5 โอตะ BNK48 สวยหล่อบอกต่อ

Writer : earnnana

: 21 มีนาคม 2562

หลังจากที่ทางพวกเรา MangoZero นำเสนอคอนเทนท์เกี่ยวกับไอดอลไปมากมายแล้ว มาวันนี้เรามาทำความรู้จักกับเหล่าโอตะของ BNK48 กันบ้าง สวยหล่อ ไม่แพ้เหล่าไอดอลเลยทีเดียว มาทำความรู้จักพวกเขากันดีกว่า <3

สุพิชชา ปรีดาเจริญ (จีจี้)

มาเริ่มกันที่คนแรก กับ น้องจีจี้ สุพิชชา ปรีดาเจริญ อายุ 16 ปี สำหรับจุดเริ่มต้นในการติดตามไอดอลของน้องจีจี้ คือ การลองกดไปฟังเพลง หลังจากนั้นก็เริ่มติดตามตั้งแต่ตอนนั้นเลย ส่วนโอชิของจีจี้ คือ “น้องวี และ น้องแนทเธอรีน” ซึ่งเหตุผลในการโอชิทั้งคู่ เริ่มจาก วี คาแรคเตอร์ดูมึนๆกวนๆ ทำให้จีจี้โดนตกตั้งแต่การดูไลฟ์ครั้งแรก รวมไปถึงความกาวๆของวีทำให้ การดูทุกครั้งรู้สึกฮีลอารมณ์ได้ดี ส่วน แนทเธอรีน จีจี้กล่าวต่อว่า “ชอบความคิด และ คำพูด ของ พี่แนทเธอรีน เวลาดูแล้วรู้สึกดึงดูดความรู้สึกให้เข้าไปยังไงไม่รู้”

น้องจีจี้นั้นยังมีเพจส่วนตัวชื่อว่า “เรื่องของจี้” หากใครอยากติดตามน้องจีจี้ก็ไปกดไลก์กันได้เลยจ้าาา

https://www.facebook.com/ghiestory

ปณชัย นาคบรรพ์ (ก้อง)

คนต่อไปกับหนุ่มๆกันบ้าง กับ น้องก้อง ปณชัย นาคบรรพ์ อายุ 21 ปี น้องก้องนั้นเริ่มติดตามไอดอล มาตั้งแต่ปี 2015 กับวงญี่ปุ่น “Yumemiru adolescence” ซึ่งเป็นการเปิดโลกไอดอลตั้งแต่นั้นมา จากนั้นก็ไหลไปเรื่อยตั้งแต่ Local Idol จนถึง วง Rock แบบ Passcode ก็มี ช่วงนั้นก้องเอง ได้ติดตาม AKB48 บ้าง แต่ไม่ได้จริงจังอะไร จนได้ข่าว BNK48 จะเข้ามาในไทย ก้องรู้สึกช็อกปนขำๆ และ รู้สึกว่าจะมีวงการสนุกๆแบบนี้ในไทยแล้วนะ จากที่จะตะโกนแต่ชื่อไอดอลญี่ปุ่น เราก็จะได้ตะโกนชื่อภาษาไทยสักที

สำหรับใน BNK48 ก้องโอชิ น้องอุ้ม ก้องบอกกับเราว่า จริงๆตอนแรกช่วงเปิดตัวรุ่นสอง แทบไม่ได้เห็นอุ้มเลย แต่พอมีอยู่วันหนึ่ง รูปน้องอุ้มมาอยู่ใน news feed เฟสบุ๊ค แล้วรู้สึกว่าทำไมน้องน่ารักขนาดนี้ แต่ทำไมไม่เคยรเห็น ละรู้สึกว่าน้องมีของ และมีความไอดอลในตัวมาก รวมถึงยังใส่ใจแฟนคลับอีกด้วย บางทีไปคอมเมนต์น้องก็มากดไลก์ จุดนี้ซื้อใจไปได้อีกเยอะเลย ตัวก้องเองยังอยากฝากข้อความไปถึงน้องอุ้มว่า “สู้ๆนะ ทั้งเรื่องเรียน และ เรื่องงาน อุ้มเป็นคนมีความสามารถ แฟนๆทุกคนเชื่อมันในตัวอุ้มอยู่แล้วว่าอุ้มทำได้ อย่าไปกลัว มาพยายามไปด้วยกันนะ”

สำหรับวงการไอดอลก้องกล่าวต่อว่า วงการนี้ให้อะไรกับเราเยอะแยะมาก ไม่ว่าจะเป็น ความสนุก กำลังใจ ความสุข แรงบันดาลใจ รวมไปถึงคนแปลกหน้าที่กลายมาเป็นเพื่อนกัน ซึ่งทั้งหมดนี้มันสร้าง passion ในการดำรงชีวิตมากเลยทีเดียว สำหรับใครอยากติดตามน้องก้องนั้น ก็มีช่องทางทวิตเตอร์ @PNakban_Ni ไปติดตามกันได้เลยยยย

รตาภา ผลอนันต์ (แก้ม)

