ทำความรู้จัก A-PO-LU-LO PROJECTO โครงการแลกเปลี่ยนเอเจนซี่ไทย-ญี่ปุ่น ที่ RDG จัดให้

Writer : Sam Ponsan

: 14 ธันวาคม 2561

ยินดีด้วยค่ะ คุณได้รับคัดเลือกให้เป็นพนักงานแลกเปลี่ยนไปทำงานที่ญี่ปุ่น 3 เดือน” 

ข้อความที่ฝ่ายบุคคลแจ้งมานี้ ไม่ใช่เพราะความบังเอิญ โชคดี หรือความผิดพลาดทางเอกสาร แต่เป็นโอกาสที่เกิดขึ้นจริงจาก “A-PO-LU-LO PROJECTO” โครงการแหวกแนวที่ Rabbit Digital Group จากประเทศไทย กับ TYO Inc. บริษัทผู้ผลิตโฆษณารายใหญ่ พาร์ทเนอร์จากประเทศญี่ปุ่น ร่วมกันทำข้อตกลงแลกเปลี่ยน ให้พนักงานของพวกเขาสลับบริษัทกัน แล้วลองลุยงานนาน 3 เดือน จากไทยไปญี่ปุ่นและจากญี่ปุ่นมาไทย

การแลกเปลี่ยนครั้งนี้จะเป็นอย่างไร แค่สื่อสารยังยาก อย่างอื่นจะไหวไหม ลองดูได้จากคลิปด้านล่างนี้เลย

โครงการ A-PO-LU-LO PROJECTO เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2017 โดยมีระยะเวลาการแลกเปลี่ยนครั้งละ 3 เดือน และต่อเนื่องจนถึงตอนนี้ มีผู้แลกเปลี่ยนระหว่างไทยญี่ปุ่นมาแล้ว ฝั่งละประมาณ 4 -5 คน จากหลากหลายตำแหน่ง ซึ่งพนักงานผู้ถูกคัดเลือกจะได้มีโอกาสเรียนรู้ความคิด การทำงาน วัฒนธรรม ในสังคม และประเทศที่แตกต่าง เพื่อเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจและสะสมประสบการณ์ใหม่ มาเป็นเชื้อไฟให้กลับมาสร้างสรรค์ผลงานที่ดีกว่าเดิม 

เรื่องราวของคลิปเล่าถึงการแลกเปลี่ยนระหว่าง ฮิเดกิ ฮายาชิ Account Executive หนุ่มจาก TYO Inc. และโบว์สุภัสสร เหมปิยะสมบัติ Strategic Planner สาวจาก Rabbit Digital Group ซึ่งได้เข้าไปเรียนรู้งานจริง ทำโปรเจกต์จริง กับคนในประเทศนั้น

จนเกิดเป็นคลิปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการทำงานชิ้นนี้ สังเกตได้ว่านอกจากเจ้าตัวที่ได้ไปแล้ว ทีมและเพื่อนร่วมงานคนอื่นก็ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมความต่างและแบ่งปันประสบการณ์ไปพร้อมกับทั้งสองคนด้วย

นอกจากคลิปนี้ พนักงานแลกเปลี่ยนรุ่นอื่น ก็ยังนำประสบการณ์จากโครงการมาแชร์ให้ฟังผ่าน #APOLULOPROJECTO ด้วย

ถือว่าเป็นโครงการที่น่ารัก มองการณ์ไกล และยังแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมองค์กรว่ามีความเป็นคนรุ่นใหม่ ให้โอกาสคนในบริษัท และลงทุนกับพนักงานอย่างจริงจังจนน่าอิจฉา เพราะไม่ว่าใครที่เข้ามาทำงานที่บริษัทก็สามารถเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนนี้ได้

ไม่ว่าจะเป็นครีเอทีฟ เออี แพลนเนอร์ โปรแกรมเมอร์ ฯลฯ ก็ตาม ภายใต้วิสัยทัศน์ของผู้บริหารที่ว่า ไม่ว่าจะเป็นแผนกไหน ต่างก็สามารถผลักดันให้เกิดความคิดสร้างสรรค์หรือประสบการณ์ใหม่ ในงานได้ทั้งนั้น

แค่เห็นการได้ไปใช้ชีวิตที่โตเกียว 3 เดือน ก็ตาร้อนเสียแล้ว เพราะนอกจากงานสนุก เจ๋ง ที่เราเคยเห็นผ่านตากันมา ยังมีสิ่งน่าสนใจอื่น ให้ไปค้นพบอีกมากมาย นอกจากนี้ทางแรบบิทยังบอกอีกว่า พวกเขายังเปิดรับสมัครพนักงานอยู่อีกเรื่อย  หากสนใจสามารถเข้าไปดูได้ในเพจ Rabbit’s Tale หรือโทร. 02-219-2385-7 กันได้เลย

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[News] สรุปราคา Galaxy Note 9 128GB ราคา 33,900 บาท 3 ค่ายมือถือจัดโปรลดโหดมาก!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save