เจาะลึกอาชีพเกมเมอร์ เล่มเกมให้เป็นเงินกับแอปพลิเคชัน Lita

Writer : Hanachan

: 18 สิงหาคม 2565

เจาะลึกอาชีพเกมเมอร์ เล่มเกมให้เป็นเงินกับแอปพลิเคชั่น Lita 

“จะดีแค่ไหนกันถ้าสิ่งที่เราชื่นชอบช่วยสร้างรายได้ให้ด้วย” เราเชื่อว่านี่เป็นหนึ่งในความคิดของเหล่าวัยรุ่นในยุคที่มีการแข่งขันสูง และยังสับสนเพราะไม่รู้จะทำอะไรดี แต่ด้วยสถานการณ์ในช่วงโควิด ก็ทำให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตในพื้นที่ส่วนตัวกันมากขึ้น จึงเกิดเป็นอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจขึ้นมา 

นั่นก็คือ “เกมเมอร์รับจ้าง” เป็นเพื่อนเล่นเกมยามว่างสำหรับคนไม่อยากเหงา แน่นอนว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วัยรุ่นแบบเราๆ ทั้งเกมเมอร์ขี้เหงาที่อยากหาเพื่อน หรือเกมเมอร์ที่อยากสร้างรายได้ 

แอปพลิเคชัน Lita ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยใหม่ ที่ช่วยหาเพื่อนเล่นเกมพูดคุยเก่ง ไม่หัวร้อน แบกได้ ซัพพอร์ตได้ เปิดไมค์คุยได้ โดยที่เราไม่ต้องกลัวเจอคนพูดจาไม่ดีใส่ให้เครียดไปกว่าเดิม แถมไม่ต้องไปหาที่ไหน แค่กดเข้าแอปฯ ก็เลือกได้ ง่าย สบายสุดๆ

ซึ่งหลังเปิดตัวได้ไม่นาน Lita ก็เป็นกระแสถูกพูดถึง และได้รับความนิยมมากขึ้นทุกวัน เพื่อเอาใจสายเกมเมอร์ ดังนั้น! Mango Zero จะชวนทุกคนมาทำความรู้จัก เจาะลึกเบื้องหลังอาชีพเกมเมอร์ เล่นยังไงให้เป็นเงินไปกับแอปฯ Lita 👾

Lita คืออะไร? ตัวช่วยใหม่ได้ใจเกมเมอร์

หลังจากได้รับความนิยมในอินโดนีเซีย Lita แอปฯ เกมโซเชียลก็ได้เปิดตัวในประเทศไทย เป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานค้นหาเพื่อนร่วมเกมที่มีความชอบ ความคิดเหมือนกัน มาเล่นเกมยอดฮิตไปด้วยกัน

โดยสามารถเล่นเกมหรือพูดคุยกับ Gamer Girls และ Pro Players ไปพร้อมกับเกมต่างๆ บนแอปพลิเคชัน  ไม่ว่าจะเป็น  PUBG Mobile, Free Fire, Mobile Legends, Garena: ROV, LOL: Wild Rift, COD: Mobile, Sausage Man, LOL PC, รวมถึงเกมใหม่อย่าง Apex Legend และ Genshin Impact ก็มีด้วยเช่นกัน และล่าสุด Lita ก็ได้เพิ่มเกมฮิตอย่าง Roblox มาอีกด้วย

และด้วยเพราะอาชีพเกมเมอร์ในแอปฯ Lita กำลังถูกพูดถึงอย่างมาก หลายๆ คนก็คงจะอยากรู้ว่าพวกเขาเหล่านั้น ทำงานกันแบบไหน? และมีรายได้กันเท่าไหร่บ้าง? 

มาค้นหาคำตอบของคำถามไปกับบทสัมภาษณ์ของเหล่าเกมเมอร์ที่น่าติดตามจาก Lita กัน! 

