7 เกมน่ารัก คึกคักเวลาได้เล่น (ตอนออกไปไหนไม่ได้)

Writer : zealotzephyr

: 26 มีนาคม 2563

ไม่นานมานี้องค์การอนามัยโลก (WHO) เพิ่งออกมาบอกกับทุกคนว่าในช่วงการระบาดของไวรัสครั้งนี้ สุขภาพจิตของทุกคนก็สำคัญไม่แพ้สุขภาพร่างกาย และหนึ่งในทางออกที่แนะนำก็คือ “การเล่นเกม” อันเป็นอีกกิจกรรมสนุกๆ ที่สามารถทำได้เพื่อลดความเครียด

แต่พอพูดถึงเกม หลายคนก็อาจจะนึกถึงเกมแบบฮาร์ดคอร์ๆ ที่เฉพาะทางสายจริงจังเกมเมอร์ไปหน่อย ซึ่งจริงๆ แล้วเกมเป็นสื่อสำหรับทุกคน วันนี้เราเลยมีเกมแบบเล่นด้วยกันที่เหมาะสมกับการเล่นในช่วงเวลาที่ทุกคนอยากหากิจกรรมสนุกๆ ทำกันที่บ้าน และเป็นเกมที่เข้าถึงกันได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

Overcooked! 2 (PC/PS4/Xbox One/Switch)

เกมทำอาหารสุดคลาสสิกในซีรีส์ Overcooked! ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเข้าถึงง่าย (แต่อาจทำลายมิตรภาพได้นะ) พาเราเข้าครัวพร้อมกันสูงสุด 4 คน เพื่อช่วยกันทำอาหารตามที่ด่านกำหนด จะเล่นแบบออนไลน์หรือต่อหน้าก็ทำได้ แถมเล่นได้แทบทุกแพลตฟอร์มทั้งคอมพิวเตอร์หรือเครื่องคอนโซลก็มีให้เลือกซื้ออีกด้วย

Brawl Star (iOS/Android)

มาดูแพลตฟอร์มมือถือกันบ้างอย่าง Brawl Star เกมออนไลน์แบบ 2 vs 2 และ 3 vs 3 ที่เลือกเล่นได้หลายโหมด ไม่ว่าจะบู๊ เก็บของ หรือแม้กระทั่งเตะบอล และแม้ว่าพื้นฐานจะเป็นเกมแอ็คชั่นใส่สกิลกัน แต่ด้วยกราฟิกน่ารักและมีความเล่นง่าย ควบคุมด้วยปุ่มแค่สองสามปุ่ม ก็สามารถสนุกกันได้เหมือนกันหมดโดยไม่ต้องมีประสบการณ์มาก่อน

Castle Crashers (PC/PS3/PS4/Xbox 360/Xbox One/Switch)

เขยิบเข้ามาหาความจริงจังขึ้นเล็กน้อยกับเกมแนวแอ็คชั่นเดินข้าง 2 มิติชื่อ Castle Crashers เพลิน ฮา สนุกแต่ไม่ได้ซับซ้อนจนเข้าใจยาก ประทับใจสายแอ็คชั่นจับจอยอย่างแน่นอน เกมจะให้คุณบังคับตัวละครอัศวิน (สูงสุด 4 คน) เพื่อร่วมต่อสู้ (ไปจนถึงสู้กันเองในบางครั้ง) ผ่านด่านที่มีกราฟิกและการออกแบบสุดน่ารัก

Mario Kart 8 Deluxe (Switch)

ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับความไวและความฮาด้วยกันใน Mario Kart ภาคที่ 8 แห่งเครื่อง Nintendo Switch เกมแข่งรถสายป่วนที่ทุกเพศทุกวัยก็ร่วมมานั่งอยู่บนหลังพวงมาลัยได้ สามารถเลือกรถที่ใช่ ตัวละครที่ชอบ (โดยที่ไม่ได้มีผลใดๆ ต่อความสามารถและความยากในการเล่น) เพื่อร่วมป่วนกันในสนามแข่งด้วยกัน แถมยังเล่นร่วมกันทั้งหมดได้สูงสุด 4 คน

Don’t Starve Together (PC/PS4/Xbox One)

ไม่ได้มีแค่การยิงหรือโดดร่ม แต่เกมเอาตัวรอดก็มีแบบที่น่ารักๆ (?) ด้วย อย่างเกม Don’t Starve ที่เพิ่มโหมดผู้เล่นหลายคนเข้ามาเป็น Don’t Starve Together ให้คุณร่วมกันสร้างที่พัก เก็บทรัพยากร และเอาตัวรอด อาจจะต้องใช้การเรียนรู้ในช่วงแรกเล็กน้อย แต่รวมๆ ก็ยังไม่ยาก ร่วมผจญภัยไปกับกับผองเพื่อนสูงสุด 4 คนให้นานที่สุด ก่อนที่ภัยอันตรายและความอดอยากจะเข้ามาเยือน

Lovers in a Dangerous Spacetime (PC/PS4/Xbox One/Switch)

ผจญภัยไปในอวกาศบนยานหน้าตาประหลาดพร้อมกับผองเพื่อนทั้ง 4 กับ Lovers in a Dangerous Spacetime เกมกราฟิกน่ารัก เล่นง่าย แต่ใช้ความสามัคคีในการควบคุมอย่างมาก ทั้งการบังคับยานให้มุ่งไปข้างหน้าและหลบสิ่งกีดขวาง การสู้กับภัยอันตรายต่างๆ ในด่าน พร้อมวิ่งวุ่นสลับหน้าที่ไปตามส่วนต่างๆ ของยาน ฟังแล้วอาจเหนื่อย แต่บอกเลยว่าสนุก

Brothers – A Tale of Two Sons (PC/PS3/PS4/Xbox 360/Xbox One/Switch/iOS/Android)

ถ้าการเล่นเกมร่วมกันบางทีที่ไม่มีจุดหมาย ไม่มีเรื่องราว หรือเบื่อเกมที่จบเป็นตาๆ เราก็มีเกมที่เล่นทีเดียวจบเหมือนดูหนังมาแนะนำเหมือนกันคือ Brothers – A Tale of Two Sons เกมที่เปรียบเสมือน “นิทานที่เล่นได้” โดยเราและเพื่อนจะต้องรับบทเป็นสองพี่น้องที่ออกเดินทางผจญภัยไปตามที่ต่างๆ ผ่านเรื่องราวที่ลึกซึ้ง ปริศนาสนุกๆ ที่ต้องช่วยกันแก้ และบทสรุปสุดกินใจ

แต่แน่นอนว่าการเล่นเกม ก็กินพลังและทำให้ร่างกายเกิดอาการเมื่อยล้าได้ไม่น้อย ทางที่ดีควรเสริมร่างกายให้แข็งเเรงอยู่เสมอ ด้วยการกินน้ำมันปลาชนิดแคปซูล สามารถซื้อได้ ที่นี่

TAG :
Writer Profile : zealotzephyr
เกิดอาการเธอหมูกรอบฉัน ฉันหมูกรอบเธอ และสองเราก็หมูกรอบตัวเอง
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save