category เปิดประวัติ “Alia Bhatt” ผู้รับบทโสเภณีหญิงแกร่งแห่งมุมไบ จากภาพยนตร์ Gangubai Kathiawadi

Writer : uss

: 13 พฤษภาคม 2565

เปิดประวัติ “Alia Bhatt” ผู้รับบทโสเภณีหญิงแกร่งแห่งมุมไบ จากภาพยนตร์ Gangubai Kathiawadi

กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก สำหรับภาพยนตร์อินเดีย เรื่อง “Gangubai Kathiawadi” หรือชื่อไทย “หญิงแกร่งแห่งมุมไบ” ที่เพิ่งจะลงฉายผ่านสตรีมมิ่ง netflix ไปไม่ถึง 1 สัปดาห์ โดยตอนนี้ได้ขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์ที่มีผู้ชมสูงสุดอันดับ 1 เป็นที่เรียบร้อย 

 “Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ” 

หนังบอกเล่าเรื่องราวของสาวอินเดีย ชื่อว่า “คังคุไบ กฐิยาวาฑี (Gangubai Kathiawadi)” ที่ถูกสามีตัวเองหลอกมาขายที่ซ่องแห่งหนึ่งในนครมุมไบของอินเดีย ส่งผลให้ชีวิตเธอพลิกผันจากลูกคุณหนูจากครอบครัวทนาย (ชนชั้นสูง) ต้องกลายมาเป็น “โสเภณี” 

โดยหนึ่งในตัวแปรที่ทำให้เรื่องนี้ประสบความสำเร็จ นาทีนี้คงไม่พูดถึงไม่ได้กับ “Alia Bhatt” โสเภณีหญิงผู้ทรงอิทธิพลของเรื่องนี้ ที่ได้ถ่ายทอดบทบาทออกมาได้น่าประทับใจ พร้อมทั้งกระแสเสียงชื่นชมที่มีต่อเธอนั้นล้นหลามมาก ๆ เช่นกัน เธอจึงถูกจับตามองและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้ 

Mango Zero ก็ไม่พลาดเหมือนกัน งานนี้เราเลยอยากพาทุกคนไปรู้จักกับ Alia Bhatt กันให้มากขึ้น ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าดีกรีของเธอคนนี้ไม่ธรรมดา เพราะเธอคือตัวแม่ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย และการันตีความดังของเธอด้วยยอดคนติดตามในไอจีที่สูงถึง 64.8 ล้านคน รวมถึงเธอยังเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่มีรายได้สูงสุดของอินเดีย

นี่เป็นเพียงแค่น้ำย่อยเท่านั้น ถ้าอยากรู้จัก Alia Bhatt หญิงสาวที่แข็งแกร่งทั้งในและนอกจอเพิ่มมากขึ้น อย่ามัวรอช้า… เราขอชวนทุกคนไปทำความรู้จักเธอกันเล้ยยยย!

“Alia Bhatt” (อาเลีย บาตต์)

เธอเกิดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ค.ศ. 1993 เป็นลูกครึ่งแคชเมียร์-เยอรมัน แต่ว่าถือสัญชาติอังกฤษ เรียกได้ว่าเธอเป็นลูกเชื้อสายของวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ เพราะว่าพ่อของเธอ “มาเฮช บาตต์” (Mahesh Bhatt) ทำงานเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ ในขณะที่แม่ของเธออย่าง “โซนี รัซดาน” (Soni Razdan) ทำอาชีพเป็นนักแสดง ปัจจุบันเธออายุ 29 ปี มีพี่สาวอีก 1 คน คือ Shaheen Bhatt และน้องอีก 2 คน คือ Pooja Bhatt และ Rahul Bhatt

เธอข้ารับการศึกษาที่โรงเรียน Jamnabai Narsee School ก่อนที่จะหยุดเรียนไปตอนที่เธอมีอายุได้ 12 ปี เพื่อหันมาเอาดีด้านการเป็นนักแสดง

