category 8 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ “มะปราง อลิสา”

Writer : incwaran

: 4 พฤศจิกายน 2563

นักแสดงสาวมากความสามารถ ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นหน้ากันในบทบาท ‘เอิงเอย’ แห่ง ‘เสือ ชะนี เก้ง’ ซิทคอมอารมณ์ดีจากช่อง One31 และล่าสุดในละคร ‘เพลงรักเจ้าพระยา’ ที่ มะปราง-อลิสา ได้ออกมาแสดงความสามารถหลากหลายด้าน

มาถึงวันนี้มะปรางรับบทบาทมามากมาย ทั้งการแสดง ไปจนถึงบทบาทที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ อย่างยูทูบเบอร์ และตากล้องผู้หลงไหลในความคลาสสิคของกล้องฟิล์ม

มาทำความรู้จักกับสาวเสียงดี อารมณ์สุนทรีย์คนนี้ไปพร้อมกัน

1.กล้องฟิล์มตัวแรกอายุกว่า 50 ปี  

INSERT https://www.youtube.com/watch?v=HDh5rS3s8LE (1.07) credit: YouTube Alrisaa

“ที่บ้านเรายังมีกล้องฟิล์มอยู่ คุณตาเอามาให้เราไปซ่อม เราก็เลยเริ่มต้นมาจากตรงนั้น เป็นกล้องตัวนึงที่มีอายุกว่า 50 ปี

กล้องฟิล์ม สำหรับตัวเรามันสามารถเก็บรายละเอียดที่กล้องดิจิทัลมองข้ามไป รายละเอียดพวกความเหมือนจริง กับสิ่งที่เราไปเห็น หนูว่ากล้องฟิล์มค่อนข้างเก็บได้ละเอียดกว่าดิจิทัล”

2.กล้องฟิล์มตัวโปรดของมะปราง 

“ชื่อ Contax G1 กล้องฟิล์มเป็นออโต้นะคะ แต่ว่าค่อนข้างใหญ่นิดนึง”

3.รูปฟิล์มของตัวเองที่ชอบที่สุด 

“ชอบที่สุด บางทีเราอาจจะชอบรูปตัวเอง บางทีที่แสงมันโอเค ถ่ายมาแล้วรูปนี้ เราดูไม่ได้สวยจนเกินไป เรายังมีริ้วรอย ชอบความไม่ได้เพอร์เฟคขนาดนั้น ”

4.ทำ YouTube Alrisaa เพื่อบันทึกความทรงจำ 

“อย่างรูปถ่ายก็คงจะได้เป็นแค่ภาพใบนึง แต่พอเป็น Vlog หรือยูทูบ มันทำให้เราเห็นและได้ยินด้วย และได้รู้สึกกับมันมากขึ้น ว่าที่ที่เราไปมันเกิดอะไรขึ้นบ้าง เราแค่อยากจะบอกความเป็นตัวเราให้มากที่สุด เพราะบางทีเราเจอแฟนๆ เราไม่มีเวลามานั่งบอกว่าวันนี้ไปทำอะไร”

5.ทำรายการร้องเพลงใน YouTube One31  

“มะปรางจับไมค์ 🙂 เราก็จะลิสต์รุ่นพี่ที่เราพอจะรู้จัก เพราะตอนแรกรายการเราก็ไม่มีใครเคยดูหรอก เราก็จะพยายามหาคนใกล้ตัว พี่ๆ ศิลปินที่พอจะช่วยได้ ให้มาร่วมร้องเพลงกับเรา ก็ชักชวนกันมา”

6.ฟังเพลงได้ทุกแนว

“ปรางเป็นคนฟังทุกแนว จริงๆ ชอบตั้งแต่ Diva ยันเพลงการ์ตูนเลย ลูกทุ่งก็ฟังได้ ฮิปฮอปก็ฟัง มันแล้วแต่ว่าวันนั้นเราอยู่ในสภาวะอารมณ์แบบไหน บางทีเราอยากฟังเพลงเศร้า แต่ว่าเราก็ไม่ได้เศร้านะ ”

7.ยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นน้องใหม่

“จริงๆ ทุกวันนี้ก็ยังรู้สึกว่าเป็นน้องใหม่อยู่ตลอด (หัวเราะ) เราไม่เคยคิดว่าอยู่มาหลายปีแล้ว ก็ยังเป็นคนที่ยังต้องเรียนรู้ในทุกๆ วัน การได้เจอรุ่นพี่ที่เขามีประสบการณ์ก็เป็นกำไรชีวิตที่ได้เรียนรู้ เพราะว่าเราไม่เคยได้เห็นการทำงานของคนที่เขาทำงานมานาน อย่างบางคนที่มีชื่อเสียงมาเป็นสิบๆ ปี”

8.เชื่อว่ามีความสุขแล้วงานจะออกมาดีเอง

“พยายามจะไม่เอาความกดดัน เข้าไปใส่ในละครเยอะ เพราะว่าอยากจะให้เป็นช่วงเวลาที่เอ็นจอย คือเคยผ่านมานะคะช่วงเวลาที่กดดัน ที่เครียด ว่าเราเป็นน้องใหม่ แต่มันไม่ได้ช่วยให้เกิดประโยชน์อะไร รู้สึกว่าการมาทำงานมันต้องมีความสุข แล้วงานจะออกมาดีเอง”

“ฝากแฟนๆ Mango Zero นะคะ ฝากติดตามมะปรางด้วยนะคะ ฝากทุกช่องืทางเลย ตั้งแต่ละครทางช่อง One31 หรือว่าผลงานอื่นๆ ทางอินสตาแกรมมะปราง Alrisaa ก็จะลงไว้ทุกอย่างเลยว่าวันนี้มีอะไรให้ดู ช่องทางไหนบ้าง หรือจะไปจอยกับใคร แล้วก็ฝาก YouTube Alrisaa ด้วยนะคะ ก็จะมีหลายๆ อย่างให้ทุกคนได้เห็นในมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเหมือนกัน ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ 🙂 ”


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save