category แม่ก็คือแม่ : 7 ตัวละครผู้หญิงสุดปัง จากหนังและซีรีส์

Writer : minn.una

: 8 กุมภาพันธ์ 2562

กระแสเฟมินิสต์แรงขึ้นทุกวัน เพราะเดี๋ยวนี้ผู้หญิงก็เริ่มเข้ามามีบทบาทเทียบเท่าผู้ชาย ไม่ใช่แค่ในชีวิตจริงเท่านั้นนะ วันนี้ Mango Zero จะพาไปส่องตัวละคร “ผู้หญิง” ที่เรียกได้ว่าเป็นหมากตัวสำคัญในภาพยนตร์และซีรีส์หลายๆ เรื่อง จะมีใครบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

กัปตัน มาร์เวล

กัปตันมาร์เวล ฮีโร่หญิงคนแรกจากค่ายมาร์เวล ที่เราจะได้เห็นฝีมือของเธอกันในปีนี้แล้ว “แครอล แดนเวอร์” หรือกัปตันมาร์เวล เป็นฮีโร่หญิงที่เกิดในยุค 90s ที่หลงมาในยุคปัจจุบัน โดยเหล่าแฟนๆ ก็ได้คาดการณ์กันว่าเธอจะกลายมาเป็นฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลมาร์เวล จะเป็นอย่างที่เดากันไว้หรือไม่ 6 มีนาคมนี้ก็รอเจอกันในโรงภาพยนตร์นะจ๊ะ

มู่หลาน

ฮวา มู่หลาน นางเอกในตำนานจากดิสนีย์ที่น่าจะอยู่ในใจใครหลายๆ คน ในยุคที่ชาวจีนต้องส่งผู้ชายไปสู้รบเพื่อชาติ มู่หลาน หญิงสาวที่ครอบครัวมีพ่อเป็นผู้ชายคนเดียวและกำลังป่วยหนักจึงเลือกสละตัวเองออกไปรับราชการทหารแทน เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจ แถมไม่ได้อยู่ติดอยูาในภาพของเจ้าหญิงดิสนีย์แบบเดิมๆ ด้วยนะ

แบล็ก วิโดว์

เป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญของจักรวาลมาร์เวล “นาตาชา โรมานอฟ” หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ “แบล็ก วิโดว์” ได้ปรากฏตัวอยู่ในหนังของมาร์เวลหลายๆ เรื่อง เช่น The Incredible Hulk, IRONMAN 2, Avengers: Age of Ultron

แนท เข้ามามีบทบาทในฐานะนักฆ่าและสายลับสาวจากรัสเซียที่ผ่านการฝึกฝนจนทำให้ฝีมือการต่อสู่ของเธอไม่แพ้ใคร ที่แม้ในตอนแรกภารกิจของเธอคือการสังหารโทนี่ สตาร์ค แต่ต่อมาเธอก็กลับกลายมาเป็นอีกหนึ่งสมาชิกของทีมอเวนเจอร์ส และต่อสู้ไปพร้อมๆ กับทีม

เฮลา

พี่สาวที่พลัดพรากของธอร์ ซึ่งมาปรากฏตัวให้เราได้เห็นกันใน Thor : Ragnarok “เฮลา” เป็นเทวีแห่งความตายที่ถูกโอดินขังเอาไว้เนื่องจากโอดินได้ลางบอกเหตุว่า เธอจะเป็นผู้ทำให้เกิดวันแร็กนาร็อกขึ้นตามคำทำนาย และในฉากที่เธอต้องต่อสู่กับธอร์ รวมทั้งทำลายค้อนโยเนียร์ของธอร์จนสิ้นซาก ก็ทำให้เธอกลายเป็นตัวร้ายที่สำคัญในภาพยนตร์ Thor : Ragnarok

แดเนริส ทาร์แกเรียน

คนนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือ “แดเนริส ทาร์แกเรียน” หรือ “คาลิซี” แม่มังกรจากซีรีส์ Game of Thrones หญิงสาวที่มาพร้อมผมสีขาว ปรากฏตัวให้เราเห็นตั้งแต่มีอายุเพียง 13 ปีเท่านั้น และใน 7 ซีซั่นที่ผ่านมา เธอเองก็เป็นหนึ่งในตัวเต็งหลักที่จะได้เข้าชิงบัลลังก์ด้วย ถ้าใครได้ติดตามซีรีส์เรื่องนี้ก็คงจะรู้กันอยู่แล้วล่ะว่าแม่มังกรคนนี้เนี่ย “ปังมาก”