สำหรับชีวิตความรัก เธอเพิ่งเข้าพิธีวิวาห์กับแฟนหนุ่มเมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา กับ “รานเบียร์ คาปูร์” (Ranbir Kapoor) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอินเดียที่มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์ยอดฮิตมากมาย โดยทั้งคู่คบหากันมาตั้งแต่ปี 2017 แต่จริง ๆ แล้วทั้งคู่พบกันตั้งแต่อาเลีย บาตต์ อายุ 11 ปีเท่านั้น ซึ่งเธอก็สารภาพว่าตกหลุมรักฝ่ายชายตั้งแต่แรกพบ

อาเลียถือว่าเป็นผู้หญิงที่มีความสามารถครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเต้น ,ร้องเพลง ,วาดภาพ รวมถึงทางด้านกีฬาด้วยอย่าง “แฮนด์บอล” จนเธอกลายเป็นนักกีฬาอาชีพ 

ขณะเดียวกันเธอยังคลั่งไคล้การออกกำลังกาย และใส่ใจกับเรื่องสุขภาพอยู่เสมอ เพราะเธอใช้เวลากับการฝึกอัษฎางค์โยคะ คือ การรวบรวมหลักการทางจิตวิญญาณ 8 ประการ รวมถึงความยับยั้งชั่งใจทางศีลธรรม ด้วยท่าทางการควบคุมลมหายใจและการทำสมาธิ ราว 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อจัดสมดุลทั้งร่างกายและจิตใจให้สมบูรณ์

เส้นทางในวงการบันเทิง และการแสดงที่น่าจับตามอง

อาเลียได้แสดงภาพยนตร์ครั้งแรกตั้งแต่เด็กโดยเธอแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกคือเรื่อง “Sangharsh” ซึ่งในขณะนั้นเธอมีอายุเพียง 6 ขวบ ต่อมาเธอได้เริ่มก้าวขาเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2012 จากภาพยนตร์วัยรุ่นเรื่อง “Student of the Year” ซึ่งประเดิมเรื่องแรกในวงการของเธอก็ได้รับบทนางเอกของเรื่องเลยล่ะ และถึงแม้ตอนนั้นเธอจะมีอายุเพียง 19 ปี แต่เธอก็ทุ่มเทอย่างมากในการรับบทนี้ เพราะเธอต้องพยายามลดน้ำหนักของตัวเองถึง 16 กิโลกรัม 

ต่อมาในปี 2015 Alia Bhatt ได้รับบทแสดงนำหญิงจากภาพยนตร์เรื่อง Highway โดยเรื่องนี้เธอยังได้จับไมค์ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์อีกด้วย ในเพลง “Sooha Saaha” ซึ่งถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จทางการแสดง และความโด่งดังในโลกบอลลีวูดของเธอเลยก็ว่าได้

หลังจากนั้นอาเลียก็ได้รับบทนำในภาพยนตร์อีกหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Dear Zindagi (2016)  Badrinath Ki Dulhania (2017) Raazi (2018) Gully Boy (2019) Sadak 2 (2020) และGangubai Kathiawadi (2022) และในอนาคตก็ยังมีอีกหลายเรื่องด้วยกันที่เธอได้รับบทแสดงนำ รอติดตามกันได้เลย

แน่นอนว่าผลงานภาพยนตร์ที่เธอแสดงนำนั้นมีหลายเรื่อง รางวัลที่เธอได้รับนั้นก็มากตามไปด้วยเช่นกัน อาทิ เธอได้รับรางวัล Filmfare Awards สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมถึงสามครั้ง จากบทผู้อพยพชาวพิหารในภาพยนตร์อาชญากรรมเรื่อง Udta Punjab (2016) , บทสายลับในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง Raazi (2018) และแฟนสาวของแร็ปเปอร์ผู้ทะเยอทะยานในภาพยนตร์เพลงเรื่อง Gully Boy (2019 ) นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของรางวัลที่เธอได้รับเท่านั้น เพราะยังมีอีกมากมายที่เรายังไม่ได้กล่าวถึง

