน้ตบุ๊กตัวนี้แรงไม่เกรงใจใคร จะทำงานตัดต่อหรืองานกราฟฟิคหนัก ๆ ก็ชิลล์ หรือจะเล่นเกมกับเพื่อน ๆ ก็ไม่มีสะดุด แถมยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูทันสมัย บอกเลยว่าแค่ซื้อ Nitro 5 เป็นของขวัญปีใหม่ให้ตัวเองเครื่องเดียว ชีวิตก็ง่ายขึ้นสุด ๆ แล้ว!

หวังว่าเมื่ออ่านจบแล้วเพื่อน ๆ ทุกคนจะได้ไอเดียการหาซื้อของขวัญปีใหม่เก๋ ๆ ให้ตัวเองกันนะ เพราะปีใหม่ทั้งที เราต้องมีของขวัญให้ตัวเองบ้าง ตอบแทนความขยันที่เราทำงานมาทั้งปี และคงจะดีไม่น้อยถ้าของขวัญเหล่านั้นช่วยทำให้ชีวิตของเราในปีหน้าง่ายขึ้น ทำให้ชีวิตดี๊ดีแบบที่ใคร ๆ ก็ต้องอิจฉา ใครซื้ออะไรเป็นของขวัญให้ตัวเองกันบ้าง ก็อย่าลืมมาบอกกันด้วยนะ!

#MangoZeroxAcer

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 เกมลดอย่างโหดส่งท้าย Black Friday บน PS, iOS, Android

10 เกมลดอย่างโหดส่งท้าย Black Friday บน PS, iOS, Android


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save