คนที่สาม ไม่มีใครไม่รู้จักกับ น้องแก้ม อายุ 18 ปี ถ้ามีโพลโอตะสวยหล่อ น้องแก้มต้องติดอยู่เสมอ สำหรับจุดเริ่มต้นในการตามไอดอลนั้น เริ่มมาจากการเป็นโซวอน (แฟนคลับวง Girl’s Generation) หลังจากนั้นก็ไปติดตาม AKB48 จน BNK48 มาเปิดตัวในงาน Japan Expo ก็เริ่มติดตามตั้งแต่ตอนนั้น ในส่วนของโอชิหน่ะ ชอบแก้ว เพราะเล่นเปียโนเหมือนกันจึงเริ่มติดตามตั้งแต่เดบิวต์ และ โอชิน้ำหนึ่ง เพราะดูรายการ BNK Senpai มีฉากที่ต้องเต้นเพลงฮิปโป แล้วรู้สึกว่าโบ๊ะบ๊ะดี จึงติดตามมาตั้งแต่ตอนนั้น

สุดท้ายน้องแก้มฝาก น้ำหนึ่งไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคนด้วย น้ำหนึ่งเป็นคนตลกเฮฮา แต่ก็มีอีกมุมเป็นคนตั้งใจ มุ่งมั่นทุ่มเทในการทำงานมากๆ อยากให้ทุกคนลองมาจับมือดู รับรองจะออกจากเลนคุณหมีไม่ได้เลยยย~

อัษฎางค์ กาญจนกูล (ก้อง)

น้องก้อง อัษฎางค์ กาญจนกูล อายุ 21 ปี สำหรับน้องก้องนั้นจุดเริ่มต้น มาจากหน้าที่ ได้รับมอบหมายให้จัดกิจกรรม กับทางมหาลัย โดยมี น้องแก้ว มาเป็น Guest Speaker ในงานนี้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นทำให้ก้อง ศึกษาเกี่ยวกับวง BNK48 จนถึงปัจจุบัน ตอนนี้ก้องโอชิ แนทเธอรีน และ พาขวัญ เพราะ น้องทั้งสองคนนั้น มีความทุ่มเทพยายาม และ ความไม่ยอมแพ้ของทั้งสอง ที่ถึงแม้ จะติดเซ็มบัตสึ หรือ ไม่ติดน้องก็ยังสู้ต่อไป รวมถึงการเอาใจใส่แฟนคลับมากๆ น้องจำแฟนคลับได้เก่ง อย่างเวลาจับมือน้องก็มีความดีใจที่แฟนคลับมาหามากๆ

หากใครมีโอกาสก็ลองไปจับมือ ให้กำลังใจน้องพาขวัญ และ น้องแนทเธอรีนกันได้ ก้องการันตีว่าได้อะไรดีๆกลับไปแน่นอนน~

พุฒิภัทร ลดาสุวรรณกุล (แมกซ์)

คนสุดท้ายกับ พี่แมกซ์ พุฒิภัทร ลดาสุวรรณกุล อายุ 28ปี แอดมินเพจถ่ายภาพชื่อดัง ทั้ง Pun Story และ Pocket’s ส่วนหน้าตาก็ไม่ได้แพ้ความดังของเพจเลยทีเดียว มาดูจุดเริ่มต้นในการตามไอดอลของเขากัน จุดเริ่มต้นคือการหลวมตัวเข้าไปดู Fancam ของเหล่าน้องๆBNK48 ที่แชร์ต่อๆกันในเฟสบุ๊ก หากถามโอชิก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าใคร ต้องเป็นเจ้าปัญอย่างแน่นอน พี่แมกซ์กล่าวเสริมบอกว่า ชอบเด็กคนนี้เพราะ มีความสดใส และ ดูมีความสุขในสิ่งที่ตัวเองทำ รักและใส่ใจคนรอบข้าง เสียสละ ซึ่งปัญนั้นคู่ควรกับการถูกรัก และ ความพยายามที่จะทำสิ่งต่างๆให้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูป การสนับสนุน และ ทำทุกอย่างให้เด็กคนนี้ ที่ชื่อว่า ปัญ ปัญสิกรณ์

สุดท้ายหากใครโอชิน้องปัญ ก็อย่าลืมไปติดตามเพจ Pun Story ได้ การันตีภาพสวย ฟิลลิ่งของภาพดีแน่นอน หรือ ใครโอชิน้องคนอื่นๆก็ไปติดตามกันได้ ที่ เพจ Pocket’s เลยจ้าา คุณภาพคับแก้วแน่นอนจ้าา

หมดกันไปแล้ว กับ 5 คน ที่ทาง MangoZero สรรหามาให้แบ่งปัน ความรู้สึกดีๆที่มีต่อเหล่าไอดอล และแชร์ประสบการณ์ที่มีส่งต่อให้เราได้รับชมกัน ซึ่งของดีต้องไม่ใช่ดีแค่ที่หน้าตา แต่อยู่ที่ข้างในต้องดี คือ จิตใจ และ ความคิดดี ยิ่งเป็นพลังงานบวกส่งต่อกันไปเรื่อยๆ จะทำให้โลกของเราหน้าอยู่ขึ้นอีกมากมาย

Writer Profile : earnnana
เด็กฝึกงาน Graphic Designer ปี 2561 สู่การเป็นฟรีแลนซ์ ที่ชื่นชอบไอดอลและอะไรที่เป็นญี่ปุ่น :D
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ประวัติเลือกตั้ง AKB48 (ฉบับย่อ)

ประวัติเลือกตั้ง AKB48 (ฉบับย่อ)

:: ครั้งแรกในโลก! UNBOX BNK48 Photobook Kami VII ::


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save