หลายคนอาจจะคุ้นเคยแต่ด้านที่ประสบความสำเร็จของเธอในวงการภาพยนตร์ แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะเก่งมาตั้งแต่แรกหรือเป็นที่ชื่นชม เธอต้องพิสูจน์ตัวเอง ออดิชั่นแข่งกับคนมากมาย และเผชิญหน้ากับคำวิจารณ์ จึงส่งผลให้ตอนนี้เธอกลายเป็นหนึ่งในแสดงที่มีค่าตัวสูงมากคนหนึ่งในวงการหนังบอลลีวูด

ค่าตัวเกือบร้อยล้าน 

อาเลีย บาตต์มีรายได้ต่อปีราว 270 ล้านบาท ด้วยฝีมือด้านการแสดง และการวางตัวอย่างดีแบบไม่มีข้อด่างพร้อย ทำให้เธอขึ้นแท่นหนึ่งใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลบนโซเชียลในปี 2020 ที่จัดอันดับโดยนิตยสาร Forbes India

และนอกจากกระแสของ ‘Gangubai Kathiawadi’ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เธอแสดงจะได้สร้างความฮือฮาแล้วนั้น เรื่องค่าตัวของเธอก็กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงไม่แพ้กัน ซึ่งว่ากันว่าเรตค่าตัวของเธอในหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 200 ล้านรูปี หรือเกือบ ๆ 90 ล้านบาท ส่วนค่าตัวงานอีเวนต์ของเธอต่อวันตกอยู่ที่ 10-20 ล้านรูปี (4-9 ล้านบาท) ทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในนักแสดงอินเดียที่มีค่าตัวสำหรับงานภาพยนตร์ และอีเวนต์สูงสุดในอินเดียปีนี้

ผลงานด้านอื่น ๆ”

เธอยังได้ออกเพลงของเพลงของเธอจำนวน 6 เพลงรวมถึงเพลง ” Samjhawan Unplugged ” ในปี 2014 อีกทั้งยังมีโอกาสเข้าร่วมการแสดงบนเวทีรวมทั้งทัวร์คอนเสิร์ตอีกมากมาย เรียกได้ว่าสมฐานะนักแสดงที่น่าจับตามองของอินเดียอีกคนหนึ่ง และมีความสามารถครบเครื่องรอบด้านโดยแท้

และนอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว อาเลีย บาตต์ ยังหันมาเอาดีด้านการทำธุรกิจอีกด้วยเพราะเธอมีแบรนด์เสื้อผ้าและกระเป๋าเป็นของตัวเอง นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ก่อตั้งโครงการทางนิเวศน์วิทยาอย่าง CoExist ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะเธอยังมีทักษะด้านการเต้นและร้องเพลง ทำให้เธอได้รับโอกาสในการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ถึง 7 เรื่อง!

Alia Bhatt ยังได้เปิดตัวเสื้อผ้าแฟชั่นของตัวเองสำหรับผู้ค้าปลีกออนไลน์ ในนาม Jabong.com โดยคอนเซ็ปในชุดของเธอนั้น คือ ความเรียบง่าย บวกกับความเป็นตัวของตัวเอง 

ทาสแมว

อาเลียยังเป็นคนที่รักสัตว์มากอีกด้วย โดยเฉพาะน้องแมวเธอชอบมาก ๆ เลยล่ะ เพราะเธอมักจะถ่ายรูปลงไอจีเป็นระยะ หากใครที่เป็นทาสแมวเหมือนกัน ไปติดตามดูได้ในไอจีของเธอเลย น้อนแงวน่ารักมากกกกกกเลย ฮืออ

ช่องทางการติดตาม

สำหรับใครที่หลงรักสาวสวยคนนี้สามารถติดตามผลงานในอนาคตของเธอ และไลฟ์สไตล์ที่น่ารักได้ผ่านช่องทางข้างล่างนี้เลย

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

La La Land นครดารา เข้า Netflix 1 ก.ค. นี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save