category รื้อไอเทมในกระเป๋าเรียน ใครมีครบตอนเด็กจะรู้สึกว่าเท่มาก

Writer : Kreenp

: 12 มกราคม 2561

8-famous-items-in-childhood-12-04

“วันเด็ก” วันที่อาจจะไม่น่าตื่นเต้นแล้วสำหรับผู้ใหญ่หลายคน แต่ผู้ใหญ่ทุกคนล้วนเคยเป็นเด็กมาก่อนทั้งนั้นเพราะฉะนั้น Moment ความเป็นเด็กที่ทุกคนเคยผ่านมาสิ่งที่ช่วยเตือนความจำให้ระลึกถึงช่วงเวลาเหล่านั้นน่าจะเป็นไอเทมที่เราเคยใช้ในสมัยเด็กๆ นั่นเอง

เราลองมาย้อนดูสิ่งของที่เราเคยใช้อวดเพื่อน หรือพอไม่มีต้องไปตามหามาเพื่อให้เราดูคูลในตอนเป็นเด็กกันว่ามีอะไรบ้าง หรือใครมีไอเทมแบบไหนที่ตอนนั้นคิดว่าเท่สุด ก็เอามาแชร์มาอวดกันด้วยนะว่าไอเทมวัยเด็กของคุณเป็นแบบไหน

8-famous-items-in-childhood-12-01

กล่องดินสอสารพัดประโยชน์

ถ้าให้เท่ดูแพงดูไฮโซ ที่ทุกคนต้องพกคือกล่องดินสอที่เปิดกางออกมามี 3 ชั้น ด้านข้างมีฟังก์ชั่นให้กดเต็มไปหมดกดข้างซ้ายมีที่เก็บยางลบ กดตรงกลางเป็นที่เสียบปากกากับโต๊ะ กดข้างขวาก็มีกบเหลายื่นออกมา

พอมาดูข้างในนอกจากมีกระจกให้ส่องเสริมสวยตอนเรียน ยังมีดินสอไม้เข้าเซ็ตกับกล่อง ที่พอได้ใช้เขียนหนังสื้อจะฟินเป็นพิเศษ โดยกล่องดินสอประเภทนี้มีลายเป็นตัวการ์ตูนแทบทุกแบบทั้ง คิตตี้, โดราเอมอน, เจ้าหญิงดิสนีย์, โปเกมอน ฯลฯ เลือกได้ตามชอบและฟังก์ชันยังมีการ Customize ต่างกันไปอีกด้วยแต่ตกแค่ทีเดียวก็พังได้เลย ความทนทาน = 0

ยางลบมีลาย

ยางลบมีลายก้อนละไม่กี่บาท แต่ลายที่พิมพ์ลงไปนั้น ยังไม่เคยเห็นลายซ้ำกันเลย การสะสมยางลมจึงเป็นอีกไอเทมนึงที่ขาดไม่ได้ถึงแม้ยางลบแบบนี้จะลบไม่สะอาดมากนักแต่มีจุดเด่นคือหาง่ายและมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

ไม้บรรทัด 3 มิติ

เป็นเรื่องมหัศจรรย์สำหรับการพรินต์สามมิติในสมัยเราเด็กๆ การขยับไม้บรรทัดซ้ายขวาแล้วเห็นภาพเปลี่ยนไปมาจึงเป็นความบันเทิงและพอใช้จะรู้สึกว่าตัวเองเท่มาก ซึ่งเทคนิค 3 มิตินี้ยังใช้ในการ์ดเกม และโปสการ์ดการ์ตูนอีกด้วย

8-famous-items-in-childhood-12-02

ดินสอสีเปลี่ยนไส้

ไม่ต้องพกสีเยอะให้วุ่น เพราะดินสอสี้เปลี่ยนไส้พกแท่งเดียวก็มีครบทุกสี แถมยังเอามาต่อเล่นระหว่างเรียนเสริมสร้างจินตนาการ ข้อเสียคือเวลาเพื่อนยืมทีไรทำไมคืนกลับมาสีชอบหดลงตลอด เลยใช้ทีไรไม่เคยหมดแท่งซักที

กล่องเหล็ก

กล่องเหล็กก็เป็นอีกไอเทมที่ทุกคนต้องมีติดตัว มีทั้งขนาดใหญ่เป็นกล่องดินสอเดินถือเท่ๆ หรือขนาดเล็กไว้เก็บภาพศิลปินหรือคนที่เราแอบชอบเอามาอวดกับเพื่อน โดยส่วนใหญ่ด้านหน้ากล่องเหล็กมักแปะสติกเกอร์เพื่อบอกสไตล์และความชอบส่วนตัวของเราด้วย

