category รื้อไอเทมในกระเป๋าเรียน ใครมีครบตอนเด็กจะรู้สึกว่าเท่มาก

Writer : Kreenp

: 12 มกราคม 2561

8-famous-items-in-childhood-12-04

“วันเด็ก” วันที่อาจจะไม่น่าตื่นเต้นแล้วสำหรับผู้ใหญ่หลายคน แต่ผู้ใหญ่ทุกคนล้วนเคยเป็นเด็กมาก่อนทั้งนั้นเพราะฉะนั้น Moment ความเป็นเด็กที่ทุกคนเคยผ่านมาสิ่งที่ช่วยเตือนความจำให้ระลึกถึงช่วงเวลาเหล่านั้นน่าจะเป็นไอเทมที่เราเคยใช้ในสมัยเด็กๆ นั่นเอง

เราลองมาย้อนดูสิ่งของที่เราเคยใช้อวดเพื่อน หรือพอไม่มีต้องไปตามหามาเพื่อให้เราดูคูลในตอนเป็นเด็กกันว่ามีอะไรบ้าง หรือใครมีไอเทมแบบไหนที่ตอนนั้นคิดว่าเท่สุด ก็เอามาแชร์มาอวดกันด้วยนะว่าไอเทมวัยเด็กของคุณเป็นแบบไหน

8-famous-items-in-childhood-12-01

กล่องดินสอสารพัดประโยชน์

ถ้าให้เท่ดูแพงดูไฮโซ ที่ทุกคนต้องพกคือกล่องดินสอที่เปิดกางออกมามี 3 ชั้น ด้านข้างมีฟังก์ชั่นให้กดเต็มไปหมดกดข้างซ้ายมีที่เก็บยางลบ กดตรงกลางเป็นที่เสียบปากกากับโต๊ะ กดข้างขวาก็มีกบเหลายื่นออกมา

พอมาดูข้างในนอกจากมีกระจกให้ส่องเสริมสวยตอนเรียน ยังมีดินสอไม้เข้าเซ็ตกับกล่อง ที่พอได้ใช้เขียนหนังสื้อจะฟินเป็นพิเศษ โดยกล่องดินสอประเภทนี้มีลายเป็นตัวการ์ตูนแทบทุกแบบทั้ง คิตตี้, โดราเอมอน, เจ้าหญิงดิสนีย์, โปเกมอน ฯลฯ เลือกได้ตามชอบและฟังก์ชันยังมีการ Customize ต่างกันไปอีกด้วยแต่ตกแค่ทีเดียวก็พังได้เลย ความทนทาน = 0

ยางลบมีลาย

ยางลบมีลายก้อนละไม่กี่บาท แต่ลายที่พิมพ์ลงไปนั้น ยังไม่เคยเห็นลายซ้ำกันเลย การสะสมยางลมจึงเป็นอีกไอเทมนึงที่ขาดไม่ได้ถึงแม้ยางลบแบบนี้จะลบไม่สะอาดมากนักแต่มีจุดเด่นคือหาง่ายและมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

ไม้บรรทัด 3 มิติ

เป็นเรื่องมหัศจรรย์สำหรับการพรินต์สามมิติในสมัยเราเด็กๆ การขยับไม้บรรทัดซ้ายขวาแล้วเห็นภาพเปลี่ยนไปมาจึงเป็นความบันเทิงและพอใช้จะรู้สึกว่าตัวเองเท่มาก ซึ่งเทคนิค 3 มิตินี้ยังใช้ในการ์ดเกม และโปสการ์ดการ์ตูนอีกด้วย

8-famous-items-in-childhood-12-02

ดินสอสีเปลี่ยนไส้

ไม่ต้องพกสีเยอะให้วุ่น เพราะดินสอสี้เปลี่ยนไส้พกแท่งเดียวก็มีครบทุกสี แถมยังเอามาต่อเล่นระหว่างเรียนเสริมสร้างจินตนาการ ข้อเสียคือเวลาเพื่อนยืมทีไรทำไมคืนกลับมาสีชอบหดลงตลอด เลยใช้ทีไรไม่เคยหมดแท่งซักที

กล่องเหล็ก

กล่องเหล็กก็เป็นอีกไอเทมที่ทุกคนต้องมีติดตัว มีทั้งขนาดใหญ่เป็นกล่องดินสอเดินถือเท่ๆ หรือขนาดเล็กไว้เก็บภาพศิลปินหรือคนที่เราแอบชอบเอามาอวดกับเพื่อน โดยส่วนใหญ่ด้านหน้ากล่องเหล็กมักแปะสติกเกอร์เพื่อบอกสไตล์และความชอบส่วนตัวของเราด้วย

