category 8 พิกัดตู้ถ่ายรูปใจกลางเมือง ย้อนวัยเด็กสยามǃ

Writer : Rinrin

: 14 มิถุนายน 2565

ย้อนกลับไปสมัย 10 กว่าปีที่แล้ว กิจกรรมยอดฮิตอย่างหนึ่งที่หลายคนชอบก็ต้องเป็นการถ่ายรูปกับตู้สติกเกอร์ตามห้างต่าง ๆ ใช่มั้ยล่ะ และไม่กี่ปีมานี้เรียกได้ว่าตู้ถ่ายรูปนั้นกลับมาฮิตอีกครั้ง ห้างสรรพสินค้า รวมถึงคาเฟ่ ร้านน่ารัก ๆ ก็นำเอาตู้สติกเกอร์กลับมาให้บริการกันเยอะแยะเลย วันนี้ Mango Zero เลยจะพามาทัวร์พิกัดตู้ถ่ายรูปรอบสยาม เอาใจทั้งเกิร์ลแก๊ง บอยแก๊ง ให้ไปถ่ายรูปเก๋ ๆ กันได้เลยย

 

Daddy & Stickerland

พลาดไม่ได้กับตู้สติกเกอร์ของร้าน Daddy and Stickerland เดินขึ้นมาชั้น 2 จะเจอตู้ถ่ายรูป 2 ตู้ ตัวตู้สีชมพูออกแบบมาเป็นตู้ล็อกเกอร์สีชมพูแบบเด็ก high school และตู้สีดำที่ตกแต่งด้วยสติกเกอร์คิ้วท์ ๆ ของทางร้าน ส่วนลายก็มีให้เลือกเยอะมาก ๆ เหมือนได้ถ่ายรูปแบบยุค 90s สุด ๆ 

พิกัด: ร้าน Daddy and Stickerland สยามสแควร์ซอย 2

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 11.30 – 19.30 น. 

จำนวนคนที่เข้าได้: ตู้สีชมพู 1-3 คน ❘ ตู้สีดำ 5-6 คน  

ราคา: ตู้สีชมพู 120 บาท ❘ ตู้สีดำ 180 บาท

 

                   

Kim & Co. 

ถัดจากร้าน Stickerland มาทางซ้าย จะเจอร้านเสื้อผ้า Kim&Co. อยู่ติดกันเลย ร้านนี้มี 2 ตู้ถ่ายรูปเหมือนกัน อยู่ชั้นล่างกับชั้นบน ตู้ชั้นล่างเป็นแบบเบสิค ๆ มีกรอบฟิล์มสีดำแบบเดียว ส่วนตู้ชั้นบนจะมีให้เลือกหลายแบบมากก แอบกระซิบว่าแต่ละช็อตถ่ายค่อนข้างเร็ว ใครเป็นมือโปรอยากประลองความไวก็มากันถ่ายได้นะ

พิกัด: ร้าน Kim & Co. สยามสแควร์ซอย 2

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 11.30 – 20.30 น.

จำนวนคนที่เข้าได้: 1-4 คน

ราคา: 107 บาท

 

Everyday Kmkm 

มาต่อกันที่ร้าน Everyday KmKm ตู้ถ่ายรูปจะอยู่ชั้น 2 ตู้ของที่นี่จะแตกต่างจากตู้อื่นเพราะเป็นตู้ใสค่า แต่ไม่ได้ใสแจ๋วเลยนะ เพราะตู้จะปิดด้วยผ้าโปร่งแสงสลับสีใสกับเหลือง แถมตู้ที่นี่กดก่อนถ่ายได้ด้วย ไม่มีเผลอแน่นอน ตู้นี้จะไม่มีให้โหลดรูปดิจิตอล ได้แต่รูปใบจริงสวย ๆ เลยยย

พิกัด: ร้าน Everyday Kmkm สยามสแควร์ซอย 3

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10.00 – 19.00 น.

จำนวนคนที่เข้าได้: 1-4 คน

ราคา: 95 บาท

 

Sculpture 

พลาดไม่ได้เช่นเดียวกันกับตู้ถ่ายรูปกลิตเตอร์ของ Sculptor ขอบอกว่าน่ารักมากเพราะเค้ามีพื้นหลังเป็นสีชมพูกลิตเตอร์ให้ แถมกรอบก็สดใสวัยทีน แบบหนัง Clueless สุด ๆ อีกอย่างคือมีพร้อบให้ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์วินเทจ หรือเค้กน่ารัก ๆ ก็สามารถเอาไปถ่ายคู่กับเราได้ด้วย 

พิกัด: ลิโด้ ติดกับร้าน Mustard

เวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 21.00 น.

จำนวนคนที่เข้าได้: 1-3 คน

ราคา: 190 บาท

 

ASAP

สำหรับตู้ถ่ายรูปของร้าน ASAP เดินเข้าประตูมาจะเจอตู้อยู่ทางซ้ายเลย ตู้นี้ก็มีกรอบให้เลือกเยอะมาก ๆ ส่วนพื้นหลังจะเป็นสีเทาโล่ง ๆ สไตล์เกาหลี หรือจะถ่ายติดม่านด้วยก็สวยไปอีกแบบนะ

พิกัด: ร้าน ASAP สยามสแควร์ซอย 3

เวลาเปิด-ปิด: 11.00 – 20.00 น.

จำนวนคนที่เข้าได้: 1-4 คน

ราคา: 100 บาท

 

In Session Fotoclub 

มาถึงตู้นี้ ความเก๋อยู่ที่มีไฟนีออนค่าทุกคน แถมข้างในตู้คือกว้างแบบนั่งได้ ยืนได้ เต้นก็ยังได้ ใครอยากได้รูปแบบล้ำ ๆ แถมความครีเอทด้วย ก็มาถ่ายรูปได้ที่ตู้นี้เลยย 

พิกัด: สยามสแควร์วัน ชั้น 1 ประตู 11

เวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 22.00 น.

จำนวนคนที่เข้าได้: 1-5 คน

ราคา: 120 บาท

 

SNAP x Colors Culture

จะเรียกตู้นี้ว่าอะไรไม่ได้เลยนอกจากตู้ถ่ายรูปน้องพีพีนั่นเองค่าา ตู้นี้เกิดจากการคอลแลปของแบรนด์ Colors Culture กับ SNAP นั่นเอง นอกจากตัวตู้ที่สีสันสดใสแล้ว ตัวรูปถ่ายที่จะได้ก็คัลเลอร์ฟูลสุด ๆ ใครอยากตามรอยน้องพีพีก็มาถ่ายได้ที่ตู้นี้เลยน้า

พิกัด: สยามเซ็นเตอร์ ชั้น G ประตู 3 ติดกับร้านเครื่องสำอาง Mac

เวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 22.00 น.

จำนวนคนที่เข้าได้: 1-4 คน

ราคา: 107 บาท

SNAP x Esther Bunny

และพิกัดสุดท้าย ใครสายมุ้งมิ้งต้องมาถ่ายที่ตู้นี้เลย เพราะเค้ามาในตีมเจ้ากระต่ายน้อย Esther Bunny นั่นเอง และแน่นอนว่ารูปที่ได้ก็ต้องเป็นลาย Esther Bunny ด้วย น่ารักมาก ๆ เลย

พิกัด: ร้าน Loft สยามดิสคัพเวอรี่ ชั้น 2

เวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 22.00 น.

จำนวนคนที่เข้าได้: 1-4 คน

ราคา: 107 บาท

Writer Profile : Rinrin
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save