category แม่ก็คือแม่ : 7 ตัวละครผู้หญิงสุดปัง จากหนังและซีรีส์

Writer : minn.una

: 8 กุมภาพันธ์ 2562

กระแสเฟมินิสต์แรงขึ้นทุกวัน เพราะเดี๋ยวนี้ผู้หญิงก็เริ่มเข้ามามีบทบาทเทียบเท่าผู้ชาย ไม่ใช่แค่ในชีวิตจริงเท่านั้นนะ วันนี้ Mango Zero จะพาไปส่องตัวละคร “ผู้หญิง” ที่เรียกได้ว่าเป็นหมากตัวสำคัญในภาพยนตร์และซีรีส์หลายๆ เรื่อง จะมีใครบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

กัปตัน มาร์เวล

กัปตันมาร์เวล ฮีโร่หญิงคนแรกจากค่ายมาร์เวล ที่เราจะได้เห็นฝีมือของเธอกันในปีนี้แล้ว “แครอล แดนเวอร์” หรือกัปตันมาร์เวล เป็นฮีโร่หญิงที่เกิดในยุค 90s ที่หลงมาในยุคปัจจุบัน โดยเหล่าแฟนๆ ก็ได้คาดการณ์กันว่าเธอจะกลายมาเป็นฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลมาร์เวล จะเป็นอย่างที่เดากันไว้หรือไม่ 6 มีนาคมนี้ก็รอเจอกันในโรงภาพยนตร์นะจ๊ะ

มู่หลาน

ฮวา มู่หลาน นางเอกในตำนานจากดิสนีย์ที่น่าจะอยู่ในใจใครหลายๆ คน ในยุคที่ชาวจีนต้องส่งผู้ชายไปสู้รบเพื่อชาติ มู่หลาน หญิงสาวที่ครอบครัวมีพ่อเป็นผู้ชายคนเดียวและกำลังป่วยหนักจึงเลือกสละตัวเองออกไปรับราชการทหารแทน เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจ แถมไม่ได้อยู่ติดอยูาในภาพของเจ้าหญิงดิสนีย์แบบเดิมๆ ด้วยนะ

แบล็ก วิโดว์

เป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญของจักรวาลมาร์เวล “นาตาชา โรมานอฟ” หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ “แบล็ก วิโดว์” ได้ปรากฏตัวอยู่ในหนังของมาร์เวลหลายๆ เรื่อง เช่น The Incredible Hulk, IRONMAN 2, Avengers: Age of Ultron

แนท เข้ามามีบทบาทในฐานะนักฆ่าและสายลับสาวจากรัสเซียที่ผ่านการฝึกฝนจนทำให้ฝีมือการต่อสู่ของเธอไม่แพ้ใคร ที่แม้ในตอนแรกภารกิจของเธอคือการสังหารโทนี่ สตาร์ค แต่ต่อมาเธอก็กลับกลายมาเป็นอีกหนึ่งสมาชิกของทีมอเวนเจอร์ส และต่อสู้ไปพร้อมๆ กับทีม

เฮลา

พี่สาวที่พลัดพรากของธอร์ ซึ่งมาปรากฏตัวให้เราได้เห็นกันใน Thor : Ragnarok “เฮลา” เป็นเทวีแห่งความตายที่ถูกโอดินขังเอาไว้เนื่องจากโอดินได้ลางบอกเหตุว่า เธอจะเป็นผู้ทำให้เกิดวันแร็กนาร็อกขึ้นตามคำทำนาย และในฉากที่เธอต้องต่อสู่กับธอร์ รวมทั้งทำลายค้อนโยเนียร์ของธอร์จนสิ้นซาก ก็ทำให้เธอกลายเป็นตัวร้ายที่สำคัญในภาพยนตร์ Thor : Ragnarok

แดเนริส ทาร์แกเรียน

คนนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือ “แดเนริส ทาร์แกเรียน” หรือ “คาลิซี” แม่มังกรจากซีรีส์ Game of Thrones หญิงสาวที่มาพร้อมผมสีขาว ปรากฏตัวให้เราเห็นตั้งแต่มีอายุเพียง 13 ปีเท่านั้น และใน 7 ซีซั่นที่ผ่านมา เธอเองก็เป็นหนึ่งในตัวเต็งหลักที่จะได้เข้าชิงบัลลังก์ด้วย ถ้าใครได้ติดตามซีรีส์เรื่องนี้ก็คงจะรู้กันอยู่แล้วล่ะว่าแม่มังกรคนนี้เนี่ย “ปังมาก”

