ของฝากเรื่องใหญ่! รวมขนมน่าซื้อกลับไทย เป็นของฝากจาก Austria


: 6 กันยายน 2562

เมื่อมีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างประเทศกัน หนึ่งในคำถามยอดฮิตที่หลาย ๆ คนมักจะถามก็คือ “ซื้ออะไรกลับมาเป็นของฝากดีนะ?” สืบเนื่องจากการที่เราไปเที่ยวยุโรป และอยู่ออสเตรียมากกว่า 20 วัน และได้ลองกินขนมในซุปเปอร์มาร์เก้ตของออสเตรียหลากหลายแบบ จนเจอขนมที่ถูกปากไปจนถึงขนมแปลก ๆ ที่คิดว่าถ้าซื้อกลับไปเป็นของฝากให้เพื่อน ๆ ที่ไทย น่าจะเป้นที่ถูกใจไม่แพ้กัน

ใครมาเที่ยวยุโรปแล้วได้เวะเที่ยวที่เวียนนาหรือออสเตรียเอง ก็อย่าลืมเดินเข้าไปในซุปเปอร์มาร์เก็ตในออสเตรีย แล้วซื้อขนมเหล่านี้มาลองกิน รวมถึงซื้อเป็นของฝากจากยุโรปให้เพื่อน ๆ ด้วยนะ รับรองว่าแต่ละอย่างที่เราเลือกมา หาซื้อง่าย ราคาเป็นมิตร และน่าลองสุด ๆ แบบนี้ก็ไม่ต้องคิดให้ปวดหัวแล้วล่ะว่าจะซื้อของฝากยุโรปอะไรกลับไปดี!

nutella

nutella ที่เป็นแยมมันเชยไปแล้ว ไม่ต้องซื้อกลับมา! ที่ไทยแพงกว่ากันไม่กี่บาท เราแนะนำให้ซื้อตัวนี้กลัวมาเป็นของฝากออสเตรียกันดีกว่า มันดีย์มาก กล่องใหญ่จะเป็น nutella B-ready คือด้านนอกจะเป็นขนมปังอบกรอบ ๆ ด้านในเป็นไส้ nutella แบบจุก ๆ หรือกล่องด้านล่างจะเป็น nutella & Go! เป็นแท่งขนมปัง แล้วก็มีช่องใส่ nutella อยู่ด้านในด้วย คือหยิบมาจิ้มกินได้เลย เลิศมากจริง ของฝากจากยุโรปราคาประหยัด แถมยังอร่อยแบบนีจะพลาดได้ไง!

MIKADO

กล่องไม่ถึงร้อย แต่ดีมาก ถูกใจที่สุด! คือถ้านึกถึงกูลิโกะ หลาย ๆ คนก็จะชอบซื้อเป็นของฝากเมื่อไปญี่ปุ่นอะไรแบบนี้เพราะมีพวกรสชาเขียว แต่! ถ้ามาออสเตรีย แนะนำเลย ให้ลองตัวนี้ ยิ่งกล่องที่เป็นรุ่น King นะ คือสุดมาก ช็อกโกแลตมันไม่หวานจนเกินไป แท่งใหญ่ หนา เคลือบช็อกโกแลตมาแบบไม่หวงเลยอ่ะ กินแล้วตาโต อยากซื้อยกลัง! เป็นอีกหนึ่งของฝากจากยุโรปที่น่าซื้อกลับมา

Kinder Riegel

ถ้าพูดถึงขนมชื่อดังจากเยอรมันนี พวกเราก็คงนึกถึงแบรนด์ขนมอย่าง Kinder แน่นอน ซึ่งขนมที่คนไทยรู้จักดีก็จะเป็น Kinder ที่เป็นรูปไข่นั่นเอง แต่ที่ออสเตรียนี่จะมีเป็นแท่งแบบนี้ เป็นช็อกโกแลตแท่ง ๆ ด้านในเป็นนมจ้า แพ็คใหญ่สะใจ แจกกันกินได้ทั้งออฟฟิศ อร่อยด้วย บอกเลยว่าต้องลอง ซื้อกลับมากินเองหรือจะซื้อมาเป็นของฝากจากยุโรป ของฝากจากออสเตรียก็เลิศ!

Kugeln

อีกหนึ่งของฝากจากออสเตรียที่เห็นได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งประเทศ จะไปทางไหนก็เจอหมด ยิ่งถ้าใครไป Salzburg นะ ยิ่งจะได้เห็นกันแบบทุกร้านเลยจริง ๆ ตัวนี้เราว่ามันหวานไปนิดสำหรับเรา แต่ถ้าใครกลัวว่าคนอื่นจะไม่รู้ว่ามาออสเตรียจริง ๆ ก็ต้องซื้อตัวนี้กลับไปเป็นของฝากแหละ 555 เพราะเป็นช็อกโกแลตห่อด้วยรูปของ Mozart ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นของฝากจากออสเตรีย! 555

Manner

แบรนด์วาฟเฟิลยอดฮิตของออสเตรียอย่าง Manner ก็เป็นอีกหนึ่งของฝากจากออสเตรียที่ถ้ามีโอกาสก็อยากให้ได้ซื้อกลับมาฝากเพื่อน ๆ กัน มันกินง่าย กินเพลิน กรอบ หวานกำลังดี ราคาไม่แพงเลยจริง ๆ แย่างแพ็คในภาพนี่รู้สึกว่าจะไม่เกิน 3 ยูโรเท่านั้นเองอ่ะ ซื้อมากินเองยังเพลินสุด ๆ จัดให้เป็นอีกหนึ่งของฝากจากออสเตรียที่ฮิตฮอตและดีจริง