ยางลบปากกา

ในสมัยก่อนที่น้ำยาลบคำผิดยังราคาแพงและยังไม่เป็นที่นิยม ยางลบปากกานี่ล่ะคือไอเทมคู่ใจเวลาเขียนผิด ถึงแม้ว่าลบแต่ละทีต้องระวังและลบหลายครั้ง (มากๆ) กว่าจะสำเร็จ และส่วนใหญ่ลบแล้วจะเสี่ยงกระดาษขาดแทบทุกครั้ง แต่ก็เป็นการปลูกฝังว่าให้เขียนอย่างมีสติ เพราะลบทีลำบากและเสียเวลา

 

8-famous-items-in-childhood-12-03

ทามาก็อต

เกมสุคลาสสิกและพกพาง่าย ความบันเทิงขนาดจิ๋วที่ใครๆ ก็ต้องเลี้ยง ทามาก็อตก็เหมือนสัตว์เลี้ยงที่เราต้องคอยเลี้ยงดูแลให้มันมีความเป็นอยู่ที่ดี ทั้งให้อาหาร, พาไปเข้าห้องน้ำ, พาไปเข้านอนให้ตรงตามเวลา เป็นต้น

หมากฝรั่งปลอมแกล้งเพื่อน

หมากฝรั่งปลอมที่หลอกให้เพื่อนดึงหมากฝรั่งออกไปจากซอง แต่พอดึงออกมาปุ๊บจะกลายเป็นแมลงสาบหรือแมลงประหลาดเด้งออกมาบนนิ้วเราทำให้เพื่อนสะดุ้งโหยงร้องกรี๊ดวิ่งหนี ใครมีพกไว้ติดกระเป๋าจึงเป็นหัวโจกสุดเท่

เมื่อเราโตขึ้นตามวัย จากที่ให้ความสำคัญเรื่องของที่ดูคูลๆ ก็กลายเป็นของที่เน้นไปทางการใช้ประโยชน์แทน เช่น ปากกา หรือสมุดโน๊ตที่ใช้จดเรื่องสำคัญๆ ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ที่นี่

สัมภาษณ์: แฟนพันธ์ุแท้ Harry Potter กับสิ่งที่คุณควรรู้ในหนัง Fastastic Beasts

สัมภาษณ์: แฟนพันธ์ุแท้ Harry Potter กับสิ่งที่คุณควรรู้ในหนัง Fastastic Beasts

น้ำใส BNK48 เข้าพบเอกอัครราชทูตอิสราเอล เพื่อขอโทษกรณีดราม่าสวมเสื้อมีสัญลักษณ์นาซี

The Voice กลับมาอีกครั้งในรูปแบบใหม่ 'The Voice Senior Thailand' รวมผู้เข้าแข่งขันรุ่นใหญ่วัยเก๋า เจอกัน 11 มี.ค. นี้

17 หนังสือใหม่ดับ(หัว)ร้อน ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47

เปิดวาร์ป Top 3 “Drag Race Thailand SS2” ก่อนแข่งรอบ Final ใครจะปั๊วะ ใครจะปังรอลุ้น!!!

BNK48 ประกาศเปิดตัวอัลบั้มที่ 2 ของวง โดยเพิ่มเพลงใหม่ 2 เพลง : ปูเป้, ฟ้อนด์, รินะ ได้เป็น Center !!

รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

5 ข้อควรรู้ก่อนเข้าสโลว์บาร์... จะได้ไม่เคอะเขิน

5 ข้อควรรู้ก่อนเข้าสโลว์บาร์... จะได้ไม่เคอะเขิน

เจาะลึก K-POP FANCLUB ในประเทศไทย ความรักยิ่งใหญ่ หวังส่งใจให้ไอดอลต่างแดน

Mono ปิดนิตยสาร/เกม หยุดสร้างหนังค่าย T Moment หลังขาดทุน 95 ลบ.ในไตรมาส 2

24 หนังสือที่ควรมี อ่านแล้วชีวิตจะดีขึ้น ในงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติครั้งที่ 24 

ไฮไลท์คอนเสิร์ต BNK48 2nd Generation Concert “Blooming Season”

โหวต ‘ฟ้าใส’ หมายเลข 83 ให้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ตั้งแต่ 1 ธ.ค.- 7 ธ.ค. 62

เตรียมลาวงการ นิตยสารสุดสัปดาห์ปก BNK 48 เดือนธันวาคมเป็นฉบับสุดท้าย