ยางลบปากกา

ในสมัยก่อนที่น้ำยาลบคำผิดยังราคาแพงและยังไม่เป็นที่นิยม ยางลบปากกานี่ล่ะคือไอเทมคู่ใจเวลาเขียนผิด ถึงแม้ว่าลบแต่ละทีต้องระวังและลบหลายครั้ง (มากๆ) กว่าจะสำเร็จ และส่วนใหญ่ลบแล้วจะเสี่ยงกระดาษขาดแทบทุกครั้ง แต่ก็เป็นการปลูกฝังว่าให้เขียนอย่างมีสติ เพราะลบทีลำบากและเสียเวลา

 

8-famous-items-in-childhood-12-03

ทามาก็อต

เกมสุคลาสสิกและพกพาง่าย ความบันเทิงขนาดจิ๋วที่ใครๆ ก็ต้องเลี้ยง ทามาก็อตก็เหมือนสัตว์เลี้ยงที่เราต้องคอยเลี้ยงดูแลให้มันมีความเป็นอยู่ที่ดี ทั้งให้อาหาร, พาไปเข้าห้องน้ำ, พาไปเข้านอนให้ตรงตามเวลา เป็นต้น

หมากฝรั่งปลอมแกล้งเพื่อน

หมากฝรั่งปลอมที่หลอกให้เพื่อนดึงหมากฝรั่งออกไปจากซอง แต่พอดึงออกมาปุ๊บจะกลายเป็นแมลงสาบหรือแมลงประหลาดเด้งออกมาบนนิ้วเราทำให้เพื่อนสะดุ้งโหยงร้องกรี๊ดวิ่งหนี ใครมีพกไว้ติดกระเป๋าจึงเป็นหัวโจกสุดเท่

 

รวม 48 บทเพลงพระราชนิพนธ์ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

รวม 48 บทเพลงพระราชนิพนธ์ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

ส่อง 10 แรงบันดาลใจ Miss Grand Thailand 2017 ในชุดประจำชาติสุดอลังการ

เปิดเบื้องหลังโฆษณา ‘ขอบคุณประเทศไทย’ จากคนต้นคิด ‘อาร์ม พุทธผล’ ครีเอทีฟแห่ง Rabbit's Tale

ขายตั๋วแล้ว 'A-KATANYU The Man Who Stand Up' Stand Up Comedy ครั้งล่าสุดของ 'กตัญญู สว่างศรี'

10 รายการทีวีไทยในตำนานที่อยู่มาอย่างยาวนานไม่หายไปไหน

เกมเมอร์เฮ! กกท. อนุมัติให้ตั้งสมาคม 'eSports' ได้แล้ว หลังรับรอง เกม = กีฬา

ย้อนรอย 8 วิธีการจีบกันของคนไทยในยุคต่างๆ ที่เรารู้ว่าคุณก็เคยทำ

เจาะลึกเบื้องหลัง

เจาะลึกเบื้องหลัง "KAAN" โชว์ระดับโลกฝีมือคนไทย เบื้องลึกที่มาที่ไปของโปรเจกต์ระดับ 1,000 ล้านบาท

สัมภาษณ์ : 'เอ๊ะ ละอองฟอง' Music Director ของ BNK48 เปิดเบื้องหลังการทำเพลงของไอดอล

ขายบัตรแล้ว! ละครนิเทศ จุฬาฯ ปี 60 'Bharata shaadi (ภารตะชาดี้) สะบัดส่าหรี หนีโสด'

Sneak Peek! พาชม ‘ถอดรหัสไทย’ นิทรรศการถาวรครั้งใหม่ของ มิวเซียมสยาม เปิดให้เข้าจริง 2 ธ.ค.60

เพิ่มรอบชมฟรี! ภาพยนตร์สารคดี 'The journey บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ' ที่ SF ตั้งแต่ 20-23 ต.ค. นี้

รีวิว 'The Journey บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ' สารคดีในหลวงรัชกาลที่ 9 กับกว่า 89 ปีของชีวิต

ส่องดวงปีหน้า พ.ศ. 2561 ทั้ง 12 ราศี โดย หมอช้าง : ราศีไหนจะถูกหวย, ราศีไหนเจ้านายรัก, ราศีไหนมีเกณฑ์อกหัก