วันเดอร์วูแมน

ฮีโร่สาวในตำนานจากค่ายดีซีคอมมิกส์ “วันเดอร์วูแมน” เป็นหญิงสาวเผ่าอเมซอนจากดินแดน เทอมิสกีร่า เกาะสวรรค์ซึ่งไม่มีผู้ชายอยู่อาศัยเลย วันเดอร์วูแมนนั้นมีพลังพิเศษคล้ายกับซูเปอร์แมน เรียกได้ว่าเป็นซูเปอร์แมนฝ่ายหญิงก็ได้ โดยเมื่อเธอได้ถูกชุบชีวิตจากดินจนกลายเป็นวันเดอร์วูแมน ก็ได้เข้ามารับบทบาทสำคัญทั้งในเรื่องวันเดอร์วูแมนของเธอเอง รวมไปถึง Justice Leage ภาพยนตร์รวมฮีโร่ของจักรวาลดีซีอีกด้วย

เลอา ออร์กานา

หนึ่งในตัวละครจากภาพยนตร์ในตำนานอย่าง STAR WARS เลอา ออร์กานา ถูกเบล ออร์กานาและราชินีเบรฮารับมาเลี้ยง จนเมื่อเธอโตขึ้นก็ได้กลายเป็นเจ้าหญิงแห่งดาวอัลเดอราน เป็นสมาชิกวุฒิสภา และผู้นำในระหว่างสงครามกลางเมืองกาแลกติกและความขัดแย้งอื่นๆ ที่เกิดในกาแลกซี นั่นจึงทำให้เธอเป็นวีรสตรีที่ถูกจดจำอีกคนหนึ่ง

 

Writer Profile : minn.una
คิดว่าตัวเองเป็นคนตลก แต่คนรอบข้างไม่ค่อยเห็นด้วย ชอบอ่านมากกว่าชอบเขียน รักแมวแต่ไม่เข้าคาเฟ่แมว สนใจการเมืองและ K-POP ไปในเวลาเดียวกัน
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 เคล็ดลับ Lifehacks Netflix เพื่อชีวิตคนติดซีรี่ส์ ฟินขึ้น 10 เท่า

10 เคล็ดลับ Lifehacks Netflix เพื่อชีวิตคนติดซีรี่ส์ ฟินขึ้น 10 เท่า

10 ตัวอย่างหนังใหม่จากงาน Comic-Con 2017 พร้อมวันฉายอย่างเป็นทางการ!

LINE TV จัด Open House โชว์สถิติการใช้งาน ชูจุดแข็ง Original และ Exclusive Content

"โอ วรุฒ วรธรรม" ตำนานดาราไทย เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 49 ปี

แฟนหนังจีนมีฮือ! ฟ่าน ปิงปิง ถูกจับข้อหาเลี่ยงภาษี หลังจากหายตัวกว่า 3 เดือน

Netflix เข้าชิง Emmy 112 รางวัล ปาดหน้า HBO แชมป์ชิงมากสุด 17 ปี

รวม 20 ซีรี่ย์น่าดู ครึ่งปีหลัง 2018 Netflix เพียบ! เตรียมไม่ได้นอน!

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

New Series Netflix : หนังใหม่แนะนำให้ดู ถ้าไม่อยากตกเทรนด์

อดนอนต่อ ไม่รอแล้วนะ! 12 ซีรีส์ใหม่บน Netflix ประจำเดือนพฤศจิกายน 2018

Spider-Man: Into the Spider-Verse คว้ารางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ในงาน Golden Globe Awards 2019

11 สาวน่ารู้จัก ในจักรวาลฮีโร่ DC และ Marvel

เตรียมเปิดเช็กลิสท์ หนังและซีรีส์ใหม่จาก GDH-นาดาว ที่ปีหน้าได้ดูแน่

ปักหมุด!! 16 โปรแกรมใหม่บน NETFLIX ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2019