Milka

ของฝากจากออสเตรียที่เราเลิฟมากจริง ๆ คือมันมีความออริจินัลสูงมาก อร่อย รสชาติดี และมีหลายรสชาติสุด ๆ ที่ชอบที่สุดคือเป็นรสช็อกโกแลตที่มีไส้เป็นฟัดจ์อ่ะ ดีมากกก ใครชอบพวกรสสตรอว์เบอร์รีก็มีนะ มีหมดทุกอย่าง ราคาไม่แพง ประมาณ 70 – 90 บาทเท่านั้นเอง ยิ่งช่วงลดราคาคือเหลือแค่ 40 บาท จัดไปเต็ม ๆ!

Lindt

Lindt เป็นช็อกโกแลตชั้นเยี่ยมเลยอ่ะ จริง ๆ ในไทยเองก็มีขาย ราคาแพงกว่ากันไม่มาก แต่ถ้าไปที่ซูปเปอร์มาร์เก้ตในออสเตรียนะ บางทีจะเจอลดราคาอยู่ครึ่งครึ่งเลยทีเดียว เราว่าซื้อกลับมากินเองหรือจะซื้อมาฝากก็ดูดีทั้งนั้น มีระดับความเข้มข้นให้เลือกเยอะมากกก ที่ชอบอีกอย่างคือเราชอบซื้อมากินกับนมจืด อุ่นนมก่อน แล้วใส่ช็อกโกแลต Lindt ลงไป ก็จะได้นมช็อกโกแลตที่แบบเข้มข้นถูกใจมากกก

duplo

ตัวนี้จริง ๆ ก็จะคล้าย ๆ กับ Stick ของพวก nutella และ Kinder เลยนะ รสชาติใกล้เคียงกันเลย แตกต่างกันที่ราคา คือตัวนี้จะราคาถูกกว่าพอสมควรเลย ใครที่อยากลองของใหม่และอยากประหยัดงบของฝากไปอีกก็ลองซื้อตัวนี้มาชิมก่อนจะซื้อกลับมาเป็นของฝากให้คนอื่นได้นะ อร่อยเหมือนกันนน

Rum-Kokos

Rum-Kokos เป็นขนมที่แปลกมา เกิดมาไม่เคยพบไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน อันนี้จะเป็นขนมแบบลูกบอลช็อกโกแลต ข้างในเป็นเครื่องดื่มรัม พอกัดแล้วก็จะได้สัมผัสกับความรุนแรงของรัม 555 ตัวนี้ราคาไม่แพง ไม่น่าจะเกิน 100 บาท ถือว่าเป็นขนมอแปลก ๆ ที่ถ้าซื้อมาฝากใครก็คงได้สนุกสนานเฮฮากันไป

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post
Prague 101 : เที่ยวปรากไม่ยาก! 5 ข้อควรรู้ก่อนไปเที่ยวปราก สาธารณรัฐเช็ก

Prague 101 : เที่ยวปรากไม่ยาก! 5 ข้อควรรู้ก่อนไปเที่ยวปราก สาธารณรัฐเช็ก

แจกลายแทงเมืองปราก! รวมของกินที่ต้องไปลอง เมื่อมาถึงเมือง Prague

สาวกการ์ตูนห้ามพลาด 5 แลนด์มาร์คตัวการ์ตูนขนาดใหญ่ยักษ์ ที่ญี่ปุ่น

เพราะมีเยอะหลายภาค เลยสรุปย่อสั้นๆ ของ Fate 6 ภาคมาให้อ่านกัน

รู้จักไอดอลตัวจริงหลายวงแล้ว มารู้จัก 5 เฟรนไชส์ไอดอลสายการ์ตูนกันหน่อยไหม

7 ความจริงเรื่องลิขสิทธิ์และการก็อป ที่หลายคนอาจยังเข้าใจผิด

7 บริการที่ปรึกษาทางใจ ทั้งแชท โทร วิดีโอคอล หรือนัดเจอ สะดวกแบบไหนเลือกเลย

สุดเท่!!! IKEA จัดแคมเปญ ตัดสูทแมทซ์เฟอร์นิเจอร์

สุดเท่!!! IKEA จัดแคมเปญ ตัดสูทแมทซ์เฟอร์นิเจอร์

7 ทริคแต่งบ้านให้ถูกใจ เสมือนมีอินทีเรียดีไซน์เนอร์มาบอกเอง

7 เหตุผลที่ต้องมี 4G แรงๆ บนมือถือ และมาดูวิธีเลือก 4G ที่เหมาะกับเรา

คุยกับ 'กาย-ปฏิกาล' บ.ก. ใหญ่แห่งแซลมอนบุ๊คส์ ผู้เชื่อว่าในยุคสื่อออนไลน์ หนังสือไทย 'ยังไปรอด!'

BNK48 ผนึกกำลัง พี่ตูน ชวนลดใช้ถุงพลาสติกในแคมเปญ “ลดวันละถุง...คุณทำได้ เฟส 2”

6 พฤติกรรมนักขับยอดแย่ ทำคุณเสี่ยงแน่ ถ้าไม่มีประกันรถยนต์

มูลนิธิรามาธิบดีฯ ทำแคมเปญ 'โรคร้ายไม่ใช่เรื่องของคนคนเดียว' ชวนบริจาคซื้ออุปกรณ์การแพทย์