category 7 สถานการณ์ที่ผู้หญิงตัวสูง (170+) คุ้นเคยจนเจ็บและชินไปเอง

Writer : minn.una

: 10 พฤษภาคม 2562

โดยปกติผู้หญิงเอเชียไม่ได้มีรูปร่างสูงใหญ่เหมือนอย่างผู้หญิงฝั่งตะวันตก เรื่องนี้เรารู้กันดี และโดยเฉพาะสาวๆ ชาวไทยที่ส่วนสูงโดยเฉลี่ยแล้วไม่ถึง 160 ซม. นั่นทำให้ในบ้านเราการมีหุ่นเล็กกะทัดรัดไม่ได้ดูแปลกอะไร

แต่ในขณะที่ค่าเฉลี่ยความสูงของหญิงไทยทั่วไปคือไม่เกิน 160 ซม. เราเชื่อว่ายังมีสาวๆ อีกจำนวนไม่น้อยเลยแหละ​ ที่อยู่ในกลุ่มคนสูงมากกว่า 170 ซม. วันนี้เราเลยอยากชวนทุกคนมาเปิดประสบการณ์อีกด้านของการใช้ชีวิตด้วยความสูงมากกว่า 170 ซม. ทุกวันนี้มีสถานการณ์อะไรบ้างที่ “ความสูง” เป็นเหตุให้พวกเธอต้องพบเจอ​ (กันจนชิน!) ไปดูกัน!!

คุยกับเพื่อนแบบก้มๆ เงยๆ

อย่างที่บอกไปว่าค่าเฉลี่ยความสูงของผู้หญิงไทยทั่วไปคือประมาณ 160 เซนติเมตร ดังนั้นการมีส่วนสูง 170 ซม. เนี่ย ไม่ว่ายังไงก็ต้องเคยเจอปัญหาที่ว่าเพื่อนตัวเล็กกว่าอยู่บ่อยๆ หรือหนักหน่อยก็เพื่อนในกลุ่มตัวเล็ก แต่ฉันตัวโตอยู่คนเดียวแน่นอน

เอางี้นะ คุยกัน ฉันก้ม แกเงย ช่วยๆ กันแล้วกันนะเพื่อน

จ๊ะเอ๋โลกภายนอกเมื่อเข้าส้วมแบบดั้งเดิม

มันจะมีห้องน้ำอยู่ประเภทนึงที่พบได้ทั่วไปตามสถานศึกษา หรือบางออฟฟิศก็ยังคงมีอยู่ นั่นก็คือห้องน้ำแบบส้วมซึมดั้งเดิมที่เวลาใช้จะต้องขึ้นไปยืนด้านบนเสียก่อน นวัตกรรมนี้เมื่อพบกับประตูห้องน้ำขนาดมาตรฐานที่สูงประมาณเกือบ 2 เมตรและมีช่องเปิดด้านบนก็เลยเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กียสาวๆ 170+ ด้วยการขึ้นไปยืนบนส้วมแล้วหัวดันสูงเกินประตูห้องน้ำ โผล่มาจ๊ะเอ๋โลกภายนอก สวัสดีจ้า!

ใส่ส้นสูงตอนไปเดทไม่ได้ เดี๋ยวสูงกว่าแฟน

ไปเดทกับแฟนทั้งที ใครๆ ก็ต้องอยากสวยและดูดีที่สุด แต่สำหรับสาว 170+ การจะเป็นคนที่สวยที่สุดก็อาจจะต้องข้ามหนึ่งไอเท็มสำคัญอย่างรองเท้าส้นสูงไปก่อน เพราะเดี๋ยวเกิดสูงกว่าคุณแฟนขึ้นมาแล้วอาจจะมีเสียเซลฟ์กันได้

เป็นสายย่อเวลาถ่ายรูป

ไม่ว่าจะรูปคู่ รูปหมู่ ทูช็อต ทรีช็อต กรุ๊ปช็อต อีกหนึ่งสถานการณ์ที่ผู้หญิง 170+ น่าจะเคยเจอกันคงหนีไม่พ้นความไม่สมดุลของส่วนสูงในรูป นั่นทำให้บางครั้งเราก็ต้องยอมเป็น “สายย่อ” เพื่อให้รูปออกมาสวย

แกๆ ถ่ายเสร็จยังอะ เราเมื่อย แหะๆ

หาไซส์รองเท้ายาก!!

ความยาวของขามักจะมาพร้อมกับความยาวของเท้าฉันใด รองเท้าสวยๆ ที่เราอยากได้ ก็มักจะมีแค่ถึงไซส์ 39 ฉันนั้น

เป็นอีกหนึ่งสถานการณ์ลำบากใจของสาวตัวสูงที่มักจะมีไซส์เท่าที่ใหญ่กว่าสาวๆ ทั่วไป (อย่างต่ำก็ 39 หรือบางคนก็เท้ายาวไปถึงไซส์ 42) นั่นทำให้เวลาอยากจะหารองเท้าทรงผู้หญิงน่ารักๆ สักคู่นึงก็มักจะไม่ใช่เรื่องง่าย จากที่โดยปกติคนทั่วไป การเลือกซื้อรองเท้าสักคู่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอยู่แล้ว เมื่อบวกเข้าด้วยไซส์เท้าที่ใหญ่บิ๊กเบิ้มก็ยิ่งไปกันใหญ่ ดังนั้นก็ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ เจอรองเท้าที่ชอบในไซส์ที่ใช่กันไวๆ จ้า TT

กางเกงขายาวก็ยากเหมือนกัน!!