Fingertipx เกมเมอร์สาวผู้ก้าวออกจากเซฟโซน (ID : 1084782) 

จุดเริ่มต้นของการเป็นเกมเมอร์ Lita 

“เป็นช่วงที่ว่างงานพอดีค่ะ เพิ่งต้องจัดการปัญหาเรื่องงานที่บ้าน ตอนนั้นว่างแบบว่างมากๆ จนไปเจอคลิปของคุณ Doyser ในยูทูปค่ะ ว่ามีแอป Lita บริการเพื่อนเล่นเกม เราก็แบบ เอ้อ น่าสนใจจัง เราก็เป็นผู้หญิงที่ชอบเล่นเกมมากๆคนนึง แม่เองก็เคยพูดว่า ถ้าติดเกมขนาดนี้แล้วก็หางานที่ทำกับเกมเลยไหม ตัวฟางน่าจะทำได้ดี ก็เลยลองสมัครมาดูค่ะ” 

เป็นเกมเมอร์ Lita ทำงานยังไง ยากมั้ย

“ก็คือการรับออเดอร์เล่นเกมกับบอส แล้วพูดคุยกับบอสค่ะ เอาจริง ๆ สำหรับฟางถือว่ายากนะคะ เพราะจริงๆแล้วฟางไม่ใช่คนที่พูดเก่งเลยค่ะ ไม่ใช่คนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่ายด้วย ฟางค่อนข้างจะเก็บตัวประมาณนึงเลยค่ะ การได้มาทำลิต้านี่แทบจะฝึกให้ฟางออกจากเซฟโซน ได้หัดพูดคุยกับคนอื่นด้วยค่ะ” 

เป็นผู้หญิง มาเป็นเกมเมอร์เคยเจอคนที่มาด้วยจุดประสงค์ไม่ดีบ้างมั้ย รับมืออย่างไรอย่างไร

“เคยค่ะ ก็จะแอบออกแนวดุๆหน่อยค่ะ ว่าทำแบบนี้ไม่น่ารักนะคะ ฟางไม่ชอบเลย ฟางไม่โอเคนะคะ ถ้าเป็นแบบนี้ต่อฟางจะไม่เล่นด้วยแล้วนะคะ ถ้าเขาเข้าใจเขาก็จะไม่ทำต่อค่ะ แล้วแอป Lita เองก็มีระบบจัดการกับคนที่มาก่อกวนได้ดีค่ะ เกมเมอร์สามารถแจ้งรายงานได้ แต่ที่โชคดีคือฟางเจอแต่บอสที่ค่อนข้างน่ารักเป็นส่วนมาก ต้องขอบคุณบอสที่น่ารักกับฟางด้วยนะคะ”

ระบบการคิดเงิน / เบิกจ่ายของ LITA เป็นแบบไหน มีความเป็นระเบียบ/รัดกุมมากน้อยแค่ไหน 

“ระบบค่อนข้างโอเคค่ะ มีการเบิกจ่ายเป็นรายสัปดาห์ แล้วก็มีโบนัสให้ทุกอาทิตย์ด้วยค่ะ ทำให้มีกำลังใจในการทำงานมากๆค่ะ”

มีความสุขกับการทำงานตรงนี้มากน้อยแค่ไหน

“ฟางมีความสุขนะคะ ได้เล่นเกมที่เราชอบ แถมยังมีรายได้จากตรงนี้ด้วย ทำให้ฟางได้ฝึกการพูดคุย ได้เจอเพื่อนที่ดี อาจจะมีบางวันที่เหนื่อยบ้าง แต่ก็แฮปปี้ค่ะ”

 

Meowmi มือใหม่สุดฮอตขอเข้าวงการเกมเมอร์ (ID : 4521093)

จุดเริ่มต้นของการเป็นเกมเมอร์ Lita

“ปกติเป็นคนชอบเล่นเกมส์ ROV อยู่แล้ว และเป็นช่วงสถานการณ์โรคระบาดพอดี มีเวลาว่างค่อนข้างเยอะ พอเห็นเลยมาลองทำดูค่ะ”

โดยเฉลี่ยแล้วรายได้ต่อเดือนอยู่ในเกณฑ์ที่โอเคมากน้อยแค่ไหน

“ถ้ามีเวลาว่างมากๆ ขยันออนไลน์ เคยได้สูงสุดที่ 30,000 บาท ก็อยู่ในเกณฑ์ที่โอเคเลยนะคะ  ถือว่ารายได้ดีเลย ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้”

มีวันไหนที่เล่นไม่ออกจนเกิดปัญหาหรือไม่ แล้วแก้ไขยังไง

“จะมีบางวันที่เล่นไม่ออกเลย วิธีแก้คืองดรับออเดอร์ค่ะ เพราะเราไม่มีสมาธิเล่น บอสเสียเหรียญมาลงออเดอร์เรา อยากให้เขาได้รับความคุ้มค่าและพึงพอใจมากที่สุดค่ะ”

