7 เกมน่ารัก คึกคักเวลาได้เล่น (ตอนออกไปไหนไม่ได้)

Writer : zealotzephyr

: 26 มีนาคม 2563

ไม่นานมานี้องค์การอนามัยโลก (WHO) เพิ่งออกมาบอกกับทุกคนว่าในช่วงการระบาดของไวรัสครั้งนี้ สุขภาพจิตของทุกคนก็สำคัญไม่แพ้สุขภาพร่างกาย และหนึ่งในทางออกที่แนะนำก็คือ “การเล่นเกม” อันเป็นอีกกิจกรรมสนุกๆ ที่สามารถทำได้เพื่อลดความเครียด

แต่พอพูดถึงเกม หลายคนก็อาจจะนึกถึงเกมแบบฮาร์ดคอร์ๆ ที่เฉพาะทางสายจริงจังเกมเมอร์ไปหน่อย ซึ่งจริงๆ แล้วเกมเป็นสื่อสำหรับทุกคน วันนี้เราเลยมีเกมแบบเล่นด้วยกันที่เหมาะสมกับการเล่นในช่วงเวลาที่ทุกคนอยากหากิจกรรมสนุกๆ ทำกันที่บ้าน และเป็นเกมที่เข้าถึงกันได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

Overcooked! 2 (PC/PS4/Xbox One/Switch)

เกมทำอาหารสุดคลาสสิกในซีรีส์ Overcooked! ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเข้าถึงง่าย (แต่อาจทำลายมิตรภาพได้นะ) พาเราเข้าครัวพร้อมกันสูงสุด 4 คน เพื่อช่วยกันทำอาหารตามที่ด่านกำหนด จะเล่นแบบออนไลน์หรือต่อหน้าก็ทำได้ แถมเล่นได้แทบทุกแพลตฟอร์มทั้งคอมพิวเตอร์หรือเครื่องคอนโซลก็มีให้เลือกซื้ออีกด้วย

Brawl Star (iOS/Android)

มาดูแพลตฟอร์มมือถือกันบ้างอย่าง Brawl Star เกมออนไลน์แบบ 2 vs 2 และ 3 vs 3 ที่เลือกเล่นได้หลายโหมด ไม่ว่าจะบู๊ เก็บของ หรือแม้กระทั่งเตะบอล และแม้ว่าพื้นฐานจะเป็นเกมแอ็คชั่นใส่สกิลกัน แต่ด้วยกราฟิกน่ารักและมีความเล่นง่าย ควบคุมด้วยปุ่มแค่สองสามปุ่ม ก็สามารถสนุกกันได้เหมือนกันหมดโดยไม่ต้องมีประสบการณ์มาก่อน

Castle Crashers (PC/PS3/PS4/Xbox 360/Xbox One/Switch)

เขยิบเข้ามาหาความจริงจังขึ้นเล็กน้อยกับเกมแนวแอ็คชั่นเดินข้าง 2 มิติชื่อ Castle Crashers เพลิน ฮา สนุกแต่ไม่ได้ซับซ้อนจนเข้าใจยาก ประทับใจสายแอ็คชั่นจับจอยอย่างแน่นอน เกมจะให้คุณบังคับตัวละครอัศวิน (สูงสุด 4 คน) เพื่อร่วมต่อสู้ (ไปจนถึงสู้กันเองในบางครั้ง) ผ่านด่านที่มีกราฟิกและการออกแบบสุดน่ารัก

Mario Kart 8 Deluxe (Switch)

ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับความไวและความฮาด้วยกันใน Mario Kart ภาคที่ 8 แห่งเครื่อง Nintendo Switch เกมแข่งรถสายป่วนที่ทุกเพศทุกวัยก็ร่วมมานั่งอยู่บนหลังพวงมาลัยได้ สามารถเลือกรถที่ใช่ ตัวละครที่ชอบ (โดยที่ไม่ได้มีผลใดๆ ต่อความสามารถและความยากในการเล่น) เพื่อร่วมป่วนกันในสนามแข่งด้วยกัน แถมยังเล่นร่วมกันทั้งหมดได้สูงสุด 4 คน

Don’t Starve Together (PC/PS4/Xbox One)

ไม่ได้มีแค่การยิงหรือโดดร่ม แต่เกมเอาตัวรอดก็มีแบบที่น่ารักๆ (?) ด้วย อย่างเกม Don’t Starve ที่เพิ่มโหมดผู้เล่นหลายคนเข้ามาเป็น Don’t Starve Together ให้คุณร่วมกันสร้างที่พัก เก็บทรัพยากร และเอาตัวรอด อาจจะต้องใช้การเรียนรู้ในช่วงแรกเล็กน้อย แต่รวมๆ ก็ยังไม่ยาก ร่วมผจญภัยไปกับกับผองเพื่อนสูงสุด 4 คนให้นานที่สุด ก่อนที่ภัยอันตรายและความอดอยากจะเข้ามาเยือน

