category รื้อไอเทมในกระเป๋าเรียน ใครมีครบตอนเด็กจะรู้สึกว่าเท่มาก

Writer : Kreenp

: 12 มกราคม 2561

8-famous-items-in-childhood-12-04

“วันเด็ก” วันที่อาจจะไม่น่าตื่นเต้นแล้วสำหรับผู้ใหญ่หลายคน แต่ผู้ใหญ่ทุกคนล้วนเคยเป็นเด็กมาก่อนทั้งนั้นเพราะฉะนั้น Moment ความเป็นเด็กที่ทุกคนเคยผ่านมาสิ่งที่ช่วยเตือนความจำให้ระลึกถึงช่วงเวลาเหล่านั้นน่าจะเป็นไอเทมที่เราเคยใช้ในสมัยเด็กๆ นั่นเอง

เราลองมาย้อนดูสิ่งของที่เราเคยใช้อวดเพื่อน หรือพอไม่มีต้องไปตามหามาเพื่อให้เราดูคูลในตอนเป็นเด็กกันว่ามีอะไรบ้าง หรือใครมีไอเทมแบบไหนที่ตอนนั้นคิดว่าเท่สุด ก็เอามาแชร์มาอวดกันด้วยนะว่าไอเทมวัยเด็กของคุณเป็นแบบไหน

8-famous-items-in-childhood-12-01

กล่องดินสอสารพัดประโยชน์

ถ้าให้เท่ดูแพงดูไฮโซ ที่ทุกคนต้องพกคือกล่องดินสอที่เปิดกางออกมามี 3 ชั้น ด้านข้างมีฟังก์ชั่นให้กดเต็มไปหมดกดข้างซ้ายมีที่เก็บยางลบ กดตรงกลางเป็นที่เสียบปากกากับโต๊ะ กดข้างขวาก็มีกบเหลายื่นออกมา

พอมาดูข้างในนอกจากมีกระจกให้ส่องเสริมสวยตอนเรียน ยังมีดินสอไม้เข้าเซ็ตกับกล่อง ที่พอได้ใช้เขียนหนังสื้อจะฟินเป็นพิเศษ โดยกล่องดินสอประเภทนี้มีลายเป็นตัวการ์ตูนแทบทุกแบบทั้ง คิตตี้, โดราเอมอน, เจ้าหญิงดิสนีย์, โปเกมอน ฯลฯ เลือกได้ตามชอบและฟังก์ชันยังมีการ Customize ต่างกันไปอีกด้วยแต่ตกแค่ทีเดียวก็พังได้เลย ความทนทาน = 0

ยางลบมีลาย

ยางลบมีลายก้อนละไม่กี่บาท แต่ลายที่พิมพ์ลงไปนั้น ยังไม่เคยเห็นลายซ้ำกันเลย การสะสมยางลมจึงเป็นอีกไอเทมนึงที่ขาดไม่ได้ถึงแม้ยางลบแบบนี้จะลบไม่สะอาดมากนักแต่มีจุดเด่นคือหาง่ายและมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

ไม้บรรทัด 3 มิติ

เป็นเรื่องมหัศจรรย์สำหรับการพรินต์สามมิติในสมัยเราเด็กๆ การขยับไม้บรรทัดซ้ายขวาแล้วเห็นภาพเปลี่ยนไปมาจึงเป็นความบันเทิงและพอใช้จะรู้สึกว่าตัวเองเท่มาก ซึ่งเทคนิค 3 มิตินี้ยังใช้ในการ์ดเกม และโปสการ์ดการ์ตูนอีกด้วย

8-famous-items-in-childhood-12-02

ดินสอสีเปลี่ยนไส้

ไม่ต้องพกสีเยอะให้วุ่น เพราะดินสอสี้เปลี่ยนไส้พกแท่งเดียวก็มีครบทุกสี แถมยังเอามาต่อเล่นระหว่างเรียนเสริมสร้างจินตนาการ ข้อเสียคือเวลาเพื่อนยืมทีไรทำไมคืนกลับมาสีชอบหดลงตลอด เลยใช้ทีไรไม่เคยหมดแท่งซักที

กล่องเหล็ก

กล่องเหล็กก็เป็นอีกไอเทมที่ทุกคนต้องมีติดตัว มีทั้งขนาดใหญ่เป็นกล่องดินสอเดินถือเท่ๆ หรือขนาดเล็กไว้เก็บภาพศิลปินหรือคนที่เราแอบชอบเอามาอวดกับเพื่อน โดยส่วนใหญ่ด้านหน้ากล่องเหล็กมักแปะสติกเกอร์เพื่อบอกสไตล์และความชอบส่วนตัวของเราด้วย