กางเกงขายาวของคนอื่น คือกางเกงขา 5 ส่วนของเรา….

นี่คงเป็นอีกหนึ่งสถานการณ์ที่ผู้หญิง 170+ เคยเจอกันบ่อยๆ การจะเลือกกางเกงขายาวสักตัวก็เหมือนกับเล่นเกมวัดดวง ไม่รู้ว่าตัวนี้จะซื้อไปแล้วพอใส่ออกมาขาจะลอยรึเปล่า ข้อนี้วิธีแก้แบบง่ายที่สุดก็คือไปตามร้านที่มีห้องให้ลอง หรือถ้าจะให้ดีก็ไปที่ร้านแบรนด์ฝรั่งเพราะเค้าจะมีไซส์ที่ครอบคลุมกว่า พอดีกับความสูงชาวเราแน่นอน

ห่วง (บีทีเอส) vs หัว

เรียกได้ว่าเป็นการปะทะครั้งย่อมๆ ในช่วงเช้าและเย็นที่ต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ก่อนจะเอื้อมมือไปจับห่วงได้ หลายคนคงเคยเจอห่วงตีกับหน้ากันอยู่บ้าง (หรือบางคนอาจจะบ่อยเลยแหละ) งานนี้ถ้าไม่ชินกับการโดนห่วงตีหน้าก็ต้องชินกับการหลบหลีกให้ทันกันหน่อย!

คนเราทุกคนเกิดมาแทบจะไม่มีใครมีรูปร่างที่เหมือนกันแบบเป๊ะๆ และไม่ว่าจะรูปร่างแบบใดก็มักจะมีข้อดีและข้อจำกัดในตัวเองอยู่บ้าง ดังนั้น ไม่ว่าสาวๆ จะมีรูปร่างแบบไหน เราก็ขอให้ภูมิใจในตัวเอง และใช้ชีวิตแบบมีความสุขไปกับมันในทุกๆ วันจ้าาา <3

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
เทรนด์ใหม่หญิงแกร่ง เมื่อสาวๆ หันมาทำกิจกรรม

เทรนด์ใหม่หญิงแกร่ง เมื่อสาวๆ หันมาทำกิจกรรม "บอยๆ" มากขึ้น

5 เหตุผลทำไมเราต้องยื่นภาษีแม้เราอาจไม่ต้องเสียภาษีก็ตาม

เอไอเอส วัน-ทู-คอล! เปิดตัว ศิลปินวง SBFIVE พรีเซ็นเตอร์ใหม่ ZEED SIM ตัวแทนสื่อสารความซี้ดของแบรนด์ ที่โดนใจวัยทีนแบบสุดขั้ว

ส่อง 7 channel ที่นักแสดงหันมาเป็น Youtuber ใกล้ชิดแฟนคลับ

เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดแคมเปญยิ่งใหญ่ Get Lucky Midyear Sale ลด แลก แจก แถมไม่อั้น

ส่องภาพวาดระบายสีวิถีไทย ให้ดูเคลื่อนไหวได้จริงผ่านแอป Pentel Color Live

มื้อนี้ลดเลิศ ใช้แอป The 1 ลดเลย 50 บาท ที่ร้านอาหารเครือ CRG

ครั้งแรกของโฆษณาไทย LINE MOBILE ใช้หน้าผากของ 'ไอซ์-พาริส' เป็น Human Media

ครั้งแรกของโฆษณาไทย LINE MOBILE ใช้หน้าผากของ 'ไอซ์-พาริส' เป็น Human Media

ห้องน้ำแมวไฮเทค จัดเก็บอึ-ฉี่ได้เอง ทาสไม่ต้องเหนื่อย!

เที่ยวก่อนไม่รอแล้วนะ! 10-Year Challenge ผ่านมา 10 ปี ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของเราเปลี่ยนไปแค่ไหนกันนะ?

15 ก.พ. เป็นต้นไป บีทีเอสประกาศให้ผู้โดยสารต้องลงทะเบียนบัตรแรบบิท

กินเบียร์ไม่เมา แล้วจะกินทำไม : รู้จักประโยชน์ของเบียร์แอลกอฮอล์ 0% ไม่เมาก็มันได้

ลาวงการ หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์และ M2F เตรียมปิดภายในเดือนมี.ค. นี้

การบินไทยประกาศลดน้ำหนักกระเป๋าตั๋วชั้นประหยัดจาก 30 ก.ก. เป็น 20 ก.ก. เริ่ม 1 เม.ย. 62