Lovers in a Dangerous Spacetime (PC/PS4/Xbox One/Switch)

ผจญภัยไปในอวกาศบนยานหน้าตาประหลาดพร้อมกับผองเพื่อนทั้ง 4 กับ Lovers in a Dangerous Spacetime เกมกราฟิกน่ารัก เล่นง่าย แต่ใช้ความสามัคคีในการควบคุมอย่างมาก ทั้งการบังคับยานให้มุ่งไปข้างหน้าและหลบสิ่งกีดขวาง การสู้กับภัยอันตรายต่างๆ ในด่าน พร้อมวิ่งวุ่นสลับหน้าที่ไปตามส่วนต่างๆ ของยาน ฟังแล้วอาจเหนื่อย แต่บอกเลยว่าสนุก

Brothers – A Tale of Two Sons (PC/PS3/PS4/Xbox 360/Xbox One/Switch/iOS/Android)

ถ้าการเล่นเกมร่วมกันบางทีที่ไม่มีจุดหมาย ไม่มีเรื่องราว หรือเบื่อเกมที่จบเป็นตาๆ เราก็มีเกมที่เล่นทีเดียวจบเหมือนดูหนังมาแนะนำเหมือนกันคือ Brothers – A Tale of Two Sons เกมที่เปรียบเสมือน “นิทานที่เล่นได้” โดยเราและเพื่อนจะต้องรับบทเป็นสองพี่น้องที่ออกเดินทางผจญภัยไปตามที่ต่างๆ ผ่านเรื่องราวที่ลึกซึ้ง ปริศนาสนุกๆ ที่ต้องช่วยกันแก้ และบทสรุปสุดกินใจ

แต่แน่นอนว่าการเล่นเกม ก็กินพลังและทำให้ร่างกายเกิดอาการเมื่อยล้าได้ไม่น้อย ทางที่ดีควรเสริมร่างกายให้แข็งเเรงอยู่เสมอ ด้วยการกินน้ำมันปลาชนิดแคปซูล สามารถซื้อได้ ที่นี่

TAG :
Writer Profile : zealotzephyr
เกิดอาการเธอหมูกรอบฉัน ฉันหมูกรอบเธอ และสองเราก็หมูกรอบตัวเอง
View all post
7 สิ่งที่คนเล่น Ragnarok Online ต้องเคยทำมาก่อน !!

7 สิ่งที่คนเล่น Ragnarok Online ต้องเคยทำมาก่อน !!

พาส่อง “VRX” สวนสนุก VR แห่งแรกในไทยพร้อมเครื่องเล่นจุใจ ราคาเริ่ม 150 บาท

โชว์ความเจ๋งของการใช้งานแอปฯ AR (Augmented Reality) บน iOS 11

อนุมัติแล้ว!! การกีฬาแห่งประเทศไทยรับรองให้ eSports บรรจุเป็นกีฬาอย่างเป็นทางการ

สอนวิธีสร้างร่างเสมือนของตัวเองผ่านแอปฯ 'Meing' (สำหรับคนที่มีเวลาว่างมาก)

วิธีการใช้ TrueMoney Wallet เติมเงินซื้อแอปฯ แบบโคตรง่าย ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

7 ฟีเจอร์แจ่มๆ ของ Nintendo LABO อุปกรณ์เสริมสำหรับ Nintendo Switch

เปิดกล่อง Nintendo Labo : Variety Kit  ของเล่นใหม่สุดล้ำจากญี่ปุ่น

เปิดกล่อง Nintendo Labo : Variety Kit ของเล่นใหม่สุดล้ำจากญี่ปุ่น

รีวิวจัง EP1 : VR ไร้สายแห่งแรกในไทย ทั้งสมจริง ทั้งเสียว และกริ๊ดมาก!!

สาวกเกมเมอร์ห้ามพลาด! งาน Thailand Game Expo by AIS eSports งานเกมที่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกของเมืองไทย!

เมื่อโลกมักเกิ้ลไม่ปลอดภัยอีกต่อไป ได้เวลาโหลด Harry Potter Wizard Unite แล้ว

7 Escape game เกมมือถือสนุกๆ ฝึกสมองหาทางออกกัน

คุณเป็นสายไหนของผลิตภัณฑ์ Apple

รวมไฮไลท์ในงาน Thailand Game Expo 2020