พนักงาน ‘Apple’ ร่วมตัวกันส่งจดหมายค้านนโนบายใหม่ของ‘ทิม คุก’ หลังประกาศให้เข้าออฟฟิศ 3 วันต่อสัปดาห์

Writer : Yoom

: 7 มิถุนายน 2564

พนักงานแอปเปิลกว่า 2,800 คน ร่วมตัวกันยืนจดหมายค้านนโบายการทำงานรูปแบบใหม่ของ ทิม คุก หลังจากมี เขาส่งอีเมล์หาพนักงานทุกคน โดยมีคำสั่งให้พนักงานทุกคนที่ทำงานในสำนักงานประจำอเมริกา ต้องเข้าออฟฟิศเพียงสัปดาห์ละ 3 วัน และผลบังคับใช้ในเดือนกันยายนนี้

โดยในจดหมายได้ระบุว่า “นโยบายใหม่นี้ไม่ได้ให้ความยื่นหยุ่นในการทำงาน และพนักงานหลาย ๆ คนต้องรู้สึกที่จะต้องเลือกระหว่าง การทำงาน ครอบครัวของพวกเขา ความเป็นอยู่ที่ดี และเป็นส่วนหนึ่งในบริษัท”

ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้พนักงานรู้สึกถึงช่องห่างระหว่างผู้บริหารและพนักงาน นอกจากนั้นแล้วพนักงานบางคนยังรู้สึกว่าพวกเขาถูกละเลยจากกลุ่มผู้บริหาร

โดยในข้อเรียกร้องของพวกเขาก็คือ ขอให้มีการทบทวบนโยบายในการทำงานรูปแบบใหม่นี้อีกครั้ง และขอให้มีการสำรวจความคิดเห็นของพนักงานต่อนโยบายดังกล่าว

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save