วันเดอร์วูแมน

ฮีโร่สาวในตำนานจากค่ายดีซีคอมมิกส์ “วันเดอร์วูแมน” เป็นหญิงสาวเผ่าอเมซอนจากดินแดน เทอมิสกีร่า เกาะสวรรค์ซึ่งไม่มีผู้ชายอยู่อาศัยเลย วันเดอร์วูแมนนั้นมีพลังพิเศษคล้ายกับซูเปอร์แมน เรียกได้ว่าเป็นซูเปอร์แมนฝ่ายหญิงก็ได้ โดยเมื่อเธอได้ถูกชุบชีวิตจากดินจนกลายเป็นวันเดอร์วูแมน ก็ได้เข้ามารับบทบาทสำคัญทั้งในเรื่องวันเดอร์วูแมนของเธอเอง รวมไปถึง Justice Leage ภาพยนตร์รวมฮีโร่ของจักรวาลดีซีอีกด้วย

เลอา ออร์กานา

หนึ่งในตัวละครจากภาพยนตร์ในตำนานอย่าง STAR WARS เลอา ออร์กานา ถูกเบล ออร์กานาและราชินีเบรฮารับมาเลี้ยง จนเมื่อเธอโตขึ้นก็ได้กลายเป็นเจ้าหญิงแห่งดาวอัลเดอราน เป็นสมาชิกวุฒิสภา และผู้นำในระหว่างสงครามกลางเมืองกาแลกติกและความขัดแย้งอื่นๆ ที่เกิดในกาแลกซี นั่นจึงทำให้เธอเป็นวีรสตรีที่ถูกจดจำอีกคนหนึ่ง

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
5 โปรเจกต์ใหม่จาก GDH ปี 2017 หนังก็มี ซีรีส์ก็มา

5 โปรเจกต์ใหม่จาก GDH ปี 2017 หนังก็มี ซีรีส์ก็มา

6 โปรแกรมมาใหม่จาก #ไม่ไปไหนไปNETFLIX เตรียมเก็บไว้ดูยาวๆ ช่วงหยุดสงกรานต์

เตรียมสร้างเรื่องราว 13 หมูป่า Netflix จับมือ เอสเค โกลบอล เอนเตอร์เทนเมนท์

ยิ่งใหญ่ เกรียงไกร ใครที่ไหน มังกรไง !! : รวมหนังและซีรีส์ที่มีสัตว์ในตำนาน "มังกร" ออกมาสร้างสีสันโชว์ความแข็งแกร่ง

ต้อนรับเดือนหก ยกมาเป็นขบวน 9 โปรแกรมใหม่ใน Netflix ประจำเดือนมิถุนายน

5 เหตุผลที่ทำไม ต้องดู Arthdal Chronicles ซีรีย์ประวัติศาตร์โบราณเรื่องแรกของเกาหลี

รวม Movie & Music Video ที่ BNK48 ได้ไปแจม

12 ศัตรูคู่รักคู่แค้นในโลกมังงะและภาพยนตร์

12 ศัตรูคู่รักคู่แค้นในโลกมังงะและภาพยนตร์

ไม่ต้องเถียงกับเพื่อนแล้วนะ สรุป NETFLIX อ่านได้ทั้ง “เหน็ด-ฟลิกซ์” และ “เน็ต-ฝลิ่ก”

ประกาศชื่อผู้เข้าชิง ลูกโลกทองคำ 2020 (ครั้งที่ 77) Marriage Story ชิงมากสุด 6 รางวัล

สรุปผลรางวัล Golden Globes 2020 วาคีน ฟินิกซ์ คว้านำชาย Parasite หนังต่างประเทศยอดเยี่ยม

Virus in Film:  5 หนังโรคระบาด เมื่อโลกถึงคราวหายนะเพราะไวรัส 

ไม่ต้องจ่ายด้วยบัตรเครดิตอีกต่อไป! เน็ตฟลิกซ์ เปิดตัว "เน็ตฟลิกซ์ การ์ดบัตรเติมเงินดูหนัง พร้อมวางขายทั่วไทย

HOOQ ขยายเวลาให้บริการจนถึง 30 เมษายน ก่อนปิดตัว