category 8 สถานการณ์รักจากในหนัง ที่วันนึงคุณอาจเจอเองก็ได้นะ

Writer : Taey Ch

: 13 กุมภาพันธ์ 2561

8-love-situations-from-movies-2

“รอรถเมล์ป้ายเดียวกัน หันมาสบตาปิ๊งๆ 7 วินาที แล้วก็รักกันมาจนถึงวันนี้ค่ะ” “เอื้อมมือไปหยิบหนังสือเล่มเดียวกัน แล้วก็ตกหลุมรักเลยครับ” อาจดูเหลือเชื่อ เชื่อไม่ได้ จะรักกันง่ายแค่นี้ได้ยังไง? แต่เออเว๊ยมันมีจริงว่ะ วิธีพบรักแบบง่ายๆ แต่รักกันจริง อาจฟังดูเหมือนในหนังแต่หนังบางเรื่องมันก็มาจากชีวิตจริงนี่แหละ

เอาล่ะเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาอ่าน บทความนี้เราได้รวมวิธีพบรักจากในหนังมาเป็นตัวอย่างให้คนโสดกัน เผื่อทำตามแล้วจะเจอเนื้อคู่กันบ้าง

8-love-situations-from-movies-3

1. เจอที่นัดบอด

ได้ยินคำว่านัดบอดก็อย่าเพิ่งนึกไปถึงซีรีส์เกาหลีที่พระเอกโดนคุณย่าจับมากินข้าวกับคุณหนูจากตระกูลรวยๆ นะ เพราะนัดบอดในที่นี้เราขอยึดเป็นแบบ Blind date จากในหนังเรื่อง About time ที่พระเอกนางเอกได้คุยกันแปปเดียวก็รู้สึกถูกใจกันและได้สานต่อจนถึงขั้นแต่งงานเลยด้วย

และถ้าใครคิดว่า Blind date จะมีแต่ในหนัง (ชั้นจะได้เจอใครได้ยังไงถ้ากรุงเทพฯ ไม่มี Blind date) ก็ขอบอกเลยว่ามันมีแล้ว ใครสนใจลองติดตามที่ www.blinddate.space ได้เลย

 

8-love-situations-from-movies-4

2. เจอบนรถไฟ

ถ้าใครเคยดู Before Sunrise, Before Sunset และ Before Midnight มาก่อน ก็คงจะรู้ว่ามันเป็นหนังที่โรแมนติกมากๆๆ ถึงทั้งเรื่องจะมีแต่ประโยคสนทนาของพระนางเป็นหลัก แต่ก็เป็นบทสนทนาที่น่าสนใจมากเช่นกัน แสดงให้เห็นเลยว่าสองคนนี้ชอบกันที่ตัวตนจริงๆ อย่างตอนที่ปิ๊งกันทีแรกก็เพราะเจอกันบนรถไฟแล้วได้คุยกันนี่แหละ ถือเป็นการพบคนรักแบบแรนด้อมดีเหมือนกันนะ

 

8-love-situations-from-movies-5

3. เจอที่ทำงาน

เพราะเราทำงานกันห้าวันต่อสัปดาห์ จะหาโอกาสไปเจอคนใหม่ๆ ก็คงจะยาก บางครั้งเราเลยได้พบรักกันในออฟฟิศนี่แหละ อย่างเรื่อง 500 days of Summer ที่พระเอกนางเอกเจอกันที่ทำงาน จนคิดการ์ดออกมาเจ๋งๆ ได้ว่า “I Love Us” : )

 

8-love-situations-from-movies-11

4. เจอบนเรือ

สมัยก่อนเวลาจะข้ามประเทศต้องเดินทางโดยเรือ Jack กับ Rose เลยใช้เวลาการเดินทางหลายวันจนได้มาเจอกันและรักกันได้ แต่สมัยนี้ถ้าเอาให้มีโอกาสหน่อยก็อาจจะเป็นเจอกันตอนลงเรือไปเที่ยวเกาะก็ได้นะ

 

12feb-10

5. เจอในร้านหนังสือ

หนังโรแมนติกสุดๆ อีกเรื่องที่หลายคนคงจะลืมไม่ลงก็คือ Noting hill นี่แหละ ที่นางเอกดาราค้ำฟ้าได้มาเจอพระเอกที่ร้านหนังสือเล็กๆ แห่งหนึ่ง เป็นความรักที่มีเสน่ห์ดี

 

8-love-situations-from-movies-8

6. เจอตอนหาหมอ

คงเป็นสถานการณ์ที่เราไม่ได้อยากเจอกันซักเท่าไหร่ เพราะถ้าจะเจอความรักตอนหาหมอได้ก็น่าจะเป็นเพราะเราต้องป่วยซะก่อน แต่ถ้าป่วยจนได้เจอคุณหมอแบบใหม่ดาวิกา ก็คงต้องยอม Lovesick กันไปปปป

 

8-love-situations-from-movies-9

7. เจอผ่านเทคโนโลยี

ยุคนี้เรามีทั้งแอปฯ หาคู่ ทั้งเทคโนโลยีในการสื่อสารที่ทันสมัย คงไม่แปลกที่เทคโนโลยีจะเป็นตัวนำพาให้เราได้พบรักแท้ <3

 

8-love-situations-from-movies-10

8. เจอในอวกาศ

อันนี้ก็ไม่รู้ว่าเกี่ยวอะไรกับชีวิตจริง เพราะใครกันฟะจะได้ไปอวกาศถ้าไม่ใช่นักบินอวกาศ… แต่แค่อยากจะบอกทุกคนว่าในช่วงคับขัน เรายังมีความหวัง อย่าเพิ่งท้อแท้ที่จะเจอเนื้อคู่ just wait and looking forward to A New Hope !!!

[สัมภาษณ์พิเศษ] SF Cinema กับการกลับมาเปิดบริการ ภายใต้มาตรการ ดูแลด้วยใจ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save