การพัฒนาตัวเองอย่างไรให้คนอยากจ้างต่อ

“เป็นตัวของตัวเองเลยค่ะ นอกจากตั้งใจเล่นเกมแล้ว เวลาคุยกับบอสเราก็คอยสังเกตว่าบอสคนนี้ชอบอะไร สนใจเรื่องไหน แล้วพูดคุยกับเค้า ทำให้เค้าสนุกที่ได้มาเล่นเกมส์และคุยกับเราค่ะ”

 

หมีโอม เกมเมอร์หนุ่มผู้สนุกกับการเล่นเกมทุกครั้ง (ID : 1238355)

จุดเริ่มต้นของการเป็นเกมเมอร์ Lita 

“คือโอมเคยเจอแอปนี้มาตั้งแต่ช่วงกรกฎาปีที่แล้วละครับ แต่โอมเพิ่งสนใจสมัครเป็นเกมเมอร์ไปตอนช่วงมกราครับ จุดเริ่มต้นคืออยากหารายได้จากการเล่นเกมของเราครับ”

เมื่อเอาเกมมาเป็นงาน แล้วสนุกน้อยลงบ้างไหม ?

“คือสำหรับโอมยังสนุกกับเกมทุกครั้งที่เล่นครับ ไม่ว่าจะเล่นกับบอสหรือเล่นกับเพื่อน แต่ตั้งแต่ทำงานมาอาจจะเล่นคนเดียวน้อยลง เวลาว่างก็อาจจะไม่ได้นั่งเล่นคนเดียวแบบเมื่อก่อนครับ”

Moment น่ารักๆ หรือการโดนแกล้งน่ารักๆที่เคยเจอจากบอส

“ก็อาจจะเป็นบอสอยากให้ร้องเพลงแฮมทาโร่ให้ฟังนี่แหละครับ แต่ไม่เป็นไรครับ แค่บอสชมเราบ้างแค่นี้ก็ใจฟูแล้วครับ”

 

เฌอแตม เกมเมอร์หนุ่มสุภาพ มากประสบการณ์ (ID : 2642404)

จุดเริ่มต้นของการเป็นเกมเมอร์ Lita 

เริ่มมาจากการที่ผมได้ไปเจอคลิปที่พูดถึง Lita ผ่านทางยูทูปครับ ทำให้ผมได้สนใจและโหลดแอปนี้ขึ้นมาครับ ลองใช้บริการครั้งแรกไปเรียบร้อย จากนั้นผมจึงเห็นข้อความรับสมัครเกมเมอร์แล้วคิดว่ามันน่าสนใจดีก็เลยลองสมัครดูครับ” 

บริหารเวลาในการทำงานอย่างไร

ขึ้นอยู่ว่ามันเป็นวันหยุดด้วยไหมครับเช่น เราอาจจะตั้งเป้าว่าวันนี้เรารับบอสแค่ 3-4คน เพราะพรุ่งนี้ต้องตื่นเช้าไปทำงานอะไรแบบนี้ครับ แต่ถ้าเป็นวันหยุด ก็ได้ทั้งคืนเลยครับ”

มีการพัฒนาตัวเองอย่างไรให้คนอยากจ้างต่อ

“จริง ๆ ตั้งแต่ออเดอร์แรกจนถึงปัจจุบัน ผมรู้สึกว่ามันพัฒนาไปเองโดยอัติโนมัติเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการพูด หรือเรื่องของฝีมือการเล่น การคุยกับบอส การวางตัว ยิ่งเรามีประสบการณ์เท่าไหร่เราก็จะยิ่งพัฒนาได้เรื่อย ๆ ครับ” 

และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้น วิธีการทำงานของบรรดาเกมเมอร์จาก Lita ที่ต้องขอกระซิบว่า บางคนมีรายได้ถึงหลักแสนเลยทีเดียว~ 

ใครที่อ่านแล้วมีไฟขึ้นมา อยากลองหารายได้แบบวิถีเกมเมอร์ดูบ้าง หรืออยากลองหาเพื่อนเล่นเกมเป็นเกมเมอร์หนุ่มหล่อสาวสวยน่ารัก ก็ลองดาวน์โหลด Lita มาใช้งานได้ที่นี่เลย! https://lita.onelink.me/pBk8/Mangozero 

และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่  www.facebook.com/lita.th.official

TAG : #Gamer , #Lita , game
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 ข้อ ต้องรู้ ก่อนเล่น Super Mario Run

10 ข้อ ต้องรู้ ก่อนเล่น Super Mario Run


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save