ยางลบปากกา

ในสมัยก่อนที่น้ำยาลบคำผิดยังราคาแพงและยังไม่เป็นที่นิยม ยางลบปากกานี่ล่ะคือไอเทมคู่ใจเวลาเขียนผิด ถึงแม้ว่าลบแต่ละทีต้องระวังและลบหลายครั้ง (มากๆ) กว่าจะสำเร็จ และส่วนใหญ่ลบแล้วจะเสี่ยงกระดาษขาดแทบทุกครั้ง แต่ก็เป็นการปลูกฝังว่าให้เขียนอย่างมีสติ เพราะลบทีลำบากและเสียเวลา

 

8-famous-items-in-childhood-12-03

ทามาก็อต

เกมสุคลาสสิกและพกพาง่าย ความบันเทิงขนาดจิ๋วที่ใครๆ ก็ต้องเลี้ยง ทามาก็อตก็เหมือนสัตว์เลี้ยงที่เราต้องคอยเลี้ยงดูแลให้มันมีความเป็นอยู่ที่ดี ทั้งให้อาหาร, พาไปเข้าห้องน้ำ, พาไปเข้านอนให้ตรงตามเวลา เป็นต้น

หมากฝรั่งปลอมแกล้งเพื่อน

หมากฝรั่งปลอมที่หลอกให้เพื่อนดึงหมากฝรั่งออกไปจากซอง แต่พอดึงออกมาปุ๊บจะกลายเป็นแมลงสาบหรือแมลงประหลาดเด้งออกมาบนนิ้วเราทำให้เพื่อนสะดุ้งโหยงร้องกรี๊ดวิ่งหนี ใครมีพกไว้ติดกระเป๋าจึงเป็นหัวโจกสุดเท่

 

สัมภาษณ์: แฟนพันธ์ุแท้ Harry Potter กับสิ่งที่คุณควรรู้ในหนัง Fastastic Beasts

สัมภาษณ์: แฟนพันธ์ุแท้ Harry Potter กับสิ่งที่คุณควรรู้ในหนัง Fastastic Beasts

Big Data กับ BNK48 : ส่องสถิติและวิเคราะห์กระแสของ BNK48 ในโลกออนไลน์ช่วงครึ่งปีหลัง 2017 ด้วย Zocial Eye

ส่อง 11 หนังน่าดู ใน Japanese Film Festival 2018 ครบทุกรสชาติความเป็นญี่ปุ่น

[รีวิว] Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ - หนังเรื่องล่าสุดของเป็นเอก ที่สนุกและเข้าใจง่ายกว่าที่คิด

สรุป 17 เหตุการณ์สำคัญหลัง BNK48 เปิดตัวสมาชิกครบรอบ 1 ปี

โอตะ BNK48 ควรอ่าน 'คู่มือการเป็นโอตะที่ดี - อต.101'

LINE TV จัด Open House โชว์สถิติการใช้งาน ชูจุดแข็ง Original และ Exclusive Content

ส่อง 7 channel ที่นักแสดงหันมาเป็น Youtuber ใกล้ชิดแฟนคลับ

ส่อง 7 channel ที่นักแสดงหันมาเป็น Youtuber ใกล้ชิดแฟนคลับ

iSTORIES : 4 หนังสั้นจาก 4 ผู้กำกับเลือดใหม่กับการถ่ายทอดเรื่องราว LGBT ในสไตล์ของตัวเอง

"ลัท-เฟิส" 2 คนสุดท้าย MasterChef Thailand ใครจะชนะ?

9 เทคนิคการตั้งชื่ออีเมลสมัยเด็ก จำกันได้ไหม เมลแรกของคุณชื่ออะไร ??

สัมภาษณ์พิเศษ : 'ชลากรณ์ ปัญญาโฉม' เผยสุดยอดดีล Workpoint x BNK48 ตั้งบริษัท BNK Production

เปิดใจ 'จิรัฐ บวรวัฒนะ' CEO BNK48 : ดีล Workpoint + Plan B, รับมือคำวิจารณ์ และก้าวที่สองของ BNK48

เก็บตกบรรยากาศงาน BNK48 x Shopee พร้อมเปิดตัวอัลบั้ม River ในงานนี้!